MẪU THIẾT KẾ

Mẫu Thiết Kế Từ Đường, Nhà Thờ Họ Khang Trang Nhất Vùng

30.000.000

Xuất phát từ truyền thống, gần gũi với kiến trúc nhà ở dân gian, giao thoa cùng những giá trị hiện đại, tạo ra một phiên bản hoàn hảo. Từ đường, nhà thờ họ đóng vai trò là nơi thờ tự tổ tiên, diễn ra các sự kiện về tâm linh của gia đình cũng như là nơi để lưu giữ những giá trị tốt đẹp, truyền thừa cho cháu con sau này.

Mã: TDUONG-20-2637 Danh mục: ,

Mô tả

Thông tin bổ sung

Chiều rộng mặt tiền Mặt tiền 10m-15m
Địa điểm Hưng Yên
Diện tích Diện tích 100m2 – 150m2
Loại công trình Từ đường, Nhà thờ
Số tầng 1 Tầng

Xuất phát từ truyền thống, gần gũi với kiến trúc nhà ở dân gian, giao thoa cùng những giá trị hiện đại, tạo ra một phiên bản hoàn hảo. Từ đường, nhà thờ họ đóng vai trò là nơi thờ tự tổ tiên, diễn ra các sự kiện về tâm linh của gia đình cũng như là nơi để lưu giữ những giá trị tốt đẹp, truyền thừa cho cháu con sau này.

Ngày hôm nay KISATO muốn giới thiệu đến cho quý vị, mẫu thiết kế từ đường, nhà thờ họ mà chúng tôi đã lên ý tưởng tại Hưng Yên. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Phối cảnh 3D mẫu từ đường, nhà thờ họ khang trang

Những công trình này thường có kiến trúc 2 mái, 4 mái hoặc 8 mái kết hợp 3 đến 5 gian nhà. Và được xây dựng phổ biến ở khu vực đồng bắc Bắc Bộ (miền Bắc) bởi đây là cái nôi của người Việt:

Thiết kế theo lối 3 gian 2 chái, mái đầu đao, phong cách xây dựng nhà chữ đinh

Ở công trình trên được thiết kế theo lối 3 gian 2 chái, mái đầu đao, phong cách xây dựng nhà chữ đinh. Nói rõ về kiểu kiến trúc này, tức là ngôi nhà bao gồm có 3 gian được phân cách rõ ràng bởi các hệ cột trụ ngăn gian, cùng 2 chái hiên nhà. Hệ nhà chữ đinh được thiết kế liền mạch 3 gian trước và đua ra phía sau một gian nhỏ tạo thành hình chữ T ( phần được đua ra về phía sau gọi là hậu cung, thường sẽ là nơi để ban thờ tự chính)

Toàn bộ hệ thống cột, kèo, mè, dui, đầu đao được thiết kế theo hệ bê tông giả gỗ

Tạo sự bề thế, mang đến cái nhìn vững chãi cho tổng thể, từ cos sân lên tới cos nền thông qua hệ bậc thềm được ốp đá xanh Thanh Hóa trang nhã, giúp công trình trở nên uy nghi hơn, thể hiện được cái giá trị mà nó đang nắm giữ. Ngoài ra, viền móng được ốp gạch thẻ, hiện vân xi măng tạo thêm sự chắc chắn, hơn thế còn giúp bảo vệ bởi các yếu tố tự nhiên xâm hại như: rêu, nấm, mốc làm ảnh hưởng mỹ quan.

Toàn bộ hệ thống cột, kèo, mè, dui, đầu đao được thiết kế theo hệ bê tông giả gỗ. Mang đến độ bền cao cùng với giá thành rẻ hơn so với vật liệu gỗ tự nhiên, không những vậy việc xây bê tông có khả năng tạo hình phong phú cho vẻ đẹp thẩm mỹ.

Chính giữa đặt một tấm chiếu phong thủy, hai bên nóc đắp nổi đôi kìm giữ đóng vai trò đảm bảo an toàn cho ngôi từ đường, tránh thiên tai, hỏa hoạn

Đặc trưng của những ngôi từ đường, nhà thờ họ tuân theo quan niệm xây dựng dân gian “cửa rộng đón gió mát”. Vì vậy, những mẫu thiết này thường được thiết lập sử dụng hệ cửa bức bàn ( cửa xếp) tạo sự thông thoáng nhất định. Phong cách cửa ở công trình trên theo lối “thượng lương hạ bản” tức phần trên được bố trí bằng với các con tiện và phía dưới để nguyên khối, được chạm khắc hoa văn tinh xảo.

Thêm một nét đặc trưng để nhận biết các công trình tâm linh này, đó là phần mái theo tính chất truyền thống. Chính giữa đặt một tấm chiếu phong thủy, hai bên nóc đắp nổi đôi kìm giữ đóng vai trò đảm bảo an toàn cho ngôi từ đường, tránh thiên tai, hỏa hoạn (vì theo quan niệm dân gian thì kìm là linh vật có chức năng hô mưa gọi gió, dẹp hỏa hoạn). Điểm nhấn ở phần mái đó chính là chi tiết đầu đao, được bố trí cong vút nét kiến trúc quen thuộc ở các công trình đền, đình, chùa Việt.

Tổng thể đăng đối từ bố cục đến các chi tiết phối trí đi kèm tạo nên sự hoàn mỹ, từ phần mái lợp ngói mũi hài xếp lớp bắt mắt, cho tới sự liên kết chặt chẽ từ hệ thống cột, kèo đến phần nền, móng cân đối.

Mặt bằng thiết kế mẫu từ đường, nhà thờ họ

Dưới đây là không gian mặt bằng của mẫu thiết kế trên mà chúng tôi đã lên chi tiết, cũng như hoạch định cho gia chủ để có một không gian tiện nghi, đảm bảo yếu tố khoa học.

 

Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng với phương châm “làm đẹp từ tâm” và sứ mệnh “nâng cao tiêu chuẩn sống cho người Việt”, KISATO không ngừng sáng tạo, không ngừng hội nhập nhằm đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của gia chủ trên khắp các tỉnh thành trên dải đất hình chữ S. Mọi thông tin chi tiết liên hệ với KISATO theo hotline: 096.345.9288 để nhận được những ưu đãi và tham khảo thêm các mẫu thiết kếthi công hoàn mỹ của chúng tôi.

Thông tin bổ sung

Chiều rộng mặt tiền

Mặt tiền 10m-15m

Địa điểm

Hưng Yên

Diện tích

Diện tích 100m2 – 150m2

Loại công trình

Từ đường, Nhà thờ

Số tầng

1 Tầng

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu Thiết Kế Từ Đường, Nhà Thờ Họ Khang Trang Nhất Vùng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *