MẪU THIẾT KẾ

Mẫu Nhà Thờ Họ 3 Gian 2 Tầng Đẹp Bề Thế Tại Hải Dương

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng đẹp tại Hải Dương được KISATO CHURCH thiết kế cho gia đình bác Đường Đình Tuấn. Với thiết kế từ đường 2 tầng 8 mái cong toát lên sự bề thế của mẫu nhà thờ họ đẹp này

Mô tả

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng đẹp tại Hải Dương. Được KISATO CHURCH thiết kế cho gia đình bác Đường Đình Tuấn

Mẫu Nhà Thờ Họ 3 Gian 2 Tầng Đẹp Tại Hải Dương

Nhà thờ họ, từ đường hay nhà thờ tổ là nơi lưu giữ gia phả của dòng họ, nơi tạo nên lòng tự hào cho con cháu, nhắc nhở con cháu phải biết hướng về cội nguồn và sống sao cho xứng đáng với tổ tiên. Với mong muốn giữ gìn nét đẹp trong văn hóa thờ cúng tổ tiên của dân tộc, hướng tới đạo lý ” Uống nước nhớ nguồn ”.

Ngày nay khi mà con cháu đi làm ăn xa xứ, có những gia đình đã thoát li nhiều năm đi làm ăn có điều kiện kinh tế hơn, nhưng lại ít về quê hương được thì việc đóng góp xây dựng những công trình nhà thờ tổ này là rất cần thiết và đáng hoan nghênh. Để nơi đây trở thành ngôi nhà chung của cả họ tộc, nơi mà con cháu tụ họp sum vầy trong những dịp giỗ tổ, lễ tết để gắn kết lại huyết thống, nhớ về cội nguồn gốc gác của mình.

Mẫu từ đường đẹp

Mẫu từ đường đẹp

Hôm nay KISATO sẽ giưới thiệu tới các bạn mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng đẹp hiện đại nhưng vô cùng uy nghi thể hiện sự bề thế và lớn mạnh của dòng họ gia chủ. Công trình nhà thờ họ 2 tầng này là công trình nhà thờ họ được cải tổ để phù hợp với mục đích sử dụng, đảm bảo có một không gian thờ tự riêng mà vẫn có tầng 1 để sinh hoạt, nơi con cháu ở xa có thể tụ họp, nghỉ ngơi mỗi lần về dâng hương giỗ tổ.

Đê hoàn thành công trình nhà từ đường này thì tất cả đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu, bởi vậy mà thiết kế bản vẽ nhà thờ họ trước khi tiến hành xây dựng là một việc làm không thể thiếu. Thông qua bản vẽ thiết kế chúng ta có thể vẽ ra lộ trình xây dựng hợp lý nhất, thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng bề thế tại Hải Dương

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng bề thế tại Hải Dương

Nhìn vào chính diện công trình các bạn có thể thấy từ đường được bố trí với 3 gian đơn giản. Mặt tiền nhà thờ họ cũng giống hầu hết các mẫu khác với 2 bên đầu cánh phong là 2 cột đèn. Trên nóc được thiết kế con kìm nằm trên đấu ở hai bên, ở giữa là cuốn thư.

Hệ thống cửa chính và cửa sổ làm toàn bộ bằng gỗ tự nhiên, còn lại các hoa văn trang trí, ô thoáng chữ thọ được làm bằng bê tông và thiết kế sẵn sau đó sẽ đua lên gắn sau nên đảm bảo tính chính xác độ tinh tế trong từng chi tiết.

Các chi tiết trong mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng như: Câu đầu hạ, trụ thốn, thanh rường, mặt cắt xà dọc, dép thượng lương, thanh rường, đầu dư. mái cong đầu rồng, cổng tam quan … Về cơ bản đây là những chi tiết ta hay bắt gặp trong thiết kế kiến trúc của một ngôi nhà thờ họ cổ, tuy nhiên ngày nay để giản thiểu và tiết kiệm chi phí cho các dòng họ ngôi nhà thờ tổ thường được xây dựng theo xu hướng kết hợp với nhà để ở hơn.​

Toàn cảnh mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng bề thế tại Hải Dương từ trên cao

Toàn cảnh mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng bề thế tại Hải Dương từ trên cao

Nhằm tối đa công năng cho khu nhà từ đường chúng tôi thiết kế tầng 1 làm khu sinh hoạt chung cho gia đình, là nơi tiết đãi khách hoặc có thể làm nơi chuẩn bị cho công việc lớn. Tại tầng 1 chúng tôi bố trí 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 khu bếp cùng phòng ăn, khu vệ sinh chung. tất cả được bố trí hợp lý để tiện cho gia đình sinh hoạt.

Phối cảnh mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng cả khuôn viên

Phối cảnh mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng cả khuôn viên

Trên sân có thiết kế một bồn cây tạo nên không gian thiên nhiên thông thoáng mà không mất đi tính thẩm mĩ của công trình. Ngay trước và sau không gian mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng là những hàng cau thẳng tắp giúp cho không gian sân vườn sinh động hơn.

Phần cầu thang 2 bên đối xứng được làm bằng đá kiên cố, chắc chắn, lan can cầu thang họa tiết con tiện. Phía chính giữa lan can cầu thang là tấm bình phong bằng đá được trạm khắc họa tiết tinh xảo.

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng cả được xây dựng trên khuôn đất vuông vắn

Mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng cả được xây dựng trên khuôn đất vuông vắn

Ngay chính giữa của tầng 2 là cuốn thư bằng đá được đặt truocs lối ra và không gian thờ của tầng 2. Toàn bộ hệ cột của ngôi từ đường này được làm bằng đá xanh Ninh Bình và được khắc những họa tiết vô ùng tinh tế đẹp mắt. rong thức kiến trúc cổ Việt Nam chạm trổ, hoa văn trang trí là phần rất quan trọng, nó thể hiện tinh thần, nét đặc trưng của từng loại công trình, nét văn hóa của từng vùng miền.

Phần mái hiên với các đòn tay, hệ thống dui mè được thiết kế bằng bê tông giả gỗ tạo điểm nhấn vô cùng sang trọng. Bên dưới hệ mái các chồng giường, bẩy, xà hiên được thết kế vô cùng sắc nét và chắc chắn. Tất cả các chi tiết này đều được đổ bên dưới và đưa lên mí hoàn thiện.​

Không gian sân vườn trong ngôi nhà thờ họ mang mang cảm giác an bình cho gia đình, bạn bè anh vào những dịp cuối tuần về nghỉ ngơi.​ Trong cùng một khuôn viên đất này không gian thờ và không gian ở được thiết kế tách biệt nên công năng cũng có sự khác nhau.

Ngày xưa người ta thường xây nhà thờ họ tách ra một khu riêng biệt vì theo quan niệm dân gian, nhưng ngày nay xu hướng xây dựng nhà thờ họ kết hợp nhà ở lại trở nên rất được ưa chuộng để tiên cho việc coi sóc bàn thờ gia tiên. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ cho gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Video Khảo Sát Và Thực Tế Mẫu Nhà Thờ Họ 3 Gian 2 Tầng

Nhận được yêu cầu của gia đình Bác Tuấn, Công ty KISATO đã cử một đội khảo sát dầy dặn kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại về tại Hải Dương  để khảo sát khu đất này. Dưới đây là video quá trình khảo sát mà chúng tôi đã thực hiện.

Mặt Bằng Thiết Kế Nhà Thờ Họ 3 Gian 2 Tầng

​Sau khi nghe những mong muốn của gia chủ về mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng này, công ty chúng tôi đã đưa ra phương án mặt bằng cho công trình như sau:

Chiều ngang của từ đường là 16,48 m được chia thành 6 lưới trục:
+Từ trục 1 đến trục 2 là 3,3 m
+Từ trục 2 đến trục 3 là 3,3 m
+Từ trục 3 đến trục 4 là 3,5 m
+Từ trục 4 đến trục 5  là 3,3m
+Từ trục 5 đến trục 6 là 3,3 m

Chiều sâu của từ đường là 8 m được chia thành 3 lưới trục
+Từ trục A đến trục B là 4 m
+Từ trục B đến trục C là 4 m

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng đẹp

Bản vẽ mặt bằng mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng đẹp

Mặt bằng tầng 1

Bản vẽ mặt bằng tầng mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng

Bản vẽ mặt bằng tầng mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng

Mặt bằng tầng 2

Trên đây là mẫu nhà thờ họ 3 gian 2 tầng ở Hải Dương, ngoài ra còn rất nhiều mẫu từ đường đẹp khác tại KISATO mà bạn có thể xem xét và lựa chọn. Nếu bạn muốn sở hữu một thiết kế nhà thờ họ của riêng mình, đội ngũ thiết kế và thi công trọn gói từ đường, nhà thờ họ của KISATO chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu Nhà Thờ Họ 3 Gian 2 Tầng Đẹp Bề Thế Tại Hải Dương”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Popup-kisato