Thi Công Điện Mặt Trời

Quá trình thi công và lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời không quá phức tạp, tuy nhiên, do quá trình thực hiện cần nhiều kiến thức và kinh nghiệm về sản phẩm. Hệ thống điện năng lượng mặt trời có rất nhiều mô hình và các thông số kỹ thuật tương ứng với những thiết bị trong hệ thống.

Vậy hãy dành một chút thời gian cùng KISATO chúng tôi tìm hiểu về Thi công điện mặt trời một cách tổng quan nhất nhé.

 

Pin năng lượng mặt trời là gì?

– Pin năng lượng mặt trời (pin mặt trời hay pin quang điện) gồm nhiều tế bào quang điện (solar cells) – là phần tử bán dẫn có chứa số lượng lớn trên bề mặt các cảm biến ánh sáng là điốt quang, thực hiện chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành năng lượng điện. Cường độ dòng điện, hiệu điện thế hoặc điện trở của pin mặt trời sẽ thay đổi phụ thuộc vào lượng ánh sáng chiếu lên chúng.

– Tế bào quang điện được ghép lại với nhau thành khối để trở thành pin mặt trời (thông thường khoảng 60 hoặc 72 tế bào quang điện trên một tấm pin mặt trời). Tế bào quang điện có khả năng hoạt động dưới ánh sáng mặt trời và ánh sáng nhân tạo. Chúng có thể được dùng như cảm biến ánh sáng (ví dụ như cảm biến hồng ngoại), hoặc các phát xạ điện từ gần ngưỡng ánh sáng nhìn thấy, đo cường độ ánh sáng.

Thi công điện mặt trời là một giải pháp năng lượng được khuyến khích lựa chọn về ưu điểm tiết kiệm năng lượng và ảnh hưởng tích cực đến môi trường.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ thi công điện mặt trời

Thi công điện mặt trời cần đảm bảo về chất lượng của giá trị của bản thiết kế, không chỉ về phương diện điện năng có được mà còn về chất lượng của hệ thống điện mặt trời và vật liệu sử dụng. Dưới đây là những lí do bạn nên chọn sử dụng thi công điện mặt trời:

Quá trình thi công đảm bảo tiến độ: Với đội ngũ thi công điện mặt trời uy tín, chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ sản xuất đảm bảo quá trình thi công và hoàn thiện diễn ra hiệu quả và đáp ứng được những mục tiêu ban đầu đặt ra.

Vật tư đảm bảo chất lượng: Mỗi vật tư đầu vào của quá trình sản xuất đều được kiểm định nghiêm ngặt, đồng thời chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho khách hàng đầy đủ thông tin để kiểm chứng chất lượng sản phẩm và cả công trình.

Tiết kiệm chi phí và thời gian: Nhờ việc thi công theo bản thiết kế, bạn dễ dàng dự tính được cho mình chi phí cần trả và chi phí phát sinh nếu có. Từ đó, bạn có thể chọn được những đồ điện mặt trời thích hợp và có chi phí hợp lý.

Thi công điện mặt trời cần đặt được vị trí phù hợp đảm bảo lượng ánh sáng

Lời khuyên, kinh nghiệm khi thi công điện mặt trời

Thi công điện mặt trời đang dần trở thành xu thế xây dựng hiện nay, khi mà cuộc sống kinh tế ngày càng cải thiện. Một ngôi nhà rộng rãi, khang trang, bề thế với hệ thống điện mặt trời giúp tiết kiệm năng lượng là mơ ước của rất nhiều người. Tuy vậy vẫn chưa nhiều người nắm rõ được làm sao để thi công điện mặt trời đẹp và tiết kiệm chi phí nhất? Dưới đây là những lời khuyên, kinh nghiệm của KISATO khi thi công điện mặt trời:

Tìm hiểu về lĩnh vực thi công điện mặt trời: Kiến thức không bao giờ là dư thừa trong bất kỳ lĩnh vực xa lạ nào mà bạn muốn dấn thân. Đừng để bản thân như người mù, nghe lời người khác và tới đâu thì tới.

Chuẩn bị kế hoạch tốt, xác định không gian có sẵn: Dựa vào bản vẽ thiết kế, bạn có thể hình dung trong đầu được phong cách, đồ điện mặt trời và dự trù kinh phí thi công.

Hiểu rõ tình hình tài chính của bản thân: Trước khi thi công, hãy tổng hợp mọi nguồn lực tài chính của mình, cụ thể số tiền thi công điện mặt trời là bao nhiêu, nắm chắc đồng tiền trong tay rồi hãy bắt đầu. Hãy tính dư ra tránh tình trạng khi đang đang thi công mà hết vốn.

Lựa chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp: So với tổng giá trị công trình, thì việc bỏ ra 8%-10% tùy từng công trình để thuê thi công điện mặt trời không phải là quá cao. Đơn vị thi công có thể đảm bảo kết cấu, tính thẩm mĩ và công năng sử dụng của công trình.

Bạn nên lựa chọn những đơn vị thi kế điện mặt trời chuyên nghiệp để họ có thể giúp bạn thực hiện ý tưởng thi công công trình khoa học, tiết kiệm chi phí và phù hợp với dự toán thi công khớp với bản vẽ, hạn chế tình trạng phát sinh chi phí đầu tư không mong muốn.

– Lựa chọn hình thức thi công khoa học: Thi công điện mặt trời là việc quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Nếu như bạn có kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể dựa trên hồ sơ thiết kế để thi công, sẽ tiết kiệm chi phí nhưng thời gian thi công sẽ lâu hơn.

         Hoặc bạn có thể thuê một đơn vị thiết uy tín, giá cả phải chăng để khoán thầu. Có thể khoán thầu nhân công hoàn thiện công trình, bạn sẽ tự mình lo nguyên vật tư xây dựng, nhà thầu chỉ lo nhân công hoàn thiện.

         Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ chìa khoá trao tay cho toàn bộ công trình, nghĩa là nhà thầu lo từ a đến z, về cả nhân công và nguyên vật tư, bạn sẽ không cần phải lo bất cứ điều gì. Điều này khá dễ dàng cho bạn, tuy nhiên kinh phí đầu tư sẽ rất cao.

Theo sát tiến độ thi công công trình: Đừng giao hết toàn bộ trách nhiệm cho đội ngũ thi công, bạn phải giám sát chặt chẽ, điều phối và minh bạch các khoản thu – chi, tránh thất thoát hết mức có thể.

–>Trên đây là những kinh nghiệm thực tế, đã được nhiều chủ đầu tư chứng thực. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng và cân nhắc để có phương án thi công xây dựng điện mặt trời khoa học, tiết kiệm nhất cho gia đình.

Đội ngũ thi công tiến hàng lắp đặt những tấm pin lên khung

Những sai lầm khi thi công điện mặt trời

Ngoài về những lời khuyên, kinh nghiệm của KISATO, khách hàng cũng có không ít những sai lầm nên rút ra kinh nghiệm:

Không ít các gia đình Việt hiện nay vẫn nghĩ không cần phải thuê đơn vị thi công hay có thể mượn bản vẽ thiết kế của hàng xóm để áp dụng cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, việc không thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp thì bạn có thể gặp nhiều rắc rối khi xây dựng. Dưới đây là 1 số trường hợp thực tế mà gia chủ gặp phải:

Thiệt hại về vật tư: Nhiều gia chủ quyết định tự dựa vào bản vẽ để tự chuẩn bị vật liệu cho nhà mình, khi thi công mới nhận ra nhiều vấn đề như không biết mua bao nhiêu vật tư dẫn đến những tổn thất về vật tư và tài chính. Số tiền phát sinh đó còn nhiều hơn cả việc bạn thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Không đáp ứng được nhu cầu: Để nắm được sự kinh tế của hệ thống điện mặt trời, bạn cần xác định được lượng điện tiêu thụ trong một năm. Dựa vào đó mới có thể xác định số lượng tấm pin mặt trời cần lắp để đáp ứng được nhu cầu sử dụng và tỷ lệ tiết kiệm mong muốn.

Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay các dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp lại được rất nhiều người quan tâm.Vì đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thiết kế 1 ngôi nhà đẹp, đáp ứng công năng sử dụng.

Một công trình điện mặt trời trên mái được Kisato thi công tại Hà Nội

Lý do nên chọn Kisato là đơn vị thi công điện mặt trời trọn gói

– Quy trình giám sát 3 lớp:

+ Lớp 1: Kỹ thuật viên giám sát chất lượng sản phẩm được giao đến công trình

+ Lớp 2: Kỹ thuật viên của công ty giám sát tiến độ thi công lắp đặt điện mặt trời tại hiện trường. 

+ Lớp 3: Tổng đài chăm sóc khách hàng thường xuyên gọi tới lắng nghe ý kiến phản hồi của chủ nhà trong quá trình thi công để kịp thời điều chỉnh nếu có phát sinh

– Đội ngũ thợ thi công điện mặt trời được tuyển chọn kỹ lưỡng, thường xuyên tham gia các lớp tập huấn nâng cao tay nghề

– Mạng lưới hoạt động: Là công ty có quy mô lớn, làm nhiều công trình điện mặt trời trên toàn quốc, phục vụ khách hàng tận nơi khắp 63 tỉnh thành.

– Công nghệ thi công: KISATO trang bị đầy đủ những vật tư, thiết bị thi công tiên tiến, hiện đại như trong toàn bộ quá trình thi công điện mặt trời

– Vật liệu thi công: KISATO có mối quan hệ hợp tác thân thiết với những xưởng sản xuất, nhà phân phối vật liệu có uy tín khắp 63 tỉnh thành và cam kết cung cấp những vật liệu đúng nguồn gốc, đảm bảo chất lượng tốt.

– Biện pháp thi công: trước khi tiến hành thi công bất kỳ hạng mục nào, KISATO có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư lên trước các bản vẽ biện pháp thi công chi tiết đảm bảo quá trình thi công nhanh chóng đồng thời đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của hệ mái.

Báo chí, đài truyền hình nói về thiết kế và thi công của Kisato

Kisato Được Đài Truyền Hình VTV3 Đưa Tin Về Công Nghệ Thiết Kế Mới Kèm Trải Nghiệm Thực Tế

Quy trình thi công hệ điện mặt trời của Kisato

Để khách hàng có thể hình dung trước về quy trình làm việc, Kisato công khai quy trình thi công với 8 BƯỚC PHỤC VỤ VÀNG tương ứng với sự phục vụ những bộ phận chuyên trách khác nhau:

Bước 1: Tiếp nhận và nghiên cứu bản vẽ (nếu gia chủ đã sử dụng dịch vụ thiết kế điện mặt trời bên KISATO sẽ chuyển luôn sang bước 2)

Bước 2: Xuống khảo sát thực địa, hiện trạng công trình để đo đạc toàn bộ kích thước thực tế không gian Từ đó, tạo cơ sở so sánh với bản vẽ thiết kế để có những điều chỉnh kịp thời nếu có sự sai lệch. 

Bước 3: Lên dự toán chi tiết vật tư cho công trình: Dựa trên nguồn kinh phí hiện có, KISATO sẽ gặp trực tiếp khách hàng tư vấn mẫu vật liệu, phương pháp thi công và công nghệ thi công để đưa ra phương án thi công phù hợp.

Bước 4: Thương thảo và ký kết hợp đồng: Khi khách hàng đã duyệt báo giá dự toán và thương lượng các điều kiện cụ thể trong hợp đồng, KISATO sẽ tiến hành ký hợp đồng thi công điện mặt trời trọn gói với khách hàng.

Bước 5: Lên bản vẽ biện pháp thi công điện mặt trời chi tiết

Bước 6: Tập kết, thi công trực tiếp tại công trình. Đồng thời kích hoạt chương trình giám sát kỹ thuật thi công tại hiện trường.

Bước 7: Nghiệm thu, bàn giao công trình theo từng hạng mục

Bước 8: Bảo hành, bảo trì của công trình

Một số công trình được KISATO thi công trên toàn quốc

KISATO Thi Công Hệ Thống Pin Mặt Trời Cho Gia Chủ Tại Hà Nội

Tham Quan Hệ Pin Năng Lượng Mặt Trời Cho Nhà Anh Vinh Tại Tiên Lữ Hưng Yên

Báo giá dịch vụ thiết kế điện mặt trời của Kisato

Gói Thiết Kế

  • Khảo sát hiện trạng
  • Lên phương án thiết kế 
  • Triển khai bản vẽ kết cấu
  • Bản vẽ bổ kỹ thuật chi tiết
  • Thống kê, bóc tách vật tư chi tiết, lên dự toán

PHÍ DỊCH VỤ TƯƠNG ỨNG VỚI CÁC GÓI THIẾT KẾ 

Chi phí thiết kế 

Liên hệ

QUYỀN LỢI NẾU KHÁCH HÀNG THANH TOÁN TOÀN BỘ MỘT LẦN

Lưu ý: Toàn bộ phí dịch vụ như thông báo trên là chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT.

Báo giá dịch vụ thi công điện mặt trời của Kisato

Kisato gửi tới quý khách hàng báo giá tham khảo dưới đây:

Lưu ý: Toàn bộ phí dịch vụ như thông báo trên là chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT và chỉ mang tính chất tham khảo.

CAM KẾT DỊCH VỤ THI CÔNG TRỌN GÓI

TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN THANH TOÁN 

 

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH CỦA DỊCH VỤ THI CÔNG TRỌN GÓI 

 

XEM NGAY CÁC DỊCH VỤ TỐT NHẤT CỦA KISATO