Thiết Kế Nhà Hàng
Thiết kế nhà hàng là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi kinh doanh loại hình dịch vụ ăn uống. Có hàng trăm phong cách thiết kế đẹp cho nhà hàng nhưng để có thể hiểu rõ nhất bạn nên cần biết những kiến thức cơ bản về Nhà Hàng là gì? Nhà hàng có vai trò và chức năng như thế nào? Thiết Kế nhà Hàng ra sao? Vậy hãy dành một chút thời gian cùng KISATO tìm hiểu về Thiết kế nhà hàng? một cách tổng quan nhất nhé.
Thiết kế nhà hàng là gì?
Nhà hàng là khu vực chuyên về kinh doanh ăn uống, kinh doanh nhằm thu hút lợi nhuận cho chủ đầu tư bằng việc phục vụ và thõa mãn nhu cầu của khách hàng về sở thích ăn uống khác nhau và đối tượng khách hàng khác nhau.
Ngoài ra thì nhà hàng còn được định nghĩa là hệ thống liên kết các bộ phận của một tổ chức, bố trí đầy đủ các cơ sở vật chất nhằm phục vụ cho công việc.
Phân loại nhà hàng
Hiện nay, nhằm đáp ứng thị trường tiêu thụ cũng như nhu cầu thõa mãn tinh thần của con người, các nhà hàng được mọc lên để thõa mãn điều đó, có vô số các loại nhà hàng khác nhau nhưng trên cương vị là đơn vị trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng, chúng tôi dựa trên quy mô của các loại nhà hàng. Thông qua đó mà Kisato dưa ra các phân loại dưới đây:
– Nhà hàng bình dân.
– Nhà hàng trung – cao cấp.
– Nhà hàng rất sang trọng.
Tại sao lại nên sử dụng dịch vụ Thiết kế nhà hàng?
Có thể nói rằng lĩnh vực nhà hàng là một trong những lĩnh vực thiết yếu trong xã hội hiện nay, vì vậy được rất nhiều các chủ đầu tư quan tâm đến. Tuy vậy chúng ta cũng cần thiết trong việc tìm hiểu lí do nên sử dụng dịch vụ thiết kế nhà hàng.
Cơ quan đầu não: Nhà Hàng coi là 1 cơ quan đầu não của chủ đầu tư, đơn giản vì việc chủ đầu tư muốn kinh doanh lĩnh vực ăn uống thì phải có một cơ sở để duy trì hoạt động. Một nhà hàng được vận hành trơn chu và hiệu quả thì cần có 1 không gian đẹp và công năng tiện nghi. Do đó chú trọng đến nhàng là chú trọng đến sự phát triển chủ đầu tư.
Đại diện thương hiệu: Nhà hàng là đại diện của một thương hiệu nơi mà các sản phẩm được đưa tới quý khách hàng và đối tác, do đó hãy chú trọng đến thiết kế nhà hàng để gây thiện cảm với họ.
Khẳng định sự chuyên nghiệp: Hình ảnh nhà hàng chuyên nghiệp, sáng tạo sẽ khiến cho quý khách hàng sẽ giá cao.
Lời khuyên, kinh nghiệm, các sai lầm khi Thiết kế nhà hàng
Thiết kế nhà hàng không những đẹp, tiện nghi mà còn giúp cho tình hình kinh doanh của chủ đầu tư ngày càng phát triển. Tuy vậy vẫn chưa nhiều người nắm rõ được làm sao để xây dựng 1 mẫu nhà hàng bền và tiết kiệm chi phí nhất? Dưới đây là những lời khuyên, kinh nghiệm của KISATO khi Thiết kế nhà hàng:
Tìm hiểu về lĩnh vực xây dựng nhà hàng: Kiến thức không bao giờ là dư thừa trong bất kỳ lĩnh vực xa lạ nào mà bạn muốn dấn thân. Hãy cho bản thân mình trở thành những người thông thái.
Chuẩn bị kế hoạch tốt, xác định không gian có sẵn: Từ những hiểu biết ấy, bạn có thể hình dung trong đầu được mẫu nhà hàng, phương hướng xây dựng và dự trù kinh phí xây dựng.
Xây dựng ngân sách phù hợp: Chủ đầu tư nên xác định quy mô xây dựng để có thể dự trù các nguồn ngân sách cho các hạng mục một cách tối ưu và hợp lí.
Lựa chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp: Tìm kiếm một đơn vị thi công đóng vai trò giúp bạn tối ưu trong việc chuẩn bị so với tổng giá trị công trình, thì việc bỏ ra 8%-10% tùy từng công trình để thuê Thiết kế nhà hàng không phải là quá cao. Thiết kế nhà hàng sẽ là định hướng thi công, tính thẩm mĩ và công năng sử dụng.
Chọn nhà thầu thi công trọn gói: Khi bạn lựa chọn nhà một nhà thầu thi công trọn gói có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian thi công, tránh các chi phí phát sinh
Theo sát tiến độ thi công công trình: Bạn phải giám sát chặt chẽ, điều phối có thể chỉnh sửa chi tiết theo ý và minh bạch các khoản thu- chi, tránh thất thoát hết mức có thể.
Thiết kế theo nhu cầu sử dụng: Mục đích sử dụng của bạn là vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến hình thức thiết kế. Do đó cần xác định được nhu cầu, quy mô của nhà hàng để lựa chọn thiết kế phù hợp
Thiết kế màu sắc hài hòa: Phối màu phải dựa theo tính chất nhà hàng.
Thiết kế theo công năng: Đảm bảo sự hài hòa, tiện nghi trong công năng sử dụng hệ thống nhà hàng, tạo sự tiện nghi và tinh tế.
Thiết kế theo nội thất: Thường chạy theo nhu cầu, màu sắc trang trí và chi phối bởi không gian nhà hàng.
Thiết kế theo phong thủy: Bạn có thể sử dụng cây xanh để trang trí tạo sự tươi xanh cho không gian, thân thiện với thiên nhiên, điều tốt nhất bạn nên lựa chọn các loại cây mang yếu tố phong thủy để mang đến tài lộc và may mắn cho cơ sở của bạn.
Trên đây là những kinh nghiệm quý báu trong quá trình thiết kế nhà hàng của KISATO, tiêu chí về không gian quy mô của mỗi loại nhà hàng là khác nhau. Tuy nhiên dù ở đâu hay ở mức độ nào thì khi thiết kế nhà hàng bạn nên chú ý những yếu tố trên.
Ngoài ra chủ đầu tư cũng nên lưu ý các sai lầm thường mắc phải, để rút ra kinh nghiệm:
Nhà Hàng bố trí quá nhiều vận dụng: Việc bố trí nhiều đồ đạc không cần thiết sẽ dễ biến nhà hàng thành cái nhà kho, bạn nên ưu tiên những đồ nhỏ gọn để tiết kiệm diện tích và chọn lọc ra những thiết bị cần thiết phục vụ cho công việc.
Màu sắc trang trí: Bạn nên chọn những tông màu sáng hoặc hài hòa để tạo nên không gian thoáng đãng và rộng rãi hơn, điều này cũng giúp mọi người trong nhà hàng cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng.
Thiết kế nhà hàng quá đơn điệu: Toàn bộ căn phòng từ nội thất, sơn tường, bàn ghế…đều 1 màu giống hệt nhau sẽ khiến không gian nhà hàng thành đơn điệu, mang lại cảm giác nhàm chán khi bước vào.
Trang trí nhà hàng quá đà: Trang trí nhà hàng 1 màu sẽ gây cảm giác đơn điệu nhưng nếu bạn không biết tiết chế số lượng, trang trí khắp mọi nơi sẽ làm cho không gian bị chật hẹp, trở nên rối mắt.
Bố trí đồ nội thất sắp xếp không khoa học và hợp lí: Đồ nội thất phù hợp nhưng không biết cách sắp xếp sẽ khiến cho không gian nhà hàng thiếu sự chuyên nghiệp.
–>Trên đây là những sai lầm khi thiết kế nhà hàng mà chúng tôi tổng hợp một cách khái quát các thông tin để đem đến cho các bạn. Nếu bạn đang gặp những khó khăn trong việc tìm mẫu thiết kế cho không gian nhà hàng, hãy liên hệ với KISATO nhé.
Báo chí, đài truyền hình nói về thiết kế của Kisato
Quy trình thiết kế lâu đài dinh thự của Kisato
Để khách hàng có thể hình dung trước về quy trình làm việc, Kisato công khai quy trình thiết kế với 12 BƯỚC PHỤC VỤ VÀNG tương ứng với sự phục vụ của 12 bộ phận chuyên trách khác nhau:
- Bước 1 (Khảo sát-đo đạc): Khảo sát – đo đạc, lấy hướng khuôn viên khu đất, lấy thông tin thiết kế, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, mong muốn gửi gắm trong nhà hàng.
- Bước 2 (Xem phong thủy): Xem phong thủy chi tiết cho gia chủ về tuổi làm nhà, ngày giờ động thổ, mặt bằng đồ hình mệnh bát trạch theo năm sinh của chủ nhà, cách giải hóa hướng nhà xấu cho gia chủ, cách bố trí các tọa – hướng cho các phòng trong nhà hàng. Và cách xử lý các lỗi phong thủy.
- Bước 3 (Thiết kế kiến trúc ): Sẽ lên ý tưởng mặt bằng thiết kế phù hợp với công năng sử dụng và phong thủy cho gia chủ. Lên phương án phối cảnh 3D đúng theo sở thích, nhu cầu, mong muốn cho gia chủ. Đặc biệt phong cách kiến trúc sẽ toát lên được vẻ đẹp mang phong cách riêng của gia chủ, không bị lỗi mốt theo thời gian.
- Bước 4 (Bổ chi tiết): Xây dựng bản vẽ 2D và 3D phối cảnh, mặt bằng công năng. Hoàn thiện hồ sơ xin giấy phép xây dựng
- Bước 5 (Tính toán kết cấu ): Tính toán tiết diện và bố trí thép cho các cấu kiện kết cấu như móng, cột, dầm, sàn,…theo đúng tiêu chuẩn, qui chuẩn xây dựng việt nam. Đảm bảo kết cấu nhà hàng vừa an toàn theo thời gian vừa tiết kiệm chi phí cho gia chủ.
- Bước 6 (Thiết kế hệ thống điện nước ): Tính toán và lên sơ đồ hệ thống điện, chiếu sáng chi tiết, sơ đồ cấp thoát – nước chi tiết, hơp lý, dễ sử dụng cho nhà hàng
- Bước 7 (Bóc tách dự toán ): Sẽ bóc tách vật tư, thống kê đầy đủ chi tiết các vật liệu, thiết bị trong căn nhà của bạn. Cũng như ốp giá thành nhân công, vật tư vật liệu chính xác tại nơi bạn xây dựng để ra được bảng dự toán chi tiết ( bảng dự toán sẽ giúp bạn biết chính xác số tiền mình cần đầu tư xây dựng là bao nhiêu, tránh trường hợp phát sinh chi phí cũng như dự trù phân bồ nguồn tiền cho từng giai đoạn phù hợp ).
- Bước 8 (Ảnh phối cảnh 3D ): Sẽ phối lựa chọn chi tiết các loại vật liệu và màu sắc tương ứng để render toàn bộ phối cảnh sao cho công trình đẹp nhất sau khi hoàn thiện ( công việc này giúp bạn sau này cứ thế lựa chọn màu sắc vật liệu và màu sơn tương ứng không phải đau đầu suy nghĩ khi công trình vào giai đoạn hoàn thiện )
- Bước 10 (Kiểm tra lại toàn bộ): Bộ phận này sẽ kiểm tra lại toàn bộ công năng sử dụng, phối cảnh, loại vật liệu để gia chủ và những người thân của gia chủ cũng như thợ xây dựng có thể nắm kỹ, hiểu rõ được bản vẽ của công trình.
- Bước 11 (Tư vấn vật liệu): Chọn mua vật liệu xây dựng theo hồ sơ thiết kế. Đơn vị tư vấn thiết kế sẽ tư vấn trực tiếp cho gia đình mình các loại vật liệu xây dựng cần thiết sử dụng.
- Bước 12 (Chăm sóc khách hàng): Bộ phận này sẽ giúp bạn trả lời mọi thắc mắc của người thợ cũng như gia chủ trong quá trình triển khai thi công xây dựng. Gia chủ có thể hỏi bất kỳ điều gì thông qua số Hotline chăm sóc khách hàng của công ty 096.345.92.88 hoặc gia chủ có thể gọi điện video, zalo để bộ phận chăm sóc có thể giải đáp thắc mắc cho gia chủ.
Bên cạnh đó, với lợi thế sở hữu trụ sở ở các tỉnh thành lớn, Kisato có hỗ trợ giám sát trực tiếp tại công trình. Đây là điểm khác biệt nổi bật trong dịch vụ chăm sóc khách hàng sau thiết kế của Kisato. Lưu ý giám sát tác giả khác so với giám sát thi công ( nếu bạn cần sử dụng dịch vụ giám sát thi công trực tiếp thì có thể đăng ký gói giám sát thi công riêng với công ty )
Sơ đồ tổ chức cấp lãnh đạo tại Kisato Group
Với phương châm hoạt động “Nâng cao tiêu chuẩn sống cho người Việt”, mỗi một công trình nhà dân đều được toàn bộ các bộ phận chuyên môn đặt chữ TÂM lên hàng đầu, tận tâm, tận tình trao tới khách hàng những bản vẽ chất lượng nhất. Bản vẽ trước khi được gửi đến tay gia chủ đều sẽ trải qua những cấp kiểm duyệt chuyên môn như:
♦ Chủ tịch HĐQT là người nắm quyền quản lý toàn bộ hệ thống, vận hành hoạt động công ty.
♦ Ban giám đốc: Chịu trách nhiệm giao việc, phân chia công việc đồng thời quản lý tiến độ để đảm bảo các công trình hoàn thiện đúng tiến độ.
♦ Trưởng phòng: Tiếp nhận công việc, điều hành hoạt động của các nhóm
♦ Phòng thiết kế của công ty bao gồm:
– Chủ trì kiến trúc: chỉ đạo các kiến trúc sư của 2 nhóm kiến trúc chuyên biệt:
++ Nhóm 1 chuyên lên ý tưởng, mặt bằng công năng.
++ Nhóm 2 chuyên lên concept, 3D phối cảnh và đứng ra trao đổi phương án, chốt trực tiếp với chủ đầu tư
– Chủ trì kết cấu: Chuyên quản lý các kỹ sư kết cấu đồng thời chịu trách nhiệm kiểm tra toàn bộ các phương án tính toán kết cấu, bản vẽ kết cấu nhằm đảm bảo khả năng chịu lực của công trình
– Chủ trì bổ chi tiết: Chịu trách nhiệm quản lý nhóm bổ kỹ thuật chi tiết và kiểm tra toàn bộ các bản vẽ chi tiết kiến trúc khi được bổ ra để phát hiện sai sót, đảm bảo chất lượng công trình
– Chủ trì phong thủy: Quản lý các chuyên viên phong thủy, đảm bảo mọi ngôi nhà đều được lên đúng phong thủy hợp mệnh, hợp tuổi chủ đầu tư
– Chủ trì điện nước: Chuyên quản lý các kỹ sư điện nước, kiểm tra toàn bộ phương án tính toán, sơ đồ, bản vẽ cấp điện, cấp thoát nước để đảm bảo công suất sử dụng cũng như bố trí hợp lý về công năng sử dụng.
– Chủ trì dự toán: Chuyên quản lý các kỹ sư bóc tách vật tư và dự toán công trình để đảm bảo khối lượng được bóc chính xác về mặt chủng loại vật tư, khối lượng, chi phí vật liệu, nhân công
Giá trị khách hàng nhận được khi thiết kế nhà hàng từ Kisato
Không phải là đơn vị thiết kế và thi công giá rẻ nhất, tuy nhiên chúng tôi cam kết là đơn vị thiết kế với chất lượng bền đẹp cao nhất. Gia chủ hoàn toàn nhận được những lợi ích sau:
–Thiết kế tối ưu cho không gian nhà hàng: Các kiến trúc sư là những người có chuyên môn và kinh nghiệm, khi khảo sát xong và lắng nghe những chia sẻ, ý tưởng của gia chủ, họ sẽ biết được phải phân chia không gian nhà hàng như thế nào cho phù hợp nhu cầu kinh doanh
–Thiết kế riêng biệt, đáp ứng theo yêu cầu của chủ đầu tư: Sẽ là tuyệt vời khi không gian nhà hàng được thiết kế riêng biệt, hoàn toàn không giống bất cứ không gian nào.
-Thiết kế có tính thẩm mỹ cao: Tính thẩm mỹ thì khỏi phải bàn, đội ngũ kiến trúc sư là những người có tính sáng tạo cao, chắc chắn sẽ giúp cho nhà hàng của bạn trở nên hoàn hảo nhất.
-Chú trọng đến yếu tố phong thủy: Phong thủy là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến vận mệnh, làm ăn.
Ngoài ra, Kisato còn có những lợi thế cạnh tranh hoàn toàn khác biệt so với các công ty khác, những lợi thế giúp gia tăng giá trị cho khách hàng mà chỉ duy nhất Kisato có bao gồm:
–Dịch vụ thiết kế nhà hàng trọn gói: với 12 bước phục vụ VÀNG – tính tiền trọn gói 1 lần, chứ không tách rời tính phí riêng thành các gói khác nhau như các công ty khác. Bạn chỉ cần trả tiền 1 lần còn tất cả mọi việc khác cứ để Kisato lo.
-Phục vụ tận nơi ở: Dù bạn ở bất kỳ nơi đâu trên mảnh đất hình chữ S, nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà hàng bạn chỉ cần nhắc máy lên đăng ký sử dụng dịch vụ thiết kế của Kisato là chúng tôi sẽ có mặt tận nơi để phục vụ bạn.
–Am hiểu về vật liệu: Là đơn vị thiết kế am hiểu sâu về vật liệu xây dựng sở hữu SHOWROOM vật liệu xây dựng với đa đạng chủng loại.
–Khách hàng có thể trải nghiệm thực tế: Kisato có ngôi nhà trải nghiệm, showroom nội thất mẫu để khách hàng có thể trải nghiệm không gian thực tế với những vật liệu mới và công nghệ mới.
– Quy trình chăm sóc, hỗ trợ, đồng hành cùng khách hàng sau khi bàn giao bản vẽ và thi công để công trình có chất lượng tốt nhất khi hoàn thiện. ( Đặc biệt là bộ phận hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của khách hàng từ xa, hay các chuyến thăm hỏi thực tế hiện trường của công ty ). Chứ chúng tôi không cắt đứt liên hệ hoặc không quan tâm tới khách hàng như các công ty khác sau khi đã hết trách nhiệm về thiết kế.
– Trải nghiệm thiết kế nhà 3D chân thực bằng video 360 độ: Đây là sự đánh dấu khác biệt hoàn toàn mới trong việc nâng cấp chất lượng dịch vụ của Kisato. Video được thực hiện bằng các phần mềm chuyên dụng trong ngành thiết kế kiến trúc thể hiện được sự chuyên nghiệp, tài năng lẫn chuyên môn của đội ngũ KTS Kisato.
Qua đó, khách hàng sẽ được tận mắt tham quan ngôi nhà tương lai của mình trên mô hình thiết kế 3D thông qua video với không gian ba chiều cho người xem cảm giác thật, ứng dụng 3D trong video giúp người xem trải nghiệm chân thực hơn rất nhiều, giống như trực tiếp có mặt trong những cảnh quay. Ở trong không gian đó sự chuyển động không ngừng của các chi tiết trong và ngoài ngôi nhà luôn thu hút lôi cuốn người xem ngay từ những giây đầu tiên.
Cam kết – bảo hành – đổi trả khi thiết kế nhà hàng của Kisato
Với hàng nghìn công trình trải dài trên khắp 63 tỉnh thành cùng đội ngũ kiến trúc sư, đội thợ xây dựng thi công lành nghề, kinh nghiệm thi công trên 10 năm kinh nghiệm,…Kisato cam kết:
–Chất lượng thiết kế & thi công: Kisato quản lý đầy đủ và toàn bộ về chất lượng từ hồ sơ thiết kế, hồ sơ thi công, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình thi công và nghiệm thu công trình. Đảm bảo tính an toàn và đúng yêu cầu kỹ thuật trong quá trình thi công.
-Đảm bảo tiến độ: Với đội ngũ kiến trúc sư có kinh nghiệm chuyên môn, luôn nhiệt huyết với từng thiết kế và đội ngũ kỹ thuật luôn hỗ trợ giám sát, kiểm tra và cung cấp ứng vật liệu đảm bảo tiến độ thi công công trình.
-Không gây lãng phí: Với mỗi hợp đồng thiết kế được ký, chúng tôi sẽ tính toán chi phí hợp lý với chất lượng dịch vụ, khối lượng công việc, chất lượng vật tư chủ đầu tư lựa chọn, không nâng giá hay cạnh tranh với những đơn vị khác.
-Sử dụng vật liệu đạt tiêu chuẩn: Đảm bảo sử dụng vật liệu đạt chuẩn về mẫu mã, chất lượng, nguồn gốc rõ ràng đúng theo hợp đồng đã ký kết giữa khách hàng và Kisato.
-Tác phong cung cấp dịch vụ: Với phương châm “Làm đẹp từ tâm”, đặt chất lượng và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Công ty luôn có chủ trương giữ chữ Tín và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng.
-Không bán thầu: Với đội ngũ KTS và đội thi công chuyên nghiệp, Kisato cam kết không bán thầu cho công ty bên ngoài.
-Không tăng giá: Với tiềm năng tài chính đủ đáp ứng vật tư từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thành công trình. Kisato cam kết đảm bảo trong suốt quá trình xây dựng giữ đúng giá theo hợp đồng.
-Bảo hành công trình: Kisato luôn có đội ngũ kỹ thuật giám sát công trình thường xuyên của khách hàng để đảm bảo chất lượng công trình theo đúng thiết kế.
Báo giá dịch vụ thiết kế nhà hàng của Kisato
Gói: THIẾT KẾ NHÀ HÀNG
- Thiết kế mặt bằng nhà hàng
- Bản vẽ 3D phối cảnh nhà hàng
- Bản vẽ bổ chi tiết nhà hàng
- Bản vẽ bố trí điện, nước theo thiết kế nhà hàng
- Thống kê, bóc tách vật tư chi tiết nhà hàng
- Lên dự toán chi tiết nhà hàng
PHÍ DỊCH VỤ TƯƠNG ỨNG VỚI GÓI THIẾT KẾ
DIỆN TÍCH | ĐƠN GIÁ |
S≤ 200m2 | 200.000đ/m2 |
200m2 < S ≤ 1000m2 | 120.0000đ/m2 – 150.000đ/m2 |
S > 1000m2 | 80.0000đ/m2 – 100.000đ/m2 |
QUYỀN LỢI NẾU KHÁCH HÀNG THANH TOÁN TOÀN BỘ MỘT LẦN
Lưu ý: Toàn bộ phí dịch vụ như thông báo trên là chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng VAT.
Bình Luận