Chống thấm dột

Việt Nam với khí hậu nhiệt đới ẩm, mưa nhiều và kéo dài với cả miền Nam và miền Bắc, vì vậy khi xây dựng nhà chúng ta không thể không lo lắng về tình trạng thấm dột sau này của ngôi nhà – một tài sản giá trị lớn nhất của mỗi gia đình.

 

Phân loại các dịch vụ chống thấm dột

-Chống thấm dột tường, trần nhà: Tường, trần nhà là nơi rất dễ xảy ra tình trạng thấm dột do lớp sơn bảo vệ phía ngoài bị bong tróc hoặc sau một thời gian xây dựng tường bị nứt, nước mưa và hơi ẩm sẽ thẩm thấu vào trong tường, gây nên việc ẩm mốc, giảm giá trị, chất lượng của ngôi nhà. Vì vậy, để chống thấm tường cần sử dụng cả chống thấm tường ngoài và chống thấm tường trong. Với việc chống thấm khác nhau cho tường trong nên sơn lót chống kiềm nước sau đó mới sơn phủ; với chống thấm với tường ngoài nên sơn một lớp sơn đàn hồi gốc Acrylic và sau đó mới lăn sơn chống thấm có trộn cùng xi măng.

Thấm dột trần nhà gây ẩm mốc

-Chống thấm nhà vệ sinh: Với đặc thù thiết kế của nhà vệ sinh hiện nay thì đây là nơi tập trung nhiều đường ống dẫn thoát nước ở sàn và tường, vì vậy khả năng rò rỉ nước từ đường ống khá cao và khi đó nước sẽ ngấm ngược lại xuyên qua tường và sàn nhà vệ sinh. Ngoài ra các sinh hoạt hàng ngày đều gắn liền với nước nên việc bị ngấm nước sau thời gian dài sử dụng là khó tránh khỏi. Chống thấm nhà vệ sinh nên sử dụng các kỹ thuật và vật liệu đặc thù với màng chống thấm, với ưu điểm ngăn nước triệt để, độ bền cao và thời gian thi công ngắn.

Thấm dột nhà vệ sinh gây mất tính thẩm mỹ và mất vệ sinh

-Chống thấm sân thượng: Hiện nay, với xu hướng bê tông hóa đô thị cao nên sân thượng thường được sử dụng để trồng rau sạch, cây cảnh hay làm bể cá để gia chủ có thể ăn sạch, sống xanh trong thành phố. Nhưng khi sử dụng sân thượng trồng rau, cây hay bể cá thì gia chủ phải tính đến việc sân thượng bị thấm dột do thường xuyên tiếp xúc với nước, ẩm. Để chống thấm cho sân thượng như thế sẽ đòi hỏi các biện pháp khắt khe hơn, vật liệu chống thấm phải thẩm thấu và kết dính cực tốt, việc sử dụng sơn hay hóa chất chống thấm thông thường sẽ không đảm bảo được tính lâu dài, chỉ một thời gian ngắn sẽ có tình trạng rạn nứt bê tông trên mái hay nặng hơn là hiện tượng gãy mái.

Thấm dột tại sân thượng, không đảm bảo tính an toàn cho ngôi nhà

-Chống thấm tầng hầm: Tầng hầm là nơi thường được sử dụng làm nơi để xe ( tiết kiệm không gian và diện tích sử dụng), tuy nhiên tầng hầm cũng là nơi dễ xảy ra thấm dột do nước từ dưới nền đất ngấm lên trên và ngấm ngầm từ ngoài tường vào trong. Vì vậy, để chống thấm tầng hầm hiệu quả cần phải chống thấm mọi phía của tầng hầm: chống thấm sàn, chống thấm tường, ống xuyên tường hay tại chỗ đoạn đổ bê tông tiếp giáp giữa tường và nền.

Tình trạng nước đọng vào góc hầm do thấm dột

Tại sao nên sử dụng dịch vụ chống thấm dột?

Chống thấm giúp bảo vệ công trình không bị ảnh hưởng của nước và độ ẩm, khi xảy ra hiện tượng thấm dột sẽ gây ra các thiệt hại khôn lường. Việc chống thấm triệt để sẽ giữ lại các giá trị cho ngôi nhà.

-Giữ được tính thẩm mỹ: Để xây dựng một ngôi nhà hay công trình kiến trúc thì ngoài kết cấu chắc chắn thì tính thẩm mỹ cũng rất quan trọng, vì vậy nếu bị thấm dột các bức tường sẽ bị rêu mốc, nứt vỡ và chắc chắn sẽ làm mất đi hoàn toàn giá trị thẩm mỹ của công trình.

-Đảm bảo sức khỏe cho gia chủ: Đặc biệt khi vào mùa mưa ở miền Nam hoặc mùa nồm ở miền Bắc, môi trường ẩm thấp lâu ngày, đặc biệt khi tường bị dột, ngấm sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi, phát triển và là nơi trú ngụ của hàng ngàn vi sinh vật gây bệnh. Với các gia đình có người già, trẻ nhỏ và cơ địa dị ứng thì điều này rất hại sức khỏe vì khi hít phải không khí có nấm mốc sẽ làm gia tăng các bệnh đường hô hấp: viêm mũi dị ứng, viêm xoang, hen….

-Đảm bảo an toàn cháy nổ: Hiện nay, các thiết kế điện đều âm tường để đảm bảo an toàn và thẩm mỹ, tuy nhiên khi tường bị ngấm nước lâu ngày sẽ có khả năng gây ra hiện tượng chập, cháy điện, nguy cơ cháy nổ cao.

Những lời khuyên, kinh nghiệm khi chống thấm dột

-Không để xảy ra thấm dột mới làm chống thấm: Với đặc điểm khí hậu Việt Nam thì hiện tượng thẩm thấu nước, độ ẩm chắc chắn xảy ra. Trên thực tế việc thấm dột này diễn ra nhanh và ở các vị trí khác nhau trong công trình, đặc biệt là bề mặt tường. Vì vậy, để tránh việc giảm thẩm mỹ của ngôi nhà và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, an toàn của các thành viên trong gia đình bạn cần được tư vấn và chuẩn bị một quy trình chống thấm chuẩn cho ngôi nhà trước khi xây dựng.

-Sử dụng vật liệu chống thấm hợp lý và đúng cách: Như đã nói ở phía trên, với mỗi vị trí chống thấm sẽ có một loại vật liệu riêng để phù hợp với đặc thù của từng vị trí. Vì vậy, nếu sử dụng vật liệu không hợp lý và đúng cách thì hiệu chống thấm không đạt hiệu quả lại gây thêm tốn kém về công sức và tiền của. Để tránh được sự lãng phí khi làm nên xin tư vấn từ các nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm.

-Đảm bảo chất lượng và độ khô của tường trước khi làm: Với việc sử dụng sơn chống thấm cho tường, thì việc bề mặt phải đủ khô trước khi sơn đóng vai trò rất quan trọng, thời gian chờ khô khoảng 20 – 27 ngày tùy thuộc thời tiết thời điểm làm chống thấm. Bề mặt tường trước khi làm cần vệ sinh làm sạch thật kỹ lưỡng, chà sạch bụi bẩn, ẩm mốc và cạo sạch các lớp sơn cũ bong tróc, trám các ke nứt và vật liệu chuyên dụng.

Những sai lầm hay mắc phải khi thực hiện chống thấm dột

-Lo lắng việc chống thấm làm giảm giá trị thẩm mỹ: Với nhiều người, việc chống thấm tuy hiệu quả cao nhưng tính thẩm mỹ giảm do sau khi sơn chống thấm mặt tường có màu xám, xám trắng gần giống màu của xi măng. Tuy nhiên, hiện nay việc sử dụng sơn màu trực tiếp lên lớp chống thấm này để đảm bảo tính thẩm mỹ là hoàn toàn có thể, giữ lại hoàn toàn giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

-Thiếu bước sơn lót trước khi chống thấm: Để đạt được hiệu quả chống thấm thì phủ lót là bước bắt buộc giúp cố định lớp màng chống thấm với bề mặt cần thi công. Với các công trình chống thấm không đáp ứng được yêu cầu của bước sơn lót sẽ làm độ bám dính thấp, màng chống thấm dễ bị bong tróc, độ bền thấp hay còn không đáp ứng được hiệu quả chống thấm.

-Không thử mức độ chống thấm nước sau khi chống thấm dột: Sau khi thực hiện xong công trình chống thấm việc không thể thiếu là thử lại mức độ chống thấm trước khi bàn giao công trình hay thi công bước tiếp theo để đảm bảo chất lượng của dịch vụ, tránh việc đập đi làm lại làm lãng phí thời gian, công sức và tiền của. Việc thử nghiệm này sẽ được tiến hành như sau: Ngâm thử nước công trình trong vòng 1 ngày sau khi đã thi công xong, sau thời gian này các kỹ sư công trình sẽ đánh giá về mức độ đáp ứng của chống thấm dột, nếu đạt yêu cầu mới tiến hành đến các bước tiếp theo như ốp lát hay sơn sửa.

-Chú ý thời gian thực hiện chống thấm: Nên thực hiện chống thấm vào mùa khô, nếu làm vào mùa mưa thì công việc có thể bị gián đoạn quá trình khô và làm nước thấm vào công trình. Tuy rằng không phải tất cả các vật liệu chống thấm đều bị chịu ảnh hưởng bởi thời tiết, tuy nhiên việc thực hiện chống thấm vào thời điểm nào, với những chất liệu sử dụng như thế nào cho hợp lý nên được sự tư vấn từ chuyên gia đã có kinh nghiệm.

Lý do nên chọn Kisato là đơn vị thi công trọn gói thấm dột

– Quy trình giám sát 3 lớp:

+ Lớp 1: Kỹ thuật viên giám sát chất lượng sản phẩm chống thấm được giao đến công trình

+ Lớp 2: Kỹ thuật viên của công ty giám sát tiến độ thi công chống thấm dột tại hiện trường. 

+ Lớp 3: Tổng đài chăm sóc khách hàng thường xuyên gọi tới lắng nghe ý kiến phản hồi của chủ nhà trong quá trình thi công để kịp thời điều chỉnh nếu có phát sinh

– Đội ngũ thợ thi công chống thấm dột được tuyển chọn kỹ lưỡng, thường xuyên tham gia các lớp tập huấn nâng cao tay nghề

– Mạng lưới hoạt động: Là công ty có quy mô lớn, làm nhiều công trình trên toàn quốc, phục vụ khách hàng tận nơi khắp 63 tỉnh thành.

– Công nghệ thi công: KISATO trang bị đầy đủ những vật tư, thiết bị thi công tiên tiến, hiện đại

– Vật liệu thi công: KISATO có mối quan hệ hợp tác thân thiết với những xưởng sản xuất, nhà phân phối vật liệu chống thấm có uy tín khắp 63 tỉnh thành và cam kết cung cấp những vật liệu đúng nguồn gốc, đảm bảo chất lượng tốt.

– Biện pháp thi công: trước khi tiến hành thi công bất kỳ hạng mục nào, KISATO có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư lên trước các bản vẽ biện pháp thi công chi tiết đảm bảo quá trình thi công nhanh chóng đồng thời đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Báo chí, đài truyền hình nói về chống thấm của Kisato

Kisato Được Đài Truyền Hình VTV3 Đưa Tin Về Công Nghệ Thiết Kế Mới Kèm Trải Nghiệm Thực Tế

VIDEO chia sẻ về thi công chống thấm dột

Cách Xử Lý Chống Thấm Hộp Kỹ Thuật Điều Hòa Trên Tầng Tum

Giải Pháp Chống Thấm Khi Thi Công Sân Vườn Trên Tầng Tum

Báo giá dịch vụ thi công chống thấm dột của Kisato

Kisato xin gửi tới quý khách hàng báo giá tham khảo dưới đây.

Lưu ý: Toàn bộ phí dịch vụ như thông báo trên là chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT và chỉ mang tính chất tham khảo.

CAM KẾT DỊCH VỤ THI CÔNG 

TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN THANH TOÁN 

 

XEM NGAY CÁC DỊCH VỤ TỐT NHẤT CỦA KISATO