Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thổ Thêm Sức Khỏe và Tài Vận

Chia sẻ

Xin chào các bạn! Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,… sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?
Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy!
Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở của Pizento một thành viên của KISATO. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết “Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ  . Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thổ

Trong thiết kế nhà ở, phòng ngủ có vai trò quan trọng. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt nhọc. Mỗi gia chủ có một bản mệnh riêng. Do vậy khi thiết kế phòng ngủ, gia chủ chú ý đến vận mệnh để lựa chọn cách bài trí mang lại may mắn.  Bài trí phòng ngủ không phải đơn thuần chỉ là kê giường, trải thảm và ga mà cần được bài trí hợp phong thủy.

So với các mẫu nhà khác thì mẫu nhà vườn có các đặc điểm riêng biệt, từ chi tiết thiết kế, không gian sinh hoạt cho tới hình thái kiến trúc. Vì kiến trúc nhà vườn lại thiết kế với các chi tiết đơn giản nhưng vẫn đảm bảo được sự tinh tế. 

Như những công trình khác chúng tôi chia sẻ tới các bạn, mỗi công trình chúng tôi khi hoàn thiện phải đảm bảo sự cân đối về hình khối công trình và mầu sắc của ngôi nhà. Ngoài ra độ dốc hay chiều cao của hệ mái cũng được chúng tôi tính toán rất tỉ mỉ ,chi tiết đảm bảo sự hài hòa trong tổng thể ngôi nhà,​

Phong thủy phòng ngủ

Phong thủy phòng ngủ

1. Đặc điểm người mệnh Thổ
Thổ là đại diện cho đất, nơi nuôi dưỡng cây cối phát triển, là nguồn cội của sự sống, tượng trưng cho sự an lành, may mắn.  Người mệnh Thổ được biết đến là người ôn hòa, ngập tràn yêu thương, chăm chỉ, lí trí và khiêm tốn. Họ thường được đánh giá là con người thực tế, luôn có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong cuộc sống, công việc và các mối quan hệ.
Người mệnh thổ sinh vào những năm: Những người thuộc mệnh Thổ thường sinh trong những năm sau đây: Mậu Dần (1938 – 1998), Tân Sửu (1961 – 2021), Canh Ngọ (1990 – 1930), Kỷ Mã (1939 – 1999), Mậu Thân (1968 – 2028), Tân Mùi (1991 – 1931), Bính Tuất (1946 – 2006), Kỷ Dậu (1969 – 2029), Đinh Hợi (1947 – 2007), Bính Thìn (1976 – 2036), Canh Tý (1960 – 2020), Đinh Tỵ (1977 – 2037).
Quy luật tương sinh, tương khắc là sự chuyển hóa qua lại giữa Trời và Đất để tạo nên sự sống của vạn vật. Đây vốn là 2 mặt của 1 vấn đề, tồn tại song song với nhau, trong sinh có khắc và trong khắc có sinh. Nếu chỉ có sinh mà không có khắc thì sự phát triển cực độ sẽ gây ra nhiều tác hại. Ngược lại nếu chỉ có khắc mà không có sinh thì vạn vật sẽ không thể nảy nở, phát triển.

Quy luật tương sinh:
– Hỏa sinh Thổ:  Sau khi cháy hết, lửa hóa thành tàn tro nhập vào đất. Hỏa sinh Thổ, trong công việc hay đường tình duyên may mắn sẽ sinh sôi, nảy nở, gia đình an khang thịnh vượng.
– Quy luật tương khắc: Mộc khắc Thổ: Cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, phát triển và khiến cho đất suy kiệt, nghèo nàn. Người mệnh Thổ khi bị Mộc khắc thì cuộc sống gặp khó khăn, đường tài lộc bị cản trở, tình duyên, sức khỏe cũng suy yếu.
– Người mệnh Thổ bao dung tha thứ, trung thành và đáng tin cậy. Tính cách người mệnh Thổ được yêu mến là do rất biết giữ cam kết, họ cố gắng thực hiện cam kết của mình một khi đã hứa với ai. Họ lên kế hoạch để thực hiện cam kết, biết rõ lợi thế, sức mạnh của mình và phát huy đầy đủ khả năng đó. Tính cách trầm, bình tĩnh, làm việc cẩn thận, có khả năng tổ chức.
– Nhược điểm: Thiếu trí tưởng tượng, không thể có những quyết định táo bạo hay theo đuổi ước mơ lớn hơn. Nhưng họ là người kỷ luật, sống tự giác, tự trọng, đồng nghiệp và cấp trên yêu quý, luôn nỗ lực hoàn thành công việc được giao nên có cơ hội thăng tiến.

Phong thủy giường ngủ

Phong thủy giường ngủ

2. Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ
Về phương hướng đối với phong thủy cho người mệnh Thổ thì bạn cần lựa chọn các hướng theo cách là tương hợp, các nhà nghiên cứu phong thủy cho biết, mệnh Thổ hợp với hướng Nam. Nếu như phòng ngủ xây dựng theo hướng này thì công việc, sự nghiệp sẽ thăng tiến, phát triển không ngừng. Hoặc cũng có thể theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam sẽ tăng được nguồn năng lượng cho Mệnh Thổ nhiều. Cùng với đó là nên tránh xa những hướng phòng ngủ không tốt để không bị khắc với số mệnh sau này. 
Chọn hướng ngũ hành tương sinh: Các nhà nghiên cứu phong thủy cho biết, mệnh Thổ hợp với hướng Nam. Nếu như phòng ngủ xây dựng theo hướng này thì công việc, sự nghiệp sẽ thăng tiến, phát triển không ngừng.
Ngược lại với hướng thuộc hành tương sinh thì gia chủ mệnh Thổ không nên kê giường hướng thuộc hành tương khắc đó là hành Mộc với hướng Đông và Đông Nam. 
Có lẽ quý vị đang băn khoăn không biết tại sao chúng ta lại kê giường ngủ cho người mệnh Thổ theo các hướng trên. Câu trả lời rất đơn giản, bởi vì đây là các hướng tương sinh, chỉ có mang lộc mà không gây họa cho họ.

3. Bài trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ
Màu sắc phòng ngủ không chỉ thể hiện cá tính của chủ sở hữu mà nó còn có ý nghĩa rất quan trọng đối với tài lộc, vận khí của mỗi người. Khi lựa chọn màu sắc hợp mệnh, bạn cần phải quan tâm đến quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành.

Theo phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ thì gia chủ có thể chọn màu tương sinh với mệnh Thổ là Hỏa như: Tím, hồng, đỏ. Màu có chủ của chính mệnh Thổ như màu vàng đất, màu vàng và màu nâu đất. Màu thuộc hành Thủy nếu thích vì Thổ có thể khắc chế thủy: xanh da trời, nước biển, đen. Những màu này đều có thể giúp gia chủ phát triển tốt về tài lộc và gia đạo. 

Bên cạnh những màu tốt, gia chủ cần tránh những màu thuộc hành khắc với mệnh Thổ là màu của mệnh Mộc như màu xanh đậm, xanh lá. Những màu này sẽ đem lại nhiều điềm xấu, kém may mắn cho gia chủ. 
Bạn có thể chọn những màu tím, hồng, đỏ là màu của mệnh Hoả; thể hiện sự tinh tế sang trọng, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Màu của mệnh Thổ như màu vàng, màu vàng đất và màu nâu đất lịch sự, tế nhị nhưng không kém phần nổi bật; sử dụng những màu này giúp người mệnh Thổ phát triển tài lộc cũng như gia đạo. Màu thuộc hành Thuỷ như màu xanh da trời, nước biển và màu đen, những màu này thường được dùng để khắc chế thuỷ cho mệnh Thổ; màu thuộc mệnh Thuỷ giúp gia chủ phát triển về mặt kinh tế, cuộc sống.
Bên cạnh những màu tốt, gia chủ cần tránh những màu thuộc hành khắc với mệnh Thổ là màu của mệnh Mộc như màu xanh đậm, xanh lá. Những màu này sẽ đem lại nhiều điềm xấu, kém may mắn cho gia chủ.


Phong thủy giường ngủ

Phong thủy giường ngủ

4. Một số lưu ý khi thiết kế nội thất phong ngủ cho người mệnh Thổ

Khi lựa chọn giường ngủ nói chung và giường ngủ cho người mệnh Thổ nói riêng, gia chủ cần phải đặc biệt lưu ý đến những nguyên tắc về phong thủy. Các chuyên gia cho rằng, việc tuân thủ yếu tố phong thủy sẽ giúp cho gia đình bạn luôn gặp được những điều may mắn, không gian sống thêm hài hòa và tinh thần luôn thoải mái để nạp được những năng lượng tích cực nhất.
Theo đó, khi lựa chọn giường ngủ cho người mệnh Thổ thì các yếu tố về màu sắc bản mệnh, xác định hướng kê giường ngủ cho người mệnh Thổ chuẩn xác được coi là những vấn đề quan trọng mà gia chủ không được bỏ qua.
Về việc chọn đồ nội thất cho gia chủ mệnh Thổ bạn nên xét về màu sắc và chất liệu: màu sắc tương tự với việc chọn màu sơn. Về chất liệu: có lẽ gia chủ mệnh Thổ không phù hợp với các loại đồ gỗ như: mẫu giường gỗ hiện đại, mẫu tủ quần áo đẹp bằng gỗ tự nhiên
– Còn về vật liệu của cửa phòng ngủ tránh những vật dụng thuộc hành Mộc như sàn gỗ, cửa gỗ, tủ gỗ… Thay vào đó là những sản phẩm vật dụng có chất liệu hợp phong thuỷ hơn.

Phong thủy giường ngủ

Phong thủy giường ngủ

Lưu ý khi kê giường:
–  Đầu giường kê quay về hướng tương sinh để đảm bảo có thể hút được những nguồn năng lượng tốt.
– Không kê đầu giường vào hướng Đông và Đông Nam (hướng hành Mộc). Vì hướng này kị với người mệnh hỏa.
– Không kê đàu giường tựa hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Vì như vậy sẽ gây ra sự ô uế ảnh hưởng xấu đến vận khí của bạn.
– Không kê đàu giường tựa hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Vì như vậy sẽ gây ra sự ô uế ảnh hưởng xấu đến vận khí của bạn.
– Khi kê giường ngủ không để quá nhiều đồ đạc dưới gầm giường. Vì như vậy gầm giường không thể thông thoáng và khó có thể hút được hơi ấm và khí tốt từ đất lên.
– Bạn có thể đặt giường ngủ ở trung tâm phòng ngủ vì đây là hướng của bản mệnh này. Lưu ý điều này chỉ có thể áp dụng với mệnh Thổ, những cung mệnh khác việc đặt giường ngủ trung tâm phòng chính là điều cấm kị.

Trên đây là một số chia sẻ về thiết kế nội thất phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Thổ . Hy vọng, đây là những thông tin hữu ích giúp ích cho gia chủ.​

Video Chia Sẻ Kinh Nghiệm 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Bình Luận