Các Lưu Ý Quan Trọng Trước Khi Thi Công Xây Dựng Nhà

Chia sẻ

Trong Talkshow phần 3 quý vị đã nắm được những lưu ý để có bản vẽ thiết kế phục vụ thợ thi công như nào là đạt tiêu chuẩn.Vậy khi chúng ta có một bản vẽ đạt tiêu chuẩn thì cần lưu ý những gì trước khi tiến hành thi công xây dựng nhà. Nhằm đưa ra các giải pháp và lưu ý trước khi thi công xây dựng nhà.

Ngày 23/04/2022 trên kênh Youtube  của Kisato đã diễn ra buổi Talkshow trực tiếp giữa Chủ tịch HĐQT Phạm Văn Lương và chuyên gia Trần Minh Hùng với chủ để “Các lưu ý quan trọng trước khi thi công xây dựng nhà”.  Để có những lưu ý quan trọng trước khi thi công xây dựng  trên mời các quí vị đón xem chi tiết buổi chia sẻ thảo luận giữa 2 vị chuyên gia qua video dưới đây.

Lý do diễn ra buổi phát sóng của 2 vị chuyên gia

Làm nhà là việc lớn và quan trọng nhất trong cuộc  đời mỗi người. Xã hội ngày một phát triển nhu cầu của con người cũng ngày một cao hơn. Xây dựng một căn nhà không đơn giản chỉ để ở mà nó còn đòi hỏi phải đảm bảo các yếu tố: Tiện dụng, thẩm mỹ, kinh tế, bền vững. Để có được đầy đủ các yếu tố trên ở một ngôi nhà là một việc làm rất khó đối với những gia chủ  không có chuyên môn về xây dựng chưa kể đến những khó khăn phát sinh trước và trong khi xây dựng nhà. Vậy khi có bản vẽ trong tay làm sao có thể chuyển đổi bản vẽ đó từ giấy thành hiện thực một cách hoàn hảo một cách chính xác nhất?

Khi thi công xây dựng nhà cần nhanh chóng dự trù kinh phí thi công xây dựng

Có bao nhiêu khoảng chi phí mà chủ đầu tư phải bỏ ra để có được một ngôi nhà đẹp. Dự trù kinh phí xây nhà giúp chủ đầu tư biết được sơ bộ tổng chi phí xây dựng mà chủ đầu tư phải bỏ ra để xây dựng ngôi nhà. Các khoản chi phí này bắt buộc phải có và tác động trực tiếp đến tài chính của chủ đầu tư. Để việc xây nhà diễn ra thuận lợi, chúng ta cần biết trước nhưng khoảng kinh phí để tránh rơi vào thế bị động. Xây nhà được chia làm 2 giai đoạn: Phần xây thô và phần hoàn thiện cần bóc tách có khối lượng chính xác về nguyên vật liệu, vật tư sau khi có tổng khối lượng gia chủ liên hệ nhà cung ứng vật tư vật liệu để có được giá cả hợp lý chính xác và tránh được tình trạng lạm phát xảy ra và có được sự cân đối tài chính một cách hợp lý.

Khi thi công xây dựng nhà cần có biện pháp thi công xây dựng.

Trong các công trình xây dựng chắc chắn tiến độ thi công đóng vai trò vô cùng quan trọng. Và để công trình đúng tiến độ thì cần có biện pháp thi công cụ thể để tập trung mọi nguồn lực để thi công tiến độ nhanh nhất và đạt chất lượng tốt. Biện pháp thi công là trình tự và cách thi công 1 công trình cụ thể từ lúc bắt đầu thi công đến lúc kết thúc và bàn giao công trình phải đưa ra được hiệu quả về thời gian, hiệu quả .

Biện pháp thi công thường sẽ do gia chủ hay đơn vị nhận thầu xây dựng lên phương án và được gia chủ xem xét. Với thông tin về biện pháp thi công thì gia chủ sẽ có được công trình đạt hiệu quả cao về kỹ thuật, tiết kiệm chi phí kha khá cho xây dựng. Việc lập biện pháp không hề đơn giản và qua loa mà cần phải có sự tỉ mỉ và khoa học để tối đa hóa hiệu quả thi công.

Khi thi công xây dựng nhà cần tính toán tiến độ thi công

Tiến độ thi công là kế hoạch thực hiện các hạng mục xây dựng một cách rõ ràng cho các đội thợ. Thể hiện được tiến trình thực hiện và các hạng mục xây dung tại đó thể hiện rõ ràng thời gian và không gian cho các hạng mục cần thi công để theo dõi quan sát các hạng mục trong kế hoạch, rà soát kiểm tra những công việc xem có đúng tiến độ hay chất lượng được đề ra hay không. Một bảng tiến độ càng chi tiết, cụ thể bao nhiêu thì càng giúp chủ đầu tư giám sát công trình tốt bấy nhiêu, đồng thời kiểm soát ngân sách được tốt.

Khi thi công xây dung nhà cần có nhật ký chí phí và biên bản nghiệm thu

Nhật kí chi phí và biên bản nghiệm thu là tiêu chuẩn để đánh giá , thẩm định chất lượng và dùng để nghiệm thu công trình. Nhật ký chi phí không những ghi lại chi tiết tiến hành mà còn không để xảy ra mâu thuẫn về khối lượng và giá cả và nó giúp kiểm soát được chi phí của công trình.

Qua bài viết này Kisato mong muốn giới thiệu cho quý vị khán giả có cái nhìn rõ nét hơn về những lưu ý  quan trọng trước khi thi công ngôi nhà mơ ước của gia đình.

Sau buổi chia sẻ, 2 chuyên gia dành thêm thời gian trò chuyện và trả lời các câu hỏi của người xem từ khắp nơi. Nếu có câu hỏi hay mong muốn nào về thiết kế thi công nhà ở, mời quý vị cùng liên hệ tới hotline: 096.345.9288 để được hỗ trợ. Theo dõi thêm nhiều mẫu nhà đẹp, kinh nghiệm thi công trên kênh Youtube của Kisato nhé!

Bình Luận