MẪU THIẾT KẾ

Mẫu Từ Đường Tại Quảng Bình Đẹp Năm 2020 3 Gian 2 Mái

Mẫu từ đường tại Quảng Bình 3 gian 2 mái đẹp được KISATO thiết kế theo yêu cầu của gia đình anh Nguyễn Mạnh Hùng. Mẫu từ đường 3 gian 2 mái truyền thống có khuôn viên cây xanh khá rộng và đẹp.

Mô tả

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu từ đường tại Quảng Bình 3 gian 2 mái đẹp được KISATO thiết kế theo yêu cầu của gia đình anh Nguyễn Mạnh Hùng.

Mẫu Từ Đường Tại Quảng Bình 3 Gian Đẹp

Trong các phong cách kiến trúc truyền thống tại Việt Nam không thể bỏ qua sự độc đáo và ấn tượng của kiến trúc nhà thờ họ Việt Nam. Không chỉ mang giá trị nhân văn sâu sắc, việc thiết kế nhà thờ họ dường như không phải chuyện đơn giản nếu bạn không đủ kinh nghiệm và trình độ.

Với kinh nghiệm thiết kế lâu năm các công trình truyền thống, tiêu biểu là thiết kế nhà thờ họ, tổ tiên đẹp chúng tôi tự tin sẽ là lựa chọn đáng tin cậy cho các gia chủ đang có ý định xây dựng hoặc cải tạo lại khu vực linh thiêng của dòng họ.

​Xây nhà thờ họ khác với xây dựng nhà ở bởi đây là nơi tâm linh, thờ phụng và tưởng nhớ về tổ tiên. Chính vì vậy trong quá trình thiết kế nhà thờ cần có sự am hiểu về truyền thống của người Việt, cũng như tinh tế trong việc bố trí không gian và lựa chọn chất liệu phù hợp.

Ý nghĩa của việc xây dựng mẫu nhà thờ tổ tiên là hành động hướng về cội nguồn vì vậy cần được phát huy. Mời bạn đọc cùng Kisato tham khảo mẫu từ đường tại Quảng Bình 3 gian đẹp dưới đây nhé.

Do cuộc sống đổi thay, nhiều dòng họ có con cháu đi làm ăn xa không thường xuyên về thăm cội nguồn được nên việc xây dựng dòng họ cũng là cách kết nối tình cảm giữa người trong cùng 1 tộc với nhau, là dịp để con cháu được hội họp và kết nối lại mối quan hệ lỏng lẻo khẳng định sức mạnh của tập thể.

Mẫu từ đường tại Quảng Bình được chúng tôi thiết kế cho dòng họ nhà anh Hùng với mong muốn có một ngôi nhà thờ họ để lưu giữ những truyền thống, kỉ niệm của tổ tiên để lại, cùng sum họp, xum vầy con cháu, dòng tộc mỗi khi lễ tết.

Sau khi đã tham khảo các đơn vị thiết kế thì dòng họ anh Hùng đã chọn Kisato chúng tôi làm đơn vị thiết kế. Sau một thời gian ngắn tìm hiểu ý kiến dòng họ và khuôn viên đất của dòng họ anh, chúng tôi đã đưa ra bản vẽ thiết kế rất được sự hài lòng và ưng ý của dòng họ anh Hùng.

Lối thiết kế nhà thờ họ từ trước đến nay vẫn theo khuôn khổ truyền thống của cha ông. Phía trên mái được sử dụng bằng các hàng ngói đồng đều màu đỏ tươi, màu của lá cờ tổ quốc. Công trình còn trạm trổ thêm chi tiết đôi kìm nằm trên đấu ở hai bên, ở giữa là cuốn thư tinh tế.

Điểm nhấn cuốn hút cho không gian từ đường này chính là hệ thống cột lòng tòng ngoài hiên nhà từ đường. Toàn bộ hệ thống cột được làm bằng bê tông và sơn giả gỗ. Đặc điểm của hệ thống cột này theo kiến trúc đặc trưng của từ đường là hai bên đầu cột nhỏ, ở giữa cột bụng phình to hơn. Công trình với hai cột đèn sơn giả đá , phía trên cột có thiết kế bốn con hạc và các câu đối được vẽ ở thân cột đèn.

Hệ thống cửa chính của mẫu từ đường tại Qaungr Bình được làm toàn bộ bằng gỗ tự nhiên, ở giữa hệ cửa với các thanh gỗ dọc thông thoáng. Còn lại các hoa văn trang trí, ô thoáng chữ thọ được làm bằng bê tông và thiết kế sẵn sau đó sẽ đua lên gắn sau nên đảm bảo tính chính xác độ tinh tế trong từng chi tiết.

Mẫu từ đường đẹp của dòng họ anh Hùng được bao bọc bởi hệ tường rào bê tông kiên cố kèm trụ cổng bằng gỗ vững chắc. Không gian sân vườn bên trong ngôi nhà thờ họ xanh mát, rộng rãi mang lại cảm giác an bình cho gia đình dòng họ anh Hùng vào những dịp cuối tuần, lễ tết về nghỉ ngơi.​

Tất cả đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu, bởi vậy mà thiết kế bản vẽ nhà thờ họ trước khi tiến hành xây dựng là một việc làm không thể thiếu. Thông qua bản vẽ thiết kế chúng ta có thể vẽ ra lộ trình xây dựng hợp lý nhất, thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Công ty Kisato chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà thờ họ Việt Nam chuyên nghiệp hiện nay, chúng tôi rất mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé của mình để tạo ra những công trình nhà thờ họ bề thề và lưu giữ những giá trị văn hóa tốt đẹp của người Việt. Các công trình nhà thờ họ sẽ đòi hỏi tay nghề vững vàng trong khâu thiết kế và thi công bởi chỉ có kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng thì mới nắm bắt được đầy đủ các yếu tố và đặc trưng của thiết kế nhà thờ họ và tạo ra công trình hoàn hảo.

Video Khảo Sát Công Trình Từ Đường Tại Quảng Bình

Nhận được yêu cầu của gia đình anh Hùng, Công ty KISATO đã cử một đội khảo sát dầy dặn kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại về tại Bố Trạch Quảng Bình để khảo sát khu đất này. Dưới đây là video quá trình khảo sát mà chúng tôi đã thực hiện.

Mặt Bằng Thiết Kế Mẫu Từ Đường Tại Quảng Bình

​Sau khi nghe những mong muốn của gia chủ về công trình từ đường này, công ty chúng tôi đã đưa ra phương án mặt bằng cho công trình mẫu từ đường tại Quảng Bình 3 gian đẹp như sau: Tổng thể diện tích toàn công trình nhà từ đường có chiều ngang 8,57 m được chia làm 4 lưới trục: Từ trục 2 đến trục 3 là 2,6 m; Từ trục 3 đến trục 4 là 2,9 m; Từ trục 4 đến trục 5 là 2,6 m;

Chiều sâu nhà từ đường là 9,8 m được chia làm 5 lưới trục: Từ trục A đến trục B là 1,4 m; Từ trục B đến trục C là 1,4 m; Từ trục C đến trục D là 5,6 m; Từ trục D đến trục E là 1,4 m;

Mặt bằng tổng thể

Mặt bằng thiết kế từ đường

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu Từ Đường Tại Quảng Bình Đẹp Năm 2020 3 Gian 2 Mái”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Popup-kisato