Sp Thay Thế Gạch đỏ 1_new

Cùng Kisato Tìm Hiểu Về Loại Vật Liệu Dùng Thay Thế Gạch Đỏ Và Tham Gia 4 Thí Nghiệm Trực Quan Chứng Minh Chất Lượng Của Gạch Bê Tông Khí Chưng Áp(AAC)

Chia sẻ

>>> Video Sản Phẩm Thay Thế Gạch Đỏ – 4 Thí Nghiệm Chứng Minh Chất Lượng Của GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP

Tìm hiểu về gạch bê tông khí chưng áp hay còn gọi là gạch AAC

Gạch bê tông khí chưng áp (AAC) có lịch sử tồn tại hàng 100 năm trên thế giới, nhưng tại Việt Nam loại gạch này vẫn được xem là sản phẩm mới. Bê tông khí chưng áp ngày càng trở nên phổ biến trong các công trình xây dựng và được cho là giải pháp xây dựng hiện đại sẽ làm thay đổi cả ngành vật liệu xây dựng. Hãy cùng Chủ tịch Kisato và anh Được công ty Viglacera tìm hiểu kĩ hơn về loại vật liệu này trong bài chia sẻ sau!

Gạch bê tông khí chưng áp là gì?

Cận cảnh sản phẩm gạch AAC - thay thế gạch đỏ truyền thống trong tương lai

Cận cảnh sản phẩm gạch AAC – thay thế gạch đỏ truyền thống trong tương lai

Gạch bê tông khí chưng áp hay còn gọi là gạch AAC là một loại gạch siêu nhẹ, kết cấu với đa số bọt khí nhỏ. Được làm từ cát, vôi, thạch cao, xi măng, bột nhôm và được sản xuất bằng công nghệ khí chưng áp không ô nhiễm, thân thiện với môi trường, tốt cho sức khỏe con người. Sản phẩm có thể tái chế để tái sử dụng.

Tính năng nổi bật của gạch bê tông khí chưng áp (AAC)

  1. Khả năng cách âm tốt

Do có cấu trúc tổ ong, gạch bê tông khí chưng áp(AAC) giảm sự truyền âm giữa các phòng và các tiếng ồn bên ngoài rất tốt giúp cho không gian sống yên tĩnh. Gạch AAC giúp cách âm tốt hơn 3 lần gạch đỏ truyền thống, ứng dụng nhiều cho các cao ốc, Bar, Vũ trường.

Chủ Tịch Kisato cùng đối tác test khả năng cách âm của gạch bê tông khí chưng áp

Chủ tịch Kisato cùng đối tác test khả năng cách âm của gạch bê tông khí chưng áp

  1. Siêu cách nhiệt và chống cháy

Gạch bê tông khí chưng áp (AAC) có khả năng siêu cách nhiệt tốt hơn 5-6 lần so với các loại vật liệu thông thường khác cùng khích thước như gạch đỏ. Bảo ôn nhiệt ổn định trong nhà, giúp chủ nhà có thể tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ tới 40%. Ngoài ra, gạch nhẹ AAC chống cháy từ 48h so với gạch đỏ Tuynel thông thường.

Chủ tịch Kisato cùng đối tác thực hiện thí nghiệm test khả năng chống cháy, chịu nhiệt của gạch AAC

Chủ tịch Kisato cùng đối tác thực hiện thí nghiệm test khả năng chống cháy, chịu nhiệt của gạch AAC

  1. Độ bền rất cao

Gạch bê tông khí chưng áp (AAC) đã sử dụng gần 100 năm trên thế giới và trải qua nhiều điều kiện thời tiết khắc nhiệt nhất. Sản phẩm đã được chứng minh sự bền bỉ của mình theo thời gian. Khả năng chịu chấn động của gạch bê tông khí chưng áp đạt TCVN 7959:2017. Được khuyến cáo dùng cho các vùng hay xảy ra địa chấn mạnh.

Cận cảnh thí nghiệm khả năng chịu lực cũng như độ bề của gạch bê tông khí chưng áp cùng anh Được - CT gạch Viglacera

Cận cảnh thí nghiệm khả năng chịu lực cũng như độ bề của gạch bê tông khí chưng áp cùng anh Được – CT gạch Viglacera

  1. Trọng lượng siêu nhẹ, khả năng chống thấm cao

Tỷ trọng của gạch bê tông khí chưng áp chỉ bằng 1/3 so với gạch thường, nhẹ hơn cả tỷ trọng của nước, nên có thể nổi trên bề mặt nước, khả năng khuếch tán hơi nước vào không khí, hấp thụ hơi nước cực chậm trong điều kiện tiếp xúc ẩm trong thời gian dài.

Tính chất siêu nhẹ cũng như khả năng chống thấm cực tốt của gạch bê tông khí chưng áp

Tính chất siêu nhẹ cũng như khả năng chống thấm cực tốt của gạch bê tông khí chưng áp

Sử dụng gạch AAC cho các công trình nào?

Gạch AAC được sử dụng cho tất cả các công trình như: nhà ở , các tòa cao tốc, công trình công nghiệp….Ứng dụng gạch AAC hiện nay nhằm dần thay thế cho gạch đỏ truyền thống nhằm giảm trọng tải công trình, rút ngắn thời gian thi công. Rất phù hợp khi cây dựng trên công trình nền đất yếu.

Bình Luận