Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Kim Bình An Hạnh Phúc

Chia sẻ

Xin chào các bạn! Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,… sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?
Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy!
Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở của Pizento một thành viên của KISATO. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết “Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim  “. Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Kim

Phòng ngủ có một vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của mỗi người. Sau những ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi, ai củng mong muốn được trở về căn phòng của mình và ngủ một giấc thật ngon, tiếp thêm năng lượng mới để chuẩn bị cho những hoạt động trong ngày tiếp theo. Do đó, việc thiết kế phòng ngủ rất quan trọng, ngoài việc đảm bảo tiện nghi, thoải mái thì gia chủ cần phải chú ý đến những yếu tố về phong thủy để mang lại may mắn, bình an cho mình.

Phòng ngủ là nơi mọi người nghỉ ngơi, là nơi tái tạo năng lượng sau một ngày dài mệt mỏi nên rất được xem trọng. Không chỉ được chú trọng về phong cách thiết kế mà về mặt phong thủy cũng cần hết sức lưu ý. Mỗi gia chủ sẽ sở hữu bản mệnh khác nhau, phù hợp với các hướng, màu sắc, vật dụng khác nhau nên phòng ngủ được chú trọng về phong thủy là đều dễ hiểu. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến quý vị những lưu ý trong phong thủy phòng ngủ cho gia chủ  có mệnh Kim.


Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

1. Đặc điểm người mệnh Kim
Mệnh Kim gồm có các tuổi: Nhâm Thân 1932 – 1992, Quý Dậu 1933 – 1993, Canh Thìn 1940 – 2000, Tân Tỵ 1941 – 2001, Giáp Ngọ 1954 – 2014, Ất Mùi 1955 – 2015, Nhâm Dần 1962 – 2022, Quý Mão 1963 – 2023, Canh Tuất 1970 – 2030, Tân Hợi 1971 – 2031, Giáp Tý 1984 – 2044, Ất Sửu 1985 – 2045. 
Trong năm yếu: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì mệnh Kim là mệnh tượng trưng cho các loại kim khí trong trời đất. Kim được nuôi dưỡng bởi đất trời, được nuôi dưỡng bởi đất và đá, được tôi luyện và kết tinh sau một quá trình tự nhiên lâu dài. 
Mệnh Kim tượng trưng cho sự rắn rỏi, cứng cỏi. Chính vì thế những người mang bản mệnh này thường tự tin, quyết đoán, không dễ mủi lòng, làm việc nghiêm túc, tập trung cao độ và rất kiên trì. 
Mệnh Kim tượng trưng cho sự rắn rỏi, cứng cỏi. Chính vì thế những người mang bản mệnh này thường tự tin, quyết đoán, không dễ mủi lòng, làm việc nghiêm túc, tập trung cao độ và rất kiên trì.
Những người này cũng rất khéo léo trong việc gìn giữ các mối quan hệ bạn bè, xã hội. Bởi họ không muốn làm mất lòng hay phật ý bất kì ai. Tuy nhiên, điều đó đôi khi khiến mệnh Kim rơi vào tính thế khó xử, hoặc có thể bị người khác lợi dụng. Điều mà họ cần làm đó là thẳng thắn hơn, tỉnh táo hơn khi nhìn nhận các mối quan hệ xã hội. Hãy giữ lại những người bạn thực sự chân thành bên cạnh mình và đề phòng với những người gắn mác tình bạn để lừa gạt, lợi dụng mình.

Những phẩm chất này có vai trò quan trọng trong việc hình thành bản tính đầy tham vọng của người mệnh Kim, cùng khả năng lãnh đạo tiềm ẩn, thu hút mọi người, giúp họ tiến đến nấc thang cuối cùng trong việc thực hiện ước mơ của mình.


Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

2. Hướng phong thủy phòng ngủ mệnh Kim
 Hướng phong thủy phòng ngủ là điều đầu tiên mà những người mệnh Kim cần phải quan tâm. Bởi yếu tố này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các khía cạnh khác nhau trong đời sống như công danh, tài lộc, tình duyên, sức khỏe…của chính bản mệnh. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, hướng tốt cho người mệnh Kim là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.
Đối với việc kê giường ngủ, gia chủ mệnh kim nên chọn những hướng trên để nhận được nhiều sự may mắn, bình an. Bởi Nếu chọn hướng Đông Bắc, Tây Nam thoe mệnh Thổ thì Thổ sinh Kim, hoàn toàn có lợi và không gây trăn trở. Nhưng vẫn nên chọn hướng đúng bản mệnh để có nhiều thuận lợi.

Nói chung theo thuyết ngũ hành thì thổ sinh kim, nên khi chọn hướng giường ngủ tốt nhất nên chọn hướng thổ – hướng tương sinh bản mệnh của kim, tức là hướng Tây bắc hoặc tây. Ngoài ra, người mệnh kim cũng có thể đặt hướng giường theo hướng kết hợp mệnh kim với mệnh kim, tức là hướng tây nam hoặc đông bắc. Đặt hướng phòng ngủ theo mệnh sẽ giúp các bạn có được sự may mắn. Nếu bạn đặt hướng giường ngủ tương khắc với mệnh của mình thì sẽ rất dễ dẫn đến các điều không may mắn trong cuộc sống.

Nắm được điều này, những người mệnh Kim sẽ có thể bày trí giường, đồ đạc trong phòng một cách hợp lý cũng như lựa chọn được hướng cửa phòng hợp với bản mệnh nhất.

3. Bài trí phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Trong ngủ hành có các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì sẽ có những màu tương hỗ phù hợp với mỗi mệnh. Đối với người mệnh Kim thì màu sắc phù hợp chính là màu trắng, màu ánh kim. Theo đó tương sinh với mệnh Kim là mệnh mộc nên những màu thuộc hành Thổ như: Nâu đất, vàng thổ, vàng nhạt, vàng cam cũng rất hợp với mệnh Kim.

-Màu sắc phong thủy cho phòng ngủ : Mỗi vận mệnh sẽ có màu sắc tượng trưng khác nhau như màu đỏ, hồng, tím tượng trưng cho mệnh hỏa, màu xanh lá cây và xanh da trời tượng trưng cho mệnh mộc,… Đối với người mệnh kim, màu sắc đại diện là màu ánh kim, trắng, sáng. Về mặt ngũ hành thì thổ sinh kim nên gia chủ mệnh kim có thể chọn các màu sắc thuộc thổ để trang trí như màu đất, màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ nhằm mang lại may mắn khi sử dụng. Ngoài ra, các bạn mệnh kim có thể sử dụng màu xanh lá cây hoặc xanh da trời bởi vì mệnh kim có thể khắc chế mệnh mộc.
– Như vậy, màu sắc phong thủy cho người mệnh kim cũng rất đa dạng như màu trắng, sáng, màu xanh da trời, màu nâu đất,… Sử dụng các màu sắc này trong căn phòng ngủ của bạn sẽ giúp bạn có được nhiều may mắn. Nếu biết cách chọn màu, phối màu giữa các đồ dùng trong phòng thì căn phòng ngủ của bạn không chỉ đem lại may mắn mà còn mang đến vẻ đẹp hoàn hảo.
– Vật dụng phòng ngủ không chỉ mang đến vẻ đẹp về mặt thẩm mỹ mà nó cũng có một vai trò quan trọng trong phong thủy của những người mệnh Kim. Bởi vậy, khi lựa chọn nội thất phòng ngủ cho người mệnh Kim, bạn cần phải chú ý những điều sau:
+ Về chất liệu: người mệnh Kim nên sử dụng những vật dụng được làm bằng đá, gốm sứ, thủy tinh
+ Về màu sắc: người mệnh Kim nên sử dụng những vật dụng, phụ kiện có màu trắng, ánh kim, nâu, vàng.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

4. Một số điều nên tránh khi bố trí và thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Kim :
Ngoài những điều nên làm ở trên thì các bạn nên tránh những nguyên tắc dưới đây để căn phòng ngủ hợp với phong thủy phòng ngủ mệnh kim của bạn : 

– Bạn không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, bếp hay nhà vệ sinh. Những nơi này đều là nhũng nơi ồn ào, không khí không trong lành. Nếu bạn đặt cửa phòng ngủ đối diện với những nơi này sẽ làm cho bạn thấy không thoải mái, bị làm ồn, ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.
– Không nên đặt giường ngủ ngay dưới xà ngang, dầm nhà vì như vậy khi bạn ngủ sẽ tạo cảm giác có vật gì đó đè năng lên người, làm cho bạn hay gặp ác mộng, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Giấc ngủ không tốt sẽ dẫn đến tinh thần không tốt, làm cho bạn thấy mệt mỏi mỗi khi bắt đầu ngày mới, công việc mới.
– Gương là thứ không thể thiếu trong phòng ngủ nhưng nếu đặt gương không đúng cách sẽ làm cho bạn thấy không tự tin về mình. Khi bạn ngủ dậy, tinh thần thoải mái, tràn đầy sức sống nhưng ngoại hình của bạn lại không như vậy. Bạn nghĩ sao nếu mình tỉnh dậy đã nhìn thấy bọ dạng của mình như vậy trong gương. Đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ làm cho bạn tự mình dọa mình, thiếu tự tin khi bước ra khỏi nhà, làm ảnh hưởng đến tâm trạng.
– Không sử dụng vật trang trí có hình tròn hoặc góc cạnh chĩa về phía phòng ngủ. Bởi nếu bạn sử dụng các vật trang trí như vậy sẽ làm cho bạn cảm thấy lo sợ, không an toàn trong chính căn phòng của mình. Điều này rất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Kim

Phong thủy phòng ngủ mệnh kim sẽ giúp các bạn mệnh kim tìm được căn phòng ngủ vừa đẹp lại hợp với mệnh của mình. Các nguyên tắc trên sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon, mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống cho bạn. Vì vậy, còn chờ gì nữa mà không thiết kế căn phòng ngủ hợp với mệnh của mình.

Trên đây là những điều cơ bản về phong thủy phòng ngủ mà gia chủ mệnh Kim cần phải nắm được. Muốn có được một phòng ngủ hợp phong thủy thì người thuộc mệnh Kim cũng như các mệnh khác trong ngũ hành cần phải chú ý tới hướng phòng, hướng giường, màu sắc sơn tường, màu sắc của vật dụng, phụ kiện và chất liệu của chúng…sao cho phù hợp với bản mệnh. Mong rằng với những chia sẻ trên, gia chủ sẽ áp dụng để gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Video Chia Sẻ Kinh Nghiệm 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Bình Luận