Làm Thế Nào Để Giảm Thiểu Rủi Ro Khi Thuê Nhân Công Xây Dựng Nhà

Chia sẻ

Như các bạn cũng biết việc xây nhà từ trước đến nay, ngoài việc phải chuẩn bị những trang thiết bị máy móc phục vụ thi công xây dựng, những loại vật tư như: Cát, đá, gạch, xi măng,…cung ứng cho quá trình xây nhà, thì việc hiện thực hóa một ngôi nhà còn lại phụ thuộc phần lớn vào bàn tay khóe léo của các bác thợ. Và từ đó vai trò của những người nhân công rất là quan trọng trong quá trình thực hiện xây dựng một ngôi nhà. Việc thuê nhân công xây nhà hiện nay lại là một trong những chủ đề được rất nhiều người quan tâm, từ chủ nhà đến các công ty chuyên nghiệp. Và việc thuê nhân công cũng gặp phải rất nhiều rủi ro. Để có những biện pháp giảm thiểu rủi ro về thuê nhân công xây dựng

Ngày 24/04/2022 trên kênh Youtube  của Kisato đã diễn ra buổi Talkshow trực tiếp giữa Chủ tịch HĐQT Phạm Văn Lương và chuyên gia Trần Minh Hùng với chủ để “Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro khi thuê nhân công xây dựng nhà”.  Để giải đáp những băn khoăn của nhiều khán giả mời các quí vị đón xem chi tiết buổi chia sẻ thảo luận giữa 2 vị chuyên gia qua video dưới đây.

Lý do diễn ra buổi phát sóng của 2 vị chuyên gia

Đây là thắc mắc băn khoăn của rất nhiều người đang vướng phải khi lên kế hoạch chuẩn bị thi công xây nhà. Ở mỗi nội dung thực hiện và lựa chọn sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Kisato sẽ chia sẻ thông tin làm thế nào để giảm thiểu rủi ro khi thuê nhân công xây dựng? Để giảm thiểu rủi ro chúng ta cần có hợp đồng nhân công xây dựng đảm bảo những nội dung sau:

Nội dung hợp đồng khi thuê nhân công xây dựng

Sự hiểu nhầm của gia chủ và thợ về số m² để tính giá công trình không xảy ra những điều đáng tiếc ấy chúng ta cần có một nội dung hợp đồng phải rõ ràng về diện tích, hồ sơ thiết kế phải chuẩn chỉ. Hai bên phải xác định được nội dung hợp đồng, tức là các phạm vi công việc, quyền hạn để hai bên thực thi đúng như những điều lệ trong hợp đồng. Đồng thời, trước khi ký kết hợp đồng thi công nhà, hai bên phải thảo luận, soạn ra nội dung cụ thể hợp đồng để tránh những rủi ro xảy ra trong quá trình thực hiện. Đảm bảo thực hiện đúng như bản vẽ tránh làm ảnh hưởng đến giá trị và chất lượng của ngôi nhà

Thời gian thực hiện hợp đồng

Trong hợp đồng phải quy định rõ các điều khoảng về thời gian thi công để đảm bảo tiến độ xây dựng, tránh được những gián đoạn trong quá trình thi công. Đồng thời, lưu ý đến nghĩa vụ và thời hạn của các nhà thầu thi công đế tránh ảnh hưởng đến thời gian thi công, những yếu tố cần lưu ý như thời hạn hoàn thành công việc, lưu ý đối với các thông báo yêu cầu của các bên, thưởng phạt rõ ràng.

Giai đoạn thanh toán

Chúng ta cần ghi rõ thời gian thanh toán qua từng giai đoạn nghiệm thu thi công như nào để được đảm bảo về phần chuẩn bị tài chính. Yêu cầu bên thi công thực hiện rõ ràng các tiến độ, cam kết về hình thức chịu phạt nếu như vi phạm hợp đồng và thực hiện không đúng như điều khoản trong hợp đồng.

Chủng loại vật liệu máy móc.

Công đoạn quan trọng của chủ đầu tư là cần xem xét kỹ về các phương tiện máy móc thiết bị, các hệ thống cốp pha giàn giáo, nhằm đảm bảo cho quá trình thi công và chất lượng của công trình.

Như các bạn biết đấy, với sự phát triển của xã hội hiện nay các vấn đề trong cuộc sống liên tục liên tục thay đổi để đáp ứng sự năng động, và nhu cầu sinh hoạt ngày càng cao hiện nay, từ cách ăn, cách ở, cách sinh hoạt,…sự xuất hiện của những công trình mang đậm yếu tố về kiến trúc, sang trọng, thẩm mỹ và chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu. Các công trình từ dân dụng cho đến công nghiệp luôn đòi hỏi sự khắc khe hơn để đáp ứng và mang lại những sản phẩm xứng tầm với nhu cầu hiện nay. Từ đó việc thuê nhân công xây dựng nhà hiện nay, so với trước đây cũng gặp khá nhiều trợ ngại và đáng lo lắng từ chủ đâu tư. Chính vị vậy mà việc thuê nhân công xây nhà luôn tồn tại những rủi ro mà nhiều gia đình thường gặp khi xây nhà. Vì vậy từ nội dung này, các bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ ở những hình thức lựa chọn khi xây nhà hiện nay và đưa ra quyết định hạn chế sự rủi ro.

Qua bài viết này Kisato mong muốn giới thiệu cho quý vị khán giả có cái nhìn rõ nét hơn về những rủi ro gặp phải khi thuê nhân công xây dựng. Sau buổi chia sẻ, 2 chuyên gia dành thêm thời gian trò chuyện và trả lời các câu hỏi của người xem từ khắp nơi. Nếu có câu hỏi hay mong muốn nào về thiết kế thi công nhà ở, mời quý vị cùng liên hệ tới hotline: 096.345.9288 để được hỗ trợ. Theo dõi thêm nhiều mẫu nhà đẹp, kinh nghiệm thi công trên kênh Youtube của Kisato nhé!

Bình Luận