MẪU THIẾT KẾ

Mẫu Nhà Từ Đường 2 Tầng 3 Gian Đẹp Đẳng Cấp Nhất Tại Nghệ An

Mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp tại Nghệ An được KISATO CHURCH thiết kế theo yêu cầu gia đình anh Tuấn. Từ đường 4 mái cong 2 tầng với thiết kế bề thế, kết hợp nhà ngang tiện lợi cùng khuôn viên mang đến nét đẹp ấn tượng của mẫu từ đường này.

Mô tả

Chia sẻ

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu nhà từ đường 2 tầng 3 gian đẹp tại Nghệ An. Được KISATO CHURCH thiết kế theo yêu cầu của gia đình anh Tuấn

 Mẫu Nhà Từ Đường 2 Tầng 3 Gian Đẹp Tại Nghệ An

Như là một cách nhớ về nguồn cội của mỗi dòng họ, mỗi gia tộc, nhà thờ họ được xây dựng bởi sự đoàn kết gắn bó sâu sắc của mỗi con người trong dòng họ đó. Do đó vè việc xây dựng nhà thờ họ mới, hoặc tôn tạo lại nhà thờ họ cũng được tìm kiếm rất nhiều trên mạng xã hội. Trong bài viết này chúng tôi gửi tói các bạn  mẫu nhà thờ họ đẹp theo xu hướng mới nhất, giúp gia đình có định hướng xác định xây nhà thờ họ theo đúng ý của mình một cách dễ dàng nhất.

Nhà thờ tổ tiên còn mang tới ý nghĩa văn hóa tinh thần và tâm linh sâu sắc bởi đây vừa là nơi thực hiện các nghi lễ để thờ cúng tổ tiên của cả dòng tộc vừa là nơi để con cháu trong dòng tộc họp hành, gặp gỡ nhau.

Bên dưới là mẫu nhà từ đường 2 tầng của gia đình anh Tuấn Tại Nghệ An. Đây là một trong những  công trình nhà từ đường bề thế đẳng cấp nhất do Kisato thiết kế.   ​

 Mẫu Nhà Từ Đường 2 Tầng 3 Gian Đẹp Tại Nghệ An

Mẫu Nhà Từ Đường 2 Tầng 3 Gian Đẹp Tại Nghệ An

Nhà thờ họ là một công trình kiến trúc mang ý nghĩa tâm linh to lớn thể hiện về mặt tinh thần của cả một dòng họ từ thế hệ này qua thế hệ khác. Để thiết kế và xây dựng được một công trình nhà từ đường không hề đơn giản và tùy tiện được mà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ phong thủy cho tới tính văn hóa dân tộc.

Để hoàn thành mẫu nhà từ đường 2 tầng này, tất cả đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu, bởi vậy mà thiết kế bản vẽ nhà thờ họ trước khi tiến hành xây dựng là một việc làm không thể thiếu. Thông qua bản vẽ thiết kế chúng ta có thể vẽ ra lộ trình xây dựng hợp lý nhất, thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Cổng mẫu nhà từ đường 2 tầng 3 gian đẹp

Cổng mẫu nhà từ đường 2 tầng 3 gian đẹp

Theo yêu cầu của gia đình anh Tuấn dựa vào khuôn viên đất nhà từ đường chúng tôi thiết kế mẫu nhà từ đường 2 tầng này. Tầng 1 được thiết kế dạng như khu nhà ngang 3 gian để tiện cho sinh hoạt của gia đình khi con cháu về tụ họp vòa những dịp đặc biệt. Nhưng thiết kế cửa của khu nhà tầng 1 giống kiến trúc cửa của các nhà từ đường, được làm bằng gỗ với các hoa văn đặc trưng. Đồng thời hệ thống cột có thê các câu đối được trạm khắc tỉ mỷ.

Riêng khu nhà từ đường phụ vụ cho hương khói cuẩ dòng tộc chúng tôi thiết kế trên tầng 2 thể hiện sự tôn kính với những người đx khuất. Lối đi lên khu nhà từ đường là  hệ thống cầu thang được làm bằng bê tông ​với thiết kế cuốn thư được đạt ngay giữa khu sảnh chính của mẫu nhà từ đường 2 tầng.

Phối cảnh mẫu nhà từ đường 2 tầng 3 gian đẹp

Phối cảnh mẫu nhà từ đường 2 tầng 3 gian đẹp

Tren tầng 2 để đi vào khuôn viên thờ tự chúng ta phải đi qua phần sân được thiết kế mái che với kiến trúc 4 mái của công trình tuef đường. hệ thống mái che này được thiết kế như phần mái của 1 nhà từ đường riêng biệt. Ngào ra chúng tôi còn bố trí hệ thống cột lòng tòng bên dưới khá dày để giúp năng đỡ cho phần mái đồ sộ này.

Nhà thờ họ thường là công trình chuyên dụng để thờ tổ tiên, song cũng có một số Nhà thờ họ kết hợp hai chức năng: vừa để thờ, vừa để ở (do điều kiện kinh tế của dòng họ).

Trong thức kiến trúc cổ Việt Nam chạm trổ, hoa văn trang trí là phần rất quan trọng, nó thể hiện tinh thần, nét đặc trưng của từng loại công trình, nét văn hóa của từng vùng miền.

Chạy dọc diềm mái từ đường là các đường viền hoa văn trang trí, công trình được thiết kế lớp ngói chiếu bên trong và bên ngoài lợp ngói vảy tạo nét hoài cổ trong công trình này.

Chính diện mẫu nhà từ đường 2 tầng 3 gian đẹp

Chính diện mẫu nhà từ đường 2 tầng 3 gian đẹp

Tất cả đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu, bởi vậy mà thiết kế bản vẽ nhà thờ họ trước khi tiến hành xây dựng là một việc làm không thể thiếu. Thông qua bản vẽ thiết kế chúng ta có thể vẽ ra lộ trình xây dựng hợp lý nhất, thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Nhìn vào chính diện công trình các bạn có thể thấy từ đường được bố trí với 3 gian đơn giản. Mặt tiền nhà thờ họ cũng giống hầu hết các mẫu khác với 2 bên đầu cánh phong là 2 cột đèn. Trên nóc được thiết kế con kìm nằm trên đấu ở hai bên, ở giữa là cuốn thư.

Không gian sân vườn trong ngôi nhà thờ họ mang mang cảm giác an bình cho gia đình, bạn bè anh vào những dịp cuối tuần về nghỉ ngơi.​

Phối cảnh 3D từ đường mái cong được đặt trên tầng 2

Phối cảnh 3D từ đường mái cong được đặt trên tầng 2

Toàn bộ hệ thống cột của từ đường là thiết kế cột long tòng được làm bằng bê tông sơn giả gỗ, cá chi tiết như dùi, mè, cũng đổ sẵn bên dưới sau đấy đưa lên mái.​ Công trình với hai cột đèn sơn giả đá , phía trên cột có thiết kế bốn con hạc và các câu đối được vẽ ở thân cột đèn..

Lối đi từ ngoài và trong nhà từ đường được thiết kế hệ thống mái che. Nhà từ đường được thiết kế riêng biệt những vẫn đảm bảo đủ 3 gian theo kiến trúc truyền thống. Mặc dù được đặt trên tầng 2 nhưng khuôn viên và công năng của nhà thờ họ này không thay đổi nhiều so với kiến trúc truyền thống.

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Trên sân có thiết kế một bồn cây tạo nên không gian thiên nhiên thông thoáng mà không mất đi tính thẩm mĩ của công trình. Ngay trước và sau không gian từ đường những hàng cau thẳng tắp giúp cho không gian sân vườn sinh động hơn.

Nhà thờ họ 3 gian có lối kiến trúc khá giống với nhà ở dân gian ngày xưa. Sử dụng chất liệu gỗ, màu gỗ làm màu chủ đạo tạo nên nét cổ kính cho nhà thờ họ. Bên cạnh đó mẫu nhà thờ họ ngày nay còn kết hợp với các chất liệu, vật liệu xây dựng hiện đại như bê tông, cốt thép, đá băm, sơn…để ngối nhà gỗ kiên cố hơn.

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Nhà thờ họ không phải là nơi thể hiện tính quyền lực, chính vì vậy rất ít sử dụng hình tượng rồng trên kiến trúc. Tuy vậy trên các đồ thờ vẫn thường được chạm rồng do quan niệm thần thánh hóa tổ tiên của người Việt, tất nhiên cũng chỉ được chạm rồng 4 móng mà không được chạm rồng 5 móng.

Về hình thức kiến trúc, Nhà thờ họ khá gần gũi với kiến trúc nhà ở dân gian. Về công năng, Nhà thờ họ là công trình tín ngưỡng để thờ tổ tiên. Đây là hai yếu tố chính tạo nên phong cách kiến trúc của Nhà thờ họ.

Video Khảo Sát Mẫu Nhà Từ Đường 2 Tầng

Nhận được yêu cầu của gia đình anh Tuấn Công ty KISATO đã cử một đội khảo sát dầy dặn kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại về tại Nghệ An để khảo sát khu đất này. Dưới đây là video quá trình khảo sát mẫu nhà từ đường 2 tầng mà chúng tôi đã thực hiện.

Mặt Bằng Thiết Kế Mẫu Nhà Từ Đường 2 Tầng Đẹp Này

​Sau khi nghe những mong muốn của gia chủ về công trình từ đường này, công ty chúng tôi đã đưa ra phương án mặt bằng cho công trình mẫu nhà từ đường 2 tầng 3 gian đẹp như sau:

Thiết kế tầng 1 công trình từ đường có chiều ngang là: 11,6 m.  chia làm 6 lưới trục .
Từ trục 1 đến trục 2 là 2,3 m;
Từ trục 2 đến trục 3 là 2,1 m;
Từ trục 3 đến trục 4 là 2,6 m;

Từ trục 4 đến trục 5 là 2,2 m;
Từ trục 5 đến trục 6 là 2,3 m;

Chiều sâu là 8,8 m2, chia làm 2 lưới trục
Từ trục A đến trục B là 6,8 m;

Mặt bằng mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp

Mặt bằng mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp

Mặt bằng tầng 1

Thiết kế tầng 2

Chiều sâu khuôn viên từ đường là 6,7 m được chia làm 5 lưới trục
Từ trục A’ đến trục A là 1,3 m;
Từ trục A đến trục B là 1,1 m;
Từ trục B đến trục C là 2,8 m;
Từ trục C đến trục D là 0,85m;

Chiều ngang nha từ đường là 7,89 m được chia làm 5 lưới trục
Từ trục 1 đến trục 3 là 2,09 m;
Từ trục 3 đến trục 4 là 2,7 m;
Từ trục 4 đến trục 5 là 2,09m;

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà từ đường 2 tầng

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà từ đường 2 tầng

Mặt bằng tầng 2

Mặt bằng mẫu nhà từ đường 2 tầng

Mặt bằng mẫu nhà từ đường 2 tầng

Mặt bằng nhà từ đường

Trên đây là mẫu nhà từ đường 2 tầng đẹp tại Nghệ an. Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng với phương châm “làm đẹp từ tâm” và sứ mệnh “nâng cao tiêu chuẩn sống cho người Việt”, KISATO không ngừng sáng tạo, không ngừng hội nhập nhằm đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của gia chủ trên khắp các tỉnh thành trên dải đất hình chữ S.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ với KISATO theo hotline: 096.345.9288 để nhận được những ưu đãi và tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà thờ họ, thi công trọn gói nhà thờ họ hoàn mỹ của chúng tôi.

Bình Luận

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu Nhà Từ Đường 2 Tầng 3 Gian Đẹp Đẳng Cấp Nhất Tại Nghệ An”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Icon 1000 Mẫu Từ đường đẹp-02

 

Popup-kisato