MẪU THIẾT KẾ

#Top1 Tuyệt Phẩm Từ Đường Nhà Thờ Họ Tại Long Biên, Hà Nội

30.000.000

Nhắc đến những mẫu từ đường nhà thờ họ đây chính là những công trình được nhiều chủ đầu tư, dòng họ lựa chọn xây dựng và loại hình này phổ biến nhất tại khu vực Bắc Bộ. Ngày hôm nay KISATO xin được giới thiệu đến quý vị mẫu từ đường nhà thờ họ được chúng tôi lên ý tưởng cho gia chủ tại Long Biên, Hà Nội, tạo nên một tuyệt phẩm trong bài viết dưới đây:

Mô tả

Chia sẻ

Thông tin bổ sung mẫu từ đường nhà thờ họ

Chiều rộng mặt tiền Mặt tiền 10m-15m
Địa điểm Hà Nội
Diện tích Diện tích 50m2 – 100m2
Loại công trình Từ đường, Nhà thờ
Số tầng 1 Tầng

Nhắc đến những mẫu từ đường nhà thờ họ đây chính là những công trình được nhiều chủ đầu tư, dòng họ lựa chọn xây dựng và loại hình này phổ biến nhất tại khu vực Bắc Bộ. Ngày hôm nay KISATO xin được giới thiệu đến quý vị mẫu từ đường nhà thờ họ được chúng tôi lên ý tưởng cho gia chủ tại Long Biên, Hà Nội, tạo nên một tuyệt phẩm trong bài viết dưới đây:

Phối cảnh 3D mẫu từ đường nhà thờ họ

Mẫu từ đường nhà thờ họ này được chúng tôi thiết kế theo phong cách 3 gian – 4 mái với các đầu đao cong vút tạo điểm nhấn độc đáo:

Phối cảnh phía trước mẫu từ đường nhà thờ họ

Phối cảnh 3D phía trước mẫu từ đường nhà thờ họ tại Long Biên

Từ đường nhà thờ họ được thiết kế phóng khoáng với những hình tiêu biểu như các công trình tâm linh khác: Đình, đền, chùa, miếu… sự cân đối hài hòa giữa các chi tiết phối trí tạo nên một tổng thể cân đối.

Từ cái vẻ bề ngoài đã toát ra được màu sắc vốn có của những công trình như thế này: Một sự uy nghiêm, trang trọng và rất thiêng liêng.

Phối cảnh chếch trái từ đường nhà thờ họ tại Long Biên

Phối cảnh chếch trái của thiết kế từ đường nhà thờ họ tại Long Biên

Màu sắc chủ đạo được sử dụng tại công trình từ đường nhà thờ họ:

Khoác trên mình gam màu xanh than, thổi hồn với cái nhìn uy quyền cũng thể hiện phong thái yên tĩnh, thanh tao nhưng vẫn thể hiện được sự thanh lịch và trang trọng.

Có lẽ, đây chính là gam màu chủ đạo mà được nhiều công trình tâm linh sử dụng.

Phối cảnh trên cao mẫu từ đường nhà thờ họ miền bắc

Phối cảnh nhìn từ trên cao của mẫu thiết kế từ đường nhà thờ họ miền bắc tại Long Biên

Ý nghĩa 5 thềm trong mẫu từ đường trên:

Theo quan niệm dân gian thì việc xây dựng bậc thềm từ đường nhà thờ họ thông thường sẽ thiết lập theo số lẽ, để tuân theo phong thủy.

Về nghĩa đen: Bậc thềm đóng vai trò trong việc thuận tiện cho việc đi lại và di chuyển. Ngoài ra còn tạo cái nhìn bề thế cho công trình, là điều kiện thỏa mãn về giá trị thẩm mỹ chung.

Về nghĩa bóng: Xét theo luật phong thủy, bậc thềm còn giúp đem lại sự thịnh vượng, ấm nó, an lành cho gia chủ.

Có một điểm độc đáo, đồng thời cũng khẳng định được sự khéo léo và kinh nghiệm của KTS. Bậc thềm được bố trí tạo một khoảng trống ở chính giữa để tránh việc người đi lại ở vị trí này. Bởi theo quan niệm rằng “gian giữa là nơi thần linh, tổ tiên ngự trị” chính vì thế mà trong tâm thức con người thường tránh việc di chuyển tại khu vực này.

Tại chính giữa còn được đặt một lư hương lớn cùng đôi đèn thờ được tạo tác bằng đá, để con cháu có thể hành hương một cách trang nghiêm từ ngoài. Không chỉ vậy, thềm đá còn được đặt đôi rồng đá uốn lượn mang đến dáng vẻ quyền thế.

Phối cảnh từ đường nhà thờ họ tại Long Biên chếch phải

Phối cảnh của mẫu từ đường nhà thờ họ tại Long Biên chếch phải

Đôi cột trụ đồng theo ý nghĩa phong thủy:

Hai bên trước sân từ đường nhà thờ họ được đắp đôi cột trụ đồng nguy nga, với những hàng chữ Hán biểu dương tinh thần hiếu đạo cùng công đức trời biển của tổ tiên. Biến hóa mềm mại bởi những đường phào chỉ mang đến cái nhìn bắt mắt, đồng thời đỉnh cột được đắp nổi với hình ảnh 4 con chim phượng hoàng chụm đuôi vào nhau, đầu hướng về 4 phía. Hình ảnh này biểu trưng cho linh khí của vùng đất này, khẳng định sự thiêng liêng: Con cháu muôn nơi về đây đều phải cung kính, hành lễ cẩn trọng.

Phối cảnh cả sân vườn từ đường nhà thờ họ

Phối cảnh 3D cả sân vườn của từ đường nhà thờ họ

Một điểm khác biệt hoàn toàn so với những mẫu thiết kế từ đường nhà thờ họ mà KISATO đã từng giới thiệu đến quý vị, tại khu vực hiên không được bố trí hệ cột hiên nâng đỡ. Cột hiên được đồng nhất với cột tại hệ cửa bức bàn, phân cách giữa không gian trong và ngoài của ngôi từ đường.

Bộ cửa bức bàn được thiết kế đơn giản bằng chất liệu gỗ lim nhưng vẫn toát lên được cái giá trị về mặt thẩm mỹ, tạo nên một cái nhìn thật nguy nga.

Thiết kế nóc nhà từ đường nhà thờ họ

Phối cảnh thiết kế nóc nhà từ đường nhà thờ họ

Ý nghĩa hình tượng trên nóc:

Chính giữa đặt bức hoành đá, đắp nổi chữ Hán cùng hoa tiết hoa văn bắt mắt. Hai bên từ đường nhà thờ họ được thiết kế đôi Kìm nóc đại diện cho những điều may mắn, tránh tai họa như: họa hoạn, thiên tai vào ngôi nhà.

4 góc đầu đao cong vút tựa mái Đình được đắp nổi với hình tượng “Xi Vẫn” đại diện cho yếu tố nước là một trong những nguyên tố tạo ra sự xoay vần của vũ trụ. Theo truyền thuyết, Xi Vẫn có khả năng phun mưa tránh họa hoạn ở những công trình vốn được xây dựng chủ yếu bằng chất liệu gỗ dễ gây cháy nổ.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế mẫu từ đường nhà thờ họ

Bản vẽ mặt bằng từ đường nhà thờ họ

Bản vẽ mặt bằng của từ đường nhà thờ họ

Dưới đây là không gian mặt bằng của mẫu thiết kế trên mà chúng tôi đã lên chi tiết, cũng như hoạch định cho gia chủ để có một không gian tiện nghi, đảm bảo yếu tố khoa học.

Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng với phương châm “làm đẹp từ tâm” và sứ mệnh “nâng cao tiêu chuẩn sống cho người Việt”, KISATO không ngừng sáng tạo, không ngừng hội nhập nhằm đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của gia chủ trên khắp các tỉnh thành trên dải đất hình chữ S. Mọi thông tin chi tiết liên hệ với KISATO theo hotline: 096.345.9288 để nhận được những ưu đãi và tham khảo thêm các mẫu thiết kếthi công từ đường nhà thờ họ hoàn mỹ của chúng tôi.

Bình Luận

Thông tin bổ sung

Chiều rộng mặt tiền

Địa điểm

Diện tích

Loại công trình

Số tầng

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “#Top1 Tuyệt Phẩm Từ Đường Nhà Thờ Họ Tại Long Biên, Hà Nội”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Icon 1000 Mẫu Từ đường đẹp-02

 

Popup-kisato