Buổi Đào Tạo Về Công Nghệ Xây Dựng Giữa VITEC và KISATO

Chia sẻ

Ngày 09/12/2020 tại Công ty Kisato đã diễn ra buổi đào tạo, trao đổi kiến thức, kinh nghiệm về các giải pháp công nghệ trong xây dựng giữa đại diện của VITEC và lãnh đạo cũng như đội ngũ nhân viên Kisato. Đây là buổi học rất bổ ích không chỉ xây dựng gắn kết mối quan hệ tốt đẹp giữa VITEC và KISATO mà nó còn đưa đến nhiều kiến thức thực tế chuyên sâu trong thiết kế và xây dựng công trình, giúp cho đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư của Kisato được mở rộng thêm tầm hiểu biết.

Về Công ty VITEC

Giảng viên – Giám đốc đến từ VITEC

VITEC tên đầy đủ là Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ Xây Dựng Quốc Tế Việt Nam (trước đây là Công ty Cổ phần TADITS Việt Nam) là một trong những nhà cung cấp các giải pháp xây dựng tiên tiến nhất, là nhà tư vấn thiết kế và nhà sản xuất chuyên nghiệp cung cấp các cấu kiện thép chất lượng cao phục vụ xây dựng.

Ý nghĩa của buổi đào tạo

Để đáp ứng được nhu cầu cần thiết trong công việc, ngày 09/12/2020 lãnh đạo cấp cao của Kisato đã mời giảng viên đến từ một đơn vị có tiếng trong lĩnh vực xây dựng nói chung về tại công ty để trực tiếp đào tạo.

Chủ tịch Kisato – Phạm Văn Lương

Việc đào tạo này mang ý nghĩa rất lớn trong việc xây dựng nền tảng phát triển thành công cho Kisato. Thông qua đó, nhân viên có thể nâng cao kỹ năng và các kiến thức chuyên môn, nâng cao hiệu suất công việc của mình.

Những ý nghĩa sâu xa hơn mà chúng ta cần điểm qua đó là:

Xây dựng văn hóa công ty: Tất cả nhân viên bao gồm cả nhân viên ưu tú, kỹ năng tốt được trau dồi thường xuyên sẽ là môi trường rất lý tưởng để nhân viên gắn bó lâu dài. Bộ phận nhân viên cũng chính là nhân tố gây dựng nên văn hóa học tập, tiến bộ trong doanh nghiệp. Đặc biệt, đây cũng là một môi trường để hiệu quả công việc được nâng cao ổn định.

Buổi học có sự tham gia đầy đủ của các học viên – nhân viên Kisato

Xác định hướng phát triển lâu dài cho Kisato: Đào tạo nhân viên trở nên tốt hơn là một trong những yếu tố quan trọng trong các chiến lược phát triển dài hạn của Kisato. Nhân viên chính là những người thực hiện các chiến lược dù là ngắn hạn hay dài hạn.

Gắn bó hơn với công ty: Đối với môi trường năng động, luôn luôn được phát triển bản thân và cống hiến thì nhân viên nào cũng sẽ yêu thích và muốn gắn bó khăng khít hơn.

Nội dung và phương pháp trong buổi đào tạo

Buổi học diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi, có những lúc cần nghiêm túc nhưng cũng có lúc thoải mái và vui vẻ giữa học viên và giảng viên.

Phương pháp đào tạo khá đa dạng do vậy sự tương tác giữa giảng viên và nhân viên khá tốt, do vậy kiến thức tiếp thu cũng hiệu quả hơn.

Các học viên của Kisato rất tập trung lắng nghe những kiến thức mà giảng viên truyền tải.

Mở đầu buổi đào tạo, giảng viên tại VITEC giới thiệu sơ bộ cho nhân viên của Kisato hiểu rõ hơn về doanh nghiệp cũng như các lĩnh vực hoạt động.

Tiếp đến, giảng viên giới thiệu về các sản phẩm công nghệ trong xây dựng như:

  • Sàn nhẹ không dầm chịu lực hai phương
  • Phương pháp gia cố nền đất yếu top-base
  • Kiểm soát lún – giúp móng nông và cọc làm việc đồng thời
  • Giải pháp nâng cao SCT cọc khoan nhồi…vv

Trong đó, hai vấn đề được ông diễn giải chuyên sâu liên quan đến thiết kế và thi công đó là Sàn nhẹ không dầm chịu lực hai phương và phương pháp gia cố nền đất yếu top-base. Nội dung xoay quanh việc nêu lên kết cấu, ưu nhược điểm, phương pháp thi công và ứng dụng thực tế công trình nhằm đưa đến cho học viên hình dung rõ ràng nhất.

Học viên đặt ra các câu hỏi để giảng viên giải đáp

Học viên đặt ra các câu hỏi để giảng viên giải đáp

Bằng các phương pháp tương tác điển hình như học viên – nhân viên của Kisato đặt những câu hỏi liên quan đến các vấn đề thường xảy ra hay có thể xảy ra trong thiết kế, thi công sàn nhẹ và gia cố nền. Và giảng viên sẽ có nhiệm vụ đi giải quyết các vấn đề đó cho học viên – nhân viên của Kisato.

Giảng viên giải thích rất cặn kẽ các vấn đề để mọi người có thể hiểu rõ

Từ những kinh nghiệm được đúc kết thực tế qua rất nhiều năm làm việc, giảng viên VITEC đã giải thích vô cùng cặn kẽ, chi tiết và thuyết phục giúp cho học viên – nhân viên dễ dàng ghi nhớ và có thể rút ra kinh nghiệm trong công việc của mình.

Những kinh nghiệm quý báu của mình được giảng viên chia sẻ tận tình

Ngoài ra, giảng viên VITEC còn dành thời gian để chia sẻ thêm những kinh nghiệm thực tiễn mà ông đã trải qua trong quá trình làm việc, trong cuộc sống cho các học viên của Kisato. Đây thực sự là những kinh nghiệm quý báu để mọi người có thể áp dụng trong công việc.

Chủ tịch của Kisato gửi lời cảm ơn chân thành đến giảng viên – Giám đốc của VITEC đã sắp xếp khoảng thời gian quý báu tới tham dự buổi đào tạo bổ ích này.

Với sự hướng dẫn nhiệt tình và tận tâm của giảng viên cùng với tinh thần ham học hỏi của các học viên Kisato, đã tạo lên một buổi đào tạo thành công và đầy ý nghĩa. Cuối giờ, ông còn gửi tặng Kisato bộ tài liệu để các học viên có thể nghiên cứu và tìm hiểu thêm về những công nghệ này.

Bình Luận