HÉ LỘ Toàn Bộ Quá Trình – Kỹ Thuật Thi Công Xây Tường Bằng Gạch Bê Tông Khí Chưng Áp

Chia sẻ

Gạch bê tông chưng khí Với nhiều đặc tính vượt trội việc sử dụng gạch bê tông nhẹ để xây nhà thay thế cho gạch đỏ truyền thống ngày càng được nhiều khách hàng chọn lựa.  Là vật liệu mới được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Đức, thân thiện với môi trường, là sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cao, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật cũng như rút ngắn thời gian thi công cho các công trình xây dựng.

Nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng khi sử dụng gạch bê tông khí. Qua bài viết dưới đây xin giới thiệu về quy trình thi công loại vật liệu này.

Quy trình xây tấm bê tông khí chưng áp như sau:

Bước 1 : Level link để cao độ đầu viên gạch và cuối viên gạch cân nhau bằng vữa thường

Bước 2: Đặt viên gạch chân cơ đầu tiên. Viên gạch đầu tiên rất quan trọng quyết định đến sự thẳng đứng liên quan đến tiêu chuẩn thẳng đứng tiêu chuẩn kỹ thuật của cả bức tường do đó viên đầu tiên sẽ được căn chỉnh bằng laser sao cho mực dưới chân và trên trần phải thẳng nhau

Bước 3: Xây viên thứ 2 sao cho phải tuân thủ tiêu chuẩn mạch của hàng thứ 2 không trùng với hàng thứ nhất. Sau khi xây xong 2 viên chờ mạch vữa đủ cường độ 2 ngày sẽ xây hàng tiếp theo.  Trong thời gian đó chuyển vị trí thi công mới đảm bảo keo khô và quay lại. Đảm bảo được độ thẳng đứng trong quá trình xây tiếp theo các bác thợ sử dụng thước để kiếm tra độ thẳng so với mực đánh dấu trên trần nhà.

Sau khi lắp tấm tường khi chuyển qua công tác bả. Tường xây bằng tấm panel có thể bả trực tiếp bằng bột bả skimcoat hoặc bột bả thông thường.

Tham quan thi công gạch bê tông khí chưng áp

Tham quan thi công gạch bê tông khí chưng áp

Những lưu ý khi thi công gạch bê tông chưng áp

Các mạch vữa cần đảm bảo được lấp đầy không có khoảng trống để tránh nước thấm qua.

Trong quá trình xây dựng chúng ta sẽ sử dụng Nêm để căn chỉnh viên gạch vừa đặt lên và để giữ độ thẳng đứng trong khi keo vẫn đang mềm để đảm bảo độ chắc chắn, kết nối

Để kết nối giữa viên gạch với viên gạch hoặc tường bê tông sẽ được kết nối với nhau bằng ke rất chắc chắn vững chãi.

Qui trình xây tường bê tông khí chưng áp

Qui trình xây tường bê tông khí chưng áp

Việc lựa chọn vữa sao cho phù hợp chúng ta nên lựa chọn vữa chuyện dụng là phương án ưu tiên số 1 và tốt nhất dành cho bức tường xây bằng gạch bê tông khí, để đảm bảo chiều dày mạch vữa mỏng. Tường xây bằng vữa chuyên dụng cho cảm quan bề mặt đẹp và phẳng.

Khi trát ở những điểm tiếp giáp giữa tường gạch bê tông khí và cột bê tông hoặc vật liệu khác ta nên bắn lưới thủy tinh hoặc lưới thép trước khi trát đảm bảo cho bức tường không bị nứt tại điểm tiếp giáp khi đi hệ thống điện nước

Sự dụng tấm panel bê tông chưng khí làm lanh tô cửa ra vào và cửa sổ ( tùy theo kích thước có thể sử dụng cả tấm hoặc gia công theo bản vẽ, kích thước phần gối  lên tường từ 200 – 300 mm.

Qui trình xây tường bê tông khí chưng áp

Qui trình xây tường bê tông khí chưng áp

Hiện nay trên thị trường các loại gạch siêu nhẹ đang áp đảo và dần chiếm thế thượng phong tuy nhiên ở những vùng nông thôn những loại gạch này vẫn còn chưa đến gần người tiêu dùng vì những thông tin đại chúng hoặc báo mạng chưa phổ biến nhiều ở nông thôn, miền núi, do vậy họ vẫn tin dùng các loại gạch truyền thống. Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng những kinh nghiệm về cách thi công gạch bê tông khí chững áp sẽ giúp các bạn có lựa chọn hoàn hảo hơn và đúng đắn hơn cho ngôi nhà của mình và đảm bảo ngôi nhà có chất lượng tốt như mong đợi.

Qui trình xây tường bê tông khí chưng áp

Qui trình xây tường bê tông khí chưng áp

 

 

Bình Luận