MẪU THIẾT KẾ

Thiết Kế Và Thi Công Từ Đường 8 Mái Bề Thế Bậc Nhất

15.000.000.000

Thiết kế và thi công từ đường 8 mái 3 gian là quá trình diễn ra trong thời gian khá dài. Sau thời gian nỗ lực làm việc Kisato đã hoàn thành, bàn giao công trình bề thế bậc nhất này cho chủ đầu tư.

Mã: TDUONG-20-1615 Danh mục:

Mô tả

Thông số thiết kế, công trình

Chiều rộng mặt tiền

Mặt tiền 20m-25m

Địa điểm

Hải Dương

Diện tích

Diện tích 200m2 – 250m2

Loại công trình

Từ đường, Nhà thờ

Số tầng

2 Tầng

Phối cảnh 3D mẫu từ đường 8 mái 3 gian bề thế uy nghi bậc nhất tại Hải Dương

Thiết kế và thi công từ đường 8 mái 3 gian là quá trình diễn ra trong thời gian khá dài. Sau thời gian nỗ lực làm việc Kisato đã hoàn thành, bàn giao công trình bề thế bậc nhất này cho chủ đầu tư.

Cội rễ với người dân Việt Nam từ lâu đã mang một ý nghĩa vô cùng to lớn. Sự gắn kết và tiếp nối của bao thế hệ thông qua nhà từ đường và những bộ gia phả là điểm dựa tinh thần  từ quá khứ đến hiện tại trong mỗi dòng họ. Đạo lý “uống nước nhớ nguồn” trở thành một nét văn hóa đặc trưng trong lòng mỗi người Việt.

Và để thể hiện lòng thành kính, biết ơn với những người đã khuất, nhiều gia chủ rất chú trọng vào việc xây dựng từ đường cho gia đình mình. Ngày hôm nay, Kisato xin giới thiệu tới quý bạn một mẫu từ đường 3 gian 8 mái bề thế bậc nhất Cẩm Giàng, Hải Dương của gia chủ Vũ Thiện Tuấn.

Thiết Kế Và Thi Công Từ Đường 8 Mái đẹp

Phối cảnh mẫu thiết kế và thi công từ đường 8 mái bề thế bậc nhất

Ngày nay, nhà thờ được xây dựng bằng những vật liệu hiện đại hơn giúp cho tuổi thọ cũng như vẻ đẹp được giữ lâu bền

Từ đường 8 mái thông thường từ đường xưa được xây bằng gạch theo lối kiến trúc miếu, đình. Nóc được chạm trổ theo hình mặt nhật hay mặt nguyệt, góc mái hình lưỡi đao, phía trước có sân gạch, hàng rào, cổng ngõ kèm các công trình phụ sân vườn. Ngõ thường kín để tạo vẻ thâm nghiêm cho ngôi nhà thờ.

Ngày nay, nhà thờ họ được xây dựng bằng những vật liệu hiện đại hơn giúp cho tuổi thọ cũng như vẻ đẹp được giữ lâu bền. Ngoài ra nó còn giúp cho thời gian thi công được rút ngắn tiết kiệm được cả thời gian lẫn chi phí cho gia chủ.

Lối đi từ đường 8 mái 2 tầng

Lối đi từ đường 8 mái 2 tầng

Trong khuôn viên sân từ đường được thiết kế với nhiều hệ cây cảnh xanh tươi, cùng hàng cau thẳng tắp gần gũi, dung dị, mộc mạc.

Trong khuôn viên sân từ đường 8 mái này được thiết kế với nhiều hệ cây cảnh xanh tươi, cùng hàng cau thẳng tắp gần gũi, dung dị, mộc mạc. Hàng gạch đỏ đưa đến cho cho người xem cảm giác hoài cổ. Giữa khung cảnh đó là một nhà từ đường hiện lên khang trang, bề thế.

Nhà thờ được thiết kế 2 tầng 8 mái, lối dẫn lên tầng 2 là một cầu thang được làm bằng đá xanh. Bao quanh là hệ cửa gỗ lim tự nhiên đắt giá cùng các hệ cột vững chãi.

Toàn cảnh từ đường 8 mái 3 gian 2 tầng

Toàn cảnh từ đường 8 mái 3 gian 2 tầng cả khuôn viên

Bên ngoài là hệ mái ngói đỏ truyền thống tuân thủ thuần tiết kiến trúc cổ truyền.

Bên ngoài là hệ mái ngói đỏ truyền thống tuân thủ thuần tiết kiến trúc cổ truyền. Mái có độ dốc lớn có nét hoa văn hình đầu rồng đua ra các hướng khác nhau. Hệ lan can, ban công cùng cột hiên được làm từ đá xanh tạo kết cấu chịu lực vững chắc cho công trình.

Cổng và tường bao của từ đường

Cổng và tường bao của từ đường

Cổng nhà thờ họ luôn là điểm nhấn đầu tiên khi mọi người nhìn vào. Chính vì vậy nên thiết kế cổng cũng rất được chú trọng.

Trong thiết vế và thi công từ đường, cổng luôn là điểm nhấn đầu tiên khi mọi người nhìn vào. Chính vì vậy nên thiết kế cổng cũng rất được chú trọng. Bên cạnh việc xây dựng cho tổ tiên một nơi thờ phụng ấm cúng, khang trang thì cánh cổng là nơi bảo vệ cho toàn bộ công trình cũng được thiết kế một cách chắc chắn và đẹp mắt.

Cột trụ được thiết kế bê tông giả gỗ kết hợp hai cánh cổng lớn được đục đẽo có phần cầu kỳ hơn với những hoa văn tinh xảo phù hợp với không gian thờ tự.

Video thiết kế và thi công từ đường 8 mái 3 gian uy nghi bậc nhất Hải Dương

Để quý bạn có thể nhìn được một cách trực quan và chân thực nhất, Kisato đã thực hiện các video quay lại các công đoạn trong quá trình thi công nhà thờ của gia chủ Vũ Thiện Tuấn tại Hải Dương. Mời các bạn cùng đón xem.

Thi công giai đoạn 1 (Phần thô)

Thi công giai đoạn 2 (Phần hoàn thiện)

Hình ảnh Kisato thi công từ đường 8 mái 3 gian uy nghi đẹp mắt

Sau khi xem bản thiết kế từ đường tại Kisato, cùng những phân tích về công năng được bài trí khoa học, hợp lý, gia đình chú Tuấn cảm thấy vô cùng hài lòng và mong muốn nhanh chóng đưa công trình từ bản vẽ đi vào xây dựng thực tế. Đây là hình ảnh thi công thực tế từ đường dành cho gia đình chú.

Cảnh thi công từ đường

Cảnh thi công từ đường

Từ xa quý bạn có thể nhìn thấy toàn bộ công trình đã hoàn thiện xong phần thi công hạ tầng, hạng mục tầng sàn từ trên trở xuống.

Từ xa quý bạn có thể nhìn thấy toàn bộ công trình từ đường 8 mái đã hoàn thiện xong phần thi công hạ tầng, hạng mục tầng sàn từ trên trở xuống. Cùng với đó là việc sử dụng các loại vật liệu tân tiến hơn như bê tông, cốt thép, đá đưa vào các bộ phận như hệ cầu thang, lan can, tường, mặt sàn tầng 1, 2 giúp cho ngôi nhà thờ có kết cấu vững chãi hơn so với những vật liệu đơn thuần ngày trước.

Thi công từ đường 8 mái đang dần hoàn thiện

Thi công từ đường 8 mái đang dần hoàn thiện

Tầng 2 hệ cột được dựng từ gỗ lim nguyên khối mang giá trị cao

Tầng 1 gần như hoàn thiện xong phần thô, bạn có thể nhìn thấy rõ ràng 3 gian được lắp đặt với 3 hệ cửa gỗ hai cánh được chạm trổ hình hoa văn bắt mắt. Tầng 2 hệ cột cái, kèo, xà, kẻ, bảy….được dựng hoàn toàn từ chất liệu gỗ lim mang giá trị cao. Bên ngoài là hệ cột hiên được làm từ đá xanh giúp chịu lực cho công trình.

Hoàn thiện mái từ đường

Hoàn thiện mái từ đường

Mái của công trình được làm thành 2 tầng, được xây dựng theo các vì nhà.

Phần mái có kết cấu chiếm 2/3 chiều cao mặt đứng công trình. Trước khi bước vào việc thi công mái, Kisato cần phải chú ý đến các vấn đề liên quan để đưa ra lễ cất nóc. Mái của công trình được làm thành 2 tầng, được xây dựng theo các vì nhà. Các vì nhà được dựng và nối với nhau bằng các xà ngang và xà ngưỡng tạo thành một hình hộp.

Xà của từ đường 8 mái cực đẹp

Xà của từ đường 8 mái cực đẹp

Xà nằm trong khung được đặt ở cao độ đỉnh các cột quân liên kết giữa hệ cột cái và cột quân.

Xà hay có thể gọi bằng tên khác là giằng ngang chịu kéo có tác dụng liên kết các cột chính, cột quân, cột hiên với nhau. Xà nằm trong khung được đặt ở cao độ đỉnh các cột quân liên kết giữa hệ cột cái và cột quân. Và trong khung thì có rất nhiều loại xà khác nhau như xà lòng, xà nanchs, xà thượng….vv.

Kết cấu phức tạp bên dưới mái từ đường

Kết cấu phức tạp bên dưới mái từ đường

Kết cấu bên trong nhà từ đường bao gồm rất nhiều bộ phận

Kết cấu bên trong nhà từ đường 8 mái bao gồm rất nhiều bộ phận, các chi tiết kẻ, bảy, hoành dui mè hay con rường, con lợn, rường cụt,… đều là một phần cấu tạo tiêu chuẩn quan trọng tạo nên một ngôi nhà từ đường vững chãi.

Hệ cột đá xanh của từ đường 8 mái

Hệ cột đá xanh của từ đường 8 mái

Hình ảnh thi công thực tế khác của công trình với hệ cột hiên được làm từ đá xanh Thanh Hóa có kết cấu chắc chắn, có tác dụng chống đỡ và chịu lực lớn cho ngôi từ đường.

thi công cầu thang từ đường

thi công cầu thang từ đường

Cầu thang được đặt 2 bên lối di chuyển lên tầng 2, các bậc thang dựa vào phong thủy và chiều cao của công trình để tính toán một cách hợp lý nhất.

Cầu thang được khắc hoa văn tỉ mỉ do Kisato tư vấn cho chủ nhà, cùng những con tiện thiết kế theo lối bậc đi lên làm từ đá xanh Thanh Hóa. Thêm vào đó, hoa văn còn được khắc trên các trụ lan can mang đến sự khỏe khoắn cho công trình.

Cầu thang được đặt 2 bên lối di chuyển lên tầng 2, các bậc thang dựa vào phong thủy và chiều cao của công trình để tính toán một cách hợp lý nhất.

Toàn bộ công trình từ đường 8 mái đều được Kisato tính toán kỹ lưỡng, chu đáo. Chất liệu gỗ lim trên tầng 2 được làm nguyên khối với lớp sơn phủ bóng chống được các tác nhân ảnh hưởng bên ngoài nhà thờ. Một tác phẩm đẹp không chỉ có hình ảnh thiết kế đẹp của các KTS tài ba mà còn đến từ những công đoạn của các người thợ lành nghề.

Video tân gia hoàn thiện từ đường 8 mái 3 gian bậc nhất tại Hải Dương

Các bạn hãy xem video dưới đây để cảm nhận về mẫu từ đường Kisato đã hoàn thiện xong cho nhà chú Tuấn tại Hải Dương. Với những thước phim sắc nét, góc quay chân thực giúp cho bạn có được trải nghiệm một cách thú vị hơn.

Hình ảnh tân gia hoàn thiện từ đường 8 mái 3 gian bậc nhất tại Hải Dương

Sau một quá trình dài hơn 9 tháng từ thiết kế đến thi công hoàn thiện, chủ nhà cũng như Kisato đã có thể cùng vui mừng và hạnh phúc khi được chiêm ngưỡng mẫu từ đường này.

Đại diện Kisato đến chia sẻ niềm vui tân gia từ đường với chủ nhà.

Đại diện Kisato đến chia sẻ niềm vui tân gia từ đường với chủ nhà.

Đây là một công trình khá tâm đắc của gia chủ cũng như Kisato. Chủ nhà đã phối hợp hết sức nhịp nhàng để có thể đưa ra những phương án thiết kế, thi công hợp lý nhất. Từ cổng lớn đi vào cho đến bên trong từ đường đều mang những đặc thù kiến trúc trúc nổi bật.

Chi tiết tạo hình đẹp được tạo nên bởi đội ngũ thi công từ đường chuyên nghiệp

Chi tiết tạo hình đẹp được tạo nên bởi đội ngũ thi công từ đường chuyên nghiệp

Kisato đã sử dụng đội ngũ nghệ nhân tài hoa, lành nghề dày dặn kinh nghiệm từ nghệ nhân làm đá cho đến nghệ nhân làm gỗ để góp phần làm nên công trình tuyệt vời này.

Gian thờ chính của mẫu từ đường

Gian thờ chính của mẫu từ đường

Gian thờ chính được đặt ở giữa là nơi thờ cúng, lễ lạt chính của gia đình dòng họ. Gian thờ chính được chia thành 2 cấp. Cấp 1 ngoài cùng là sập thờ, cấp 2 là bàn án hành dùng để đặt ngai thờ và bài vị tổ. Bàn thờ ô Sa được bài trí bộ đồ tam sự, ngũ sự, mâm bồng, đài nến, bat hương, đỉnh đồng…

Vách thờ đẹp được đánh giá cao

Vách thờ đẹp được đánh giá cao

Vách thờ được làm từ gỗ và trang trí bằng những hình phượng chạm trổ tỉ mỉ, tinh tế cùng với nhiều chi tiết hình phượng mạ vàng ấn tượng, nổi bật. Bức hoành phi gỗ được khắc chữ “Phúc lai thành” mang ý nghĩa tỏ lòng tôn kính, mong muốn những điều tốt lành, may mắn sẽ đến với con cháu trong dòng họ.

Từ đường mang màu nâu đặc trưng

Từ đường mang màu nâu đặc trưng

Toàn bộ từ đường mang một màu nâu tinh túy, vừa thể hiện được nét tâm linh thiêng liêng, vừa khẳng định đẳng cấp, vị thế của dòng họ.

Bên trong từ đường sang trọng, hiện đại

Bên trong từ đường sang trọng, hiện đại

Bên trong ngôi từ đường là sự kết hợp với nhà ở mang đầy đủ tiện nghi với sự bố trí đồ nội thất sang trọng. Các phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn… được phân chia rõ ràng, khoa học với những công năng tiện lợi cho sinh hoạt của gia đình.

Cầu thang bên trong từ đường cũng để lại ấn tượng mạnh

Cầu thang bên trong từ đường cũng để lại ấn tượng mạnh

Điểm nhấn “đắt giá” khác không thể không nhắc đến là chiếc cầu thang uốn mềm mại, tay vịn gỗ kết hợp với lan can hoa văn cầu kỳ. Điều đặc biệt thu hút được sự thu hút của nhiều người đó là những bông hoa được mạ vàng đẹp mắt. Cầu thang này dẫn xuống gian hầm, là nơi chứa đựng những vò rượu quý của gia chủ.

Sự hài lòng của chủ nhà về từ đường

Sự hài lòng của chủ nhà là niềm vui của KISATO

Chú Vũ Thiện Tuấn nêu lên những chia sẻ chân thực về công trình cũng như đánh giá cao sự tâm huyết nhiệt tình, chu đáo, sự phục vụ tận tâm cũng như chất lượng tay nghề của đội ngũ KTS, giám sát, công nhân…của Kisato.

Trên đây là một công trình từ đường 8 mái được thiết kế và thi công trọn gói cho chú Vũ Thiện Tuấn tại Hải Dương của Kisato. Niềm hài lòng của chủ nhà luôn là nguồn động lực để Kisato lan tỏa được nhiều giá trị tốt đẹp hơn nữa tới khắp mọi miền đất nước. Cũng như mang đến nhiều giải pháp thi công tiết kiệm nhất, chất lượng nhất. Hãy gọi ngay cho Kisato theo hotline: 096.345.9288 để được tư vấn thêm nhiều dịch vụ thiết kế thi công trọn gói khác.

Thông tin bổ sung

Chiều rộng mặt tiền

Mặt tiền 20m-25m

Địa điểm

Hải Dương

Diện tích

Diện tích 200m2 – 250m2

Loại công trình

Từ đường, Nhà thờ

Số tầng

2 Tầng

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết Kế Và Thi Công Từ Đường 8 Mái Bề Thế Bậc Nhất”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *