MẪU THIẾT KẾ

Tròn Mắt Với Mẫu Biệt Thự 2 Tầng Hiện Đại Tại Ba Vì Hà Nội

Mô tả

Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một mẫu biệt thự theo phong cách hiện đại 2 tầng đẹp mà chúng tôi vừa thiết kế cho gia đình anh Hải tại Ba Vì, Hà Nội.

Phối Cảnh Mẫu Biệt Thự Đẹp 2 Tầng Tại Ba Vì

Giữa mênh mông của dãy núi Tản thiêng liêng và hùng vĩ, nơi theo truyền thuyết Vua Hùng kén rể, đây chính là vùng đất thiêng mà Sơn Tinh đang cai quản. Một thế đất khá cao so với xung quanh nên chúng tôi đã dựng cho anh một bản thiết kế vô cùng đồ sộ, nổi bật lên trong khu vực xung quanh, là một tâm điểm mà người khách đi qua chắc chắn sẽ phải ngoái đầu nhìn lại. Đây chính là hình ảnh 3D mà chúng tôi đã thông qua với gia đình anh Hải và được gia chủ gật đầu chỉ ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Đặt công trình vào một khung cảnh đầy thiên nhiên, phía sau là núi Tản Viên, xung quanh được chúng tôi thiết kế thêm sân vườn với khá nhiều cây xanh để cho gia chủ có thể hình dung ra một cách dễ dàng nhất về một phần của mái ấm tương lai của mình. Nhìn vào phối cảnh 3D này, các bạn có thể thấy được một tổng thể hài hoà, công trình và thiên nhiên xung quanh như hoà quyện lại với nhau để trở thành một bức tranh hoàn hảo.

phoi-canh-mat-tien-cong-trinh

Phối cảnh mặt tiền công trình

Điểm nổi bật của công trình này là gì? Trước hết các bạn hãy nhìn vào tổng thể mà chúng tôi tạo ra cho công trình, vì gia chủ muốn có một công trình mang phong cách hiện đại nên chúng tôi đã tạo ra cho gia chủ một bản thiết kế rất riêng mà nhìn vào thì không thể lẫn vào đâu được.
Thứ nhất đấy chính là hệ mái. Hệ mái của công trình được chúng tôi tạo ra theo phong cách mái lùn Nhật, đây là một ngôn ngữ xuyên suốt trong phong cách thiết kế của mẫu biệt thự mang phong cách hiện đại. Với vật liệu chủ yếu là thép xà gồ mạ kẽm kết hợp với ngói không nung Romantic màu đen đã tạo ra cho công trình một nét rất riêng mà không thể pha tạp nếu không có bàn tay và khối óc tài hoa của người kiến trúc sư thiết kế.

phoi-canh-tong-the-ban-dem

Phối cảnh tổng thể ban đêm

Thứ hai, đấy chính là hình khối của toàn bộ công trình. Một hình khối toát lên thần thái hiện đại, tất cả các chi tiết đều được chúng tôi cắt xẻ mạch lạc và không hề có một chi tiết nào bị thừa ra. Công trình được chúng tôi chia ra làm 3, chính giữa là phòng khách ở tầng 1 và gian thờ ở tầng 2; 2 bên là nơi để chúng tôi bố trí các công năng sử dụng khác của ngôi nhà.
Toàn bộ hệ cửa được chúng tôi phối hợp giữa vật liệu gỗ palo đặc cho cửa chính tầng 1 để tăng sự bề thế cho ngôi nhà. Còn hệ thống cửa sổ thì chúng tôi đã thiết kế bằng vật liệu nhôm hệ Xingfa, vừa đảm bảo tính hiện đại cho công trình cũng như tăng thêm sự sang trọng khi nhìn vào.
Và đặc biệt ở công trình này là chúng tôi thiết kế có sự đồng dạng nhưng không hề gây ra sự đơn điệu trong phối cảnh. Đó chính là những đường viễn gạch thẻ ốp ở sát mái và dưới bệ công trình. Là việc thay những đường gờ phân tầng nhô ra thành một đường mái giả được lợp ngói giống như trên mái. Cùng với đó, ở sảnh tầng 2 chúng tôi bố trí cho gia chủ một giàn hoa kết hợp với hệ lan can sắt được sơn đồng màu với nhau.

phoi-canh-tong-the-tu-tren-cao

Phối cảnh tổng thể từ trên cao

​Vẻ ngoài của công trình được chúng tôi tạo nên sự nổi bật khi kết hợp các gam màu trắng chủ đạo của tường, mày đỏ thẩm của giàn hoa và lan can sảnh 2, màu nâu nạt của những đường viền được chúng tôi ốp gạch thẻ, mai ngói màu đen. Và điều đặc biệt chính là hệ cột sảnh được to ở tầng 1 được chúng tôi xẻ những đường lõm để ốp đá vào đấy kết hợp với mảng sơn trắng pha vào đó là hệ thống tam cấp được chúng tôi bố trí từ sân lên đến nền nhà được ốp đá màu giả gỗ. Thực sự là một điểm nhấn không thể bỏ qua khi nhìn vào công trình này.

Khảo Sát Thiết Kế Mẫu Biệt Thự Đẹp 2 Tầng Tại Ba Vì

Để thiết kế nên một ngôi nhà hoàn chỉnh thì không thể bỏ qua được phần khảo sát trước khi thiết kế, công đoạn này như một giả thuyết quan trọng trước khi đưa ra được một kết luận chính xác. Vì thế, đây là một giai đoạn cực kỳ quan trọng mà KISATO không thể sơ sài trước khi lên phương án thiết kế cho toàn bộ khách hàng.

Phong Thuỷ Mẫu Biệt Thự Đẹp 2 Tầng Tại Ba Vì

Sau khi tiến hành khảo sát toàn bộ khu đất cho gia chủ, chúng tôi đã đo hướng và đã cho ra phương án thiết kế theo phong thuỷ cho gia chủ như sau:
Phòng khách đặt tại cung sinh khí ( Đông – Bắc), hướng cửa chính cũng quay về hướng Đông – Bắc.
Cầu thang nên đặt ở vị trí Thanh long ( bên trái, bên động) và nên đặt ở phái Chu tước ( phía trước) vì thế nên đặt cầu thang ở cung tuyệt mệnh (Bắc).
Phòng bếp + ăn đặt tại “ Tọa hung – hướng cát” và tránh đặt ở cung Bắc (Tuyệt mệnh), nghĩa là đặt vị trí bếp tại cung ngũ quỷ (Đông – Nam) hoặc cung lục sát ( Nam) và hướng bếp quay về hướng Sinh khí ( Đông – bắc).
1 phòng ngủ đặt tại cung tốt như cung Diên Niên(Tây – bắc), cung Thiên Y (Tây) và cung Phục vị ( Tây – nam).
Wc chung đặt ở các cung xấu còn lại sao cho phù hợp với công năng sử dụng của gia chủ.
Phòng thờ nên đặt ở “ Tọa cát – hướng cát” vì thế phòng thờ nên đặt ở cung tốt như cung Diên niên ( Tây – bắc) hoặc cung Thiên Y ( Tây) và hướng bàn thờ quay về hướng cửa chính là hướng Sinh khí ( Đông –bắc).
3 phòng ngủ tầng 2 đặt tại các cung tốt còn lại như cung Sinh khí ( Đông – bắc) cung Phục vị ( Tây – nam), sao cho phù hợp với công năng suử dụng của gia chủ.

do-hinh-phong-thuy-cua-gia-chu

Đồ hình phong thuỷ của gia chủ

Mặt Bằng Thiết Kế Mẫu Biệt Thự Đẹp 2 Tầng Tại Ba Vì

Mặt tiền của công trình có chiều rộng 14m được chúng tôi bố trí thành 4 lưới trục: A-B là 4,5m; B-C là 5m; C-D là 4,5m.
Chiều sâu của công trình là 8m được chúng tôi bố trí thành 3 lưới trục: 1-2 là 4m; 2-3 là 4m.

mat-bang-tang-1

Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng kiến trúc tầng 2

mat-bang-tang-2

Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng kiến trúc tầng mái

mat-bang-be-tong-mai

Mặt bằng bê tông mái

Công Năng Sử Dụng Mẫu Biệt Thự Đẹp 2 Tầng Tại Ba Vì

Thật sự, một ngôi nhà đẹp không chỉ nhìn ở phía ngoài rồi nói được là hoàn hảo. Muốn là hoàn hảo thì phải biết bố trí các phòng chức năng để tận dụng hết tối đa công năng sử dụng của ngôi nhà. Hiểu được một cách sâu sắc điều đó, chúng tôi đã bố trí các phòng một cách thật hợp lý cho chủ nhà. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn công năng sử dụng của mẫu nhà này.
Tầng 1:
Sảnh chính 15m2
2 phòng ngủ đều với diện tích 17m2
Phòng khách 33m2
Phòng bếp 17m2
Phòng tắm và WC được tách biệt nhau.

cong-nang-tang-1

Công năng tầng 1

Tầng 2:
Phòng thờ 19m2 cộng với 1 không gian đếm 14m2
Sảnh 15m2
1 Phòng sinh hoạt chung 20m2
2 phòng ngủ đều diện tích 17m2
1 WC diện tích 6m2.

cong-nang-tang-2

Công năng tầng 2

Giá Hoàn Thiện Mẫu Biệt Thự Đẹp 2 Tầng Tại Ba Vì

Chắc hẳn bạn đang rất muốn biết một mẫu biệt thự bề thế và đẹp như mơ thế này đang có giá là bao nhiêu đúng không? KISATO chúng tôi luôn muốn mang đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất với công trình của mình.

Xin thưa các bạn, mỗi một nhà với vật liệu sử dụng khác nhau, giá nhân công tại khu vực lại khác nhau dẫn tới giá thành sẽ khác nhau.

phoi-canh-tong-the-tu-tren-cao

Phối cảnh tổng thể từ trên cao

Và nếu các bạn cũng đang muốn xây cho gia đình mình một căn nhà thật đẹp trong tầm tài chính của mình, hãy gọi cho chúng tôi theo hotline 0963.459.288 để được tư vấn và đăng ký dịch vụ nhé!

Video Chia Sẻ Mẫu Biệt Thự Đẹp 2 Tầng Tại Ba Vì

Chúng tôi muốn mang đến cho các bạn một sự trực quan nhất khi bạn nhìn vào một tác phẩm thiết kế của chúng tôi, vì thế chúng tôi chia sẻ video review cho các bạn nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tròn Mắt Với Mẫu Biệt Thự 2 Tầng Hiện Đại Tại Ba Vì Hà Nội”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Popup-kisato