Đến thăm nhà máy sản xuất Gạch Bê Tông Chưng Khí Áp

Cùng Kisato Khám Phá Bên Trong Nhà Máy Sản Xuất Gạch Bê Tông Khí Chưng Áp Tại Yên Phong, Bắc Ninh

Chia sẻ

Trong lĩnh vực xây dựng trên thế giới thì gạch bê tông khí chưng áp đã có lịch sử phát triển từ rất lâu ở hầu hết các nước phát triển. Nhưng ở Việt Nam thì loại gạch này vẫn được xem là sản phẩm mới. Bài viết sau đây muốn giới thiệu cho mọi người một cách chi tiết về nhà máy và sản phẩm của Nhà Máy Sản Xuất Gạch  Bê Tông Khí Chưng Áp Tại Yên Phong, Bắc Ninh

Với xu thế hiện đại, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững, chúng ta phải làm thế nào để có ngày càng nhiều những công trình tòa nhà Xanh. Và giải pháp số 1 chính là sử dụng những vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường.

Đến thăm nhà máy sản xuất Gạch Bê Tông Chưng Khí Áp

Đến thăm nhà máy sản xuất Gạch Bê Tông Chưng Khí Áp

Giới thiệu sơ qua về nhà máy

Nhà máy được thành lập từ năm 2010 và sản xuất từ đó đến nay được 12 năm với qui mô xưởng sản xuất  và nhà máy sản xuất tổng 3 ha. Hệ thống kho bãi nhà máy, mái che tổng diện tích 10 ha.

Máy móc được nhập khẩu theo công nghệ của Đức

Máy móc được nhập khẩu theo công nghệ của Đức

Nhà máy sử dụng nhà máy trên dây chuyền công nghệ của Đức, với qui mô vục phụ rộng rãi trên khắp cả nước chải dài từ Bắc đến Nam. Không những với thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu sang các nước như Đài Loan, Singapore, New Zealand và một số nước Trung Đông.

Sản phẩm chủ yếu của nhà máy

+ Gạch xây AC Block thay thế gạch đỏ

+ Tấm panel ALC có lõi thép

+ Gạch chống cháy

Máy móc được nhập khẩu theo công nghệ của Đức

Máy móc được nhập khẩu theo công nghệ của Đức

Ưu điểm của gạch bê tông chưng khí

+ Có trọng lượng nhẹ giảm tải chi phí kết cấu

+ Cách âm, cách nhiệt tốt do gạch có cấu trúc bọt khí và có thể hấp thụ âm thanh tốt, có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, vì vậy sẽ dẫn đến hiệu ứng đông ấm, hạ mát, nên giúp tiết kiệm điện năng. Đồng thời, gạch còn có khả năng cách nhiệt tốt, có thể chịu đựng được nhiệt độ cao, không thay đổi kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột.

+ Dễ thi công

+ Sản phẩm xanh thân thiện với môi trường

+ Độ chính xác cao: Do có kích thước xây dựng khá lớn và được xây dựng theo đúng quy chuẩn nên việc xây dựng tường bằng gạch bê tông khí chưng áp ACC có độ chính xác khá cao, tạo điều kiện để giảm sự thất thoát về lượng vữa trong việc trát phẳng mặt tường. Chính nhờ điều này đã góp phần làm giảm chi phí, thời gian hoàn thành so với những loại gạch đất nung thông thường.

Tấm panel ALC có lõi thép

Tấm panel ALC có lõi thép

Ứng dụng của gạch bê tông khí chưng áp

Được ứng dụng thay thế gạch đất sét nung và vật liệu xây khác, sử dụng xây tường bao che, tường ngăn cho các công trình xây dựng. Sản phẩm đặc biệt thích hợp cho các công trình cao tầng:

+ Sử dụng cho các dự án chung cư cao cấp

+ Sử dụng các công trình tháp văn phòng

+ Các dự án khách sạn

+ Nhà Dân dụng biệt thự hay nhà liền kề

Độ dày của gạch bê tông rất đa dạng nên rất dễ dàng thi công và phù hợp với mọi công trình

Quy trình sản xuất

– Gạch được sản xuất từ vật liệu xi măng,  cát vàng , vôi, thạch cao, bột nhôm. Sau khi được xử lý, nghiền mịn, chúng được đưa qua hệ thống trộn tự động với tỉ lệ chính xác. Quá trình trộn này giúp hỗn hợp và bọt khí được trộn đều xếp dạng tổ ong tăng kết cấu chịu lực.
– Sau đó chúng được phun vào khuôn, ủ nhiệt 3 tiếng , thúc đẩy phản ứng làm tăng thể tích của viên gạch. Sau khi đạt tới cường độ theo TCVN, gạch đưa ra ngoài và sử dụng máy cắt gạch chuyên dụng để cắt. Khi cắt về độ dày chiều dài chiều rộng xong sẽ cho vào nồi hấp và được chưng áp trong môi trường áp suất cao và nhiệt độ cao trong 12h để đảm bảo gạch có độ cứng tốt nhất.

– Sau khi  có được thành phẩm công ty sẽ đóng kiện đai lại và cho vào kho có mái che để đảm bảo cho thành phẩm.

Nguyên liệu sử dụng chính là cát vàng, xi măng, vôi, thạch cao và bột nhôm. Quá trình sản xuất không thải khói bụi, nước thải và phế thải ra môi trường… Nhà máy đi sản xuất sẽ cung cấp cho thị trường những sản phẩm vật liệu xây dựng tiên tiến, thân thiện với môi trường, phù hợp với mục tiêu phát triển ngành vật liệu xây dựng không nung

Thành phẩm được đóng gói

Thành phẩm được đóng gói

 

Bình Luận