Thiết Kế Nhà Nghỉ, Nhà Trọ


“Nhà nghỉ – phòng trọ” là những danh từ để nói đến các địa điểm về kinh doanh lĩnh vực dịch vụ lưu trú và những mẫu thiết kế ấy hiện nay đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm, không cần quá cầu kì, quy mô lớn , đầu tư cơ sở vật chất vừa phải đơn thuần chỉ là không gian vừa đủ , mặt tiền hợp lí để thu hút khách hàng hoặc tiệm cận các khu du lịch hoặc các trường học đông đúc sinh viên .

Ngoài những yếu tố trên việc để bạn có thể tạo dựng một cơ sở có quy mô như nhà nghỉ, phòng trọ hợp lí trước hết bạn cũng nên hiểu qua: Thiết kế mẫu nhà nghỉ, phòng trọ là gì? Kinh nghiệm cần có để thiết kế nhà nghỉ, phòng trọ? Các mẫu nhà nghỉ, phòng đẹp theo xu hướng mới nhất hiện nay là gì?…Nếu như bạn là chủ đầu tư đang quan tâm đến những thiết kế ấy thì ắt rằng đây là những thông tin hữu ích nhất cho bạn. Ngày hôm nay KISATO sẽ đồng hành cùng bạn để trở thành một chủ đầu tư thông thái bởi thiết kế của mình nhé.

Mẫu thiết kế nhà nghỉ, nhà trọ là gì?

Nhà nghỉ, nhà trọ  là những ngôi nhà ở hay là cơ sở, công trình kiến ​​trúc được xây dựng hoặc sử dụng để cung cấp cho du khách có thể tìm kiếm chỗ ở, nghỉ lại qua đêm hoặc tạm trú lâu dài theo hợp đồng và phải trả cho người chủ  một khoản phí là tiền thuê, mướn.

Dịch vụ cung cấp cơ sở lưu trú cho khách du lịch, khách trọ hay khách vãng lai hàng ngày hoặc hàng tuần, nhìn chung là ngắn hạn. Các cơ sở lưu trú bao gồm loại phòng thuê có sẵn đồ đạc, chỗ đỗ xe, đảm bảo các cơ sở vật chất tiện nghi thông thường trong một không gian sinh hoạt khép kín.

Phân loại nhà nghỉ, nhà trọ.

Việc phân loại nhà nghỉ, nhà trò đóng vai trọ hết sức quan trọng đối với chủ đầu tư để có thể xác định cho minh định hướng để đầu tư cho phù hợp về quy mô, dựa theo điều đó mà Kisato đưa tới các loại phân loại sau:

 – Nhà nghỉ, nhà trọ bình dân: Là những loại mẫu với cơ sở vật chất không quá cầu kì, chủ yếu phục vụ lượng khách hàng tá túc nghỉ qua đêm ngắn. 

– Nhà nghỉ, nhà trọ trung bình: Các cơ sở vật chất, thiết kế nội thất được tiện nghi đáp ứng trong nhu cầu sử dụng, đảm bảo ở mức trung bình trong môi trường sinh sống, có thể thuê mướn dài hạn. 

– Nhà nghỉ, nhà trọ cao cấp: Tương đương với như một chung cư mini về sự tiện nghi và cơ sở vật cấp cao cấp, không gian thoải mái sang trọng. 
 

Thiết kế nhà diện tích nhỏ 30m2 với 4 tiêu chí Xanh Thoáng Rẻ Đẹp

Tại sao lại nên sử dụng dịch vụ Thiết kế nhà nghỉ, nhà trọ ? 

Việc lựa chọn xây dựng mẫu nhà trọ, nhà nghỉ mang đến chủ đầu tư những thuận tiện tốt nhất, dưới đây là những lí do để bạn lựa chọn mẫu thiết kế này:

  • Dễ bố trí kiến trúc: Mọi công năng đều được bố trí theo một hệ chung. Thiết kế đảm bảo hành lang giao thông kết nối xuyên xuốt mà vẫn đảm bảo sự riêng tư từng phòng.
  • Thời gian thi công nhanh chóng: Cùng với những chi tiết đơn giản không cầu kỳ , quy mô không quá lớn, kế hoạch thi công được tính toán cẩn thận giúp công trình sớm hoàn thiện.
  • Kích thước, diện tích đa dạng: Thiết kế từ diện tích nhỏ xinh đến diện tích vừa và lớn đều đang có mặt khắp mọi vùng đất Việt Nam. Tùy theo vào kinh phí và mục đích định đoạt quy mô của công trình.
  • Yêu cầu về kỹ thuật cũng như kiến trúc không cần quá cầu kỳ tỉ mỉ phần ngoại thất trang trí, nhưng vẫn luôn đảm bảo được sự chắc chắn, bền bỉ, ổn định và tính thẩm mĩ chung.
  • Nguyên vật liệu xây dựng không phải quá cao cấp, chỉ cần phù hợp với điều kiện xây dựng nhưng cần phải đảm bảo được kết cấu chặt chẽ, an toàn cho ngôi nhà.
Thiết kế xây dựng nhà trọ như thế nào để tiết kiệm và thu hút khách trọ nhất

Lời khuyên, kinh nghiệm, các sai lầm khi Thiết kế nhà nghỉ, nhà trọ  


       Thiết kế nhà nghỉ, nhà trọ không những đảm bảo được sự tiện nghi mà còn mang tới độ thẩm mĩ cao thu hút khách hàng. Tuy vậy vẫn chưa nhiều người nắm rõ được làm sao để xây dựng 1 mẫu nhà nghỉ, nhà trọ bền và tiết kiệm chi phí nhất? Sau đây là những lời khuyên cũng như kinh nghiệm của KISATO khi thiết kế:
Tìm hiểu về lĩnh vực xây dựng nhà nghỉ, nhà trọ: Kiến thức không bao giờ là dư thừa. Hãy cho bản thân mình trở thành những người thông thái.
Chuẩn bị kế hoạch tốt, xác định không gian có sẵn: Từ những hiểu biết ấy, bạn có thể hình dung trong đầu được mẫu nhà hàng, phương hướng xây dựng và dự trù kinh phí xây dựng.
Xây dựng ngân sách phù hợp: Chủ đầu tư nên xác định quy mô xây dựng để có thể dự trù các nguồn ngân sách cho các hạng mục một cách tối ưu và hợp lí 
Lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp: Tìm kiếm một đơn vị thi công đóng vai trò giúp bạn tối ưu trong việc chuẩn bị so với tổng giá trị công trình, thì việc bỏ ra 8%-10% tùy từng công trình để thuê thiết kế  không phải là quá cao. Thiết kế nhà nghỉ, nhà trọ sẽ là định hướng thi công, tính thẩm mĩ và công năng sử dụng. 

Kinh nghiệm thiết kế xây nhà trọ 2 tầng cho thuê (Giải pháp tối ưu chi phí)

Đơn vị thiết kế nhà nghỉ, nhà trọ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có mẫu thiết kế phù hợp với số vốn đầu tư.

  –Chọn nhà thầu thi công trọn gói: Khi bạn lựa chọn nhà một nhà thầu thi công trọn gói có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian thi công, tránh các chi phí phát sinh 
  –Theo sát tiến độ thi công công trình: Bạn phải giám sát chặt chẽ, điều phối có thể chỉnh sửa chi tiết theo ý  và minh bạch các khoản thu- chi, tránh thất thoát hết mức có thể.
  -Thiết kế theo nhu cầu sử dụng: Mục đích sử dụng của bạn là vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến hình thức thiết kế. Do đó cần xác định được nhu cầu, quy mô của nhà nghỉ, nhà trọ để lựa chọn thiết kế phù hợp
 -Thiết kế màu sắc hài hòa: Phối màu phải dựa theo tính chất , bắt mắt thu hút người nhìn.
 -Thiết kế theo công năng: Đảm bảo sự hài hòa, tiện nghi trong công năng sử dụng hệ thống nhà nghỉ, nhà trọ.
-Thiết kế theo nội thất: Đảm bảo các chi tiết nội thất cần thiết đáp ứng nhu cầu sử dụng tối ưu nhất. 
-Thiết kế theo phong thủy: Bạn có thể sử dụng cây xanh để trang trí tạo sự tươi xanh cho không gian, thân thiện với thiên nhiên, điều tốt nhất bạn nên lựa chọn các loại cây mang yếu tố phong thủy để mang đến tài lộc và may mắn cho cơ sở của bạn.

  –>Trên đây là những kinh nghiệm quý báu trong quá trình thiết kế nhà hàng của KISATO, tiêu chí về không gian quy mô của mỗi loại nhà nghỉ, nhà trọ là khác nhau. Tuy nhiên dù ở đâu hay ở mức độ nào thì khi thiết kế nhà nghỉ, nhà trọ bạn nên chú ý những yếu tố trên.
      Ngoài ra chủ đầu tư cũng nên lưu ý các sai lầm thường mắc phải, để rút ra kinh nghiệm:
         -Nhà nghỉ, nhà trọ bố trí quá nhiều vận dụng: Việc bố trí nhiều đồ đạc không cần thiết sẽ dễ biến nhà nghỉ, nhà trọ trở nên bí bách, bạn nên ưu tiên những đồ nhỏ gọn để tiết kiệm diện tích và chọn lọc ra những thiết bị cần thiết phục vụ đảm bảo.
        -Màu sắc trang trí: Bạn nên chọn những tông màu sáng hoặc hài hòa để tạo nên không gian thoáng đãng và rộng rãi hơn, điều này cũng giúp mọi người trong nhà nghỉ, nhà trọ cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng.
          -Trang trí nhà nghỉ, nhà trọ quá đà: Trang trí 1 màu sẽ gây cảm giác đơn điệu nhưng nếu bạn không biết tiết chế số lượng, trang trí khắp mọi nơi sẽ làm cho không gian bị chật hẹp, trở nên rối mắt.
          -Bố trí đồ nội thất sắp xếp không khoa học và hợp lí: Đồ nội thất phù hợp nhưng không biết cách sắp xếp sẽ khiến cho không gian nhà nghỉ, nhà trọ thiếu sự chuyên nghiệp, diêm dúa.
          

       –>Trên đây là những sai lầm khi thiết kế nhà nghỉ, nhà trọ   mà chúng tôi tổng hợp một cách khái quát các thông tin để đem đến cho các bạn. Nếu bạn đang gặp những khó khăn trong việc tìm mẫu thiết kế cho không gian nhà nghỉ, nhà trọ, hãy liên hệ với KISATO nhé.


Các mẫu Thiết kế nhà nghỉ, nhà trọ đẹp theo xu hướng mới nhất
Tại KISATO, chúng tôi đã tổng hợp hàng trăm mẫu Thiết kế nhà nghỉ, nhà trọ đẹp do chính đội ngũ kiến trúc sư thực hiện thiết kế và triển khai. Những mẫu Thiết kế  đẹp của KISATO không những đa dạng về phong cách mà còn có mức chi phí thi công từ nhỏ đến lớn. Bên cạnh đó, các thiết kế nhà nghỉ, nhà trọ còn được áp dụng theo đúng phong thuỷ mang tài lộc và thành công đến cho chủ đầu tư.
          Dưới đây là 1 số mẫu nhà nghỉ, nhà trọ của KISATO thiết kế cho các chủ đầu tư, mời các bạn cùng tham khảo:

Thiết kế nhà trọ cao tầng thế nào cho hợp lý - World Construction
Thiết kế phòng trọ cao tầng để tăng tối đa lợi nhuận

Báo chí, đài truyền hình nói về thiết kế nhà cấp 4 của Kisato

Kisato Được Đài Truyền Hình VTV3 Đưa Tin Về Công Nghệ Thiết Kế Mới Kèm Trải Nghiệm Thực Tế

Sơ đồ tổ chức cấp lãnh đạo tại Kisato

Với phương châm hoạt động “Nâng cao tiêu chuẩn sống cho người Việt”, mỗi một công trình nhà dân đều được toàn bộ các bộ phận chuyên môn đặt chữ TÂM lên hàng đầu, tận tâm, tận tình trao tới khách hàng những bản vẽ chất lượng nhất. Bản vẽ trước khi được gửi đến tay gia chủ đều sẽ trải qua những cấp kiểm duyệt chuyên môn như: 

♦ Cấp 1: Giám đốc điều hành là người nắm quyền quản lý toàn bộ hệ thống, vận hành hoạt động công ty.

♦ Cấp 2: Trưởng phòng thiết kế: Chịu trách nhiệm giao việc, phân chia công việc đồng thời quản lý tiến độ để đảm bảo các công trình hoàn thiện đúng tiến độ.

♦ Cấp 3: Chủ trì các bộ phận chuyên môn

Chủ trì kiến trúc: chỉ đạo các kiến trúc sư của 2 nhóm kiến trúc chuyên biệt:

++ Nhóm 1 chuyên lên ý tưởng, mặt bằng công năng.

++ Nhóm 2 chuyên lên concept, 3D phối cảnh và đứng ra trao đổi phương án, chốt trực tiếp với chủ đầu tư

– Chủ trì phong thủy: Quản lý các chuyên viên phong thủy, đảm bảo mọi ngôi nhà đều được lên đúng phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi chủ đầu tư

– Chủ trì bổ chi tiết: Chịu trách nhiệm quản lý các chuyên viên bổ kỹ thuật chi tiết, và kiểm tra toàn bộ các bản vẽ chi tiết kiến trúc khi được bổ ra để phát hiện sai sót, đảm bảo chất lượng công trình

– Chủ trì kết cấu: Chuyên quản lý các kết cấu sư đồng thời chịu trách nhiệm kiểm tra toàn bộ các phương án tính toán kết cấu, bản vẽ kết cấu nhằm đảm bảo khả năng chịu lực của công trình

– Chủ trì điện: Chuyên quản lý các kỹ sư điện, kiểm tra toàn bộ phương án tính toán, sơ đồ, bản vẽ cấp điện để đảm bảo công suất sử dụng cũng như bố trí hợp lý về công năng sử dụng.

– Chủ trì nước: Chuyên quản lý các kỹ sư nước, kiểm tra toàn bộ phương án tính toán, sơ đồ, bản vẽ nước để đảm bảo công suất sử dụng cũng như bố trí hợp lý về mặt sử dụng.

– Chủ trì dự toán: Chuyên quản lý các kỹ sư bóc tách vật tư và dự toán công trình để đảm bảo khối lượng được bóc chính xác về mặt chủng loại vật tư, khối lượng, chi phí vật liệu, nhân công

– Trưởng phòng giám sát: Chuyên quản lý các kỹ sư hiện trường, gọi điện hỗ trợ kỹ thuật khách hàng từ xa cũng như sắp xếp lịch trình giám sát khi công trình của chủ nhà đang được thi công

– Trưởng phòng chăm sóc khách hàng: Chuyên quản lý bộ phận tư vấn chăm sóc khách hàng, thường xuyên hỏi han cung cách phục vụ của các bộ phận, phòng ban trong công ty và lắng nghe phản hồi góp ý của khách hàng