Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thủy

Chia sẻ

Xin chào các bạn! Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,… sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?
Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy!
Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở của Pizento một thành viên của KISATO. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết “Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy “. Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thủy

Trong thiết kế nhà ở, phòng ngủ có vai trò quan trọng. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt nhọc. Mỗi gia chủ có một bản mệnh riêng. Do vậy khi thiết kế phòng ngủ, gia chủ chú ý đến vận mệnh để lựa chọn cách bài trí mang lại may mắn.Đối với phong thủy phòng ngủ cho người mệnh thủy cần có cách bài trí phù hợp với mệnh của gia chủ. Bài trí phòng ngủ không phải đơn thuần chỉ là kê giường, trải thảm và ga mà cần được bài trí hợp phong thủy. Vậy đối với người mệnh Thủy nên bài trí phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy?
Rất nhiều gia đình, cũng như bản thân gia chủ thường ngó lơ thiết kế phòng ngủ theo phong thủy vì không cần thiết. Nhưng đó chính là những lý do khiến các thành viên không có được những giấc ngủ sâu, ngon và đảm bảo, cùng với đó nếu biết cách áp dụng thiết kế phòng ngủ theo phong thủy thì sức khỏe, tài lộc, may mắn của gia đình còn tăng lên gấp bội. Và nếu như gia chủ là người có cung mệnh Thủy, thì nên chú ý những cách thiết kế phòng ngủ quan trọng dưới đây:


Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

1. Đặc điểm người mệnh Thủy
Hành thủy chỉ mùa đông và nước nói chung, cơn mưa lất phất hay mưa bão. Chỉ bản ngã, nghệ thuật và vẻ đẹp. 
Người mang mệnh Thủy có năm sinh: 1952, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1986, 1987, 2004, 2005, 2012,…
Đa phần những người có năm sinh thuộc mệnh Thủy đều rất thông minh, tính cách thẳng thắn nhưng vô cùng dí dỏm. Họ luôn cẩn thận trong mọi chuyện, cởi mở và hòa đồng. Tuy nhiên, cũng như dòng nước, đôi khi tính cách của họ rất khó nắm bắt nên dễ tạo cảm giác bí ẩn cho những người đối diện.
Không phải tính cách của người mệnh Thủy nào cũng giống nhau. Bởi vì mệnh Thủy còn được chia làm hai trường phái với tính cách khá đối lập. Cụ thể, những người thuộc dòng nước chảy thường có tính cách năng động, tích cực, nhưng hay rơi vào trạng thái bồn chồn. Ngược lại, những người thuộc nước tĩnh là khá bình tĩnh trước những biến cố xảy ra. Họ không thích sự đối đầu và cuộc sống của họ cũng rất bình yên.


Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

2. Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy
 Theo phong thủy, Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy nên chọn hưởng phòng ngủ là Kim hoặc Thủy để tương tác với chính mệnh. Cụ thể, gia chủ mệnh Thủy nên chọn hướng phòng, hướng giường Tây hoặc Tây Bắc để đúng theo mệnh Kim. Hoặc chọn hướng phòng là hướng Bắc – theo mệnh Thủy. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy nên tránh đặt hướng giường mệnh Thổ. Vì đây là mệnh tương khắc.
Những hướng này đều là hướng tốt đem lại may mắn, lợi lộc cho người mệnh Thủy.
Cụ thể, gia chủ mệnh Thủy nên chọn hướng phòn, hướng đặt giường ngủ nên quay về hướng thuộc mệnh Kim tức là hướng Tây Bắc hoặc Tây. Đồng thời cũng có thể chọn hướng theo bản mệnh của mình là Thủy – Thủy: tức hướng Bắc là hướng tốt.
Về hướng phòng ngủ gia chủ mệnh thủy nên tránh các hướng của mệnh Thổ vì khắc với mình.

3. Bài trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Màu sắc phòng ngủ là một yếu tố quan trọng trong phong thủy phòng ngủ giúp gia chủ có được giấc ngủ sâu thư giãn. Đối với người mệnh Thủy, khi bài trí, màu sơn hay màu sắc rèm cửa, gia chủ nên chọn các màu trắng hoặc xám bạc. Đây là màu đại diện cho hành Kim, rất tốt cho người hành Thủy. Gia chủ mệnh Thủy nên chọn các màu bản mệnh như đen, xanh lam. Các màu thuộc Mộc như xanh lá cây và màu gỗ.

Màu tương sinh với người mệnh Thủy là màu đen. Tuy nhiên không gian màu đen chủ đạo về mặt thẩm mỹ không được tốt. Do đó, gia chủ có thể kết chọn các màu tương sinh khác như màu trắng, ánh kim, màu xanh đậm, da trời. Có thể chọn màu đỏ hồng thuộc mệnh Hỏa. Vì trong ngũ hành Thủy có thể khắc Hỏa nên không làm ảnh hưởng tới gia chủ mệnh Thủy.
Không nên chọn quá nhiều màu xanh. Vì nếu sử dụng quá nhiều thủy khí thí sẽ lấn át mộc khí, hỏa khí và mất đi những may mắn và tài lộc. Tốt hơn hết nên kết hợp các màu tương sinh với nhau để tạo sự cân bằng về màu sắc. Đồng thời, nên tránh các màu sắc xung khắc với mệnh thủy tức là các màu thuộc mệnh thổ như: màu vàng và vàng đất, nâu.


Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

4. Một số điều nên tránh khi bố trí và thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Thủy:
Chọn đồ đạc trong phong thủy phòng ngủ mệnh thủy cũng là điều rất đáng quan tâm. Đồ dung trong phòng ngủ cửa người mệnh Thủy cũng đảm bảo quan hệ tương sinh trong ngũ hành. Bạn nên chú ý về màu sắc, chất liệu, hình dáng của các đồ vật.
Dựa vào các mối quan hệ tương sinh, tương hỗ thì nên chọn các vật dụng màu xanh, đen, ánh kim để tăng vượng khí và tránh các màu nâu, đất trong phòng.
Khi chọn vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh thủy hợp phong thủy cần chọn những vật dụng có hình dáng không không có góc cạnh sắc nhọn. Nên chọn hình tròn thay cho hình vuông hoặc hình chữ nhất. Điều này giúp bạn cải thiện được nguồn năng lượng đáng kể trong phòng ngủ. Chất liệu nên dùng là đồ kim loại cũng rất phù hợp và đảm bảo phong thủy, lại phù hợp với cuộc sống hiện đại.

– Về hình dáng: Khi chọn đồ nội thất đặt trong phòng ngủ, gia chủ chú ý không nên đặt những vật có hình dáng sắc nhọn như dao, kiếm…Nên chọn hình tròn, hình vuông hay chữ nhật, vì những hình dáng này cải thiện được rất nhiều những nguồn năng lượng đáng kể cho phòng ngủ.
– Về màu sắc vật dụng: Gia chủ mệnh Thủy có thể chọn các vật dụng màu xanh, đen, ánh kim để tăng vượng khí và tránh các màu nâu, đất trong phòng.
– Về vật liệu: Sử dụng đồ kim loại cũng rất phù hợp và đảm bảo phong thủy. Ngược lại, những đồ vật có tính Thổ như gốm sứ, đá lại có ảnh hưởng xấu, nên tránh hoặc hạn chế sử dụng..

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy, khi chọn vật dụng, nội thất trong phòng ngủ cần chọn những vật dụng có hình dáng không có góc cạnh sắc nhọn. Theo đó, gia chủ nên chọn hình tròn thay cho hình vuông hoặc hình chữ nhất. Điều này giúp bạn cải thiện được nguồn năng lượng đáng kể trong phòng ngủ.
Màu sắc nội thất, gia chủ mệnh Thủy có thể chọn các vật dụng màu xanh, đen, ánh kim để tăng vượng khí và tránh các màu nâu, đất trong phòng. Vật liệu nên dùng là đồ kim loại cũng rất phù hợp và đảm bảo phong thủy.

Bên cạnh đó khi bố trí các đồ nội thất trong phòng ngủ gia chủ mệnh Thủy cần lưu ý:
– Không đặt trực tiếp lên trên bếp hoặc trên nhà vệ sinh 
– Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, bếp hoặc là toilet.
– Sàn phòng ngủ nên có càng ít góc cạnh càng tốt. 
– Tránh không nên thiết kế phòng ngủ có dạng góc nhọn hoặc tròn.
– Không nên lắp gương đối diện giường ngủ.
– Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà ngang, dầm nhà vì sẽ tạo cảm giác có vật gì đó đè nặng người ngủ.
– Tránh đặt cây, bể cá, hòn non bộ trong phòng ngủ.
– Tránh không nên lắp các vật trang trí có hình nhọn hoặc hình mũi tên chĩa về phía phòng ngủ.

Trên đây là một số chia sẻ về thiết kế nội thất phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thủy. Hy vọng, đây là những thông tin hữu ích giúp ích cho gia chủ.​

Video Chia Sẻ Kinh Nghiệm 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Bình Luận