Phong Thủy Phòng Thờ Cho Người Mệnh Hỏa An Khanh Thịnh Vượng

Chia sẻ

Xin chào các bạn! Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,… sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?
Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy!
Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở của Pizento một thành viên của KISATO. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết “Phong thủy phòng thờ cho người mệnh hỏa”. Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Phong Thủy Phòng Thờ Cho Người Mệnh Hỏa

Phòng thờ chiếm vị trí quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt trong đời sống tâm linh từ bao đời nay. Đến nay nó vẫn giữ một vị trí quan trọng trong ngôi nhà. tuy nhiên việc bố trí bàn thờ sao cho hợp phong thủy không phải ai cũng biết. 
Ngoài ra phòng thờ là không gian thờ phụng vô cùng linh thiêng, là thế giới tâm linh thu nhỏ trong một ngôi nhà. Thờ cúng tổ tiên là một trong những mỹ tục của người Việt, đề cao đạo hiếu vì vậy, mỗi gia đình đều có một không gian dành để thờ cúng gia tiên và các vị thần linh. Một mặt là để hiếu kính với ông bà tổ tiên, mặt khác là để tạo một điểm tựa tinh thần, giúp con người tránh xa điều xấu, điều ác, hướng về cái thiện, những việc làm tốt. 

Bạn là người mệnh Hỏa, bạn đang phân vân không biết việc bố trí bàn thờ sao cho phù hợp với gia đình nhà mình? Hãy chú ý những điều dưới đây nhé!

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh Hỏa

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh Hỏa

1. Phân mệnh quẻ 

Người thuộc mệnh Hỏa là những người sinh vào các năm sau: 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009….

Để lựa chọn đồ thờ cúng và bố trí bàn thờ phù hợp phong thủy với người mệnh Hỏa, bạn phải biết và hiểu một số kiến thức cơ bản về cách phân loại quẻ mệnh, và sự tương sinh, tương khắc của ngũ hành. 
Trong phong thủy ngũ hành được chia thành 5 hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các hành này lại chia làm 2 quẻ mệnh khác nhau: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. 
Những người sinh ra vào những năm tuổi dưới đây sẽ thuộc mệnh Hỏa: Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Bính Thân, Đinh Dậu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi. Bạn cần biết điều này để tránh nhầm lẫn tuổi giữa các cung mệnh.
Bên cạnh những hướng tốt, những người mệnh Hỏa cần tránh đặt bàn thờ theo các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, hướng Tây để tránh gặp xui xẻo đủ đường do chọn hướng sai phong thủy.


Phong thủy phòng thờ cho người mệnh Hỏa

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh Hỏa

2. Hướng phòng thờ bàn thờ

Trong phong thủy thì người mệnh Hỏa thuộc quẻ mệnh Đông tứ mệnh, do vậy gia chủ có thể bố trí bàn thờ theo một trong những hướng tốt đó là: hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Những hướng này sẽ thu hút nhiều vận khí tốt đi vào nhà, mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Bên cạnh những hướng tốt, những người mệnh Hỏa cần tránh đặt bàn thờ theo các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, hướng Tây để tránh gặp xui xẻo đủ đường do chọn hướng sai phong thủy.
Hướng tốt
– Sinh Khí: thuộc Tham lang tinh, Dương Mộc, Thượng kiết. Hướng này rất lợi cho việc làm quan, làm ăn buôn bán, giúp gia chủ phát tài phát lộc, nhân khẩu tăng thêm
– Thiên Y: thuộc Cự môn tinh, Dương Thổ, Thượng kiết. Nếu vợ chồng hiệp mạng được cung Thiên y thì giàu có ngàn vàng, không bệnh tật, cuộc sống thuận hòa, đại vượng.
– Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): thuộc Võ khúc tinh, Dương Kim, Thứ kiết. Nếu đường vào nhà, hướng bàn thờ gia tiên, phòng, bếp xoay về hướng này thì gia đình trung phú, sống lâu, nhiều của cải, vợ chồng vui vẻ, hòa thuận.
– Phục Vị (hay còn gọi là Quy Hồn): thuộc Bồ chúc tinh, Âm Thủy, Thứ kiết. Hướng bàn thờ xoay về Phục vị thì cuộc sống gia đình vui vẻ, hạnh phúc, con cái học hành tiến tới.

Hướng xấu​
– Tuyệt mạng: thuộc Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung. Nếu cửa nhà, bàn thờ phạm phải cung này, gia đình có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bệnh tật, hao tà
– Ngũ Quỷ (còn gọi là Giao chiến): Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, Đại hung. Phạm phải gia đình dễ bị hỏa hoạn, bệnh tật, hao mòn của cải.
– Lục Sát (hay là Du Hồn): thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung. Nếu phương hướng nhà cửa, bàn thờ gia tiên phạm vào sẽ bị: mất nhà mất cửa, vợ chồng hay cãi vã.
– Họa Hại ( còn là Tuyệt Thế): thuộc Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung. Nếu phạm phải thì gia chủ sẽ bị quan phi, khẩu thiệt, bệnh tật, của cải suy sụp.

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh Hỏa

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh Hỏa

3. Chọn đồ thờ hợp với mệnh Hỏa

Màu tương sinh của người thuộc hành Hỏa là màu đỏ, đây cũng là màu sắc bản mệnh của họ. Bên cạnh đó, trong phong Thủy Hỏa tương sinh với Mộc, vì vậy những màu sắc thuộc hành Mộc cũng cực kỳ tốt cho người mệnh Hỏa đó là các màu xanh lá.

Màu tương sinh của người thuộc hành Hỏa là màu đỏ, đây cũng là màu sắc bản mệnh của họ. Bên cạnh đó, trong phong Thủy Hỏa tương sinh với Mộc, vì vậy những màu sắc thuộc hành Mộc cũng cực kỳ tốt cho người mệnh Hỏa đó là các màu xanh lá.​
Người mệnh hỏa tuyệt đối không được sử dụng đồ thờ chủ yếu màu xanh dương, đen. Sử dụng các bộ đồ thờ hợp với bản mệnh không chỉ tạo sự thoải mái, trang nhã cho không gia thờ cúng gia đình mà còn có tác dụng tích thêm phước đức, cầu bình an cho gia chủ.

4. Bài trí phòng thờ cho người mệnh  Hỏa

Mệnh Hỏa thuộc vào Đông tứ mệnh, cho nên các hướng tốt nhất để bố trí bàn thờ là các hướng thuộc Đông tứ trạch: Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Bàn thờ gia đình của người mệnh Hỏa nếu đặt đúng những hướng này, sẽ giúp ngôi nhà hội tụ được những linh khí tốt, sẽ giúp gia tăng vượng khí, tài vận cho gia chủ.

Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn mẫu bàn thờ hợp phong thủy phù hợp với mệnh Hỏa cũng như cách thiết kế, bố trí bàn thờ sao cho có thịnh nhất thì hãy liên hệ ngay với Sập thờ gỗ mít.
Màu sắc hợp nhất với người mệnh Hỏa đó là những gam màu tươi sáng như đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên, với một không gian thờ cúng đòi hỏi sự trang nghiêm và lịch sự thì những gam màu sắc này lại không hợp một chút nào.
Do vậy, bạn chỉ được phép chọn những ánh đèn trang trí đơn giản trên bàn thờ có màu đỏ, chứ không nên chọn những gam màu sáng này để trang trí tường hay các vật dụng nội thất khác trong phòng thờ bởi nó có thể gây cảm giác ngột ngạt, khó chịu.
Thay vào đó, gia chủ mệnh Hỏa có thể sử dụng kết hợp nhiều gam màu sắc của người mệnh Mộc cho không gian thờ cúng của gia đình. Cụ thể, những gam màu gỗ sẽ rất phù hợp để trang trí bàn thờ, tường, sàn nhà. Bởi nó sẽ tạo nên một không gian thờ cúng vô cùng sang trọng và tinh tế.
Nếu muốn chọn cây cảnh trang trí phòng thờ, thì gia chủ nên chọn những loại cây hợp với người mệnh Hỏa trong phong thủy. Ví dụ như cây kim ngân, kim tiền, cây trầu bà, cây hồng môn, cây phú quý, cây đuôi công tím… Những loại cây này sẽ mang lại may mắn và tài lộc cũng như góp phần làm “xanh” không gian sống.
Khi bố trí phòng thờ cho người mệnh Hỏa, gia chủ nhất định cần phải tránh việc đặt bàn thờ ở những vị trí như ngay sát hoặc đối diện nhà vệ sinh, phòng ngủ, bếp ăn, dưới xà ngang hay những nơi đông người qua lại. Bàn thờ gia tiên cũng không được đặt đối diện bàn thờ Phật để tránh tạo ra sự xung khắc.

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh Hỏa

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh Hỏa

Trên đây là toàn bộ những thông tin về phong thủy phòng thờ cho người mệnh Hỏa, hy vọng bạn đã có thêm được nhiều kiến thức hữu ích để áp dụng trong cuộc sống.

Video Chia Sẻ Kinh Nghiệm 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Bình Luận