MẪU THIẾT KẾ

Thi Công Nhà Thờ Họ 3 Gian Đẹp Tại Đông Hưng Thái Bình

Quá trình thi công nhà thờ họ 3 gian đẹp tại Đông Hưng Thái Bình do Kisato thiết kế và thi công trọn gói đang diễn ra đúng tiến độ, đảm bảo quy trình kỹ thuật và an toàn lao động.

Mô tả

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn thực tế thi công nhà thờ họ 3 gian đẹp tại Đông Hưng Thái Bình. đẹp do KISATO CHURCH thiết kế cho gia đình anh Đô.

Toàn Cảnh Thi Công Nhà Thờ Họ 3 Gian Tại Thái Bình

Công trình nhà thờ họ hay từ đường là một trong những công trình kiến trúc truyền thống mang đậm giá trị tâm linh, thể hiện nét đẹp trong văn hóa thờ cúng tổ tiên, hướng về cội nguồn của mỗi người dân Việt Nam ta. Nhắc đến kiến trúc nhà thờ họ không thể không nhắc đến các tỉnh thành thuộc vùng đồng bằng Bắc Bộ – cái nôi hay cũng là nơi tập trung nhiều nhất các công trình kiến trúc này và mang một nét đặc trưng riêng của vùng miền. Bên dưới đây là mẫu từ đường đang trong qúa trình hoàn thiện mà bên KISATO chúng tôi thiết kế.

Kisato đang thi công nhà  thờ họ 3 gian tại Thái Bình

Kisato đang thi công nhà thờ họ 3 gian tại Thái Bình

Nhìn trực diện chúng ta thấy mặt tiền của khu từ đường là rất rộng, chia làm 3 gian. Từ sân lên đến nền công trình chúng tôi bố trí bậc tam cấp ốp đá, để nền công trình nhà cao hơn phần nền của các công trình xung quanh, giúp mẫu từ đường trông bề thế hơn.

Về hình thái kiến trúc thì những ngôi nhà thờ họ này khá giống với nhà ở dân gian, quy mô xây dựng không rộng lớn, hoành tráng như các công trình tín ngưỡng công cộng khác. Còn về công năng chính thì vẫn là để thờ cúng tổ tiên, nơi lưu giữ gia phả của dòng họ.

Không gian thi công nhà thờ họ 3 gian không quá rộng rãi

Không gian thi công nhà thờ họ 3 gian không quá rộng rãi

Hệ mái đang trong quá trình hoàn thiện. Trước tiên chúng tôi đặt hệ thống dui, mè lên sau đấy là ngói chiếu rồi mới đến ngói vảy. để đảm bảo độ kết dính chúng tôi dùng vữa bata. Với cách thi công theo truyền thống như vậy sẽ giúp cho mái nhà từ đường nhẹ và chống nước chống dột rất tốt. Chúng tôi thường tư vấn cho gia chủ sử dụng gói Viglacera để đạt thẩm mĩ và có độ bền cao.

Hệ mái với nóc trang trí bằng cuốn thư và đôi kìm nóc quen thuộc

Hệ mái với nóc trang trí bằng cuốn thư và đôi kìm nóc quen thuộc

Bên trên hệ mái chúng tôi bố trí ở giữa là cuốn thư, hai bên là 2 con Kìm nằm gối đầu lên đấu trên mái. Hai Con Kìm naỳ chúng tôi thiết kế 3D để khi sơn lên màu sẽ vô cùng bắt mắt. Và các chi tiết này đang được đưa lên mái với một cách tỉ mỉ.

Ngoài ra chúng tôi thiết kế thêm hệ thóng nhà ngang cùng sân vườn với lối kiến trúc phù hợp với kiến trúc và phong thủy.​

Đội ngũ thi công tiến hành lắp đặt cột đèn

Đội ngũ thi công tiến hành lắp đặt cột đèn

Điểm nổi bật của công trình từ đường này chính là hệ cột đèn được thiết kế vô cùng đẹp mắt và tinh xảo. Điểm quan trọng khi thiết kế hệ cột này chính là phần thân cột phải tương xứng và cân đối với phần mặt tiền rộng của mẫu từ đường. Đỉnh của cột phải cao hơn đấu trên phần mái một chút, và chân cột phải cao hơn phần nền của công trình.

Các công đoạn được tiến hành song song để đảm bảo tiến độ thi công nhà thờ họ 3 gian

Các công đoạn được tiến hành song song để đảm bảo tiến độ thi công nhà thờ họ 3 gian

Hệ mái đã hoàn thiện hoàn thiện. Trước tiên chúng tôi đặt hệ thống dui, mè lên sau đấy là ngói chiếu rồi mới đến ngói vảy để đảm bảo độ kết dính chúng tôi dùng vữa bata. Với cách thi công theo truyền thống như vậy sẽ giúp cho mái nhà từ đường nhẹ và chống nước chống dột rất tốt.

Mẫu nhà thờ họ lựa chọn thiết kế 2 mái

Mẫu nhà thờ họ lựa chọn thiết kế 2 mái

Qúa trình lắp đặt các chi tiết đòi hỏi phải tỉ mỉ và chính xác nên đội thợ phải có tay nghề cao và thành thạo mới thi công đạt đúng yêu cầu mà gia chủ mong muốn. Các bạn hãy ngắm nhìn thêm các góc khác của từ đường này nhé.

Thi Công Nhà Thờ Họ 3 Gian Phần Nội Thất

Hệ thống các cấu kiện của từ đường như xà, thượng lương, rui mè… cũng đều được làm băng bê tông sơn giả gỗ. Tất cả các chi tiết này đều được làm sẵn, hoặc tạo hình bên dưới sau đấy chúng tôi mới đưa lên ghép.

Theo lối kiến trúc truyền thống thì toàn bộ phần khung của nhà thờ sẽ được dựng bằng gỗ. Các khối gỗ to và nguyên khối được dùng để làm cột. Phần xà và kè sẽ được đan giằng với cột để tạo một khung nhà vững chắc. Bộ khung hoàn thiện thì tiếp đến và lợp ngói và xây tường bên ngoài.

Hệ khung mái đã lắp đặt hoàn chỉnh

Hệ khung mái đã lắp đặt hoàn chỉnh

Tuy nhiên ngày nay do giá thành gỗ khá cao nên việc đầu tư toàn bộ gỗ để làm một công trình nha tho ho là rất tốn kém, chính vì vậy người ta thay thế bằng việc sử dụng bê tông sơn giả gỗ, vừa tiết kiệm mà đảm bảo được nét thẩm mỹ truyền thống.

Chúng tôi thiết kế hệ cột đòng đòng bên hiên có bán kính nhỏ hơn trong công trình nhà nhằm tạo chiều sâu cho toàn công trình. Hệ cột được bố trí nhô hẳn ra ngoài không ăn vào tường trông đẹp hơn rất nhiều.

Hệ thống cột, kèo đã lắp ghép các hoạ tiết trang trí

Hệ thống cột, kèo đã lắp ghép các hoạ tiết trang trí

Riêng phần mái hiên ví khoảng cách hẹp nên chúng tôi sử dụng hệ thống đòn bẩy được thiết kế tinh xảo và đẹp mắt, tạo thêm nét nhẹ nhàng mềm mại cho toàn công trình.

Hệ thống kèo, rui bằng bê tông

Hệ thống kèo, rui bằng bê tông

Khu vực thượng lương có các chi tiết như thanh giường, dui, mè cũng đều được làm băng bê tông sơn giả gỗ. Tất cả các chi tiết này đều được làm sẵn, hoặc tạo hình bên dưới sau đấy chúng tôi mới đưa lên ghép.

Bên trong nhà thờ họ đã thi công tương đối

Các đấu sen, câu đầu thượng, câu đầu hạ cũng đã lắp đặt. Riêng phần chữ nổi chúng tôi có thể thiết kế cho gia chủ, hoặc gia chủ có thể đi xin chữ để chúng tôi thi công.

Kisato thi công từ đường

Diềm mái đang được trang trí

Phần chân của các cột lòng tòng cũng được làm bằng đá xanh Thanh Hóa, bên trên có các họa tiết hoa văn rất đẹp mắt. Hệ thống cửa chữ ” Thọ” tạo vẻ đẹp riêng biệt của công trình từ đường đồng thời giúp cho không gian trong nhà từ đường luôn thoáng mát.

Một số chi tiết được làm bằng đá xanh nguyên khối

Một số chi tiết được làm bằng đá xanh nguyên khối

Cửa sổ chữ "Thọ" của nhà thờ họ

Cửa sổ chữ “Thọ” của nhà thờ họ

Video Thi Công Nhà Thờ Họ 3 Gian tại Thái Bình

Để tiện theo dõi, và xem chi tiết hơn về quá trình thi công  mẫu từ đường đẹp thì bên chúng tôi có làm 1 video review bên dưới giúp bạn tham khảo kỹ hơn về công trình này

Trên đây Quá trình thi công nhà thờ họ 3 gian tạ Thái Bình. Đến với dịch vụ thiết kế và thi công nhà thờ họ của Kisato, mọi chi tiết đều được thiết kế, thi công tỉ mỉ, chính xác dưới sự giám sát 4 lớp từ công ty, chất lượng hoàn thiện công trình luôn được đề cao. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Thi Công Nhà Thờ Họ 3 Gian Đẹp Tại Đông Hưng Thái Bình”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Popup-kisato