Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc Hanh Phúc Viên Mãn

Chia sẻ

Xin chào các bạn! Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,… sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?
Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy!
Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở của Pizento một thành viên của KISATO. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết “Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc “. Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc

Trong thiết kế nhà ở, phòng ngủ có vai trò quan trọng. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau ngày làm việc mệt nhọc. Mỗi gia chủ có một bản mệnh riêng. Do vậy khi thiết kế phòng ngủ, gia chủ chú ý đến vận mệnh để lựa chọn cách bài trí mang lại may mắn.  Bài trí phòng ngủ không phải đơn thuần chỉ là kê giường, trải thảm và ga mà cần được bài trí hợp phong thủy.

Hiện nay, khi thiết kế cũng như lựa chọn nội thất nhà ở đang rất được chú ý tới yếu tố phong thủy. Đặc biệt khi cuộc sống có ngày càng nhiều áp lực đè nén, con người cần không gian nghỉ ngơi thư giãn tiện nghi, hài hòa, cân đối hơn rất nhiều. Đó chính là lý do vì sao phong thủy phòng ngủ đang ngày càng được chú ý. Trong ngũ hành, mỗi mệnh sẽ có những cách sắp xếp khác nhau từ hướng phòng, màu sắc đến đồ dùng trang trí. Những người mệnh Mộc nếu muốn phát huy ưu điểm của mình và khắc phục những điều xấu thì nên tham khảo những cách thiết kế phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc.​

Người xưa có câu: Thứ nhất cửa đi, thứ nhì phòng ngủ, thứ ba là nhà bếp. Vì thế, khi thiết kế một căn nhà, gia chủ nên hết sức lưu ý đến các vị trí trên, đặc biệt là phòng ngủ vì đây là nơicó thể ảnh hưởng tới nhiều mặt trong đời sống của một gia đình. Một phòng ngủ tốt cần có một phong thủy tốt mới đảm bảo về mặt sức khỏe, ổn định nội gia và phát triển tài lộc. Say đây là Cách Bày Trí Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Mộc bạn nên tham khảo khi thiết kế phòng ngủ dành cho mệnh Mộc. 


Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

1. Đặc điểm người mệnh Mộc 
Trước khi quyết định những yếu tố trong phòng ngủ của người mệnh Mộc, chúng ta cần phải nắm được những đặc điểm về mối quan hệ tương sinh, tương khắc và tương lưỡng của mệnh Mộc. Khi đã nắm được những mối quan hệ đó, chúng ta sẽ biết được phong thủy trong phòng ngủ của người mệnh Mộc nên bố trí ra sao để tránh đi điểm xấu, đón nhận những điều tốt đẹp.
Mệnh Mộc gồm các tuổi: Nhâm Ngọ 1942 & Quý Mùi 1943;, Canh Dần 1950 & Tân Mão 1951; Mậu Tuất 1958 & Kỷ Hợi 1959; Nhâm Tý1972 & Quý Sửu 1973; Canh Thân 1980 & Tân Dậu 1981; Mậu Thìn 1988 & Kỷ Tỵ 1989.
Hướng trạch mệnh treo hành:
– Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành như sau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.
– Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành gồm: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.
– Mỗi quan hệ tương lưỡng tức là giống nhau: Kim với Kim, Mộc với Mộc, Thủy với Thủy, Hỏa với Hỏa và Thổ với Thổ. Đây chính là quan hệ chính bản mệnh, bản sắc của mình.
Theo các mối quan hệ trên có thể thấy hành tương sinh với hành Mộc là Thủy, tương lưỡng là hành Mộc và tương khắc là hành Kim.
Những người thuộc mệnh Mộc mang sức sống của mùa xuân, của sự sinh sôi nảy nở những điều mới mẻ, trong lành. Họ là những người mang tư duy logic đầu óc nhanh nhạy, quyết định nhanh chóng, dứt khoát. Nhưng đó cũng là những nhược điểm cho những người thuộc hành này, quyết định vội vàng có thể dẫn tới hậu quả không đáng có.


Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

2. Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc 
Khi lựa chọn hướng nhà, hướng phòng ngủ, phòng bếp hay bất kỳ không gian nào trong gia đình hướng nên được lựa chọn là hướng tương sinh với mệnh đó. Như đã nói ở trên, Thủy sinh Mộc, cây cần sử dụng nước để suy trì sự sống, nuôi dưỡng chính mình. Vậy nên, mệnh Thủy chính là mệnh tương sinh của mệnh Mộc. Khi lựa chọn hướng phòng ngủ cũng nên chọn hướng tương sinh của mệnh Mộc để có thể tạo được may mắn cho chính mình.
Ngũ hành mệnh mộc được chia thành 6 nạp âm, lần lượt là: Đại Lâm Mộc (cây trong rừng lớn), Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng), Tang Đố Mộc (cây dâu tằm), Thạch Lựu Mộc (cây lự đá), Tùng Bách Mộc (thân cây tùng) và Dương Liễu Mộc (cây dương liễu). Mỗi một nạp âm khác nhau sẽ có những yếu tố, đặc trưng khác nhau, vì vậy, khi thiết kế phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc, cũng có một vài sự khác biệt nhất định.
Tuy nhiên, hướng phòng ngủ còn phải phụ thuộc vào phong thủy bát quái, nên gia chủ mệnh mộc kết hợp các yếu tố phong thủy để đảm bảo xác định được hướng phòng ngủ một cách chuẩn xác nhất.
 Trong phong thủy, ngũ hành tương sinh nói rằng Thủy sinh Mộc. Chính vì vậy, khi kê giường cho người mệnh Mộc, bạn nên kê theo hướng của mệnh Thủy ( hướng Bắc). Tuy nhiên, tốt nhất là nên chọn hướng bản mệnh của mệnh Mộc ( hướng Đông và Đông Nam). 
Theo các chuyên gia phong thủy, khi kê giường theo những hướng này người mệnh Mộc sẽ gặp nhiều may mắn. Họ có thể gặp được vận mệnh tốt, thu hút được tài lộc, vượng khí dồi dào.
Ngược lại người mệnh Mộc không nên chọn các hướng liên quan đến mệnh Hỏa, mệnh này tương khắc với mệnh Mộc. Lửa đốt cháy cây, nếu bạn muốn mọi thứ tốt đẹp thì nên tránh những hướng thuộc Hỏa.

3. Bài trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Việc lựa chọn màu sắc trong phòng ngủ nó không chỉ có ý nghĩa quan trọng giúp cho căn phòng trở nên đẹp, thơ mộng mà nó còn vai trò đặc biệt quan trọng với phong thủy cho người mệnh Mộc hay bất cứ mệnh khác. Ngoài ra  không chỉ có nhiệm vụ trang trí, màu sắc còn liên quan mật thiết đến quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy với chính bản mệnh của gia chủ.

Khi tiến hành mua giường ngủ, bạn cũng nên lưu ý đến màu sắc của nó. . Nhờ vậy, có thể giúp tăng thêm vượng khí, tài lộc và may mắn. Người mệnh Mộc rất hợp với những màu như xanh dương, xanh da trời hoặc đen. Bởi vì những màu sắc này tượng trưng cho hành Thủy. Trong quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành thì Thủy sinh Mộc nên các gam màu này giúp tăng sự may mắn cho mệnh Mộc.
Cũng giống như hướng tương sinh với mệnh Mộc là hướng của mệnh Thủy, khi chọn màu sắc bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng màu sắc của mệnh Thủy để khiến cho không gian phòng ngủ của mình thêm ấn tượng hơn. Màu sắc không chỉ đem đến vẻ đẹo thẩm mỹ cho không gian mà khi lựa chọn những màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình nó có thể đem đến rất nhiều may mắn cũng như tài vận trong công việc và cuộc sống.
Một vài vật trang trí trong phòng ngủ không chỉ có tác dụng nâng cao thẩm mỹ, mà còn có sự ảnh hưởng nhất định đến phong thủy của căn phòng. Vì vậy, khi chọn những đồ vật trang trí trong phòng ngủ, ngoài yếu tố màu sắc (nên chọn màu xanh lá, xanh dương, đen, xám,…), bạn nên lưu ý một chút đến chất liệu. Những đồ vật trang trí được làm từ gỗ (mệnh mộc) hoặc thủy tinh (mệnh thủy) chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn so với chất liệu kim loại, inox (mệnh kim).


Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

4. Một số lưu ý khi thiết kế nội thất phong ngủ cho người mệnh Mộc

– Vì Mộc thuộc gỗ nên chất liệu giường ngủ bằng gỗ luôn là ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho gia chủ mệnh Mộc. Đây vừa là chất liệu tạo cảm giác an toàn, gần gũi và ấm cùng cho gia đình. Tuy nhiên, gỗ cũng không kém phần giúp tôn thêm nét sang trọng, quý phái cho không gian nghỉ ngơi của căn phòng nhà bạn.
– Các vật phẩm trang trí và vật dụng trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc có thể sử dụng chất liệu bằng đá có màu của hành Thủy như xám, xanh nước biển, xanh sẫm hay đen hoặc màu màu của người mệnh mộc.
– Giường hình chữ nhật có thiết kế sóng nước luôn là lựa chọn tuyệt vời cho phong thủy của mệnh mộc. Gia chủ sẽ cảm thấy thoải mái, an tâm tận hưởng giấc ngủ sau ngày dài mệt mỏi.
– Lưu ý: Không chọn đồ vật có nhiều chất liệu bằng kim loại hoặc màu trắng vì đây là biểu tượng thuộc mệnh Kim khắc với Mộc. Nên sử dụng tủ, bàn phòng ngủ bằng gỗ, tránh bằng kim loại như nhôm, sắt…

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Lưu ý khi kê giường:
– Không kê giường sát cửa sổ: Đây là nơi giao thoa giữa các luồng khí xấu và tốt. Nên khí tốt và xấu đều có thể ra vào, nó hoàn toàn không tốt cho gia chủ. Nhưng nếu bắt buộc phải kê thì hãy chắn lại bằng những tấm rèm cửa bằng những gam màu tối phù hợp với bản mệnh như xanh xậm, xám.
– Không kê giường đối diện với gương: Theo một số quan niệm dân gian, gương là nơi kết nối hai thế giới âm dượng nên các nhà phong thủy luôn khuyến kích không nên đặt gương ở phòng ngủ. Nhưng theo thực tế, để giương đối diện giường sẽ khiến gia chủ thường xuyên thức giấc bởi những ảnh phản chiếu trên gương.
– Không đặt giường dưới xà ngang: heo quan niệm phong thủy, nếu đặt giường dưới xà ngang gia chủ sẽ bị đè nén, khó chịu khi ngủ.
– Không đặt giường đối diện cửa ra vào: Khi đặt giường ở vị trí này sẽ khiến gia chủ cảm thấy bất an vì giường ngủ là không gian riêng tư. Cửa ra vào cũng là nơi các luồng khí tốt, xấu ra vào nên sẽ ảnh hưởng đến gia chủ.
– Lưu ý, khi kê giường ngủ cho gia chủ mang mệnh mộc thì nên tránh những chiếc giường có chất liệu là kim loại. Bởi kim có thể phá hủy mộc, nó hoàn toàn không tốt về mặt phong thủy.

Tóm lại khi kê giường ngủ cho các bản mệnh nói chung và mệnh mộc nói riêng thì ngoài các yếu tố như hướng kê, màu sắc, chất liệu thì nên chú ý đến cách bài trí trong phòng. Căn phòng cần gọng gàng, sạch sẽ để giữ được những nguồn năng lượng tốt và không làm cản trở sự lưu thông của các nguồn năng lượng.

Trên đây là một số chia sẻ về thiết kế nội thất phong thủy phòng ngủ cho người mệnh  Mộc. Hy vọng, đây là những thông tin hữu ích giúp ích cho gia chủ.​

Video Chia Sẻ Kinh Nghiệm 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Bình Luận