MẪU THIẾT KẾ

Mẫu Từ Đường Uy Nghiêm Kết Hợp Với Nhà Ngang Tại Hải Dương

40.000.000

Mẫu từ đường kết hợp nhà ngang của gia đình chú Nguyễn Đức Thúy tại Hải Dương với thiết kế 3 mái dốc. Được xây dựng trên khuôn dất vuôn vắn, nổi bật với đội cột đồng trụ vuông cỡ lớn, hàng cau và bình phong phía trước theo phong thuỷ.

Mô tả

Chia sẻ

Thông số thiết kế mẫu từ đường kêt hợp nhà ngang tại Hải Dương

Địa điểm Hải Dương
Diện tích Diện tích 100m2 – 150m2
Loại công trình Từ đường, Nhà thờ
Số tầng 1 Tầng

Phối cảnh 3D mẫu từ đường kết hợp với nhà ngang đẹp mắt

Qua bao đời nay giá trị truyền thống luôn luôn hiện hữu trong tâm thức mỗi người Việt nói chung, giá trị truyền thống thể hiện ở nhiều khái niệm khác nhau và cái giá trị tốt đẹp nhất gìn giữ đến bây giờ đó chính là tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên. Ở mỗi gia đình sẽ có phương thức thiết lập nơi thờ cúng tổ tiên khác nhau, có thể là một gian thờ tại không gian sống và cũng có thể xây dựng từ đường để thờ cúng riêng biệt.

Với xã hội hiện nay, sự phát triển của kinh tế, nhiều gia chủ có tiềm lực kinh tế họ mong muốn xây dựng cho gia đình hay dòng tộc một nơi thờ phụng trang nghiêm. Vì vậy, Kisato không ngừng đưa đến những mẫu từ đường lộng lẫy để nâng cao được giá trị truyền thống ấy.

Ngày hôm cùng chúng tôi khám phá mẫu từ đường kết hợp nhà ngang của gia đình chú Nguyễn Đức Thúy tại Hải Dương dưới đây nhé.  

Mẫu từ đường kết hợp nhà ngang tại Hải Dương

Phần mái được thiết kế dốc giúp thoát nước tốt tránh việc thấm dột ảnh hưởng đến công trình

Thu vào tầm mắt với mẫu từ đường kết hợp nhà ngang mang đậm vị truyền thống, gian nhà ba gian mái dốc, cổng vào không quá lớn, tường bao kín xung quanh và hình ảnh cây cau trước nhà. Điểm độc đáo khiến nhiều thắc mắc về bố cục xây dựng có thể sắp xếp theo hướng khác để mặt tiền có thể rộng hơn, thay vì là một cổng nhỏ đi vào.

Từ quan niệm dân gian người xưa thường tránh việc cổng đi thẳng vào hướng nhà, thường để cổng phía bên trái hoặc mé cạnh ngôi nhà với ý nghĩa tránh những tà khí không lành xâm phạm vào ngôi nhà của gia chủ, không những vậy với hệ mái thiết kế dốc và thoải giúp việc thoát nước khi mưa xuống dễ dàng tránh việc ứ đọng làm thấm dột công trình.

Mang tới không gian thiêng liêng riêng tư và trang nghiêm

Được bao bọc bởi hệ tường rào vân gạch bắt mắt với các ô thoáng chữ Thọ vừa mang chức năng là công trình kiên cố đóng vai trò bảo vệ không gian riêng tư, lại mang đến ý nghĩa “Thọ” sức khỏe, hạnh phúc vững chắc như bức tường thành, con cháu luôn luôn an lành.

Nằm cạnh ngôi từ đường tại Hải Dương được tích hợp khu vực nhà ngang để giúp gia chủ tiện nghi hơn trong việc sinh hoạt riêng tư không ảnh hưởng đến không gian chính.

Không gian uy nghiêm từ các chi tiết phân bổ mang những giá trị riêng biệt

Dẫn vào không gian từ đường tại Hải Dương là thước bậc ngũ cấp, được ốp đá trang trọng tiến dần về phía cửa chính với hàng cột hiên thiết kế độc đáo phình to chính giữa vừa tạo được lực đỡ cho công trình lại mang tới sự hài hòa, bắt mắt. Không quá xa lạ với hệ cửa gỗ được thiết kế làm cửa từ đường được trạm chổ tinh xảo, các được nét hoa mắt sinh động tạo nên sự uy nghiêm và bề thế.

Không những vậy đôi cột đồng tọa vị hai đầu đối với trụ cột vuông thẳng đứng như chứng tỏ nơi đây là vùng đất linh khí, đầu cột đồng được trạm khắc hình ảnh 4 con chim phượng chụm đuôi với nhau, đầu nghiêng về 4 phía với ý nghĩa: Con cháu 4 phương về đây tụ họp, phải biết kính cẩn thành kính, tâm hướng thiện vì mọi sự ắt tưu.

Điểm chung của các công trình từ đường trong văn hóa tâm linh người Việt thường tích hợp các hình ảnh linh thú cổ truyền như: Long, Phụng, Kìm, Lân….để khẳng định về một vùng đất, nơi đây mang yêú tố thiêng liêng, vùng đất linh khí được bảo hộ không thể xâm phạm.

Hoàn mĩ không chỉ ở các chi tiết ngoại thất mà mang tới những ý nghĩa về phong thủy

Quan niệm dân gian: “Cửa lớn đón gió mát, nhưng phải tránh được gió độc thì những công trình như vậy thì trước cửa chính được đặt 1 tấm bình phong với chức năng trấn giữ, che chắn cho ngôi nhà khỏi những tà khí xâm hại.

Song hành với tấm bình phong trồng thêm hàng cau trước nhà, đối với phong thủy “cây cau” cùng họ nhà tre trúc với ngụ ý trời đất trường xuân. Không chỉ vậy còn mang ý nghĩa thu hút được thiên khí giúp cho ngôi nhà hòa hợp được “Trời- đất hòa hợp, vạn vật sinh sôi” từ ấy có thể mang lại được nhiều may mắn cho gia chủ.

Cuối cùng là hòn non bộ vừa đóng vai trò là vật trang trí tiểu cảnh, lại mang ý có núi, có nước cảnh vật thêm hữu tình, đúng lẽ tự nhiên cái cội nguồn người Việt.

Mặt bằng thiết kế của mẫu từ đường kết hợp nhà ngang

Để mang tới cái nhìn tổng quan cho các bạn về mẫu từ đường của gia đình chú Thúy, Kisato đem đến mặt bằng thiết kế chi tiết dưới đây mời các bạn cùng tham khảo:

Bản vẽ mặt bằng từ đường kết hợp nhà ngang

Bản vẽ mặt bằng từ đường kết hợp nhà ngang

Mặt bằng nhà thờ

Mặt bằng nhà ngang

VIDEO THI THỰC TẾ THI CÔNG MẪU TỪ ĐƯỜNG KẾT HỢP NHÀ NGANG

Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng, với sứ mệnh mang tới vẻ đẹp hoàn mĩ trong từng mẫu thiết kế đến với chủ đầu từ, lan tỏa giá trị vẻ đẹp truyền thống trong các mẫu từ đường linh thiêng. Với đội ngũ chuyên môn, nghiệp vụ cao chúng tôi tin rằng sẽ thỏa mãn được nhu cầu và mong muốn của gia đình bạn. Liên hệ với chúng tôi theo hotline: 096.345.9288 để chúng tôi có thể lan tỏa giá trị trong xây dựng với bạn.

Bình Luận

Thông tin bổ sung

Địa điểm

Diện tích

Loại công trình

Số tầng

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu Từ Đường Uy Nghiêm Kết Hợp Với Nhà Ngang Tại Hải Dương”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Icon 1000 Mẫu Từ đường đẹp-02

 

Popup-kisato