Thiết kế lâu đài kiểu Châu Âu

Chia sẻ

Kiến trúc Châu Âu luôn là một niềm cảm hứng vô tận để nghiên cứu, học hỏi, người ta nói các sản phẩm nghệ thuật, văn hóa luôn là tấm gương phản chiếu các sự kiện lịch sử, chính trị, đời sống xã hội. Vậy ta cùng tìm hiểu xem những yếu tố nào đã tạo nên một kiến trúc Châu Âu tuyệt mỹ và các mẫu thiết kế lâu đài được áp dụng theo xu hướng kiến trúc này nhé.

Lâu đài Kiểu Châu Âu

   Lịch sử phát triển kiến trúc Châu Âu

          Lịch sử của Tây Âu được hình thành trên cái nền tan rã của đế chế Tây La Mã cổ đại vì thế phong cách kiến trúc châu Âu mang hơi hướng vẻ đẹp thần thoại của phong cách Hy Lạp – La Mã.

Đền Pantheon – Kiến trúc Hy Lạp
Đấu trường La Mã

Trải qua thời kỳ chính trị biến động, kiến trúc châu Âu trong thời kỳ trung đại bị ảnh hưởng bởi tinh thần của văn hóa Pháp – một nền văn hóa vừa năng động vừa sáng tạo vừa thực dụng song vẫn giữ được nét kiêu sa và vẻ đẹp diễm lệ, kỳ vĩ vốn là đặc trưng chung của kiến trúc cổ điển phương Tây.

Nhà thờ Đức Bà – Kiến trúc Pháp

Đặc điểm thiết kế lâu đài kiểu Châu Âu

Kiến trúc Châu Âu được coi là cái nôi của kiến trúc hiện đại, với một xu hướng cổ điển, lề lối đem đến cho các mẫu thiết kế một vẻ đẹp uy nghiêm, quý phái. Vậy tại sao kiến trúc Châu Âu lại đang rất thịnh hành trên rất nhiều các quốc gia, KISATO sẽ chỉ ra một vài đặc điểm của thiết kế lâu đài Châu Âu để người đọc hiểu rõ thêm về kiểu thiết kế này:

Lâu đài kiểu Châu Âu

          Ấn tượng đầu tiên với các mẫu lâu đài thiết kế theo kiểu Châu Âu đó chính là thể thức đối xứng hoàn hảo, từ các khối trụ, các cột hay cả những cửa sổ. Việc tuân thủ nguyên tắc đối xứng trong thiết kế lâu đài Châu Âu là một đặc trưng rất riêng, thể hiện được nét cổ điển, sự khao khát đạt tới vẻ đẹp hoàn mỹ tuyệt đối.

Thức đối xứng hoàn hảo của lâu đài

Hệ cột và phù điêu được thiết kế rất bắt mắt và cầu kì cũng là một điểm đáng chú ý trong thiết kế lâu đài Châu Âu. Cột được trang trí tỉ mỉ với các rảnh nhỏ, ở hai vị trí đầu cột được điêu khắc các lá ô rô và đường xoắn ốc.

Hệ cột điêu khắc rất hoa mỹ

Một đặc điểm nữa khiến mẫu thiết kế lâu đài Châu Âu tỏa phát ra một vẻ đẹp rất đặc biệt, rất nguy nga đó chính là cách chọn màu sắc, hầu hết các mẫu thiết kế lâu đài Châu Âu đều được lựa chọn tông màu sáng, màu sắc được kết hợp dựa trên nguyên tắc tương phản ánh sáng, làm lâu đài nổi bật hẳn lên trong đêm tối. Đây là lí do làm cho nhiều gia chủ chọn mẫu thiết kế này để khẳng định được đẳng cấp, để tôn cái “độc nhất” của lâu đài.

Lâu đài nổi bật trong đêm tối

Do ảnh hưởng từ tôn giáo cũng như đời sống xã hội, các lâu đài với kiến trúc Châu âu thường thiết kế hệ mái hộp có hệ phào mạch lạc để nhấn mạnh vẻ chắc chắn, bền vững, gợi tưởng tới các nhà thờ hay cung điện – những nơi trang trọng thời xưa, trục giữa vươn cao cùng mái vòm thể hiện khát khao vươn tới trời xanh, lời nguyện cầu sẽ được thần linh nghe thấu.

Hơi hướng cung điện cổ điển

Mặc dù lối kiến trúc tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc nhất định nhưng chính vì thế mà đây là một điểm rất khác biệt so với các xu hướng kiến trúc sôi động, thực dụng theo nhu cầu của con người hiện nay.

Nếu bạn là một người hoàn niệm những thứ xưa cũ, một người với lối sống coi trọng sự hoàn hảo, nguyên tắc thì mẫu thiết kế lâu đài Châu Âu là một lựa chọn phù hợp nhất.

Một số mẫu thiết kế lâu đài kiểu Châu Âu của KISATO

KISATO tự tin là một công ty kiến trúc với những Kiến trúc sư hàng đầu vẫn luôn không ngừng học hỏi, nghiên cứu để tìm tới “chân lý của vẻ đẹp” nhưng vẫn tuân thủ các nguyên tắc kiến trúc đối với mẫu thiết kế lâu đài Châu Âu. Sau đây KISATO tự hảo giới thiệu các sản phẩm của các KTS mà chúng tôi rất tâm đắc:

1. Mẫu lâu đài Châu Âu tại Thanh Hóa

Cùng xem mẫu thiết kế lâu đài Châu Âu tại vùng đất xứ Thanh nhé:

Lâu đài tại Thanh Hóa – chính diện
Tổng thể lâu đài
Lâu đài Châu Âu – vẻ đẹp tráng lệ

2. Mẫu Lâu đài Châu Âu tại Bắc Giang

          Tại vùng đất Bắc Giang, anh Ngô Văn Hùng đã tìm đến KISATO để thiết kế cho anh mẫu lâu đài Châu Âu mà anh tâm đắc nhất:

Lâu đài kiểu Châu Âu tại Bắc Giang
Lâu đài kiểu Châu Âu
Tổng thể lâu đài

KISATO còn rất nhiều các mẫu thiết kế lâu đài Châu Âu khác nữa, để có cho mình một mẫu thiết kế hoàn hảo, để khẳng định vị thế và đẳng cấp của mình qua mẫu nhà. Hãy để KISATO làm điều đó giúp bạn, đừng chần chừ mà hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 096.345.9288

Bình Luận