Có Nên Thuê Thiết Kế Nhà Hay Không

Chia sẻ

Thiết kế nhà ở những năm gần đây là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Để có được một thiết kế sao cho phù hợp công năng sử dụng, sự sắp xếp các phòng như thế nào là đúng để ngôi nhà có được tính thẩm mỹ, sự sang trọng tiện ích giúp đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng. Ngoài ra thiết kế nhà giúp chúng ta bóc tách về nguyên vật liệu, đường cấp điện, cấp nước phối cảnh cổng hàng rào giúp cho gia chủ có cái nhìn tổng quan để chuẩn bị về mọi mặt một cách tốt nhất. Với rất nhiều những câu hỏi có nên hay không nên thuê thiết kế nhà? Nhằm giải đáp thắc mắc của nhiều quí vị khán giả các chuyên gia của Kisato chia sẻ video này để mong muốn mọi người cần thay đổi tư duy chúng ta làm nhà cần thuê thiết kế.

Ngày 14/04/2022 trên kênh Youtube  của Kisato đã diễn ra buổi Talkshow trực tiếp giữa Chủ tịch HĐQT Phạm Văn Lương và chuyên gia Trần Minh Hùng với chủ để hot nhất hiện nay “ Có nên thuê thiết kế nhà hay không”.  Hiện là một trong những vấn đề đang được đông đảo các quý vị khán giả quan tâm trước khi xây dựng cho ngôi nhà tương lai của mình.

Mời các quí vị đón xem chi tiết buổi chia sẻ thảo luận giữa 2 vị chuyên gia qua video dưới đây.

Lý do diễn ra buổi phát sóng của 2 vị chuyên gia

Với rất nhiều quan điểm trái chiều  về việc “ có nên thuê thiết kế nhà hay không “. Một số người đưa ra quan điểm rằng sao phải tốn tiền để chi thiết kế nhà trong khi có thể nhờ các bác thợ quen tay hay nhìn mẫu mã ở đâu đó, họ hàng người quen của mình.  Một số khác lại có quan điểm ngược lại là nên thuê thiết kế nhà vì các kiến trúc sư sẽ cụ thể hóa mong muốn của mình thành hiện thực.  Đứng dưới góc độ của kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm thiết kế lâu năm trong lĩnh vực nhà ở Kisato, chúng tôi sẽ phân tích và đưa ra câu trả lời cho câu hỏi “ Có nên thuê thiết kế nhà hay không”

Thuê thiết kế để đảm bảo về công năng sử dụng

Một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ đều phải đảm bảo đầy đủ công năng sử dụng tối ưu hóa công năng để có được sự sắp xếp khoa học và tiện ích để đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Từ đó giúp các chủ đầu tư có định hướng rõ ràng để tiến hành thi công. Có rất nhiều quan điểm nghĩ rằng thiết kế nhà là không cần thiết tốn kém. Tuy nhiên  chủ nhà sẽ không lường trước được khi bắt tay vào thực hiện công trình mà không có thiết kế xây dựng bạn sẽ nhận được rất nhiều đóng góp ý kiến từ bạn bè , người thân, bố mẹ, hàng xóm và cộng thêm vào đó là không có chuyên môn dẫn đến việc phải sửa đi sửa lại và gây nên việc công năng không được như mong muốn.

Thuê thiết kế để có được  sự đảm bảo về mặt thẩm mỹ

Ngôi nhà không những đảm bảo được công năng mà còn phải hài hòa thẩm mỹ bên ngoài. Nếu như việc sử dụng màu sắc không hiệu quả không những làm cho nó trở nên xấu đi phá vỡ tổng thể mà còn làm cho những gì bạn muốn thể hiện không như mong muốn. Các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho bạn lưa chọn tone màu phù hợp kiểu dáng, cấu trúc ng

Thuê  thiết kế đảm bảo yếu tố phong thủy

Mỗi gia chủ có diện tích đất khác nhau nên các thiết kế cũng phải khác nhau để phù hợp với mảnh đất đó hợp với phong thủy, hướng gió và đón tài lộc đem lại vượng khí, may mắn cho gia chủ. Ông bà ta thường quan niệm rằng làm nhà thì xem tuổi người đàn ông trụ cột trong gia đình để đảm bảo thiết kế phù hợp với mệnh, tuổi hợp phong thủy gia chủ giúp gia chủ ăn lên làm ra, êm ấm, thình vượng.  Do đó khi có bản thiết kế sẽ đáp ứng được đầy đủ những yếu tố trên để phù hợp với gia đình của bạn.

Thuê thiết kế để có được dự toán chi phí xây dựng phù hợp với tài chính

Việc xây nhà cần phải chuẩn bị khá nhiều trong đó không thể không kể đến là dự toán chi phí xây dựng để phù hợp với tài chính của gia chủ.  Dự toán xây dựng giúp gia chủ có thể ước tính được kinh phí đầu tư hợp lý. Sự chuẩn bị về tài chính giúp bạn chủ động trong việc chọn thiết kế phù hợp với khả năng tài chính của mình nhất tránh tình trạng khi bắt đầu thi công nhưng số tiền lại không đủ.

Qua bài viết trên đây, Kisato mong rằng các chủ đầu tư sẽ có được những kiến thức bổ ích nhất để sẵn sàng cho việc chuẩn bị thi công ngôi nhà mơ ước của gia đình

Sau buổi chia sẻ, 2 chuyên gia dành thêm thời gian trò chuyện và trả lời các câu hỏi của người xem từ khắp nơi. Nếu có câu hỏi hay mong muốn nào về thiết kế thi công nhà ở, mời quý vị cùng liên hệ tới hotline: 096.345.9288 để được hỗ trợ. Theo dõi thêm nhiều mẫu nhà đẹp, kinh nghiệm thi công trên kênh Youtube của Kisato nhé!

Bình Luận