Vòng Tay Phong Thủy Cẩm Thạch Hợp Mệnh

Chia sẻ

Xin chào các bạn!  Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về vật phẩm phong thủy sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn? 
Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy!
Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở và những vật phẩm phong thủy của Pizento một thành viên của KISATO. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết “Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch hợp mệnh”. Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Nguồn Gốc Đá Cẩm Thạch 

Như chúng ta cũng biết đá cẩm thạch hiện nay được biết đến rất nhiều là bởi vì chúng là một loại đá khoáng rất hiếm, được hình thành trong quá trình dioxy biến chất, chúng được phân phổ ở rất nhiều nơi như Myanmar, Nga hay Trung Quốc. Đá cẩm thạch được tạo thành nhiều hạt và sợi nhỏ, chúng có độ cứng trung bình từ 6.5 – 7 trên thang độ cứng của MOH.
Hiện nay đá cẩm thạch được sử dụng khá phổ biến ở phương Đông, đặc biệt nhất và Việt Nam và Trung Quốc, nơi đây được người dân ưa chuộng và đón nhận rất nhiều. Phải nói đây chính là thời kỳ phồn vinh của đá cẩm thạch, với một lượng tiêu dùng rất lớn.


Đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch

Cẩm thạch (Jade) chính là danh từ chung dùng để chỉ hai loại đá quý riêng biệt đó là Jadeite và Nephrite. Cẩm thạch là loại đá quý đa khoáng nghĩa là Jadeite hoặc Nephrite chỉ là một trong các thành phần tạo đá. Tuy nhiên hàm lượng của chúng chiếm đa số nên tên của chúng thường được dùng để gọi tên đá như là Cẩm thạch Jadeite hoặc cẩm thạch Nephrite. Hiện tại Jadeite được ưa chuộng và có giá trị hơn.
Với nguồn Jadeite thì rất phổ biến ở Myanmar, Guatemala, Nga và Mỹ còn nguồn Nephrite thì phổ biến nhiều nhất là ở Trung Quốc, Nga, Canada, Mỹ và New Zealand. Nguồn đá Jadeite đẹp nhất không thể không nhắc đến là từ Myanmar. Chúng được bán vào Trung Quốc từ cuối thế kỷ 16. Còn Việt Nam thì vẫn chưa tìm được nguồn cẩm thạch đẹp.
Hiện nay toàn bộ cẩm thạch ở Việt Nam đều được nhập khẩu từ nước ngoài, chủ yếu là từ Hong Kong vì đây chính là một trong những nơi chế tác và buôn bán cẩm thạch lớn nhất thế giới.

Đá cẩm thạch

Đá cẩm thạch

Những sản phẩm cẩm thạch khi càng lớn thì giá trị của chúng càng cao, nếu như cẩm thạch đạt chất lượng quý thì các nơi chế tác thường sẽ cắt thành những lớp mỏng, bề dày lớp đá vừa đủ để ưu tiên mài các vòng đeo tay, phần dư còn lại thì sẽ làm các sản phẩm khác để tận dụng hết khối đá quý ấy.
Đối với màu sắc thì đây chắc có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong định giá cẩm thạch. Màu Jadeite rất đa dạng như: trắng, lục (xanh lá), vàng, cam, hồng, tím, đen, kể cả không màu,… Độ màu từ đậm (mạnh) đến nhạt hoặc là sẫm tối. Thường màu Jadeite phân bổ không đều, thành dạng đốm nhỏ hay lớn, đá thường có từ 2 màu trở lên vậy nên để có loại thuần một màu và phân bố đều thì sẽ rất hiếm
Màu sắc cùng với độ trong suốt sẽ kết hợp lại với nhau và quyết định vẻ đẹp của cẩm thạch. Theo như thông thường thì cẩm thạch sẽ không bao giờ trong suốt bằng các đá quý đơn khoáng khác như kim cương hay ruby nhưng vì đá cấu tạo bởi vi hạt, vi sợi nên cẩm thạch hầu hết thường là chắn sáng (không cho ánh sáng đi qua đá), một số thì trong mờ và cao nhất là bán trong (nửa trong suốt), nhưng loại này thì hiếm.


Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch

Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch

Với kích thước và tính đồng đều của các vi hạt sẽ rất ảnh hưởng đến độ trong suốt. Nhiều đá có hạt vừa và thô làm đá dễ bị đục nhưng ngược lại thì các hạt cực nhỏ và đồng nhất thì đá sẽ trong hơn. Trên thị trường hiện nay những cẩm thạch có độ trong cao thì sẽ được gọi là cẩm thạch kính. Về mặt giá trị thì cẩm thạch càng trong giá trị sẽ càng cao.
Những tạp chất trong đá cẩm thạch chính là hàm lượng các vật chất không phải là các khoáng của đá cẩm thạch. Với đặc điểm này không thể xác định bằng mắt thường được, thế nhưng chúng ta có thể cảm nhận được chúng thông qua độ trong hoặc màu sắc của đá. Cẩm thạch càng thuần chất thì đá sẽ trong hơn và màu sắc sẽ đều hơn rất nhiều.
Một số tạp chất có màu nâu, xám hay đen sẽ làm giảm vẻ đẹp của đá và khi giảm vẻ đẹp thì giá trị của chúng cũng sẽ bị giảm đi một phần nào đó. Để xác định được đá có phải là cẩm thạch hay không thì rất đơn giản, là Jadeite hay Nephrite thì có thể dùng các phương pháp đo tỷ trọng và phương pháp phổ hấp thụ để chúng ta kiểm chứng sản phẩm.
Độ rạn nứt sẽ bao gồm các vi lỗ rỗng và khe nứt. Những ranh giới các vi hạt và sợi trong cẩm thạch sẽ tạo nên các vi lỗ rỗng. Các khe nứt sẽ được tạo ra do các lực nén ép tự nhiên sau khi đá hình thành. Quá trình chế tác hoặc va chạm khi đeo cũng có thể sẽ tạo nên những khe nứt nhỏ hay lớn. Những khe nứt do quá trình tự nhiên thường sẽ có vật chất lấp đầy, đây chính là một dạng tạp chất thường có màu sắc khác hẳn đá gốc làm đá không đều màu.
Những vi lỗ rỗng sẽ ít ảnh hưởng đến độ bền của đá nhưng các rạn nứt thì có thể ảnh hưởng rất nhiều. Đá cẩm thạch thường rất chắc, chúng khó bị mẻ, bể thế nhưng nếu như đá có những khe nứt lớn thì khi va chạm mạnh đã sẽ bị tách và bể theo những khe nứt này nhanh chóng, làm cho viên đá bị vỡ ra không còn giá trị nữa.

Lựa Chọn Vòng Phong Thủy Cẩm Thạch Hợp Mệnh

Đá cẩm thạch có nhiều màu. Với mỗi màu, đá cẩm thạch lại mang ý nghĩa khác nhau:
Vòng tay đá cẩm thạch đen, xanh dương: Hợp người mệnh Thủy- mệnh Mộc


Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch

Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch

Cẩm thạch đen là một loại đá bảo vệ tâm linh mạnh mẽ mà cũng được cho là hoạt động như một rào cản chống lại sự tổn hại về thể chất.. Cẩm thạch đen được biết là hoạt động như một viên đá bảo vệ có khả năng bảo vệ cao vì nó giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các thực thể tâm linh. Đá cẩm thạch đen có tác dụng hộ mệnh, bảo vệ chủ nhân khỏi những năng lượng tiêu cực từ môi trường cả về vật lý và tâm linh.
Đá cẩm thạch xanh dương mang ý nghĩa bình tĩnh, an yên. Nó khuyến khích, thúc đẩy phát triển tầm nhìn và những “giấc mơ” cho chủ nhân, làm tăng khả năng tập trung và ngăn chặn sự phân tâm

Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch

Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch

Vòng tay đá cẩm thạch trắng: Hợp người mệnh Kim – mệnh Thủy
– Vòng tay đá cẩm thạch trắng chính là những vật tinh túy và quý báu nhất của trời đất, người dân Việt từ xưa đến nay cũng rất ưa chuộng ngọc cẩm thạch. Bởi người xưa cho rằng, đeo ngọc trên người tốt cho vận khí, tốt cho sức khỏe, tốt cho tiền tài. 
– Vòng cẩm thạch mang đến sự tinh khiết, ngọt ngào và nuôi dưỡng năng lượng may mắn và yêu thương cho người sử dụng nó. 
– Vòng tay cẩm thạch trắng đem lại sự an tâm và làm giảm bớt lo lắng. Tính cân bằng làm cho nó hài hòa tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Những người mang vòng cẩm thạch trắng hoặc thiền định với nó, làm cho họ cảm thấy tích cực hơn, hạnh phúc, tràn đầy năng lượng, tự tin và khỏe mạnh hơn. Nếu đá ngọc cẩm thạch được đeo như một chiếc vòng ở cổ gần trái tim, hoặc như một bông tai, họ sẽ thoát những cơn ác mộng và sự bồn chồn. 
– Vòng cẩm thạch trắng giúp loại bỏ độc tố trong người, làm giảm nhiễm trùng đường tiết niệu và bàng quang. Loại đá này cũng giúp giảm đau ở các khớp và cơ bắp. Vòng cẩm thạch trắng đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ tạo ra cảm giác thanh bình, hài hòa và cân bằng cho người sử dụng. 

Vòng tay đá cẩm thạch huyết: Hợp người mệnh Hỏa

Ngọc cẩm thạch huyết là một trong những loại đá quý thuộc hàng thượng đẳng. Từ xưa tới nay, loại đá quý này thường chỉ được dùng cho tầng lớp thượng lưu và vua chúa. Ngọc không chỉ thể hiện sự vương giả, chúng còn khiến người đeo toát lên khí chất sang trọng, cao quý và tinh tế.

Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch

Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch

– Khi mang Cẩm thạch bên người, do tác động của các khoáng chất vi lượng, tác động đặc biệt vào da vào các khí mạch, giúp cải tạo sức khỏe tốt lên, vận khí cũng tốt lên.
– Trong cuộc sống, Cẩm thạch làm lễ vật tặng cho thân nhân, cho người mình yêu, càng chứng tỏ sự trân trọng và là cây cầu nối gắn kết thêm tình cảm.
– Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm sự tinh khôi, thanh lịch, trong sáng, thì tại sao không chọn một chiếc vòng tay đá cẩm thạch. Nó mang lại cho người đeo những cảm nhận về tinh hoa đất trời, sự trong sáng, thu hút nguồn năng lượng tích cực, tạo nên sự may mắn, bình an cho chủ sở hữu, giúp tinh thần bạn thoải mái, làm việc hiệu quả hơn.
– Trong cuộc sống, Cẩm thạch làm lễ vật tặng cho thân nhân, cho người mình yêu, càng chứng tỏ sự trân trọng và là cây cầu nối gắn kết thêm tình cảm.​

Vòng tay đá cẩm thạch xanh lục: Hợp người mệnh Mộc – mệnh Hỏa

Đá cẩm thạch xanh tăng cường sự tập trung, cải thiện các mối quan hệ tình cảm trong cuộc sốngCẩm thạch màu xanh lá cây được cho là mang đến sự bình tĩnh, làm sạch hệ thống tư tưởng không trong sạch của mình. Nó còn giúp người đeo tránh giận dữ, chấn thương, đau buồn, và suy nghĩ tiêu cực.
Cẩm thạch đem mang lại cho người sở hữu sự tinh khiết, ngọt ngào và đem lại nhiều sự may mắn yêu thương từ cuộc sống. Đồng thời, nó cũng đem lại sự an tâm và làm giảm bớt sự lo lắng, làm hài hóa tất cả các khía cạnh trong cuộc sống. Giúp bạn cảm thấy tích cực hơn, hạnh phúc, tràn đầy tự năng lượng để đối mặt với mọi khó khăn.


Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch

Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch

Cách Đeo Vòng Đá Cẩm Thạch Chuẩn Phong Thủy

Theo ngũ hành, mỗi người sẽ thuộc một cung mệnh khác nhau trong vòng ngũ hành gồm Kim — Mộc — Thủy — Hỏa — Thổ. Khi chọn mua vòng cẩm thạch bạn cần dựa theo cung mệnh của mình để đá phát huy được hết tác dụng phong thủy tích cực của đá cho người đeo.

1. Đeo vòng đá cẩm thạch theo số hạt vòng

Theo phong thủy, để vòng mắt hổ hỗ trợ bạn tốt nhất thì nên chọn vòng có số hạt chia hết cho 4 dư 1 như 13, 27, 21, 25, 29, 33,… bởi những con số này thuộc cung “ Sinh ” trong vòng luân hồi theo quy luật “Sinh — Lão — Bệnh –Tử”.
Bạn cũng có thể chọn số hạt vòng là lẻ nếu tổng số hạt trên không vừa với tay bạn bởi những số này sẽ có thuộc tính “dương” — đây cũng là nguồn gốc của những trường năng lượng tốt.
Ngoài ra bạn cũng có thể chọn vòng mắt hổ có số hạt vòng 18, 118 bởi đây là số hạt trang của Phật, mang lại bình an và bảo vệ cho người đeo.
Lưu ý tránh số hạt vòng mã não chia hết cho 4 như 8, 12, 16,… bởi những số này rơi vào chữ “ Tử ” sẽ đem lại nhiều điều xui xẻo cho người đeo.


Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch

Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch

2. Đeo vòng đá cẩm thạch theo kích thước hạt vòng

Đeo vòng cẩm thạch đẹp nhất là đeo hạt vòng phù hợp với kích thước của tay, ví dụ như nam giới nên chọn vòng tay hạt loại từ 10 mm đến 12 mm trở lên; nữ giới nên chọn vòng hạt loại dưới 10 mm đến 12 mm là đẹp nhất.

3. Cách chọn tay đeo vòng chuẩn nhất

Theo các chuyên gia phong thủy, để chiếc vòng phong thủy của bạn có thể mang lại may mắn, điềm lành cho người đeo thì việc chọn đeo vòng tay bên tay nào sẽ giúp bạn phát huy hết tác dụng của nó cho chủ nhân.

Đeo vòng cẩm thạch tay trái:

– Khi tham gia vào các cuộc họp, đàm phán quan trọng như ký kết hợp đồng, đấu thầu,.. nhằm giúp bạn gặt hái được thành công và hoàn thành ý nguyện.
– Đeo vòng cẩm thạch bên tay trái khi đến những nơi cần sự may mắn như trong các cuộc thi, trung tâm xổ số, rút thăm, bán đấu giá.
– Khi đến những nơi liên quan đến tài chính ngân hàng, cửa hàng trang sức, sàn giao dịch,… thì bạn nên đeo vòng cẩm thạch bên tay trái.
– Khi tham gia các nơi mang tính chất hạnh phúc, tiệc sinh nhật, lễ tốt nghiệp, đền chùa,… thì nên đeo vòng cẩm thạch bên tay trái để giúp mang lại hạnh phúc và niềm vui trong tâm hồn.
– Đeo vòng cẩm thạch bên tay trái khi đến thăm những những người cao tuổi được kính trọng, cấp trên, giáo viên, học giả danh tiếng…sẽ giúp bạn lấy được thiện cảm từ họ và dễ gặp may mắn trên đường công danh.

Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch

Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch

Đeo vòng đá cẩm thạch tay phải: 
Nhằm giúp người đeo vòng cẩm thạch luôn được bình an, khỏe mạnh thì bạn nên đeo vòng tay đá Ngọc Bích bên tay phải trong các trường hợp sau đây:
– Khi bạn đến những nơi liên quan đến chết chóc như tòa án, bệnh viện, các lò giết mổ, trại giam, hiện trường vụ án thì nên đeo cẩm thạch anh tay phải để có thể giúp bạn tránh khỏi sát khí, và bảo vệ bản thân khỏi mọi tai vạ.
– Nếu bạn thường xuyên phải đến những nơi nhiều âm khí như bệnh viện, nghĩa trang, nhà hoang, rừng sâu,… thì đeo vòng cẩm thạch bên tay phải sẽ giúp bạn tránh khỏi tà khí và âm hồn vây quanh.
– Đeo vòng cẩm thạch tay phải khi đến những nơi đông người như quán karaoke, sòng bạc, quán bar, rạp chiếu phim, xe buýt, khu du lịch, khu vui chơi,… sẽ giúp bạn tránh bị lừa lọc, quấy phá,…
– Đeo vòng cẩm thạch bên tay phải sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn và bảo vệ bạn khỏi những tai nạn ngoài ý muốn.

Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Vòng Đá Cẩm Thạch

Không nên thay đổi thường xuyên
Đối với những món đồ trang sức thông thường bạn có thể thay đổi chúng hàng ngày theo thời tiết, tâm trạng hoặc để phối cho phù hợp với bộ bồ mình đang mặc. Tuy nhiên, đối với những trang sức phong thủy thì các chuyên gia khuyến cáo bạn nên đeo một loại và thời gian càng dài càng dễ đạt được những hiệu quả như mong muốn.
Vì thế, nếu bạn đang đeo vòng tay cẩm thạch, tùy hưu đá cẩm thạch, hay vị phật hộ mệnh đá cẩm thạch hãy mang thường xuyên, hạn chế thay đổi. Quan trọng hãy luôn tin tưởng vào sức mạnh của nó để gặp nhiều may mắn nhé.


Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch

Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch

Không sử dụng vòng đã vỡ
Nếu chẳng may chúng bị vỡ hoặc bị bể, đó là một điềm báo có thể là điềm tốt hoặc có thể là điềm xấu. Vì vậy bạn hãy cất nó vào một nơi tốt nhất để chúng giữ lại năng lượng cho bạn.


Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch

Vòng tay phong thủy đá cẩm thạch

Không nên sử dụng đá cẩm thạch kém chất lượng
Tất cả các loại đá phong thủy nói chung việc sử dụng đá nhân tạo, đá giả là một điều cấm kỵ. Chắc chắn không mang đến may mắn mà đôi khi còn gây phản tác dụng. Vì thế, nếu muốn sở hữu sản phẩm đá thạch anh thiên nhiên bạn nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín hoặc nhờ đến sự kiểm định từ những người có kinh nghiệm.

Giá Của Vòng Tay Đá Cẩm Thạch Phong Thủy Là Bao Nhiêu?

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đang rất thắc mắc rằng: Không biết địa chỉ tin cậy có thể mua những vật phẩm phong thủy ở đâu và làm thế nào để có thể lắng nghe những tư vấn phong thủy?
Hiện nay, Pizento đang sở hữu showroom trưng bày và bán những vật phẩm đáp ứng được yêu cầu của quý khách hàng. Bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số Hotline: 0964401682 để được tư vấn và đăng ký tư vấn miễn phí. 

Showroom vật phẩm phong thủy

Showroom vật phẩm phong thủy

Video Chia Sẻ Kinh Nghiệm Về Vòng Tay Phong Thủy

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm về vòng tay phong thủy đá cẩm thạch do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Bình Luận