MẪU THIẾT KẾ

Mẫu Nhà Thờ Họ Mái Cong 3 Gian 2 Tầng Đẹp Tại Thái Thụy Thái Bình

Mẫu nhà thờ họ mái cong 3 gian đẹp tại Thái Thụy Thái Bình được KISATO CHURCH thiết kế. Nhà thờ họ 8 mái được vuốt cong cùng với thiết kế 2 tầng mang đến sự uy nghi, bề thế cho mẫu nhà thờ họ đẹp tại Thái Bình.

Mô tả

Chia sẻ

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu nhà thờ họ mái cong 3 gian đẹp tại Thái Thụy Thái Bình. Được KISATO CHURCH thiết kế theo yêu cầu của gia đình anh Tuấn.

Mẫu Nhà Thờ Họ Mái Cong 3 Gian Đẹp Tại Thái Bình

Thờ cúng tổ tiên là phong tục tập quán của người Việt Nam ta, đặc biệt ở khu vực trung du miền núi Bắc Bộ, Trung Bộ và đồng bằng sông Hồng. Trong đó, việc xây dựng nhà từ đường hay nhà thờ họ đẹp là một trong những công trình liêng thiêng, thể hiện lòng thành kính và đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn tổ tiên ông bà, cha mẹ đã sinh thành gây dựng nên cuộc sống cho cháu con hiện tại.

​Nhà thờ họ hay nhà từ đường còn mang tới ý nghĩa văn hóa tinh thần và tâm linh sâu sắc bởi đây vừa là nơi thực hiện các nghi lễ để thờ cúng tổ tiên của cả dòng tộc vừa là nơi để con cháu trong dòng tộc họp hành, gặp gỡ nhau.

Ngày nay khi mà con cháu đi làm ăn xa xứ, có những gia đình đã thoát li nhiều năm đi làm ăn có điều kiện kinh tế hơn, nhưng lại ít về quê hương được thì việc đóng góp xây dựng những công trình nhà thờ tổ này là rất cần thiết và đáng hoan nghênh. Để nơi đây trở thành ngôi nhà chung của cả họ tộc, nơi mà con cháu tụ họp sum vầy trong những dịp giỗ tổ, lễ tết để gắn kết lại huyết thống, nhớ về cội nguồn gốc gác của mình.

Mẫu nhà thờ họ mái cong đẹp tại Thái Bình

Mẫu nhà thờ họ mái cong đẹp tại Thái Bình

Hôm nay KISATO sẽ giới thiệu tới các bạn mẫu nhà thờ họ mái cong hiện đại nhưng vô cùng uy nghi thể hiện sự bề thế và lớn mạnh của dòng họ gia chủ. Công trình nhà thờ 2 tầng này là công trình nhà thờ họ được cải tổ để phù hợp với mục đích sử dụng, đảm bảo có một không gian thờ tự riêng mà vẫn có tầng 1 để sinh hoạt, nơi con cháu ở xa có thể tụ họp, nghỉ ngơi mỗi lần về dâng hương giỗ tổ.

Để hoàn thành mẫu nhà thờ họ mái cong này thì tất cả đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu, bởi vậy mà thiết kế bản vẽ nhà thờ họ trước khi tiến hành xây dựng là một việc làm không thể thiếu. Thông qua bản vẽ thiết kế chúng ta có thể vẽ ra lộ trình xây dựng hợp lý nhất, thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Phối cảnh chính diện mẫu nhà thờ họ mái cong tại Thái Bình

Phối cảnh chính diện mẫu nhà thờ họ mái cong tại Thái Bình

Nhìn vào chính diện công trình các bạn có thể thấy mẫu nhà thờ họ mái cong được bố trí với 3 gian đơn giản. Mặt tiền nhà thờ họ cũng giống hầu hết các mẫu khác với trên nóc được thiết kế con kìm nằm trên đấu ở hai bên, ở giữa là cuốn thư.

Hệ thống cửa chính và cửa sổ làm toàn bộ bằng gỗ tự nhiên, còn lại các hoa văn trang trí, ô thoáng chữ thọ được làm bằng bê tông và thiết kế sẵn sau đó sẽ đua lên gắn sau nên đảm bảo tính chính xác độ tinh tế trong từng chi tiết.

Phối cảnh 3d mẫu nhà thờ họ mái cong 2 tầng tại Thái Bình

Phối cảnh 3d mẫu nhà thờ họ mái cong 2 tầng tại Thái Bình

Với thiết kế tầng 1 nhà từ đường có  3 gian để tiện cho việc sinh hoạt của con cháu vào những dịp đặc biệt giúp tối đa được công năng sử dụng cho công trình đồng thời tận dụng hết khuôn viên đất của công trình. Điểm nhấn cuốn hút cho không gian từ đường này chính là hệ thống cầu thang đi lên tầng 2. toàn bộ hệ thống cầu thang được làm bằng đá xanh Thanh Hóa vô cùng bền màu và họa tiết rất đẹp mắt.

Từ chính diện cổng nhà thờ họ nhìn vào  được đặt một cuốn thư đá có kích thước rộng mang ý nghĩa che chắn, bảo vệ dòng họ khỏi những tà khí xâm nhập. Ngoài ra, còn có một số số hạng mục làm từ đá nguyên khối đặt hai bên cổng, đỉnh mái,.

Điểm nhấn cuốn hút cho không gian mẫu nhà thờ họ mái cong này chính là hệ thống cột ngoài hiên nhà từ đường trên tầng 2. Không như các công trình từ đường khác tại công trình này hệ cột  được thiết kế kế chìm vào trong phần tường của nhà từ đường,  trên hệ thống cột có các họa tiết chữ nho được trặm khắc tỉ mỉ và tinh tế đem lại sự sang xa quyền uy cho công trình.

Mẫu nhà thơ họ mái cong với 8 mái được vuốt cong

Mẫu nhà thơ họ mái cong với 8 mái được vuốt cong

Trên sân có thiết kế một bồn cây tạo nên không gian thiên nhiên thông thoáng mà không mất đi tính thẩm mĩ của công trình. Ngay trước không gian từ đường những hàng cau thẳng tắp giúp cho không gian sân vườn sinh động hơn.

Không gian sân vườn trong ngôi nhà thờ họ mang mang cảm giác an bình cho gia đình, bạn bè anh vào những dịp cuối tuần về nghỉ ngơi.​

Cổng mẫu nhà thờ họ mái cong thiết kế khá giống với mái chính nhà thờ họ

Cổng mẫu nhà thờ họ mái cong thiết kế khá giống với mái chính nhà thờ họ

Nhà thờ họ 3 gian có lối kiến trúc khá giống với nhà ở dân gian ngày xưa. Sử dụng chất liệu gỗ, màu gỗ làm màu chủ đạo tạo nên nét cổ kính cho nhà thờ họ. Bên cạnh đó mẫu nhà thờ họ ngày nay còn kết hợp với các chất liệu, vật liệu xây dựng hiện đại như bê tông, cốt thép, đá băm, sơn…để ngối nhà gỗ kiên cố hơn.

Điểm đáng chú ý là hệ thống cổng nhà từ đường. Với kiến trúc mái đặc trưng theo kiến trúc nhà từ đường, cùng hệ thông cột bê tông giả gỗ kết hợp mái ngói vảy sẽ dễ dàng nhận ra công năng của công trình này với bất cứ ai đi qua.

Hệ thống cổng nhôm đúc vơi các họa tiết đẹp mắt càng tôn lên vẻ uy nghi cho công trình tâm linh này. Trên hệ thông hàng rào các hoa văn chữ ” Thọ”  vừa có tắc dụng trang trí và giúp cho không khuôn viên sân vườn nhà từ đường thoáng mát hơn.

Video Khảo Sát Mẫu Nhà Thờ Họ Mái Cong tại Thái Bình

Nhận được yêu cầu của gia đình anh Tuấn , Công ty KISATO đã cử một đội khảo sát dầy dặn kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại về tại  Thái Bình để khảo sát khu đất này. Dưới đây là video quá trình khảo sát mà chúng tôi đã thực hiện.

Mặt Bằng Thiết Kế Mẫu Nhà Thờ Họ Mái Cong

​Sau khi nghe những mong muốn của gia chủ về công trình từ đường này, công ty chúng tôi đã đưa ra phương án mặt bằng cho công trình mẫu từ đường 3 gian đẹp như sau:

Tổng khuôn thể diện tich toàn công trình nhà từ đường có chiều ngang 23,6 m và chiều sau là 20,3 m.

Thiết kế tầng 1 :
+1 phòng khách
+ 2 Phòng ngủ
+ 1 phòng bếp cùng phòng ăn
+ 2 phòng WC

Với chiều ngang mặt tiền  công trình từ đường là 15,8m, phần sau hậu là 15, 1m. Nên công trình nhà từ đường trên tầng 2 được thiết kế với chiều ngang được chia làm 6 lưới trục.
Chiều sâu 8,05 m chia làm 4 lưới trục

Tổng mặt bằng khuôn viên mẫu nhà thờ họ mái cong tại Thái Bình

Tổng mặt bằng khuôn viên mẫu nhà thờ họ mái cong tại Thái Bình

Tổng mặt bằng khuôn viên nhà từ đường

Mặt bằng thiết kế tầng 1 mẫu nhà thờ họ mái cong 2 tầng tại Thái Bình

Mặt bằng thiết kế tầng 1 mẫu nhà thờ họ mái cong 2 tầng tại Thái Bình

Mặt bằng thiết kế tầng 1

Mặt bằng thiết kế tầng 2 mẫu nhà thờ họ mái cong

Mặt bằng thiết kế tầng 2 mẫu nhà thờ họ mái cong

Mặt bằng thiết kế tầng 2

Trên đây là mẫu nhà thờ họ mái cong do Kisato thiết kế. Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng với phương châm “làm đẹp từ tâm” và sứ mệnh “nâng cao tiêu chuẩn sống cho người Việt”, KISATO không ngừng sáng tạo, không ngừng hội nhập nhằm đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của gia chủ trên khắp các tỉnh thành trên dải đất hình chữ S.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ với KISATO theo hotline: 096.345.9288 để nhận được những ưu đãi và tham khảo thêm các mẫu thiết kế, thi công trọn gói nhà thờ họ hoàn mỹ của chúng tôi.

Bình Luận

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu Nhà Thờ Họ Mái Cong 3 Gian 2 Tầng Đẹp Tại Thái Thụy Thái Bình”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Icon 1000 Mẫu Từ đường đẹp-02

 

Popup-kisato