Thiết kế lâu đài kiểu Pháp

Chia sẻ

Kiến trúc Pháp trải qua bao thăng trầm của thời gian vẫn luôn không ngừng phát triển, sáng tạo để rồi ngày càng phổ biến và thịnh hành trên toàn thế giới. Hôm nay KISATO sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu thêm về thiết kế lâu đài Pháp để biết vì sao nó lại đang rất được ưa chuộng nhé:

 Lịch sử phát triển kiến trúc Pháp

Kiến trúc Pháp

Kiến trúc của người Hy Lạp và La Mã theo hướng thiên về thần thoại, tôn xưng ca tụng là 2 đế chế đã có ảnh hưởng lớn đến sự hình thành phát triển của lục địa Châu Âu, các công trình kiến trúc hay văn hóa các phát minh của họ là một vốn kho tàng kiến thức đáng học hỏi đến tận ngày nay.

Kiến trúc Hy Lạp- La Mã

Nói đến kiến trúc Pháp không thể không nói đến kiến trúc Châu Âu- cái nôi nuôi dưỡng hình thành và phát triển kiến trúc Pháp.

Kiến trúc Châu Âu

Pháp được coi là nơi gìn giữ phát huy những kiến trúc cổ đại bởi trong khi các nước châu âu đang khủng hoảng về nguồn nhân công về cách mạng công nghiệp thì nước Pháp đã tự gồng gánh để vươn lên trở thành 1 cường quốc có điều kiệu để kế thừa các loại hình kiến trúc cổ điển và trên nền tảng đó phát huy sáng tạo ra những loại hình kiến trúc hiện đại.

Kiến trúc Pháp

Đặc điểm của mẫu thiết kế lâu đài Pháp

Nếu coi kiến trúc Châu Âu đặt nặng vấn đề nguyên tắc, lề lối thì kiến trúc Pháp chính là sự sáng tạo, sôi động. Đặc trưng nổi bật của kiến trúc Pháp đó là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp thần thoại và hiện đại, cổ điển nhưng vẫn phù hợp với môi trường sống.

Lâu đài Kiểu Pháp

Các đường cong trang trí và thường tập trung vào những họa tiết trang trí. Các họa tiết trong các công trình biệt thự cổ điển, khách sạn phong cách cổ điển thường tập trung ở mái, vòm cửa, đầu và bệ đỡ cột. Vòm cửa, cửa áp mái, mái vòm đều lấy đường cong làm chủ đạo tạo sự mềm mại, quý phái.

Lâu đài lấy đường cong làm chủ đạo
Đường cong gợi sự mềm mại cho ngôi nhà

Lâu đài thường được thiết kế với các hình vuông đồ sộ gợi sự vững chắc, bề thế và uy nghi, tráng lệ.

Các khối vuông gợi sự chắc chắn

Điểm tối quan trọng trong các mẫu thiết kế lâu đài Pháp đó chính là tỉ lệ thức cột, điều này giúp mẫu lâu đài có được vẻ đẹp hài hòa, có sự đối xứng nhất định và cũng chính là các nét phác họa thêm để cho tổng thể bức tranh lâu đài đạt được độ hoàn hảo.

Tỉ lệ thức cột rất quan trọng
Tỉ lệ thức cột tạo vẻ đẹp hài hòa cho lâu đài

Một số mẫu thiết kế Lâu đài Pháp của KISATO

KISATO ngoài việc tạo nên một mẫu thiết kế lâu đài Pháp đầy đủ tiện nghi chúng tôi còn tỉ mỉ, khéo léo đến từng chi tiết để thổi hồn vẻ đẹp vào ngôi nhà, để khiến mỗi mẫu thiết kế của chúng tôi phải là tuyệt hảo nhất.

1. Mẫu lâu đài Pháp tại Hà Nam

Kisato xin giới thiệu đến quý bạn mẫu lâu đài 2 tầng cổ điển mang đậm kiến trúc Pháp của gia đình anh Trương đang sinh sống tại Hà Nam.

Lâu đài Pháp tại Hà Nam đẹp nguy nga
Tổng thể lâu đài Pháp rất hài hòa
Thiết kế lâu đài rất tỉ mỉ, kĩ lưỡng

          2. Mẫu Lâu đài Pháp tại Bắc Ninh

Về với vùng quê Yên Phong, Bắc Ninh, ai ai cũng biết tới lâu đài của gia đình anh Nguyễn Văn Việt. Là một trong những thiết kế của KISATO

Lâu đài Pháp ở Bắc Ninh
Vẻ đẹp nổi bật của Lâu đài
Lâu đài nhìn từ trên cao

          3. Mẫu lâu đài Pháp tại Long An

                Kisato giới thiệu một mẫu lâu đài cổ điển của gia đình anh Vạn hiện đang sống tại Long An với sự khác biệt hơn nhiều mẫu lâu đài khác mà Kisato đã từng thiết kế

Một mẫu lâu đài Pháp rất khác biệt
Lâu đài Pháp tại Long An

KISATO còn rất nhiều các mẫu thiết kế lâu đài Pháp khác nữa, để có cho mình một mẫu thiết kế hoàn hảo, để khẳng định vị thế và đẳng cấp của mình qua mẫu nhà. Hãy để KISATO làm điều đó giúp bạn, đừng chần chừ mà hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 096.345.9288

Bình Luận