Thiết Kế Bar- Cafe- Karaoke

Về cơ bản thì Bar- Café – Karaoke là những cụm từ nói về đầu lĩnh vực dịch vụ giải trí, nhưng khi hỏi đến những kiến thức như Bar-Cafe- Karoke là gì? có những chức năng gì? có những loại nào? Thì chúng ta chỉ đưa ra những khái quát chung chung. Để có thể đưa đến cho các bạn khái quát nhất về những thông trên tin hãy dành một chút thời gian cùng KISATO tìm hiểu về chúng nhé và tìm hiểu về Thiết kế Bar- Cafe– Karaoke? một cách tổng quan nhất nhé.

Thiết kế Bar- Cafe– Karaoke là gì?

Bar– Cafe– Karaoke là 1 khu vực, 1 vị trí 1 tòa nhà nơi mà một cá nhân hay một nhóm người có thể đến vui chơi, giải trí các dịch vụ về ăn uống, ca hát, thư giãn. Những cuộc  gặp mặt, hè hò, tổ chức tiệc tùng cũng có thể sử dụng Bar- cafe- karaoke làm nơi tổ chức.

Qua đó chúng ta có thể hiểu được thiết kế Bar– Cafe– Karaoke là những công trình thiết kế các điểm vui chơi, giải trí nhằm phục vụ nhu cầu thõa mãn về tinh thần của con người.

Phân loại Bar– Cafe– Karoke

Có thể với xã hội hiện nay, rất nhiều các lĩnh vực mọc lên để đáp ứng nhu cầu của con người, thì bar– cafe– karaoke cũng đóng vai trò như vậy thõa mãn về củng cố tinh thần sau những giờ làm việc căng thẳng, hội họp bạn bè lâu ngày gặp mặt hay phiêu theo những điệu nhạc để quên đi muộn sầu. Từ những chức năng đó tại bài viết này KISATO sẽ tổng hợp phân loại phổ biến hiện nay.

  • Bar- Cafe- Karoke Bình Dân: Nơi để phục vụ khách quen sống gần đó với quy mô nhỏ , được biết tới từ các mối quan hệ quen biết, không quá cầu kỳ đảm bảo được các loại hình giải trí nhất định.
  • Bar- Cafe- Karoke Thể Thao: Loại hình này hướng tới những vị khách thượng lưu , có điều kiện kinh tế,  đòi hỏi mọi thứ phải chỉnh chu ở loại hình dịch vụ.
  • Bar- Cafe- Karoke Cao Cấp: Đây là loại hình mang chất chuyên nàm ở các khu vực cao cấp, quy mô lớn.

Lời khuyên, kinh nghiệm, các sai lầm khi Thiết kế Bar- Café- Karoke

       Thiết kế Bar- Cafe- Karoke không những đẹp, tiện nghi,  giúp cho tình hình kinh doanh của chủ đầu tư ngày càng phát triển. Tuy vậy vẫn chưa nhiều người nắm rõ được làm sao để xây dựng 1 mẫu bền và tiết kiệm chi phí nhất? Dưới đây là những lời khuyên, kinh nghiệm của KISATO khi Thiết kế Bar- Cafe- Karoke:

Tìm hiểu về lĩnh vực xây dựng Bar- Cafe- Karoke: Kiến thức không bao giờ là dư thừa trong bất kỳ lĩnh vực xa lạ nào mà bạn muốn dấn thân. Đừng để bản thân như người mù, nghe lời người khác và tới đâu thì tới.

Chuẩn bị kế hoạch tốt, xác định không gian có sẵn:  Nhờ những hiểu biết của mình, bạn có thể hình dung trong đầu được mẫu Bar- Cafe- Karoke, phương hướng xây dựng và dự trù kinh phí xây dựng.

Xây dựng ngân sách: Nhiều chủ đầu tư khi thi công thường xây dựng 1 ngân sách chung chung, không cụ thể được từng hạng mục. Chủ đầu tư nên cụ thể từ những mục lớn cho đến mục nhỏ, từ đó cân đối ngân sách giữa các mục.

Chuẩn bị thời gian: Trong thời đại này “thời gian là vàng”, câu này càng đúng hơn với các doanh nghiệp. Vì thế trước khi chủ đầu tư chuẩn bị cho mình 1 ngôi nhà mới cũng là thời gian để đơn vị thiết kế lên ý tưởng cho bạn.

Lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp: So với tổng giá trị công trình, thì việc bỏ ra 8%-10% tùy từng công trình để thuê Thiết kế Bar- Cafe- Karoke không phải là quá cao. Thiết kế sẽ là định hướng thi công, tính thẩm mĩ và công năng sử dụng.

Bạn nên lựa chọn những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để họ có thể giúp bạn có ý tưởng thiết kế công trình khoa học, tiết kiệm chi phí và bóc tách dự toán thi công khớp với bản vẽ, hạn chế tình trạng phát sinh chi phí đầu tư không mong muốn.

Đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có mẫu thiết kế phù hợp với số vốn đầu tư.

         –Chọn nhà thầu thi công trọn gói: Nếu lựa chọn từng nhà thầu chi phí sẽ rẻ hơn, điều này chưa chắc vì sẽ kéo dài thời gian thi công, gây mất thời gian của doanh nghiệp, đây là lý do làm tăng chi phí, trong quá trình thi công chi phí rủi do cao do không lường hết được các vấn đề, cái thừa vẫn thừa và thiếu vẫn thiếu. Vì thế hãy trọn 1 nhà thầu thi công trọn gói, bạn sẽ yên tâm hơn trong quá trình bảo hành.

         –Theo sát tiến độ thi công công trình: Đừng giao hết toàn bộ trách nhiệm cho đội ngũ thi công, bạn phải giám sát chặt chẽ, điều phối và minh bạch các khoản thu- chi, tránh thất thoát hết mức có thể.

         -Thiết kế màu sắc hài hòa: Đảm bảo được sự bắt mắt , thu hút được sự tập người nhìn khi phối màu đảm bảo Phong Thủy.

..

  –>Trên đây là những kinh nghiệm quý báu trong quá trình thiết kế văn phòng của KISATO, tiêu chí về không gian của mỗi chủ đầu tư là khác nhau. Tuy nhiên dù ở đâu hay ở cương vị nào thì khi thiết kế bar- cafe- karaoke bạn nên chú ý những yếu tố trên.

      Ngoài về những lời khuyên, kinh nghiệm của KISATO, khách hàng cũng có không ít những sai lầm nên rút ra kinh nghiệm:

         -Văn phòng bố trí quá nhiều vận dụng: Việc bố trí nhiều đồ đạc không cần thiết sẽ dễ biến không gian bar- café- karaoke trở nên rối ren, bạn nên ưu tiên những đồ nhỏ gọn tiện nghi để tiết kiệm diện tích và chọn lọc ra những thiết bị cần thiết phục vụ cho công việc.

         –Thiết kế văn phòng quá đơn điệu: Toàn bộ căn phòng từ nội thất, sơn tường, bàn ghế…đều 1 màu giống hệt nhau sẽ khiến không gian bar- cafe- karaoke thành đơn điệu, mang lại cảm giác nhàm chán.

          –Trang trí văn phòng quá đà: Trang trí văn bar- cafe- karaoke ng 1 màu sẽ gây cảm giác đơn điệu nhưng nếu bạn không biết tiết chế số lượng, trang trí khắp mọi nơi sẽ làm cho không gian bị chật hẹp, trở nên rối mắt.

          –Không lên kế hoạch cho việc mua sắm đồ đạc, chọn sai kích thước đồ nội thất: Việc làm này là sự cẩu thả, không có cái nhìn dài hạn và mục tiêu lâu dài. Dẫn đến mua cả những đồ nội thất không cần thiết, không chủ động trong việc đo đạc và chọn ra kích thước phù hợp dẫn đến việc sai lệch kích thước.

          –Bố trí đồ nội thất không hợp lý và không khoa học: Đồ nội thất phù hợp nhưng không biết cách sắp xếp sẽ khiến cho không gian bar- café- karaoke thiếu sự chuyên nghiệp.

       –>Trên đây là những sai lầm khi thiết kế văn phòng. Hi vọng bài viết của KISATO sẽ cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang gặp những khó khăn trong việc tìm mẫu thiết kế cho không gian bar- cafe- karaoke, hãy liên hệ với KISATO nhé.

Các mẫu Thiết kế đẹp theo xu hướng mới nhất.

Tại KISATO, chúng tôi đã tổng hợp hàng trăm mẫu Thiết kế bar- cafe- karaoke đẹp do chính đội ngũ kiến trúc sư thực hiện thiết kế và triển khai. Những mẫu thiết kế của KISATO không những đa dạng về phong cách mà còn có mức chi phí thi công từ nhỏ đến lớn, phù hợp với mức đầu tư của các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các mẫu còn được áp dụng theo đúng phong thuỷ mang tài lộc và thành công đến cho chủ đầu tư.

Báo chí, đài truyền hình nói về thiết kế nhà cấp 4 của Kisato

Kisato Được Đài Truyền Hình VTV3 Đưa Tin Về Công Nghệ Thiết Kế Mới Kèm Trải Nghiệm Thực Tế

Sơ đồ tổ chức cấp lãnh đạo tại Kisato

Với phương châm hoạt động “Nâng cao tiêu chuẩn sống cho người Việt”, mỗi một công trình nhà dân đều được toàn bộ các bộ phận chuyên môn đặt chữ TÂM lên hàng đầu, tận tâm, tận tình trao tới khách hàng những bản vẽ chất lượng nhất. Bản vẽ trước khi được gửi đến tay gia chủ đều sẽ trải qua những cấp kiểm duyệt chuyên môn như: 

♦ Cấp 1: Giám đốc điều hành là người nắm quyền quản lý toàn bộ hệ thống, vận hành hoạt động công ty.

♦ Cấp 2: Trưởng phòng thiết kế: Chịu trách nhiệm giao việc, phân chia công việc đồng thời quản lý tiến độ để đảm bảo các công trình hoàn thiện đúng tiến độ.

♦ Cấp 3: Chủ trì các bộ phận chuyên môn

Chủ trì kiến trúc: chỉ đạo các kiến trúc sư của 2 nhóm kiến trúc chuyên biệt:

++ Nhóm 1 chuyên lên ý tưởng, mặt bằng công năng.

++ Nhóm 2 chuyên lên concept, 3D phối cảnh và đứng ra trao đổi phương án, chốt trực tiếp với chủ đầu tư

– Chủ trì phong thủy: Quản lý các chuyên viên phong thủy, đảm bảo mọi ngôi nhà đều được lên đúng phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi chủ đầu tư

– Chủ trì bổ chi tiết: Chịu trách nhiệm quản lý các chuyên viên bổ kỹ thuật chi tiết, và kiểm tra toàn bộ các bản vẽ chi tiết kiến trúc khi được bổ ra để phát hiện sai sót, đảm bảo chất lượng công trình

– Chủ trì kết cấu: Chuyên quản lý các kết cấu sư đồng thời chịu trách nhiệm kiểm tra toàn bộ các phương án tính toán kết cấu, bản vẽ kết cấu nhằm đảm bảo khả năng chịu lực của công trình

– Chủ trì điện: Chuyên quản lý các kỹ sư điện, kiểm tra toàn bộ phương án tính toán, sơ đồ, bản vẽ cấp điện để đảm bảo công suất sử dụng cũng như bố trí hợp lý về công năng sử dụng.

– Chủ trì nước: Chuyên quản lý các kỹ sư nước, kiểm tra toàn bộ phương án tính toán, sơ đồ, bản vẽ nước để đảm bảo công suất sử dụng cũng như bố trí hợp lý về mặt sử dụng.

– Chủ trì dự toán: Chuyên quản lý các kỹ sư bóc tách vật tư và dự toán công trình để đảm bảo khối lượng được bóc chính xác về mặt chủng loại vật tư, khối lượng, chi phí vật liệu, nhân công

– Trưởng phòng giám sát: Chuyên quản lý các kỹ sư hiện trường, gọi điện hỗ trợ kỹ thuật khách hàng từ xa cũng như sắp xếp lịch trình giám sát khi công trình của chủ nhà đang được thi công

– Trưởng phòng chăm sóc khách hàng: Chuyên quản lý bộ phận tư vấn chăm sóc khách hàng, thường xuyên hỏi han cung cách phục vụ của các bộ phận, phòng ban trong công ty và lắng nghe phản hồi góp ý của khách hàng