MẪU THIẾT KẾ

Mẫu Nhà Thờ Họ 2 Mái Đẹp Kèm Nhà Ngang Tại Nam Định

Mẫu nhà thờ họ 2 mái 3 gian đẹp tại Xuân Trường Nam Định được KISATO thiết kế theo. Nhà thờ họ 2 mái ngói màu đỏ truyền thống, sân gạch và khuôn viên cây xanh mang lại sự gần gũi, quen thuộc của kiến trúc bắc bộ truyền thống.

Mô tả

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu nhà thờ họ 2 mái 3 gian đẹp tại Xuân Trường Nam Định được KISATO CHURCH thiết kế theo yêu cầu của gia đình anh Nguyễn Văn Dương.

 Mẫu Nhà Thờ Họ 2 Mái 3 Gian Đẹp Tại Nam Định

Trong các phong cách kiến trúc truyền thống tại Việt Nam không thể bỏ qua sự độc đáo và ấn tượng của kiến trúc nhà thờ họ Việt Nam. Không chỉ mang giá trị nhân văn sâu sắc, việc thiết kế nhà thờ họ dường như không phải chuyện đơn giản nếu bạn không đủ kinh nghiệm và trình độ.

Với kinh nghiệm thiết kế lâu năm các công trình truyền thống, tiêu biểu là thiết kế nhà thờ họ, tổ tiên đẹp chúng tôi tự tin sẽ là lựa chọn đáng tin cậy cho các gia chủ đang có ý định cải tạo hoặc cải tạo lại khu vực linh thiêng của dòng họ.

​Xây nhà thờ họ khác với xây dựng nhà ở bởi đây là nơi tâm linh, thờ phụng và tưởng nhớ về tổ tiên. Chính vì vậy trong quá trình thiết kế nhà thờ cần có sự am hiểu về truyền thống của người Việt, cũng như tinh tế trong việc bố trí không gian và lựa chọn chất liệu phù hợp. Ý nghĩa của việc xây dựng mẫu nhà thờ tổ tiên là hành động hướng về cội nguồn vì vậy cần được phát huy. Mời bạn đọc cùng Kisato tham khảo mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp dưới đây nhé.

Hướng chính diện mẫu nhà thờ họ 2 mái 3 gian tại Nam Định

Hướng chính diện mẫu nhà thờ họ 2 mái 3 gian tại Nam Định

Do cuộc sống đổi thay, nhiều dòng họ có con cháu đi làm ăn xa không thường xuyên về thăm cội nguồn được nên việc xây dựng dòng họ cũng là cách kết nối tình cảm giữa người trong cùng 1 tộc với nhau, là dịp để con cháu được hội họp và kết nối lại mối quan hệ lỏng lẻo khẳng định sức mạnh của tập thể.

Công trình nhà thờ họ này được chúng tôi thiết kế cho dòng họ nhà anh Dương với mong muốn có một ngôi nhà thờ họ để lưu giữ những truyền thống, kỉ niệm của tổ tiên để lại, cùng sum họp, xum vầy con cháu, dòng tộc mỗi khi lễ tết.

Sau khi đã tham khảo các đơn vị thiết kế thì dòng họ anh Dương đã chọn Kisato chúng tôi làm đơn vị thiết kế. Sau một thời gian ngắn tìm hiểu ý kiến dòng họ và khuôn viên đất của dòng họ anh, chúng tôi đã đưa ra bản vẽ thiết kế rất được sự hài lòng và ưng ý của dòng họ anh Dương.

Phối cảnh 3D mấu nhà thờ họ 2 mái bê tông giả gỗ

Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 2 mái bê tông giả gỗ

Lối thiết kế nhà thờ họ từ trước đến nay vẫn theo khuôn khổ truyền thống của cha ông. Phía trên mái được sử dụng bằng các hàng ngói đồng đều màu đỏ tươi, màu của lá cờ tổ quốc. Công trình còn trạm trổ thêm chi tiết đôi kìm nằm trên đấu ở hai bên, ở giữa là cuốn thư tinh tế.

Tất cả đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu, bởi vậy mà thiết kế bản vẽ nhà thờ họ trước khi tiến hành xây dựng là một việc làm không thể thiếu. Thông qua bản vẽ thiết kế chúng ta có thể vẽ ra lộ trình xây dựng hợp lý nhất, thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Góc nghiêng mẫu nhà thờ họ 2 mái với cửa sổ chữ "Thọ"

Góc nghiêng mẫu nhà thờ họ 2 mái với cửa sổ chữ “Thọ”

Điểm nhấn cuốn hút cho không gian nhà thờ họ 2 mái này chính là hệ thống cột lòng tòng ngoài hiên nhà. Toàn bộ hệ thống cột được làm bằng bê tông và sơn giả gỗ. Đặc điểm của hệ thống cột này theo kiến trúc đặc trưng của từ đường là hai bên đầu cột nhỏ, ở giữa cột bụng phình to hơn. Công trình với hai cột đèn sơn giả đá , phía trên cột có thiết kế bốn con hạc và các câu đối được vẽ ở thân cột đèn.

Mẫu nhà thờ họ 2 mái sở hữu hệ thống cửa chính và cửa sổ làm toàn bộ bằng gỗ tự nhiên, ở giữa hệ cửa với các thanh gỗ dọc thông thoáng. Còn lại các hoa văn trang trí, ô thoáng chữ thọ được làm bằng bê tông và thiết kế sẵn sau đó sẽ đua lên gắn sau nên đảm bảo tính chính xác độ tinh tế trong từng chi tiết.

Góc nghiêng nhà thờ họ 2 mái với hàng rào

Góc nghiêng nhà thờ họ 2 mái với hàng rào thấp

Hai mặt bên mẫu nhà thờ họ 2 mái của dòng họ anh Dương được ốp gạch thẻ màu đỏ đẹp mắt, đồng thời chống được rêu mốc theo thời gian. Không gian sân vườn trong ngôi nhà thờ họ xanh mát, rộng rãi mang lại cảm giác an bình cho gia đình dòng họ anh Dương vào những dịp cuối tuần, lễ tết về nghỉ ngơi.​

Ngày xưa người ta thường xây nhà thờ họ tách ra một khu riêng biệt vì theo quan niệm dân gian, nhưng ngày nay xu hướng xây dựng nhà thờ họ kết hợp nhà ở lại trở nên rất được ưa chuộng để tiên cho việc coi sóc bàn thờ gia tiên. Theo yêu cầu của gia đình gia chủ, chúng tôi đưa vào một nhà ngang có diện tích 3,8m x 5,8m. Nhà ngang được đưa vào khuôn viên với hệ mái bằng, được gia chủ dùng làm nơi nghỉ ngơi mỗi khi về thăm quê hương, thăm nhà thờ của gia đình hay là nơi ở để coi sóc bàn thờ tổ tiên.

Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 2 mái cả khuôn viên

Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 2 mái cả khuôn viên

Công ty Kisato chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà thờ họ Việt Nam chuyên nghiệp hiện nay, chúng tôi rất mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé của mình để tạo ra những công trình nhà thờ họ bề thề và lưu giữ những giá trị văn hóa tốt đẹp của người Việt.

Các công trình nhà thờ họ sẽ đòi hỏi tay nghề vững vàng trong khâu thiết kế và thi công bởi chỉ có kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng thì mới nắm bắt được đầy đủ các yếu tố và đặc trưng của thiết kế nhà thờ họ và tạo ra công trình hoàn hảo.

Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 2 mái cùng nhà ngang

Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 2 mái cùng nhà ngang

Video Khảo Sát Và Thực Tế Mẫu Nhà Thờ Họ 2 Mái

Nhận được yêu cầu của gia đình anh Dương, Công ty KISATO đã cử một đội khảo sát dầy dặn kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại về tại Nam Định để khảo sát khu đất này. Dưới đây là video quá trình khảo sát mà chúng tôi đã thực hiện.

Mặt Bằng Thiết Kế Mẫu Nhà Thờ Họ 2 Mái Kèm Nhà Ngang

​Sau khi nghe những mong muốn của gia chủ về công trình từ đường này, công ty chúng tôi đã đưa ra phương án mặt bằng cho công trình mẫu từ đường 3 gian đẹp như sau.

Tổng khuôn thể diện tích toàn công trình nhà từ đường có chiều ngang 8,57 m được chia làm 4 lưới trục: Từ trục 1 đến trục 3 là 2,61 m; Từ trục 3 đến trục 4 là 2,91 m; Từ trục 4 đến trục 6 là 2,61 m;

Chiều sâu nhà thờ họ 2 mái là 8,49 m được chia làm 5 lưới trục: Từ trục A đến trục B là 1,435 m; Từ trục B đến trục C là 1,43 m; Từ trục C đến trục D là 3,68 m; Từ trục D đến trục E là 1,45 m;

Mặt bằng định vị nhà thờ họ 2 mái

Mặt bằng định vị nhà thờ họ 2 mái

Mặt bằng thiết kế từ đường tại Nam Định

Mặt bằng thiết kế từ đường tại Nam Định

Chiều ngang nhà ở có diện tích là 3,8 m .

Mặt bằng thiết kế nhà ngang mẫu nhà thờ họ 2 mái

Mặt bằng thiết kế nhà ngang mẫu nhà thờ họ 2 mái

Chiều sâu nhà ở có diện tích là 5,8 m.

Mặt bằng thiết kế nhà ngang

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu Nhà Thờ Họ 2 Mái Đẹp Kèm Nhà Ngang Tại Nam Định”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *