MẪU THIẾT KẾ

Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Tại Tiền Hải Thái Bình

Mẫu từ đường 3 gian đẹp được Kisato thiết kế theo yêu cầu tại Thái Bình. Thiết kế từ đường tại Thái Bình có khuôn viên rộng rãi, mẫu từ đường 3 gian này đẹp từ ngoài cổng đến bên trong từ đường,

Mô tả

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu từ đường 3 gian đẹp tại Tiền Hải Thái Bình. Được KISATO CHURCH thiết kế cho gia đình bác Tuyến.

 Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Tại Thái Bình

Từ đường hay nhà thờ họ là nơi linh thiêng của mỗi gia đình, đây là nơi dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ. Nhà thờ họ phổ biến trong văn hóa người Việt tại khu đồng bằng và trung du Bắc Bộ và Trung Bộ. Dưới đây là mẫu từ đường 3 gian do Kisato thiết kế cho gia đình bác Tuyến tại Thái Bình. Mời các bạn tham khảo.

Gia đình bác Tuyến sở hữu khuôn đất tương đối lớn, vì vậy ngoài diện tích nhà ở, gia đình chú mong muốn có một công trình từ đường trong khuôn viên vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa đáp ứng tính phong thủy.
Kiến trúc cổ Việt Nam là sự kết hợp giữa cổ và kim, mang đậm nét vùng miền. Đặc trưng của những công trình từ đường từ xưa đến nay là những chi tiết chạm trổ, hoa văn trang trí mang ý nghĩa.

Phần mái được trang trí bằng các họa tiết rồng phượng bắt mắt, trên cùng là cuốn thư khắc 3 chữ hán mang tên của dòng họ gia chủ. Bên cạnh đó là hai con kìm mang nguồn năng lượng dồi dào. Những con kìm thường được đặt trên mái từ đường mang ý nghãi phong thủy, truyền đạt ý tưởng đạp nước thì có mưa xuống, dụng ý tránh hảo hoạn, cháy nổ. Nhà thờ họ được xây dựng cao hơn mặt đất, kết hợp với bậc tam cấp giúp làm nổi bật hơn so với các công trình xung quanh.

Toàn bộ hệ thống cột của từ đường tại Thái Bình là thiết kế cột long tòng được làm bằng bê tông sơn giả gỗ, cá chi tiết như dùi, mè, cũng đổ sẵn bên dưới sau đấy đưa lên mái.​ Công trình với hai cột đèn sơn giả đá , phía trên cột có thiết kế bốn con hạc và các câu đối được vẽ ở thân cột đèn..

Nhà thờ họ được xây dựng cao hơn mặt đất, kết hợp với bậc ngũ cấp giúp làm nổi bật hơn so với các công trình xung quanh. Điểm nổi bật là ô thoáng có hình chữ Thọ phía bên hông tư đường tại Thái Bình, được đắp vẽ bê tông sơn giả gỗ.
Nhà thờ họ này có khoảng sân trước khá rộng nên chúng tôi thiết kế thêm một hàng cây với kích thước thật đầy chi tiết, tỉ mỉ.

Toàn bộ hệ thống cột của từ đường tại Thái Bình là thiết kế cột long tòng được làm bằng bê tông sơn giả gỗ, cá chi tiết như dùi, mè, cũng đổ sẵn bên dưới sau đấy đưa lên mái.​ Công trình với hai cột đèn sơn giả đá , phía trên cột có thiết kế các câu đối được vẽ ở thân cột đèn..

Xây dựng nhà thờ họ thể hiện hành động hướng về cội nguồn. Gia đình là hạt nhân của xã hội, một xã hội tốt đẹp được hình thành từ một gia đình, dòng họ tốt đẹp. Giáo dục trong dòng họ là một nhân tố cực kỳ quan trọng trong xã hội

Video Khảo Sát Công Trình Từ Đường Tại Thái Bình

Nhận được yêu cầu của gia đình bác Tuyến Công ty KISATO đã cử một đội khảo sát dầy dặn kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại về tại Thái Bình để khảo sát khu đất này. Dưới đây là video quá trình khảo sát mà chúng tôi đã thực hiện.

Bản Vẽ Thiết Kế Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Tại Thái Bình

​Sau khi nghe những mong muốn của gia chủ về công trình từ đường này, công ty chúng tôi đã đưa ra phương án mặt bằng cho công trình như sau:
Tổng khuôn thể diện tich toàn công trình  từ đường tại Thái Bình có chiều ngang 23,5 m, chiều sâu 18,6 m, bao gồm cả nhà từ đường, công trình nhà ngang, và sân vườn.
Chiều ngang của từ đường là 10 m được chia thành 6 lưới trục:
+Từ trục A đến trục B là 0,4 m
+Từ trục B đến trục C là 2,61 m
+Từ trục C đến trục D là 3,19 m
+Từ trục D đến trục E là 2,61 m
+Từ trục E đến trục F là 0,4 m

Chiều sâu của từ đường là 9,74 m được chia thành 6 lưới trục
+Từ trục 1 đến trục 2 là 0,96 m
+Từ trục 2 đến trục 3 là 1,76 m

+Từ trục 3 đến trục 4 là 4 m
+Từ trục 4 đến trục 5 là 1,91 m
+Từ trục 5 đến trục 6 là 0,4 m

Tổng mặt bằng

Mặt bằng bố trí nội thất từ đường tại Thái Bình

Trên đây là mẫu từ đường 3 gian đẹp tại Thái Bình, ngoài ra còn rất nhiều nhà thờ họ đẹp khác tại KISATO mà bạn có thể xem xét và lựa chọn. Nếu bạn muốn sở hữu một thiết kế nhà thờ họ của riêng mình, đội ngũ thiết kế và thi công trọn gói từ đường, nhà thờ họ của KISATO chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Tại Tiền Hải Thái Bình”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Popup-kisato