Những Lưu ý Để Gia Chủ Có Bản Vẽ Đẹp Khi Thuê Thiết Kế Nhà

Chia sẻ

Trong Talk show phần 1 các bạn đã nắm được những lý do tại sao nên thuê thiết kế Thiết kế nhà. Một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ đều phải đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng, tối ưu hóa công năng để có được sự sắp xếp khoa học và tiện ích, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Từ đó giúp các chủ đầu tư có định hướng rõ ràng để tiến hành thi công. Vậy sau khi thuê thiết kế rồi thì gia chủ cần lưu ý những gì để có một bộ bản vẽ đẹp, chất lượng như đúng mong muốn của mình?

Ngày 21/04/2022 trên kênh Youtube  của Kisato đã diễn ra buổi Talkshow trực tiếp giữa Chủ tịch HĐQT Phạm Văn Lương và chuyên gia Trần Minh Hùng với chủ để “Những lưu ý để gia chủ có bản vẽ đẹp khi thuê thiết kế nhà”. Hiện là một trong những vấn đề đang được đông đảo các quý vị khán giả quan tâm trước khi xây dựng cho ngôi nhà tương lai của mình.

Mời các quí vị đón xem chi tiết buổi chia sẻ thảo luận giữa 2 vị chuyên gia qua video dưới đây.

Lý do diễn ra buổi phát sóng của 2 vị chuyên gia

Với rất nhiều câu hỏi làm sao để có một bản vẽ chất lượng khi sửa dụng dịch vụ thiết kế nhà ? Điều này gây nên sự băn khoăn và lo lắng của nhiều gia chủ. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng này hãy cùng chúng tôi giải đáp các thắc mặc trên thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Với đội ngũ kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm thiết kế lâu năm trong lĩnh vực nhà ở Kisato, chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra “Những lưu ý để gia chủ có bản vẽ đẹp khi thuê thiết kế nhà”

Lưu ý về thời gian thuê thiết kế nhà ở

Ngôi nhà được coi là giá trị rất quý giá của cả một đời người , vậy nên giá trị của nó cũng không hề nhỏ. Để có thể xây dựng được một ngôi nhà khang trang với mức chi phí xây dựng hợp lý, bạn cần có sự chuẩn bị thật chu đáo và có sự quan sát, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào việc mời thầu. Khi bạn nắm rõ được các bước và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn có thể hạn chế được tối đa mức chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng, giúp tiết kiệm được tổng chi phí xây dựng. Chính vì lý do đó thời gian thuê thiết kế nên tối thiểu từ 3 đến 5 tháng để đảm bảo các yếu tố như sau

+ Chuẩn bị về chất lượng hồ sơ thiết kế như công năng, phong thủy, thẩm mỹ, yếu tố nội thất, về thiết kế sân vườn.

+ Có bản vẽ có thời gian nghiên cứu được vật tư vật liệu, một vật liệu có nhiều chủng loại khác nhau chúng ta nên chọn sản phẩm hợp với công trình của chúng ta.

+ Có thời gian tìm hiểu về các đại lý về vật tư vật liệu, đơn vị thi công nếu chúng ta có thời gian chuẩn bị càng sớm không chỉ về mặt chất lượng công trình và giúp kìm chế được lạm phát tiết kiệm được chi phí thi công.

Lưu ý về lựa chọn phong cách ngôi nhà

Phong cách của ngôi nhà cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí xây dựng và thể hiện được tính cách hình ảnh con người của gia chủ. Với rất nhiều các yếu tố tác động như khu vực sống xung quanh, đóng góp ý kiến từ những người thận bạn bè, đồng nghiệp mà vẫn chưa thực sự hiểu được mong muốn mình muốn gì, mình thích gì và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Để có được những ý tưởng cho riêng mình chúng ta cần đi trải nghiệm nhiều nơi để định hình được sở thích, phong cách của ngôi nhà rõ ràng giúp cho thiết kế bản vẽ hoàn hảo từ thẩm mỹ đến công năng và những công năng đáp ứng được sự phát triển trong tương lại. Chính vì vậy để có thể tránh được cảm giác tiếc nuối trước khi quyết định chốt phương án thiết kế gia chủ nên dành thời gian kham khảo và đi thăm thật nhiều những công trình khác để có những ý tưởng tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Lưu ý về lựa chọn đơn vị thiết kế

Việc lựa chọn đơn vị thiết kế rất quan trọng. Mỗi đơn vị thiết kế có một phong cách thiết kế riêng. Do đó bạn nên tìm kiếm một công ty thiết kế có nhiều năm kinh nghiệm có phong cách thiết kế đa dạng phong phú để có được thiết kế phù hợp với sở thích và yêu cầu sử dụng. Hiện nay có rất nhiều gia chủ không quan tâm đến việc lựa chọn nhà thiết kế các gia chủ chỉ tìm hiểu sơ qua hoặc qua lời giới thiệu từ người thân nhưng đó không phải là lựa chọn tốt nhất khi chúng ta muốn có một công trình hoàn mỹ.

Thứ nhất: chúng ta nên tìm hiểu kĩ về công ty thiết kế  nếu có thời gian chúng ta nên đến tận công ty để tìm hiểu về người đứng đầu công ty, phong cách người lãnh đạo quyết định lên sản phẩm có tâm huyết hay không. Ngươi lãnh đạo có cấp nhật được cho chúng ta những xu hướng mới hay không có trải nghiệm nhiều không để định hướng được phong cách thiết kế và tư vấn vật liệu phù hợp với công trình.

Thứ hai: Tìm hiểu về về các phòng ban có các chức năng gì có cơ cấu như nào để tạo ra một bộ hồ sơ thiết kế sâu như nào. Bản thân các công ty nên có các phòng chuyên biệt hóa, gọn từng khâu và thống nhất từng khâu để có thiết kế đẹp.

Thứ ba: Sơ đồ tổ chức và có quy trình số hóa thống nhất giúp bản vẽ ăn khớp nhịp nhàng đảm bảo tiến độ:

Thứ tư: Dịch vụ chăm sóc sau khi thiết kế xong trong quá trình thực hiện bản vẽ sẽ có rất nhiều thắc mắc và thực thi ra thực tế khác với trên giấy nên chăm sóc sau tư vấn rất quan trọng.

Thứ năm: Công ty có những ngôi nhà trải nghiệm thực tế hay không để tiết kiệm thời gian, được ngắm nhìn sản phẩm thực tế để có được ý tưởng cho riêng mình.

Qua bài viết trên đây, Kisato mong rằng các chủ đầu tư sẽ có được những kiến thức bổ ích nhất để sẵn sàng cho việc chuẩn bị thi công ngôi nhà mơ ước của gia đình

Sau buổi chia sẻ, 2 chuyên gia dành thêm thời gian trò chuyện và trả lời các câu hỏi của người xem từ khắp nơi. Nếu có câu hỏi hay mong muốn nào về thiết kế thi công nhà ở, mời quý vị cùng liên hệ tới hotline: 096.345.9288 để được hỗ trợ. Theo dõi thêm nhiều mẫu nhà đẹp, kinh nghiệm thi công trên kênh Youtube của Kisato nhé!

 

Bình Luận