Thiết Kế Nhà Hàng

 

Thiết kế nhà hàng  là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi kinh doanh loại hình dịch vụ ăn uống. Có hàng trăm phong cách thiết kế đẹp cho nhà hàng nhưng để có thể hiểu rõ nhất bạn nên cần biết những kiến thức cơ bản về Nhà Hàng là gì? Nhà hàng có vai trò và chức năng như thế nào? Thiết Kế nhà Hàng ra sao? Vậy hãy dành một chút thời gian cùng KISATO tìm hiểu về Thiết kế nhà hàng? một cách tổng quan nhất nhé.

Thiết kế nhà hàng là gì?

Nhà hàng là khu vực chuyên về kinh doanh ăn uống, kinh doanh nhằm thu hút lợi nhuận cho chủ đầu tư bằng việc phục vụ và thõa mãn nhu cầu của khách hàng về sở thích ăn uống khác nhau và đối tượng khách hàng khác nhau.

Ngoài ra thì nhà hàng còn được định nghĩa là hệ thống liên kết các bộ phận của một tổ chức, bố trí đầy đủ các cơ sở vật chất nhằm phục vụ cho công việc.

Mô hình nội thất thiết kế nhà hàng

Phân loại nhà hàng

Hiện nay, nhằm đáp ứng thị trường tiêu thụ cũng như nhu cầu thõa mãn tinh thần của con người, các nhà hàng được mọc lên để thõa mãn điều đó, có vô số các loại nhà hàng khác nhau nhưng trên cương vị là đơn vị trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng, chúng tôi  dựa trên quy mô của các loại nhà hàng. Thông qua đó mà Kisato dưa ra các phân loại dưới đây:

– Nhà hàng bình dân.

– Nhà hàng trung – cao cấp.

– Nhà hàng rất sang trọng.

Tại sao lại nên sử dụng dịch vụ Thiết kế nhà hàng?

Có thể nói rằng lĩnh vực nhà hàng là một trong những lĩnh vực thiết yếu trong xã hội hiện nay, vì vậy được rất nhiều các chủ đầu tư quan tâm đến. Tuy vậy chúng ta cũng cần thiết trong việc tìm hiểu lí do nên sử dụng dịch vụ thiết kế nhà hàng.

Cơ quan đầu não: Nhà Hàng coi là 1 cơ quan đầu não của chủ đầu tư, đơn giản vì việc chủ đầu tư muốn kinh doanh lĩnh vực ăn uống thì phải có một cơ sở để duy trì hoạt động. Một nhà hàng  được vận hành trơn chu và hiệu quả thì cần có 1 không gian đẹp và công năng tiện nghi. Do đó chú trọng đến nhàng là chú trọng đến sự phát triển chủ đầu tư.

Đại diện thương hiệu: Nhà hàng là đại diện của một thương hiệu nơi mà các sản phẩm được đưa tới quý khách hàng và đối tác, do đó hãy chú trọng đến thiết kế nhà hàng để gây thiện cảm với họ.

Khẳng định sự chuyên nghiệp: Hình ảnh nhà hàng chuyên nghiệp, sáng tạo sẽ khiến cho quý khách hàng sẽ giá cao.

Lời khuyên, kinh nghiệm, các sai lầm khi Thiết kế nhà hàng

       Thiết kế nhà hàng không những đẹp, tiện nghi mà còn giúp cho tình hình kinh doanh của chủ đầu tư ngày càng phát triển. Tuy vậy vẫn chưa nhiều người nắm rõ được làm sao để xây dựng 1 mẫu nhà hàng bền và tiết kiệm chi phí nhất? Dưới đây là những lời khuyên, kinh nghiệm của KISATO khi Thiết kế nhà hàng:

Tìm hiểu về lĩnh vực xây dựng nhà hàng: Kiến thức không bao giờ là dư thừa trong bất kỳ lĩnh vực xa lạ nào mà bạn muốn dấn thân. Hãy cho bản thân mình trở thành những người thông thái.

Chuẩn bị kế hoạch tốt, xác định không gian có sẵn:  Từ những hiểu biết ấy, bạn có thể hình dung trong đầu được mẫu nhà hàng, phương hướng xây dựng và dự trù kinh phí xây dựng.

Xây dựng ngân sách phù hợp: Chủ đầu tư nên xác định quy mô xây dựng để có thể dự trù các nguồn ngân sách cho các hạng mục một cách tối ưu và hợp lí.

Lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp: Tìm kiếm một đơn vị thi công đóng vai trò giúp bạn tối ưu trong việc chuẩn bị so với tổng giá trị công trình, thì việc bỏ ra 8%-10% tùy từng công trình để thuê Thiết kế nhà hàng không phải là quá cao. Thiết kế nhà hàng sẽ là định hướng thi công, tính thẩm mĩ và công năng sử dụng.

Đơn vị thiết kế nhà hàng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có mẫu thiết kế phù hợp với số vốn đầu tư.

Chọn nhà thầu thi công trọn gói: Khi bạn lựa chọn nhà một nhà thầu thi công trọn gói có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian thi công, tránh các chi phí phát sinh

Theo sát tiến độ thi công công trình: Bạn phải giám sát chặt chẽ, điều phối có thể chỉnh sửa chi tiết theo ý và minh bạch các khoản thu- chi, tránh thất thoát hết mức có thể.

Thiết kế theo nhu cầu sử dụng: Mục đích sử dụng của bạn là vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến hình thức thiết kế. Do đó cần xác định được nhu cầu, quy mô của nhà hàng để lựa chọn thiết kế phù hợp

Thiết kế màu sắc hài hòa: Phối màu phải dựa theo tính chất nhà hàng.

Thiết kế theo công năng: Đảm bảo sự hài hòa, tiện nghi trong công năng sử dụng hệ thống nhà hàng, tạo sự tiện nghi và tinh tế.

Thiết kế theo nội thất: Thường chạy theo nhu cầu, màu sắc trang trí và chi phối bởi không gian nhà hàng.

Thiết kế theo phong thủy: Bạn có thể sử dụng cây xanh để trang trí tạo sự tươi xanh cho không gian, thân thiện với thiên nhiên, điều tốt nhất bạn nên lựa chọn các loại cây mang yếu tố phong thủy để mang đến tài lộc và may mắn cho cơ sở của bạn.

..

Trên đây là những kinh nghiệm quý báu trong quá trình thiết kế nhà hàng của KISATO, tiêu chí về không gian quy mô của mỗi loại nhà hàng là khác nhau. Tuy nhiên dù ở đâu hay ở mức độ nào thì khi thiết kế nhà hàng bạn nên chú ý những yếu tố trên.

Ngoài ra chủ đầu tư cũng nên lưu ý các sai lầm thường mắc phải, để rút ra kinh nghiệm:

Nhà Hàng bố trí quá nhiều vận dụng: Việc bố trí nhiều đồ đạc không cần thiết sẽ dễ biến nhà hàng thành cái nhà kho, bạn nên ưu tiên những đồ nhỏ gọn để tiết kiệm diện tích và chọn lọc ra những thiết bị cần thiết phục vụ cho công việc.

Màu sắc trang trí: Bạn nên chọn những tông màu sáng hoặc hài hòa để tạo nên không gian thoáng đãng và rộng rãi hơn, điều này cũng giúp mọi người trong nhà hàng cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng.

Thiết kế nhà hàng quá đơn điệu: Toàn bộ căn phòng từ nội thất, sơn tường, bàn ghế…đều 1 màu giống hệt nhau sẽ khiến không gian nhà hàng thành đơn điệu, mang lại cảm giác nhàm chán khi bước vào.

Trang trí nhà hàng quá đà: Trang trí nhà hàng 1 màu sẽ gây cảm giác đơn điệu nhưng nếu bạn không biết tiết chế số lượng, trang trí khắp mọi nơi sẽ làm cho không gian bị chật hẹp, trở nên rối mắt.

Bố trí đồ nội thất sắp xếp không khoa học và hợp lí: Đồ nội thất phù hợp nhưng không biết cách sắp xếp sẽ khiến cho không gian nhà hàng thiếu sự chuyên nghiệp.

–>Trên đây là những sai lầm khi thiết kế nhà hàng mà chúng tôi tổng hợp một cách khái quát các thông tin để đem đến cho các bạn. Nếu bạn đang gặp những khó khăn trong việc tìm mẫu thiết kế cho không gian nhà hàng, hãy liên hệ với KISATO nhé.

Các mẫu Thiết kế nhà hàng đẹp theo xu hướng mới nhất

Tại KISATO, chúng tôi đã tổng hợp hàng trăm mẫu Thiết kế nhà hàng đẹp do chính đội ngũ kiến trúc sư thực hiện thiết kế và triển khai. Những mẫu Thiết kế nhà hàng đẹp của KISATO không những đa dạng về phong cách mà còn có mức chi phí thi công từ nhỏ đến lớn. Bên cạnh đó, các thiết kế nhà hàng còn được áp dụng theo đúng phong thuỷ mang tài lộc và thành công đến cho doanh nghiệp.

Báo chí, đài truyền hình nói về thiết kế nhà cấp 4 của Kisato

Kisato Được Đài Truyền Hình VTV3 Đưa Tin Về Công Nghệ Thiết Kế Mới Kèm Trải Nghiệm Thực Tế

Sơ đồ tổ chức cấp lãnh đạo tại Kisato

Với phương châm hoạt động “Nâng cao tiêu chuẩn sống cho người Việt”, mỗi một công trình nhà dân đều được toàn bộ các bộ phận chuyên môn đặt chữ TÂM lên hàng đầu, tận tâm, tận tình trao tới khách hàng những bản vẽ chất lượng nhất. Bản vẽ trước khi được gửi đến tay gia chủ đều sẽ trải qua những cấp kiểm duyệt chuyên môn như: 

♦ Cấp 1: Giám đốc điều hành là người nắm quyền quản lý toàn bộ hệ thống, vận hành hoạt động công ty.

♦ Cấp 2: Trưởng phòng thiết kế: Chịu trách nhiệm giao việc, phân chia công việc đồng thời quản lý tiến độ để đảm bảo các công trình hoàn thiện đúng tiến độ.

♦ Cấp 3: Chủ trì các bộ phận chuyên môn

Chủ trì kiến trúc: chỉ đạo các kiến trúc sư của 2 nhóm kiến trúc chuyên biệt:

++ Nhóm 1 chuyên lên ý tưởng, mặt bằng công năng.

++ Nhóm 2 chuyên lên concept, 3D phối cảnh và đứng ra trao đổi phương án, chốt trực tiếp với chủ đầu tư

– Chủ trì phong thủy: Quản lý các chuyên viên phong thủy, đảm bảo mọi ngôi nhà đều được lên đúng phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi chủ đầu tư

– Chủ trì bổ chi tiết: Chịu trách nhiệm quản lý các chuyên viên bổ kỹ thuật chi tiết, và kiểm tra toàn bộ các bản vẽ chi tiết kiến trúc khi được bổ ra để phát hiện sai sót, đảm bảo chất lượng công trình

– Chủ trì kết cấu: Chuyên quản lý các kết cấu sư đồng thời chịu trách nhiệm kiểm tra toàn bộ các phương án tính toán kết cấu, bản vẽ kết cấu nhằm đảm bảo khả năng chịu lực của công trình

– Chủ trì điện: Chuyên quản lý các kỹ sư điện, kiểm tra toàn bộ phương án tính toán, sơ đồ, bản vẽ cấp điện để đảm bảo công suất sử dụng cũng như bố trí hợp lý về công năng sử dụng.

– Chủ trì nước: Chuyên quản lý các kỹ sư nước, kiểm tra toàn bộ phương án tính toán, sơ đồ, bản vẽ nước để đảm bảo công suất sử dụng cũng như bố trí hợp lý về mặt sử dụng.

– Chủ trì dự toán: Chuyên quản lý các kỹ sư bóc tách vật tư và dự toán công trình để đảm bảo khối lượng được bóc chính xác về mặt chủng loại vật tư, khối lượng, chi phí vật liệu, nhân công

– Trưởng phòng giám sát: Chuyên quản lý các kỹ sư hiện trường, gọi điện hỗ trợ kỹ thuật khách hàng từ xa cũng như sắp xếp lịch trình giám sát khi công trình của chủ nhà đang được thi công

– Trưởng phòng chăm sóc khách hàng: Chuyên quản lý bộ phận tư vấn chăm sóc khách hàng, thường xuyên hỏi han cung cách phục vụ của các bộ phận, phòng ban trong công ty và lắng nghe phản hồi góp ý của khách hàng