MẪU THIẾT KẾ

Mẫu Từ Đường 3 gian 4 Mái Đẹp Của Bùi Tộc Đường Tại Nghi Thiết Nghệ An

Mẫu từ đường 3 gian 4 mái do Kisato thiết kế và thi công trọn gói tại Nghệ An. Từ đường 4 mái là mẫu từ đường đươc lựa chọn khá nhiều hiện nay với nét truyền thống và sự bề thế.

Mô tả

Chia sẻ

Hôm nay tôi xin chia sẻ với các bạn một mẫu từ đường 3 gian 4 mái được KISATO CHURCH thiết kế và thi công trọn gói cho gia đình bác Xuân ở Huyện Nông Cống Tỉnh Thanh Hóa.

Toàn Cảnh Mẫu Từ Đường 3 Gian 4 Mái Đẹp Tại Thanh Hóa

Từ đường đã có từ xa xưa, có lẽ từ khi chúng ta có nghĩa gia tộc và có tục thờ cúng tổ tiên. Nhà thờ họ là trào lưu văn hóa đang phát triển ở nước ta hiện nay và đang trở nên ngày càng đa dạng hơn về quy mô và kiểu cách kiến trúc, đây là nơi chốn tâm linh của một tộc họ, là nơi ghi dấu lại cội nguồn của các thành viên trong mỗi gia tộc.
Qua quá trình khảo sát và trao đổi với gia chủ về công trình từ đường 4 mái này, chúng tôi đã lên phối cảnh 3D cho công trình như sau:

Phía trước mẫu từ đường 3 gian 4 mái tại Nghệ An

Phía trước mẫu từ đường 3 gian 4 mái tại Nghệ An

KISATO với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu sắc về các phong cách kiến trúc, luôn đi đầu trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng, nắm bắt nhanh chóng những xu hướng thiết kế mới từ thế giới, cũng như nhu cầu của chủ đầu tư theo thời đại.

Chúng tôi rất tự hào khi là một đơn vị thiết kế, xây dựng uy tín, chất lượng, có thương hiệu vững mạnh trên thị trường hiện nay, được nhiều chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn. Kiến trúc KISATO cam kết mang lại những công trình chất lượng với chi phí tối ưu nhất đến khách hàng.Chúng tôi đưa không gian xanh vào công trình bằng các chậu cây và bồn hoa ở mặt tiền ngôi nhà.

Mẫu từ đường 4 mái đang hoàn thiện khuôn viên

Mẫu từ đường 4 mái đang hoàn thiện khuôn viên

Từ cái nhìn lần đầu vào công trình, chúng ta có thể thấy công trình từ đường 4 mái toát lên một phong cách hiện đại và trẻ trung khi đặt trong một không gian rộng rãi kết hợp với thiên nhiên xung quanh công trình, làm cho công trình thực sự giống một bức tranh hoàn mỹ vậy.

Mẫu từ đường 4 mái đến giai đoạn trang trí

Mẫu từ đường 4 mái đến giai đoạn trang trí

Trong phong cách thiết kế nhà thờ của chúng tôi luôn luôn cải tiến, tìm hiểu làm sao để đổi mới, sáng tạo mà lại hợp với truyền thống văn hóa, đặc biệt với những công trình từ đường như thế này để mang lại cảm giác hài lòng nhất cho các gia chủ.

Mẫu từ đường 3 gian 4 mái với đôi cột đồng trụ ấn tượng

Mẫu từ đường 3 gian 4 mái với đôi cột đồng trụ ấn tượng

Với khoảng sân khá rộng nên chúng tôi đã thiết kế cho gia chủ từ sân lên nền là bậc thất cấp và toàn bộ được lát bằng đá xanh mang lại nét đẹp hài hòa cho công trình này.

Đội ngũ thi công đang tích cực hoàn thiện mẫu từ đường 3 gian 4 mái

Đội ngũ thi công đang tích cực hoàn thiện mẫu từ đường 3 gian 4 mái

Chúng tôi sử dụng thiết bị Flycam để quay toàn cảnh cho gia chủ nhìn được công trình của mình sau khi hoàn thiện trông như thế nào.

Câu cảnh đã được đưa vào mẫu từ đường 3 gian 4 mái này

Câu cảnh đã được đưa vào mẫu từ đường 3 gian 4 mái này

Nhìn vào chính diện công trình các bạn có thể thấy từ đường 4 mái được bố trí với 3 gian đơn giản. Mặt tiền nhà thờ họ cũng giống hầu hết các mẫu khác với 2 bên đầu cánh phong là 2 cột đèn. Trên nóc được thiết kế con kìm nằm trên đấu ở hai bên, ở giữa là cuốn thư.

Hoạ tiết trang trí được sử dụng đề cao tính truyền thống

Hoạ tiết trang trí được sử dụng đề cao tính truyền thống

Trong thức kiến trúc cổ Việt Nam chạm trổ, hoa văn trang trí là phần rất quan trọng, nó thể hiện tinh thần, nét đặc trưng của từng loại công trình, nét văn hóa của từng vùng miền.

Lát đá sân từ đường

Lát đá cho sân từ đường

Trên sân từ đường 3 gian 4 mái được ốp hoàn toàn bằng đá và có thiết kế các chậu cây nhỏ tạo nên không gian thiên nhiên xanh thông thoáng mà không mất đi tính thẩm mĩ của công trình.

Tường bao mẫu từ đường đang được trang trí

Tường bao mẫu từ đường đang được trang trí

Mẫu từ đường đẹp

Trên sân có thiết kế các chậu cây nhỏ tạo nên không gian thiên nhiên xanh thông thoáng mà không mất đi tính thẩm mĩ của công trình.

Mẫu từ đường 3 gian 4 mái nhìn từ trên cao

Mẫu từ đường 3 gian 4 mái nhìn từ trên cao

Điểm nổi bật của công trình từ đường 3 gian 4 mái này chính là hệ cột được thiết kế vô cùng đẹp mắt và tinh xảo. Điểm quan trọng khi thiết kế hệ cột này chính là phần thân cột tương xứng và cân đối với phần mặt tiền rộng của mẫu từ đường. Đỉnh của cột phải cao hơn đấu trên phần mái một chút, và chân cột phải cao hơn phần nền của công trình.

Mẫu từ đường với hệ thống cột cân đối

Mẫu từ đường với hệ thống cột cân đối

Video Khảo review Mẫu Từ Đường 4 Mái

Để tiện theo dõi và xem chi tiết hơn cho công trình này thì bên chúng tôi có làm 1 video review bên dưới giúp bạn tham khảo kỹ hơn về công trình từ đường 4 mái đẹp này.

Nội Thất Mẫu Từ Đường 3 Gian 4 Mái Đẹp Này

Đây là một trong những công trình kiến trúc khá đặc biệt, bởi nó vừa thuộc kiểu kiến trúc dân gian truyền thống, lại vừa là kiến trúc tâm linh mang nhiều lớp ý nghĩa đặc biệt. Sự có mặt của những công trình này thể hiện một nét văn hóa tín ngưỡng đặc trưng của người Việt – văn hóa “uống nước nhớ nguồn”.

Nó không chỉ thể hiện lòng biết ơn của thế hệ con cháu với ông bà tổ tiên, những người có công ơn sinh thành, những người đã đem đến vinh quang cho dòng họ. Và đó cũng là nơi thể hiện sự phát triển, sự giàu có và văn hóa lịch sử lâu đời của cả một dòng họ…

Bàn thờ bằng gỗ chính giữa gian thờ

Bàn thờ bằng gỗ chính giữa gian thờ

Nội thất trong khu từ đường 3 gian 4 mái được làm bằng gỗ. Khu hai bên từ đường cũng được trang trí vô cùng tỉ mỉ và tinh tế. Bên dưới hệ mái các chồng giường, bẩy, xà hiên được thết kế vô cùng sắc nét và chắc chắn.

Hệ mái bê tông sơn giả gỗ

Hệ mái bê tông sơn giả gỗ

Toàn bộ hệ thống cột của từ đường 3 gian 4 mái là thiết kế cột lòng tòng được làm bằng bê tông sơn giả gỗ, các chi tiết như dùi, mè, cũng đổ sẵn bê tông bên dưới sau đấy đưa lên mái gắn ghép.

Đấu cột được đắp vẽ nổi, sơn giả gỗ

Đấu cột được đắp vẽ nổi, sơn giả gỗ

Công trình với hai cột đèn sơn giả đá , phía trên cột có thiết kế bốn con hạc và các câu đối được vẽ ở thân cột đèn mang lại sự uy nghi, bề thế và sang trọng cho mẫu từ đường 4 mái này.

Đầu kèo được đúc hoạ tiết, lắp ghép

Đầu kèo được đúc hoạ tiết, lắp ghép

Hệ thống cửa chính và cửa sổ làm toàn bộ bằng gỗ tự nhiên, còn lại các hoa văn trang trí, ô thoáng chữ thọ được làm bằng bê tông và thiết kế sẵn sau đó sẽ đưa lên gắn sau nên đảm bảo tính chính xác độ tinh tế trong từng chi tiết.

Cửa chính bằng gỗ của mẫu từ đường

Cửa chính bằng gỗ của mẫu từ đường

Hệ thống hàng rào sắt có thiết kế các lan dọc kết hợp với trụ cổng vuông to có kẻ chì lõm màu vàng giúp không gian tổng thể khuôn viên luôn thoáng mát và gẫn gũi.

Hệ thống cửa gỗ với ô thoáng truyền thống

Hệ thống cửa gỗ với ô thoáng truyền thống

Toàn bộ hệ xà gồ, vỉ kèo chúng tôi sử dụng dầm bê tông cốt thép sau đó sơn giả gỗ mang nét độc đáo, sang trong cho công trình này.

Đòn tay, xà ngang từ đường 4 mái

Đòn tay, xà ngang từ đường 4 mái đều được làm bằng bê tông giả gỗ đắp vẽ các hoa văn trang trí.

diềm mái từ đường 4 mái là các đường viền hoa văn trang trí

Chạy dọc diềm mái từ đường là các đường viền hoa văn trang trí, công trình được thiết kế lớp ngói chiếu bên trong và bên ngoài lợp ngói vảy tạo nét hoài cổ trong công trình từ đường 4 mái này.

Trên đây là mẫu từ đường 3 gian 4 mái đẹp tại Nghệ An, ngoài ra còn rất nhiều mẫu từ đường đẹp khác tại KISATO mà bạn có thể xem xét và lựa chọn. Nếu bạn muốn sở hữu một thiết kế từ đường của riêng mình, đội ngũ thiết kế và thi công trọn gói từ đường, nhà thờ họ của KISATO hoàn toàn có thể giúp bạn.

Bình Luận

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu Từ Đường 3 gian 4 Mái Đẹp Của Bùi Tộc Đường Tại Nghi Thiết Nghệ An”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Icon 1000 Mẫu Từ đường đẹp-02

 

Popup-kisato