MẪU THIẾT KẾ

Mẫu Nhà Thờ Họ Bằng Gỗ Lim 2 Tầng Đẹp Tại Hải Dương

Mẫu nhà thờ họ bằng gỗ lim cực đẹp, với 2 tầng 3 gian do KISATO CHURCH thiết kế và thi công trọn gói tại Hải Dương. Nhà từ đường 2 tầng với không gian thờ ở tầng 2 làm bàng gỗ lim Nam Phi mang đến sự sang trọng bên cạnh sự bề thế uy nghi vốn có.

Mô tả

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn quá trình thi công mẫu nhà thờ họ bằng gỗ lim cực đẹp, với 2 tầng 3 gian do KISATO CHURCH thiết kế và thi công theo yêu cầu gia đình bác Tuấn tại Cẩm Giàng Hải Dương.

Tổng Thể Mẫu Nhà Thờ Họ Bằng Gỗ 2 Tầng Đẹp Tại Hải Dương

Thờ cúng tổ tiên là phong tục tập quán của người Việt Nam ta, đặc biệt ở khu vực trung du miền núi Bắc Bộ, Trung Bộ và đồng bằng sông Hồng. Trong đó, việc xây dựng nhà từ đường hay nhà thờ họ đẹp là một trong những công trình liêng thiêng, thể hiện lòng thành kính và đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn tổ tiên ông bà, cha mẹ đã sinh thành gây dựng nên cuộc sống cho cháu con hiện tại.

​Ngày nay khi mà con cháu đi làm ăn xa xứ, có những gia đình đã thoát li nhiều năm đi làm ăn có điều kiện kinh tế hơn, nhưng lại ít về quê hương được thì việc đóng góp xây dựng những công trình nhà thờ tổ này là rất cần thiết và đáng hoan nghênh. Để nơi đây trở thành ngôi nhà chung của cả họ tộc, nơi mà con cháu tụ họp sum vầy trong những dịp giỗ tổ, lễ tết để gắn kết lại huyết thống, nhớ về cội nguồn gốc gác của mình.

Mẫu nhà thờ họ bằng gỗ lim đang được thi công, lắp đặt

Mẫu nhà thờ họ bằng gỗ lim đang được thi công, lắp đặt

Hôm nay KISATO sẽ giới thiệu tới các bạn mẫu nhà thờ họ bằng gỗ 2 tầng đẹp hiện đại, vô cùng uy nghi thể hiện sự bề thế và lớn mạnh của dòng họ gia chủ. Công trình nhà thờ tổ 2 tầng này là công trình nhà thờ họ được cải tổ để phù hợp với mục đích sử dụng, đảm bảo có một không gian thờ tự riêng mà vẫn có tầng 1 để sinh hoạt, nơi con cháu ở xa có thể tụ họp, nghỉ ngơi mỗi lần về dâng hương giỗ tổ.

Để hoàn thành mẫu nhà thờ họ bằng gỗ này thì tất cả đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu, bởi vậy mà thiết kế bản vẽ nhà thờ họ trước khi tiến hành xây dựng là một việc làm không thể thiếu. Thông qua bản vẽ thiết kế chúng ta có thể vẽ ra lộ trình xây dựng hợp lý nhất, thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Mái nhà thờ họ bằng gỗ đẹp tại Hải Dương

Mái nhà thờ họ bằng gỗ đẹp tại Hải Dương

Hệ thống cửa chính và cửa sổ làm toàn bộ bằng gỗ tự nhiên, còn lại các hoa văn trang trí, ô thoáng chữ thọ được làm bằng bê tông và thiết kế sẵn sau đó sẽ đua lên gắn sau nên đảm bảo tính chính xác độ tinh tế trong từng chi tiết.

Điểm nổi bật của khuôn viên đất mẫu nhà thờ họ bằng gỗ này chính là phần cửa vào nhỏ, khi đi sâu vào trong thì khuôn viên đất mở rộng sang hai bên. Chính vì vậy chúng tôi bố trí khi cầu thang đi lên tầng 2 tại hai khu cánh gà giúp khoe ra phần kiến trúc nổi bật của tầng 1.

Dù chưa hoàn thiện, mẫu nhà thờ họ bằng gỗ vẫn toát lên vẻ uy nghi

Dù chưa hoàn thiện, mẫu nhà thờ họ bằng gỗ vẫn toát lên vẻ uy nghi

Phần chân tường khu nhà ngang tại tâng 1 được chúng tôi ốp đá xanh đen Thanh Hóa. Đây là loại đá tôn chất lượng tốt luôn bền màu theo thời gian. Ngoai ra phần thiết kế cầu thang với lan can, mặt bậc và cổ bậc chúng tôi cũng sử dụng chất liệu đá xanh Thanh Hóa màu xanh rêu tạo nét cổ kính cho công trình nhà từ đường đẹp này.

Hệ mái mẫu nhà thờ họ bằng gỗ lắp đặt với các hoạ tiết trang trí được chạm chổ tạo hình

Hệ mái mẫu nhà thờ họ bằng gỗ lắp đặt với các hoạ tiết trang trí được chạm trổ tạo hình

Mãu nhà thờ họ bằng gỗ được xay đựng trên khuôn đất không quá rộng

Mãu nhà thờ họ bằng gỗ được xay đựng trên khuôn đất không quá rộng

Toàn bộ hệ thống cửa của không gian nhà tường tại tầng 1 được làm bằng gỗ lim với thiết kế hoa văn đặ trưng, phía bên trên cửa là hệ thống hoa văn chữ “Thọ” Giúp cho không gian tầng 1 thoáng mát hơn. Tất cả các chi tiết được trạ khắc trên cửa đều được các bác thợ lành nghề tạo hình tinh tế nên mất rất nhiều thời gian. 

Không gian thờ của nhà từ đường được bố trí tại tầng 2 và được thiết kế hoàn toàn bằng gỗ lim. Sử dụng chất liệu gỗ, màu gỗ làm màu chủ đạo tạo nên nét cổ kính cho nhà thờ họ. Bên cạnh đó mẫu nhà thờ họ ngày nay còn kết hợp với các chất liệu, vật liệu xây dựng hiện đại như bê tông, cốt thép, đá băm, sơn…để ngối nhà gỗ kiên cố hơn.

Mẫu nhà thờ họ bằng gỗ đã hoàn thành các khâu cơ bản

Mẫu nhà thờ họ bằng gỗ đã hoàn thành các khâu cơ bản

Lan can lối đi lên tầng 2 nhà thờ họ bằng đá

Lan can lối đi lên tầng 2 nhà thờ họ bằng đá

Nội Thất Mẫu Nhà Thờ Họ Bằng Gỗ Tại Hải Dương

Tầng 1 của nhà thờ họ với mục đích làm không gian sinh hoạt

Tầng 1 của nhà thờ họ với mục đích làm không gian sinh hoạt

Có thể nói, những công trình tâm linh thiêng liêng này mang nét đẹp văn hóa tốt đẹp nhất nhằm nhắc nhở con cháu luôn biết phát huy đạo lý tốt đẹp, giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống của ông cha tổ tiên đã để lại. Với sự tài tình của các KTS của Kisato ngoài việc tạo nét đặc trưng hiện đại cho công trình kiến trúc đặc thù thì việc bố trí công năng sao cho phù hợp với sinh hoạt của gia đình luôn được chúng tôi ưu tiên hàng đầu. 

Không giân tầng 1 nhà từ đường gia chủ phục vụ cho sinh hoạt khi con cháu về. Tại đây chúng tôi bố trí 3 phòng ngủ, 1 phòng khách cùng 2 khu vệ sinh. Không gian phòng ngủ được bố trí các hệ thống cửa sổ bằng chát liệu kính với khuôn bao gỗ vô cùng hiện đại và sang trọng. 

Tầng 1 mẫu nhà thờ họ bằng gỗ với các phòng theo công năng

Tầng 1 mẫu nhà thờ họ bằng gỗ với các phòng theo công năng

Đặc biệt hơn tại công trình này chúng tôi có bố trí 1 thang máy mini để cho gia chủ tiện cho việc thờ phụng. Đây cũng là mong muốn của gia chủ khi có cha mẹ già khi lo việc hương khói trên tầng 2.

Tại không gian phòng khách ngoài hệ thống trần thạch co giật cấp chúng tôi thiết kế thêm hầm rười với diện tích rộng hết khoảng không gian phòng khách. Đây cũng là nét độc đáo của công trình này. 

Các phòng tầng 1 đã hoàn thành phần xây dựng

Các phòng tầng 1 đã hoàn thành phần xây dựng

Các cấu kiện của từ đường như xà, thượng lương, rui mè… cũng đều được làm bằng gỗ lim .​ Các chi tiết này cũng được thiết kế bên dưới đảm bảo độ chính xác rồi mới đưa lên mái lắp đặt thi công. Tất cả đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu, bởi vậy mà thiết kế bản vẽ nhà thờ họ trước khi tiến hành xây dựng là một việc làm không thể thiếu. Thông qua bản vẽ thiết kế chúng ta có thể vẽ ra lộ trình xây dựng hợp lý nhất, thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Từng chi tiết đều được lắp đặt chính xác, sắc nét

Từng chi tiết đều được lắp đặt chính xác, sắc nét

Không gian nội thất tầng 2 mẫu nhà thờ họ bằng gỗ lim nên nhìn từ xa chúng ta luôn cảm nhận được uy nghi bề thế của nhà từ đường.

Điểm nổi bật của công trình từ đường này chính là hệ cột đèn được thiết kế vô cùng đẹp mắt và tinh xảo. Điểm quan trọng khi thiết kế hệ cột này chính là phần thân cột phải tương xứng và cân đối với phần mặt tiền rộng của mẫu từ đường. Đỉnh của cột phải cao hơn đấu trên phần mái một chút, và chân cột phải cao hơn phần nền của công trình.

Khung mái mẫu nhà thờ họ bằng gỗ lim với các hoạ tiết trang trí vô cùng bắt mắt

Khung mái mẫu nhà thờ họ bằng gỗ lim với các hoạ tiết trang trí vô cùng bắt mắt

Các chi tiết hoa văn được các bàn tay khéo léo của các bác thợ tỉ mỉ hoàn thiện nên vô cùng sinh động và đẹp mắt.

Hệ mái đang trong quá trình hoàn thiện. Trước tiên chúng tôi đặt hệ thống dui, mè lên sau đấy là ngói chiếu rồi mới đến ngói vảy để đảm bảo độ kết dính chúng tôi dùng vữa bata. Với cách thi công theo truyền thống như vậy sẽ giúp cho mái nhà từ đường nhẹ và chống nước chống dột rất tốt.

Hệ mái mẫu nhà thờ họ bằng gỗ

Hệ mái mẫu nhà thờ họ bằng gỗ

Mái mẫu nhà thờ họ bằng gỗ được hệ cột đá chống đỡ

Mái mẫu nhà thờ họ bằng gỗ được hệ cột đá chống đỡ

Qúa trình lắp đặt các chi tiết đòi hỏi phải tỉ mỉ và chính xác nên đội thợ phải có tay nghề cao và thành thạo mới thi công đạt đúng yêu cầu mà gia chủ mong muốn. 

Ngói của công trình nhà từ đường chúng tôi sử dụng ngói Hạ Long, Trên những viên ngói được in hình hoa văn chữ thọ. Điểm đáng chú ý khi thi công loại ngói này phải là những người thợ chuyên thi công mái từ đường để quá trình lợp ngói chính xác và hoàn hỏa nhất.

Video Chia Sẻ Mẫu Nhà Thờ Họ Bằng Gỗ

Để tiện theo dõi, và xem chi tiết hơn về quá trình thi công mẫu nhà thờ họ bằng gỗ lim thì bên chúng tôi có làm 1 video review bên dưới giúp bạn tham khảo kỹ hơn về công trình này

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu Nhà Thờ Họ Bằng Gỗ Lim 2 Tầng Đẹp Tại Hải Dương”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Popup-kisato