MẪU THIẾT KẾ

Mẫu Từ Đường 6 Mái 3 Gian Chất Liệu Bê Tông Giả Gỗ Đẹp Nổi Bật Tại Thanh Hóa

Mẫu từ đường 6 mái 3 gian đẹp do KISATO CHURCH thiết kế, thi công trọn gói theo yêu cầu của tại Thanh Hóa. Mẫu từ đường mái cong với những hoạ tiết trang trí tinh xảo, là một công trình vô cùng nổi bật tại đây.

Mô tả

Chia sẻ

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu từ đường 6 mái 3 gian đẹp do KISATO CHURCH thiết kế theo yêu cầu của gia đình bác Hoạt tại Thanh Hóa. Mẫu từ đường 6 mái cong vô cùng nổi bật cùng chất liệu bê tông giả gỗ đem lại sự bề thế, uy nghiêm.

Toàn Cảnh Mẫu Từ Đường 6 Mái 3 Gian Tại Thanh Hóa

Nhà thờ họ là một công trình kiến trúc tâm linh vô cùng quan trọng. Nó mang một ý nghĩa vô cùng to lớn trong đời sống tinh thần của con cháu dòng họ. Thông qua nhà thờ họ con cháu thể lòng thành kính, đạo lý uống nước nhớ nguồn, báo đáp tổ tiên.

Kiến trúc từ đường hay nhà thờ họ đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu, bởi vậy mà thiết kế bản vẽ nhà thờ họ trước khi tiến hành xây dựng là một việc làm không thể thiếu. Thông qua bản vẽ thiết kế chúng ta có thể vẽ ra lộ trình xây dựng hợp lý nhất, thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Lãnh đạo Kisato trực tiếp kiểm tra thi mẫu từ đường 6 mái

Lãnh đạo Kisato trực tiếp kiểm tra thi mẫu từ đường 6 mái

Hôm nay Kisato gửi tới các bạn một mẫu từ đường 6 mái 3 gian độc đáo do chúng tôi thiết kế cho gia đình bác Hoạt tại Thanh Hóa.

Nhìn trực diện chúng ta thấy mặt tiền của khu từ đường là rất rộng, chia làm 3 gian. Từ sân lên đến nền công trình chúng tôi bố trí bậc tam cấp ốp đá, để nền công trình nhà cao hơn phần nền của các công trình xung quanh, giúp mẫu từ đường trông bề thế hơn.

Thi công mẫu từ đường 6 mái cong tại Thanh Hoá

Thi công mẫu từ đường 6 mái cong tại Thanh Hoá

Hệ mái của nhà từ đường vô cùng đẹp mắt, đặc biệt là phần hiên bên ngoài. Phần đòn bẩy bên ngoài được làm bằng gỗ và khắc hoa văn chữ ”thọ” cùng các hình lá vô cùng đẹp mắt. Tổng thể kết cấu chính của nhà thờ họ 3 gian 6 mái là kết cấu bê tông sơn giả gỗ, với kết cấu này đảm bảo tính bền chắc theo thời gian của nhà thờ họ.

Phần hoành, dui, phần của là bằng gỗ. Có thể thấy với các chi tiết cần độ tinh xảo, các chi tiết mắt thường nhìn thấy ngay thì ta có thể làm bằng gỗ, vừa đảm bảo tiết kiệm, vừa tối ưu vẻ đẹp. Với ý đồ kiến trúc rõ ràng, các góc mái mềm mại truyền thống, nhưng không để nhầm lẫn với các kiến trúc tương tự như đình chùa, đó là một điều khó trong thiết kế kiến trúc truyền thống nói chung và trong thiết kế nhà thờ họ 3 gian 6 mái nói riêng.

Toàn cảnh mẫu từ đường 6 mái cong chụp từ flycam

Toàn cảnh mẫu từ đường 6 mái cong chụp từ flycam

Cổng là cửa ngõ của mọi giao lưu hội nhập giữa nhà thờ và thế giới bên ngoài nên được thiết kế khá độc đáo và sang trọng. Diện tích cửa rộng để thuận tiện cho mọi người vào có thể để xe ô tô ở bên trong mà không gặp trở ngại, mọi người đi lại thuận tiện hơn. Hệ thống hàng rào được trang trí thêm các hoa văn chữ ” Thọ” giúp cho khuôn viên nhà từ đường trở nên thoáng mát và đẹp mắt hơn.

Trong phong cách thiết kế nhà thờ của chúng tôi luôn luôn cải tiến, tìm hiểu làm sao để đổi mới, sáng tạo mà lại hợp với truyền thống văn hóa, đặc biệt với những công trình từ đường như thế này để mang lại cảm giác hài lòng nhất cho các gia chủ.​

Mái trước mẫu từ đường 6 mái cong

Mái trước mẫu từ đường 6 mái cong

Điểm nổi bật của công trình từ đường này chính là hệ cột được thiết kế vô cùng đẹp mắt và tinh xảo. Điểm quan trọng khi thiết kế hệ cột này chính là phần thân cột tương xứng và cân đối với phần mặt tiền rộng của mẫu từ đường. Đỉnh của cột phải cao hơn đấu trên phần mái một chút, và chân cột phải cao hơn phần nền của công trình.

Ngoài ra với kiến trúc mái độc đáo, hoa văn rồng phượng được các bác thợ tô điểm cho hệ mái nhà từ đường, kết hợp hoa văn mặt nguyệt tô điểm thêm sự cuốn hút cho công trình này.

Hoạ tiết trang trí mẫu từ đường 6 mái cong tại Thanh Hoá

Hoạ tiết trang trí mẫu từ đường 6 mái cong tại Thanh Hoá

Mẫu bàn thờ gia tiên được chúng tôi giới thiệu hôm nay có thiết kế mang phong cách truyền thống. Màu chủ đạo của mẫu bàn thờ này là hai gam màu tối của gỗ gụ.

Tường bao mẫu từ đường 6 mái cong với hoạ tiết chữ "Thọ"

Tường bao mẫu từ đường 6 mái cong với hoạ tiết chữ “Thọ”

Án gian thờ là mẫu bàn thờ đẹp được chạm khắc rất tỉ mỉ và cầu kỳ nổi bật hơn các loại ban thờ thường. Những mẫu họa tiết thường thấy trên án gian thờ là những mẫu họa tiết cách điệu như đầu rồng, chân quỳ, hoa đào, hoa mai,…

Mỗi chiết an gian thờ lại mang một ý nghĩa riêng vì vậy bàn án gian thờ thường được thiết kế và đóng mới theo từng yêu cầu của người đặt mua và không có nhiều mẫu đóng sẵn như các loại bàn thờ chung cư, bàn thờ treo tường, tủ thờ.

Phần khung mẫu từ đường 6 mái 3 gian tại Thanh Hoá đã lắp đặt xong

Phần khung mẫu từ đường 6 mái 3 gian tại Thanh Hoá đã lắp đặt xong

Tại nhà từ đường này gia chủ chủ dùng gian giữa làm nơi thờ chính, hai bên chủ yếu trang trí và làm không gian tiếp khách cho nhà từ đường. Tại đây không thể thiếu được những cau đối hay những bộ tranh tứ quý đẹp mắt.

Ngoài gian thờ chính có thêm gian thờ phụ bên phải. Phía bên trái chúng tôi bố trí bộ sập thờ tủ chè bằng gỗ gụ được trạm trổ hoa văn vô cùng sắc nét và tinh tế. Cửa sổ không thể thiếu trong không gian từ đường vì nó tạo điểm nhấn đặc trưng cho công trình đặc thù này đồng thời giúp cho không gian nhà từ đường thoáng mát. ​

Đấu cột từ đường với các hoạ tiết trang trí đắp nổi

Đấu cột từ đường với các hoạ tiết trang trí đắp nổi

Khu hai bên từ đường cũng được trang trí vô cùng tỉ mỉ và tinh tế. Bên dưới hệ mái các chồng giường, bẩy, xà hiên được thết kế vô cùng sắc nét và chắc chắn

Khu vực thượng lương có các chi tiết như thanh giường, dui, mè cũng đều được làm băng bê tông sơn giả gỗ. Tất cả các chi tiết này đều được làm sẵn, hoặc tạo hình bên dưới sau đấy chúng tôi mới đưa lên ghép.

Qúa trình lắp đặt các chi tiết đòi hỏi phải tỉ mỉ và chính xác nên đội thợ phải có tay nghề cao và thành thạo mới thi công đạt đúng yêu cầu mà gia chủ mong muốn. Các bạn hãy ngắm nhìn thêm các góc khác của từ đường này nhé.

Hệ thống cột, kèo mẫu từ đường 6 mái 3 gian đang được sơn giả gỗ

Hệ thống cột, kèo mẫu từ đường 6 mái 3 gian đang được sơn giả gỗ

Chạy dọc diềm mái từ đường là các đường viền hoa văn trang trí, công trình được thiết kế lớp ngói chiếu bên trong và bên ngoài lợp ngói vảy tạo nét hoài cổ trong công trình này.

Điểm đáng nói trong các công trình từ đường mà bên Kisato thiết kế và thi công thì các hoa văn trang trí của công trình đều được các bác thợ tạo hình tỉ mỷ, sắc nét sau đó mới đưa lên hoàn thiện. ​Toàn bộ phần khung của nhà từ đường đều được làm bê tông sau đó chúng tôi sơn giả gỗ sẽ làm công trình càng trở nên ấn tượng hơn.

Sơn giả gỗ cột, kèo, rui từ đường mái cong

Sơn giả gỗ cột, kèo, rui từ đường mái cong

Cận cảnh sơn giả gỗ xà mẫu từ đường 6 mái cong tại Thanh Hoá

Cận cảnh sơn giả gỗ xà mẫu từ đường 6 mái cong tại Thanh Hoá

Mẫu từ đường 6 mái 3 gian đang dần hoàn thiện

Mẫu từ đường 6 mái 3 gian đang dần hoàn thiện

Hoạ tiết trang trí mẫu tù đường 6 mái 3 gian tại Thanh Hoá được đúc tại công trình

Hoạ tiết trang trí mẫu tù đường 6 mái 3 gian tại Thanh Hoá được đúc tại công trình

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Video Chia Sẻ Mẫu Từ Đường 6 Mái 3 Gian Đẹp

Để tiện theo dõi, và xem chi tiết hơn về quá trình thi công  mẫu từ đường đẹp thì bên chúng tôi có làm 1 video review bên dưới giúp bạn tham khảo kỹ hơn về mẫu từ đường 6 mái 3 gian này.

Bình Luận

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu Từ Đường 6 Mái 3 Gian Chất Liệu Bê Tông Giả Gỗ Đẹp Nổi Bật Tại Thanh Hóa”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Icon 1000 Mẫu Từ đường đẹp-02

 

Popup-kisato