HOTLINE
FACEBOOK
YOUTUBE

KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC

KINH NGHIỆM THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ, KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC

Bạn Có Đang Gặp Rắc Rối Về Việc Tính Chi Phí Xây Nhà?

Xây nhà là một trong ba công việc lớn của đời người mà ông bà ta quan niệm từ xưa đến nay. Để một ngôi nhà được xây dựng hoàn thiện thì việc xác định rõ những chi phí xây nhà là vô cùng quan trọng. Ai cũng muốn có cho mình một ngôi nhà đẹp và sang trọng nhưng chi phí xây nhà bao nhiêu hay xây nhà theo phong cách nào, thiết kế ra sao… luôn là câu hỏi của nhiều người quan tâm và lo lắng. Đặc biệt đối với những gia đình không quá nhiều kinh phí.

Chi phí xây nhà để hoàn thiện một ngôi nhà là bao nhiêu? Đối với những người đang có dự định xây nhà cho gia đình thì chắc chắn đây là một vấn đề nan giải. Để dự trù kinh phí xây nhà, bạn chỉ cần nắm vững một số công thức khá đơn giản với độ chính xác tương đối chuẩn mà Kisato chia sẻ sau đây.

XEM NGAY
KINH NGHIỆM THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ, KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC

8 Điều Mọi Gia Chủ Cần Biết Trước Khi Làm Cầu Thang (Phần 2)

Cầu thang không chỉ có tác dụng kết nối các lối đi giữa các tầng mà còn là nơi dẫn ánh sáng và không khí, có ý nghĩa rất lớn về mặt Phong thủy. Khi nghĩ việc đi lên cầu thang trong nhà giống như cột sống của con người, đừng làm quá nhiều. Tất nhiên không thể không kể đến tác dụng mang lại vẻ đẹp hoàn mỹ cho ngôi nhà.

XEM NGAY
KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC, KINH NGHIỆM THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ, KISATO

8 Điều Mọi Gia Chủ Cần Biết Trước Khi Làm Cầu Thang (Phần 1)

Cầu thang là lối đi không thể thiếu cho những ngôi nhà nhiều tầng như nhà phố hay biệt thự. Ngoài chức năng quan trọng là kết nối các tầng của ngôi nhà, cầu thang đẹp còn là một trong những điểm nhấn quan trọng giúp tôn lên vẻ đẹp của công trình. Khi xây dựng khung nhà, cầu thang được thiết kế phải hợp lý, phù hợp với không gian trong nhà, quan trọng là kết cấu đẹp, khỏe, chắc chắn và an toàn. Hãy cùng Kisato khám phá những bí mất mà mọi gia chủ đều nền biết trước khi thi công cầu thang cho ngôi nhà.

XEM NGAY
KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC, CÔNG NGHỆ KĨ THUẬT XÂY DỰNG

10 Lỗi Cơ Bản Khi Đổ Bê Tông, Móng, Dầm Sàn

Như chúng ta đã biết, chất lượng công trình liên quan mật thiết đến tính mạng con người và chi phí bảo trì sau đó. Vì vậy, việc đổ bê tông như thế nào để đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Đây là một trong những bước quan trọng nhất góp phần tạo nên sự ổn định cho công trình. Sau nhiều năm sử dụng, bê tông của những công trình có thể bị ảnh hưởng bởi các sự cố và hỏng hóc sẽ xảy ra dưới tác động của nắng, mưa. Ngoài ra, trong quá trình thi công, đơn vị thi công để xảy ra sai sót sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bê tông của công trình.

Do sự chủ quan của bản thân mà nhiều người bỏ qua bước tìm hiểu kinh nghiệm đổ bê tông tươi. Việc này gây ra nhiều lỗi kỹ thuật trong quá trình đổ bê tông khu vực công trình. Do đó, những sai lầm thường gặp dưới đây có thể làm giảm chất lượng công trình.

XEM NGAY
KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC, PHONG THỦY NHÀ Ở

Lễ Động Thổ? Cách Thức Tổ Chức Một Nghi Lễ Đông Thổ

Ngày nay, khi xây dựng công trình, mọi người đều quan điểm đụng đến Ông Thổ Địa nên phải làm lễ để xin phép. Theo quan niệm duy tâm rằng khu đất sẽ xây công trình là nơi ở của những vong linh, hoặc từng là nơi thờ tự, đình, miếu, đền, chùa, phủ…Vì vậy, lễ cúng trình báo về công trình sẽ được xây dựng trên khu đất với mong muốn các vong linh đang lấy đó làm nơi nương tựa sẽ vui vẻ di chuyển đến khu vực khác, để việc thi công được tiến hành một cách thuận lợi. Ngoài ra, lễ khởi công còn là lời tuyên bố với các vị thần thổ địa, thần hoàng về những thay đổi sắp tới của mảnh đất đó.

Mọi thành phần, mọi tầng lớp con cháu người Việt Nam mỗi khi xây dựng nhà cửa dù lớn hay nhỏ đều tiến hành lễ cúng này. Có khi chỉ đơn giản là một mâm cơm, đĩa trái cây cũng có thể là những vật phẩm lớn như gà, lợn, trâu, bò,…

XEM NGAY
KINH NGHIỆM, KIẾN THỨC, KINH NGHIỆM THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ

Hé Lộ Kinh Nghiệm [A-Z] Trước Khi Xây Nhà Dành Cho Gia Chủ

Mục đích chung của nhà ở là nơi cư ngụ của con người, trong đó kiến trúc luôn phản ánh những vấn đề bản sắc văn hóa và thị giác. Đối với nhiều người dành phần lớn cuộc đời lao động và chỉ mong muốn kiếm đủ tiền để xây dựng một ngôi nhà để có chỗ che mưa che nắng. Vì vậy, việc thiết kế nhà có ý nghĩa vô cùng to lớn và phải làm sao xây dựng một cách tiết kiệm nhất. Hôm nay, Kisato xin chia sẻ tới quý vị và các bạn những kinh nghiệm trước khi xây nhà để có thể ở hữu một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh cho ngôi nhà của mình.

XEM NGAY