MẪU THIẾT KẾ

Kisato Thi Công Trọn Gói Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Tại Phổ Yên Thái Nguyên

1.000.000.000

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp tại Phổ Yên Thái Nguyên được KISATO thiết kế – thi công trọn gói cho gia đình chú Nguyễn Ngọc Thạch.

Mô tả

Chia sẻ

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp tại Phổ Yên Thái Nguyên được KISATO CHURCH thiết kế cho gia đình chú Nguyễn Ngọc Thạch.

 Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Tại Thái Nguyên

Hình ảnh nhà thờ họ đẹp vốn đã được xuất hiện từ những năm đất nước chiến tranh tới tận ngày nay. Đã thể hiện được ý nghĩa tâm linh sâu sắc trong nét văn hóa thờ cúng của người Việt, nơi con cháu thành tâm cầu nguyện ước mong của mình với hy vọng tổ tiên luôn đứng sau bảo vệ, phù hộ đội trì, thuận buồm xuôi gió.

​Có thể nói, những công trình tâm linh thiêng liêng này mang nét đẹp văn hóa tốt đẹp nhất nhằm nhắc nhở con cháu luôn biết phát huy đạo lý tốt đẹp, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống của ông cha tổ tiên đã để lại. Mời bạn đọc cùng Kisato chiêm ngưỡng mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp dưới đây nhé.

Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp

Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp

Nhìn vào chính diện công trình các bạn có thể thấy từ đường được bố trí với 3 gian đơn giản. Mặt tiền nhà thờ họ cũng giống hầu hết các mẫu khác với trên nóc được thiết kế con kìm nằm trên đấu ở hai bên, ở giữa là cuốn thư.

Tất cả đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu, bởi vậy mà thiết kế bản vẽ nhà thờ họ trước khi tiến hành xây dựng là một việc làm không thể thiếu. Thông qua bản vẽ thiết kế chúng ta có thể vẽ ra lộ trình xây dựng hợp lý nhất, thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Góc nghiêng Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp

Góc nghiêng Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp

Toàn bộ hệ thống cột của từ đường là thiết kế cột long tòng được làm bằng bê tông sơn giả gỗ, cả chi tiết như dùi, mè, cũng đổ sẵn bên dưới sau đấy đưa lên mái.​ Công trình với hai cột đèn sơn giả đá , phía trên cột có thiết kế bốn con hạc và các câu đối được vẽ ở thân cột đèn.

Hệ thống cửa chính và cửa sổ làm toàn bộ bằng gỗ tự nhiên, còn lại các hoa văn trang trí, ô thoáng chữ thọ được làm bằng bê tông và thiết kế sẵn sau đó sẽ đua lên gắn sau nên đảm bảo tính chính xác độ tinh tế trong từng chi tiết.

Mặt bên Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp

Mặt bên Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp

Điểm nhấn cuốn hút cho không gian từ đường này chính là hệ thống cột lòng tòng ngoài hiên nhà từ đường. Toàn bộ hệ thống cột được làm bằng bê tông và sơn giả gỗ. Đặc điểm của hệ thống cột này theo kiến trúc đặc trưng của từ đường là hai bên đầu cột nhỏ, ở giữa cột bụng phình to hơn.

Không gian sân vườn trong ngôi nhà thờ họ mang lại cảm giác an bình cho gia đình, bạn bè chú Thạch vào những dịp cuối tuần về nghỉ ngơi.​

Theo yêu cầu của gia đình gia chủ, chúng tôi đưa vào một nhà ngang có diện tích 14,28m x 4,14m. Nhà ngang được đưa vào khuôn viên với mái màu đỏ cam, được gia chủ dùng làm nơi nghỉ ngơi mỗi khi về thăm quê hương, thăm nhà thờ của gia đình.

Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp

Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp

Nhà thờ họ 3 gian có lối kiến trúc khá giống với nhà ở dân gian ngày xưa. Sử dụng chất liệu gỗ, màu gỗ làm màu chủ đạo tạo nên nét cổ kính cho nhà thờ họ. Bên cạnh đó mẫu nhà thờ họ ngày nay còn kết hợp với các chất liệu, vật liệu xây dựng hiện đại như bê tông, cốt thép, đá băm, sơn…để ngôi nhà gỗ kiên cố hơn.

Nhà từ đường (nhà thờ họ) chính là nơi lưu giữ gia phả gốc cùng những sắc phong, văn tự cổ, bài vị tổ tiên,….cùng rất nhiều vật dụng mang ý nghĩa tinh thần tâm linh liên quan đến tổ tiên và dòng họ. Có thể nói nhà thờ họ chính là nơi cất giữ những di vật, kỷ vật quý báu lâu đời của dòng họ.

Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp

Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp

Video Khảo Sát Và Thực Tế Công Trình Từ Đường Đẹp

Nhận được yêu cầu của gia đình chú Thạch , Công ty KISATO đã cử một đội khảo sát dầy dặn kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại về tại Phổ Yên Thái Nguyên để khảo sát khu đất này. Dưới đây là video quá trình khảo sát mà chúng tôi đã thực hiện.

Mặt Bằng Thiết Kế Từ Đường Đẹp Này

​Sau khi nghe những mong muốn của gia chủ về công trình từ đường này, công ty chúng tôi đã đưa ra phương án mặt bằng cho công trình mẫu từ đường 3 gian đẹp như sau:
Tổng khuôn thể diện tich toàn công trình nhà từ đường có chiều ngang 8,11 m được chia làm 4 lưới trục:
Từ trục 1 đến trục 3 là 2,43 m;
Từ trục 3 đến trục 4 là 2,71 m;
Từ trục 4 đến trục 6 là 2,43 m;

Chiều sâu nhà từ đường là 7,67 m được chia làm 5 lưới trục:
Từ trục A đến trục B là 1,275 m;
Từ trục B đến trục C là 1,35 m;
Từ trục C đến trục D là 3,1 m;
Từ trục D đến trục E là 1,34 m;

Mặt bằng định vị

Mặt bằng định vị

Mặt bằng thiết kế

Mặt bằng thiết kế nhà từ đường

Chiều sâu nhà ngang có diện tích là 4,14 m.
Chiều ngang nhà ngang có diện tích là 14,28 m. Chia làm 5 lưới trục:
Từ trục 1 đến trục 2 là 1,61 m;
Từ trục 2 đến trục 3 là 4,42 m;
Từ trục 3 đến trục 4 là 4,07 m;

Từ trục 4 đến trục 5 là 3,96 m;

Mặt bằng thiết kế nhà ngang

Mặt bằng thiết kế nhà ngang

Hình ảnh khánh thành mẫu từ đường 3 gian đẹp do Kisato thiết kế tại Phổ Yên Thái Nguyên

Công trình từ đường 3 gian được Kisato thiết kế và thi công trọn gói cho nhà bác Nguyễn Ngọc Thạch đã được hoàn thành. Lễ khánh thành đưa nhà thờ đi vào sử dụng vào thời gian tháng 12 có sự góp mặt đặc biệt của chuyên gia cố vấn Kisato – Phạm Văn Trường.

 

Ngôi nhà thờ khang trang, uy nghi đẹp mắt với mái ngói đỏ tươi cùng với hệ trụ cột được làm từ bê tông giả gỗ. Cùng với bậc tam cấp và cột trụ đồng làm từ đá xanh Thanh Hóa có kết cấu vững chắc. Dưới bàn tay của các nghệ nhân, cổ bậc và thân cột được điêu khắc một cách điệu nghệ tôn lên sự thiêng liêng cho từ đường.

Đến tham dự trong buổi lễ khánh thành gồm có rất nhiều người con, các bậc bô lão lớn trong dòng họ. Mọi người đều cảm thấy thỏa mãn và trầm trồ với ngôi nhà thờ do Kisato thực hiện.

Xây dựng nhà thờ là một cách bày tỏ lòng biết ơn và lòng thành kính với người đã khuất. Nó là một nét văn hóa được lưu truyền lâu đời trong mỗi người Việt. Chính vì vậy, lễ khánh thành này được tổ chức một cách trang trọng và chỉnh chu nhất.

 

Gia chủ đại diện cho dòng họ đứng lên phát biểu cũng như gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Kisato. Tất cả mọi người đều cảm thấy tâm đắc với mẫu nhà thờ họ.

Nhà thờ họ 3 gian là cả một tâm huyết và nỗ lực của toàn bộ đội ngũ của Kisato cũng như sự phối hợp ăn ý với gia chủ. Mỗi công trình Kisato mang đến đều đáp ứng được nhu cầu của gia chủ. Được về chiêm ngưỡng sản phẩm do chính mình tạo ra vừa là một niềm vinh hạnh lớn vừa là nguồn động lực để Kisato cố gắng dựng xây nhiều công trình hơn nữa. hãy gọi cho chúng tôi theo Hotline: 096.345.9288 nếu bạn cũng có nhu cầu xây dựng từ đường.

Vì sao nên chọn Kisato là đơn vị thi công trọn gói từ đường?

– Quy trình giám sát 5 lớp: 

    • Lớp 1: Kỹ thuật hiện trường: KISATO cam kết từ lúc khởi công tới lúc bàn giao công trình công ty sẽ luôn có 1 kỹ thuật hiện trường đứng giám sát thường trực trên công trình khác với các công ty thi công nhà dân khác chỉ có nhân công hoặc kỹ thuật thi thoảng mới lui tới. Từ đó giúp công trình đạt chất lượng cao, không xảy ra sai sót khi thi công đồng thời đạt được tiến độ đã đề ra với chủ đầu tư
    • Lớp 2: Tổ giám sát: với mỗi công trình chúng tôi đều lập nhóm giám sát online từ xa. Trong nhóm sẽ có đầy đủ các thành phần từ các chủ trì thiết kế kiến trúc, kết cấu, điện, nước cho tới giám đốc, chủ tịch, cố vấn, trưởng phòng thi công để phối hợp cùng kỹ thuật hiện trường tăng cường giám sát, kịp thời đưa ra những quyết định đúng trên công trường.Tại lớp này, cán bộ kỹ thuật hiện trường sẽ báo cáo đầy đủ ngày 3 lần trong nhóm để các phòng ban, lãnh đạo kịp thời nắm bắt mọi tiến độ, diễn biến trên công trình.
    • Lớp 3: Trưởng phòng thi công: có trách nhiệm điều hành chung toàn bộ mảng thi công trên các công trình đang thi công trọn gói của KISATO với nhiệm vụ bổ sung, cải tiến, tham mưu, cập nhật các quy trình thi công mới hơn, tốt hơn. Trước mỗi lần đổ bê tông móng, sàn các tầng, mái, trưởng phòng thi công của KISATO sẽ đều trực tiếp xuống tận mỗi công trình để nghiệm thu 1 lần nữa cùng với kỹ thuật hiện trường.
    • Lớp 4: Lãnh đạo cấp cao: trực tiếp giám đốc hoặc chủ tịch công ty ít nhất sẽ trực tiếp tới công trình 2-3 lần để kiểm tra tiến độ, chất lượng cũng như lắng nghe phản hồi của chủ nhà. Từ đó kịp thời chấn chỉnh các phòng ban có những chỉ đạo sát sao hơn, nắm bắt đúng tâm tư nguyện vọng của chủ nhà.
    • Lớp 5: Bộ phận chăm sóc khách hàng, tổng đài chăm sóc của KISATO sẽ được kích hoạt xuyên suốt từ quá trình thiết kế cho tới thi công trọn gói. Với nhiệm vụ thường xuyên hỏi thăm, lắng nghe ý kiến khách hàng để đảm bảo mọi phản hồi đều được báo cáo và giải quyết kịp thời.

– Nuôi thợ chính trực tiếp: Đội ngũ thợ chính hùng hậu thuộc biên chế của công ty có tay nghề giỏi, dày dặn kinh nghiệm và khả năng điều phối đội thợ phụ đảm bảo tiến độ, chất lượng của công trình.

– Đội ngũ thợ chính được tuyển chọn kỹ lưỡng từ những làng nghề có kinh nghiệm lâu năm thi công từ đường (Nam Định,…), thường xuyên được tham gia các lớp tập huấn nâng cao tay nghề

– Mạng lưới hoạt động: Là công ty có quy mô lớn, làm nhiều công trình trên toàn quốc, phục vụ khách hàng tận nơi khắp 63 tỉnh thành.

– Công nghệ xây dựng: KISATO trang bị đầy đủ những thiết bị thi công xây dựng hiện đại như cốp pha thép, máy phun vữa, giàn giáo thép, ván khuôn, cây chống, ván phủ phim công nghệ mới.

– Vật liệu xây dựng: KISATO có mối quan hệ hợp tác thân thiết với những nhà máy, nhà phân phối có uy tín khắp 63 tỉnh thành và cam kết cung cấp những vật liệu đúng nguồn gốc, đảm bảo chất lượng tốt.

– Biện pháp thi công: trước khi tiến hành thi công bất kỳ giai đoạn, hạng mục nào, KISATO có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư lên trước các bản vẽ biện pháp thi công phần hoàn thiện chi tiết, tối ưu. Ví dụ như bản vẽ thi công kết cấu móng, cột, dầm, mái, bản vẽ lắp ghép các chi tiết cấu tạo đòn tay, rui,mè,…

– An toàn lao động: Tất cả công nhân, kỹ thuật viên, kỹ sư đều được công ty trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ đảm bảo an toàn lao động theo nội quy.

Nếu quý khách có nhu cầu về thiết kế và thi công trọn gói từ đường, quý khách hãy liên hệ ngay tới Hotline 096.345.9288 để Kisato tư vấn và giải đáp mọi băn khoăn nhé.

XEM THÊM: 

– Dịch vụ thiết kế từ đường

– Báo giá dịch vụ thiết kế, thi công từ đường

Xem thêm các video chia sẻ các mẫu thiết kế và thi công trọn gói do Kisato thực hiện tại kênh YouTube

Bình Luận

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Kisato Thi Công Trọn Gói Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Tại Phổ Yên Thái Nguyên”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Icon 1000 Mẫu Từ đường đẹp-02

 

Popup-kisato