Sử Dụng WiFi Miễn Phí Ở Bất Cứ Nơi Đâu

Chia sẻ

Các địa điểm như nhà hàng, quán café…hầu hết đều lắp đặt WiFi, nhưng không phải chỗ nào cũng được dùng miễn phí mà không cần mật khẩu.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có thể kết nối mạng WiFi ở bất cứ nơi đâu mà không cần sử dụng tới mạng di động 4G lại giúp tiết kiệm được một khoản chi phí nhỏ.

Với ứng dụng miễn phí WiFi Master, điều bạn cần làm là tìm kiếm một địa chỉ mạng phù hợp để kết nối ngay cả khi mạng WiFi đó đang được bảo vệ bởi mật khẩu.

WiFi Master là một ứng dụng chia sẻ mạng Wifi và được đóng góp bởi cộng đồng người dùng chứ không phải là một ứng dụng dùng để hack mật khẩu WiFi.

Phương thức hoạt động của WiFi Master: sau khi kết nối được với mạng WiFi tại địa điểm phù hợp, bạn có thể chia sẻ mạng mình đang dùng với những người khác bằng cách cập nhật những thông tin của mạng WiFi vừa kết nối (gồm có tên và mật khẩu mạng) vào trong cơ sở dữ liệu của WiFi Master. Khi đó, những người dùng WiFi Master khác có thể kết nối vào mạng đã được cộng đồng chia sẻ mà không cần phải dùng mật khẩu.

Với sự tiện ích như vậy, mạng WiFi Master có số lượng người dùng tương đối lớn và có mặt trên khắp toàn cầu, dữ liệu mạng được chia sẻ rất nhiều, bạn hầu như có thể tìm thấy bất kỳ một mạng WiFi nào đó ở khắp mọi nơi.

Trên nền tảng iOS hay Android bạn có thể tìm và tải ứng dụng WiFi Master trong kho ứng dụng App Store hay CH Play.

WiFi Master cần xác định vị trí của bạn để quét và tìm kiếm mạng WiFi phù hợp, nên khi bắt đầu kích hoạt ứng dụng, mạng WiFi Master sẽ xin cấp quyền xác định vị trí thiết bị của bạn. Bạn có thể lựa chọn “Luôn cho phép” hoặc “Chỉ cho phép khi sử dụng ứng dụng” từ hộp thoại hiện ra.

Ứng dụng dành cho người Việt Nam có giao diện bằng tiếng Việt nên rất dễ hiểu và thuận tiện. Ở giao diện chính, mạng WiFi Master sẽ hiển thị một danh sách những mạng WiFi phù hợp trong phạm vị mà Smartphone của bạn có thể kết nối được. Những mạng WiFi có màu xanh ở mục “WiFi khả dụng” là những mạng WiFi mà cho phép người dùng có thể kết nối ngay lập tức mà không cần đến mật khẩu, mặc dù các mạng WiFi này vẫn được bảo vệ bởi mật khẩu đăng nhập.

Trong khi đó, những mạng WiFi hiện thị màu xám ngay bên dưới “Yêu cầu nhập mật mã” là những mạng WiFi vẫn chưa được cộng đồng người dùng chia sẻ và cập nhật vào cơ sở dữ liệu của ứng dụng WiFi Master.

Đối với những mạng WiFi trong danh sách “Wifi khả dụng”, bạn có thể lựa chọn ra một mạng WiFi có mức tín hiệu tốt nhất để kết nối. Việc tiếp theo của WiFi Master là tiến hành kiểm tra mức độ tín hiệu và tự động kết nối với Smartphone.

WiFi Master luôn hiển thị trên thanh thông báo của Smartphone Android giúp người dùng có thể nhanh chóng tìm và kết nối vào các mạng phù hợp. Kể cả khi thiết bị đang hoạt động cũng không làm ảnh hưởng đến hiệu suất hay thời lượng pin của Smartphone.

Tìm mạng WiFi có thể truy cập ở khu vực xung quanh

Lưu ý rằng, WiFi Master không phải là ứng dụng hack mật khẩu, mà là ứng dụng với dữ liệu về mạng WiFi được đóng góp bởi những người dùng ứng dụng. Vì vậy, trong một số trường hợp thì mạng WiFi Master sẽ không tìm thấy mạng WiFi xung quanh phù hợp. Ngay sau đó, WiFi Master sẽ cung cấp một tính năng cho phép người dùng có thể tìm thêm các mạng WiFi xung quanh mà có thể kết nối.

Bạn cần nhấn vào mục “Xem bản đồ để khám phá các hotspot miễn phí xung quanh”, lập tức một giao diện bản đồ sẽ hiển thị các mạng WiFi mà bạn có thể kết nối, để có thể di chuyển đến khu vực đó và kết nối mạng.

Kiểm tra mức độ bảo mật mạng WiFi

Ngoài tính năng tìm kiếm các điểm truy cập WiFi miễn phí, ứng dụng WiFi Master còn trang bị tính năng kiểm tra mức độ bảo mật mà bạn đang kết nối, giúp người dùng kiểm tra độ an toàn và nguy cơ bị hacker tấn công, xâm nhập hay không.

Để sử dụng, bạn cần nhấn vào mạng WiFi đang kết nối và chọn “ Kiểm tran an toàn” từ menu hiện ra. Khi đó ứng dụng sẽ bắt đầu quét và kiểm tra các thông tin về mạng WiFi mà bạn đang sử dụng, đánh giá độ mạnh của mật khẩu, kiểm tra router đã bảo vệ hay không.

Chia sẻ thông tin mạng đang sử dụng với cộng đồng người dùng WiFi Master

Ứng dụng WiFi Master hoạt động nhờ vào sự đóng góp của cộng đồng người dùng nên bạn muốn chia sẻ mạng WiFi tại nhà hay các địa chỉ khác cho những người dùng ứng dụng, bạn có thể làm theo các bước sau:

Đầu tiên bạn phải kết nối mạng WiFi như bình thường. Sau đó, kích hoạt ứng dụng lên, nhấn vào mạng WiFi mà mình muốn chia sẻ, chọn “Chia sẻ” từ menu hiện ra. Tiếp theo, điền mật khẩu mạng WiFi và ấn nút “Chia sẻ”.

Khi đó những người dùng mạng WiFi Master khác có thể kết nối được vào mạng mà bạn đã chia sẻ mà không cần mật khẩu.

WiFi Master là một ứng dụng cực kỳ hữu ích và nên được cài đặt trên Smartphone, giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sử dụng mạng 4G hay tại các điểm công cộng có thể truy cập mạng WiFi mà không cần phải hỏi mật khẩu.

Bình Luận