MẪU THIẾT KẾ

Thiết Kế Chùa Tác Đức Linh Thiêng Tại Yên Thủy Hòa Bình

Mẫu Thiết kế chùa Tác Đức tại Yên Thủy Hòa Bình được KISATO CHURCH thiết kế theo yêu cầu kiến thiết chùa của chú Lập. Thiết kế chùa được đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp thực hiện.

Mô tả

Chia sẻ

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn Mẫu Thiết kế chùa Tác Đức tại Yên Thủy Hòa Bình. Được KISATO CHURCH thiết kế theo yêu cầu kiến thiết chùa của chú Lập.

Mẫu Thiết Kế Chùa Tác Đức Tại Hòa Bình

“Đất của Vua, chùa của Làng” là câu tục ngữ nói lên vai trò quan trọng của các ngôi chùa trong sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo của người dân Việt Nam từ xưa đến nay. Chùa là một trong những công trình xây dựng lớn, có khi là cả một quần thể kiến trúc mang tính tâm linh của người Việt.

Xây dựng chùa là một việc hết sức trọng đại, đặc biệt ở các làng quê Việt Nam. Dưới đây là thiết kế kiến thiết lại chùa Tác Đức, một ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng không chỉ với người dân địa phương mà còn được nhiều người dân các tỉnh lân cận biết đến.

Phần Mái Thiết kế Chùa Tác Đức tại Yên Thủy, Hòa Bình

Chùa là một loại hình kiến trúc truyền thống Việt Nam vì thế thiết kế chùa cũng cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định để đảm bảo mang được nét kiến trúc truyền thống đậm nét và chuẩn mực nhất. Mái chùa được thiết kế triền mái thẳng, phần mái lớn chiếm 2/3 chiều cao mặt đứng công trình. Mẫu thiết kế chùa 4 mái hếch lên ở góc mái tạo độ cong và sự thanh thoát.

Chính giữa mái là chi tiết “rồng chầu mặt nguyệt” không chỉ là hình ảnh trang trí làm đẹp mà còn mang ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc. Rồng chầu mặt nguyệt là biểu tượng của quy tụ sức mạnh thiêng liêng, sự giao hòa giữa trời đất để mang lại sức sống mạnh mẽ, tài lộc cho con người

Cảnh Quan Thiết kế Chùa Tác Đức tại Yên Thủy, Hòa Bình

Trong kiến trúc cổ Việt Nam, chạm trổ, hoa văn trang trí là phần rất quan trọng, nó thể hiện tinh thần, nét đặc trưng trong từng loại công trình, nét văn hóa của từng vùng miền. Cửa mẫu thiết kế chùa được sử dụng cửa gỗ  “thượng song hạ bản” (phía trên chấn song, phía dưới làm gỗ kín).

Cột đồng trụ đứng sừng sững hai bên nhà chùa với ý nghĩa dường như cột đồng trụ là nơi sẽ chặn mọi tà khí xấu không cho xâm hại tới vùng đất linh thiêng này. Là hai người lính canh gác ngày cũng như đêm, mang tới sự yên bình thanh thản và trong sạch cho không gian tâm linh bên trong nội thất chùa.

Phong Thuỷ Trong Mẫu Thiết kế Chùa Tác Đức tại Yên Thủy, Hòa Bình

Chùa Tác Đức được bao bọc bởi đồi và núi cao. Điều đặc biệt, phía trước ngôi chùa cổ kính có một cây táo cổ thụ đã hàng trăm năm tuổi. Phía sau là dòng suối trong mát, quanh năm chảy từ trên núi xuống. Sân chùa được trang trí bởi hệ cây xanh đẹp mắt, làm cho mọi người đến chùa có cảm giác thanh tịnh, thoải mái.

Đây là cách thiết kế chùa theo phong thủy, đối với bất kỳ công trình nào, việc thiết kế cây xanh bao phủ xung quanh tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên luôn được chú trọng.

Khuôn Viên Mẫu Thiết kế Chùa Tác Đức tại Yên Thủy, Hòa Bình

Từ sân lên đến nền được chúng tôi bố trí hệ bậc ngũ cấp ốp đá, phù hợp với chiều cao công trình. Vì đây là công trình được nhiều người ghé thăm, nên việc lựa chọn vật liệu phải cần được cân nhắc để đảm bảo độ bền theo thời gian sử dụng.

Sau quá trình khảo sát thực tế và lên bản vẽ thiết kế chùa, đội ngũ thiết kế từ đường với các kiến trúc sư với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng những công trình mang ý nghĩa tâm linh đã tuân thủ theo những tiêu chuẩn để duy trì, phát huy tinh thần, nét đẹp trong tín ngưỡng văn hóa dân tộc. Những công trình tâm linh hầu hết vẫn được lưu ý và tuân thủ khi xây dựng tuy nhiên có nhiều sự thay đổi về vật liệu xây dựng được cho rằng phù hợp hơn với xã hội hiện đại.

Video Khảo Sát Mẫu Thiết Kế Chùa Tác Đức

Nhận được yêu cầu của chú Lập ty KISATO đã cử một đội khảo sát dày dặn kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại về tại Hòa Bình để khảo sát khu đất này. Dưới đây là video quá trình khảo sát thiết kế chùa mà chúng tôi đã thực hiện.

 

Bản Vẽ Mặt Bằng Mẫu Thiết Kế Chùa Tác Đức

​Sau khi nghe những mong muốn cải tạo, kiến thiết lại chùa của chú, công ty chúng tôi đã đưa ra phương án mặt bằng cho công trình như sau: Từ đường có chiều ngang 10,52 m, chiều sâu 10,947 m.

Mặt bằng khu vệ sinh

Trên đây mà mẫu thiết kế chùa được đội ngũ kiến trức sư thiết kế theo yêu cầu tại Hoà Bình. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu nhà thờ họ khác trên website của chúng tôi. Với kinh nghiệm thiết kế và thi công trọn gói từ đường, nhà thờ họ nhiều năm, Kisato tự hào mang đến những công trình tuyệt vời trên khắp các tỉnh thành. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn, hỗ trợ.

Bình Luận

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thiết Kế Chùa Tác Đức Linh Thiêng Tại Yên Thủy Hòa Bình”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Icon 1000 Mẫu Từ đường đẹp-02

 

Popup-kisato