Phong Thủy Phòng Thờ Cho Người Mệnh Thủy Đem Lại May Mắn

Xin chào các bạn! Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,… sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?
Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy!
Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở của Pizento một thành viên của KISATO. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết “Phong thủy phòng thờ cho người mệnh thủy”. Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Phong Thủy Phòng Thờ Cho Người Mệnh Thủy

Từ xưa đến nay, không gian thờ cúng vẫn đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong tâm trí mỗi người.  Do vậy, khi thiết kế phòng thờ thì gia chủ mệnh Thủy cần căn cứ vào cung mệnh của mình để lựa chọn hướng và cách sắp xếp, trang trí sao cho hợp phong thủy phòng thờ.

Khi bạn cần phải thiết kế bàn thờ cho người mệnh Thủy bạn cần lựa chọn hướng phòng thờ hợp với tuổi của chủ nhà sẽ giúp thu hút nhiều nguồn vượng khí tốt, cùng với đó là may mắn và tài lộc. Nếu như bạn chọn hướng không hợp mệnh sẽ khiến công việc làm ăn hay các mối quan hệ xã hội bị ảnh hưởng ít nhiều.

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh Thủy

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh Thủy

1. Phân mệnh quẻ 

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về năm sinh của mình có phải thuộc cung mệnh Thủy hay không? Hãy so với những năm sinh thuộc mệnh Thủy mà chúng tôi liệt kê dưới đây để có thêm sự chắc chắn.

Cụ thể, những người thuộc mệnh Thủy sẽ sinh ra vào một trong những năm: Nhâm Tuất, Bính Tý, Đinh Sửu, Giáp Thân, Ất Dậu, Nhâm Thìn.
Gồm những năm sinh sau:1922,1923, 1936, 1944,1945, 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997, 1953, 2004, 2005, 2012, 2013, 2026, 2027.
Trong phong thủy, Thủy là nước là yếu tố mạnh có khả năng hóa giải mọi bất lợi bởi Thủy có thể cuốn trôi Thổ, diệt Hỏa, hoại Kim. Thủy khi bình thường mang đến nguồn sống tốt tươi, là sự hài hòa, nhưng khi dữ dội lại trở thành sức mạnh hủy diệt. Những người mang tính cách của nước chảy thường tích cực, năng động, bận rộn hơn nên họ cũng hay trong tình trạng bồn chồn, sốt ruột. Trong khí đó, những người mang tính cách của nước tĩnh thường tương đối bình tĩnh, cuộc sống thanh bình, không thích đối đầu.


Phong thủy phòng thờ cho người mệnh Thủy

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh Thủy

2. Hướng phòng thờ bàn thờ

Khi bạn cần phải thiết kế bàn thờ cho người mệnh Thủy bạn cần lựa chọn hướng phòng thờ hợp với tuổi của chủ nhà sẽ giúp thu hút nhiều nguồn vượng khí tốt, cùng với đó là may mắn và tài lộc. Nếu như bạn chọn hướng không hợp mệnh sẽ khiến công việc làm ăn hay các mối quan hệ xã hội bị ảnh hưởng ít nhiều. Với những người mệnh thủy nên đặt bàn thờ ở hướng: Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc.
Người mệnh thủy cần tránh đặt bàn thờ ở hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.

Lựa chọn hướng phòng thờ hợp với tuổi của chủ nhà sẽ giúp thu hút nhiều nguồn vượng khí tốt, cùng với đó là may mắn và tài lộc. Ngược lại, nếu chọn phải hướng xấu sẽ khiến công việc làm ăn hay các mối quan hệ xã hội bị ảnh hưởng ít nhiều.
Lựa chọn hướng phòng thờ hợp với tuổi của chủ nhà sẽ giúp thu hút nhiều nguồn vượng khí tốt, cùng với đó là may mắn và tài lộc. Ngược lại, nếu chọn phải hướng xấu sẽ khiến công việc làm ăn hay các mối quan hệ xã hội bị ảnh hưởng ít nhiều.
– Hướng tốt để đặt bàn thờ: Hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc
– Hướng không tốt, cần tránh: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây.

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh Thủy

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh Thủy

3. Chọn đồ thờ hợp với mệnh Thủy

Bạn cần phải tuân thủ đúng các nguyên tắc bố trí phòng thờ, gia chủ sẽ luôn gặp được nhiều may mắn và tài vận. Những người mệnh Thủy có thể sử dụng màu vàng, màu kim làm màu sắc chủ đạo cho không gian phòng thờ.

Để chọn mua đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh thủy, bạn cần có một số kiến thức cơ bản về phong thủy và ngũ hành tương sinh tương khắc. Nghe có vẻ phức tạp nhưng thực ra không khó như bạn nghĩ. Trong phong thủy, màu sắc chiếm vai trò rất quan trọng, màu sắc của 5 hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tượng trưng bởi các màu riêng biệt, hỗ trợ cho hành đó. Do vậy, khi chọn đồ thờ cúng phù hợp phong thủy với người mệnh thủy, chúng ta nên ưu tiên những vật phẩm có màu sắc tươi sáng, đặc biệt phù hợp với màu xanh dương, xanh biển, màu trắng sữa, trắng xám và không nên chọn đồ thờ cúng có màu vàng, vàng nâu vì mệnh thủy kỵ nhất là các màu thuộc hành thổ.​

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim sinh Thủy, chính vì vậy những màu sắc tương sinh của người mệnh Thủy là màu vàng, trắng…hoặc là màu xanh nước biển và đen. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối đừng nên sử dụng quá nhiều gam màu đen bởi theo quan niệm từ xa xưa đây là màu tang thương, chết chóc không nên bày trí trong phòng thờ tạo cảm giác âm u.

4. Bài trí phòng thờ cho người mệnh  Thủy

Gia chủ mệnh Thủy cần tránh các kiêng kỵ khi bố trí phòng thờ như không đặt bàn thờ đối diện phòng ngủ, phòng tắm hay nhà bếp, gần hành lang…Một khi tuân thủ đúng các nguyên tắc bố trí phòng thờ, gia chủ sẽ luôn gặp được nhiều may mắn và tài vận.

Người mệnh Thủy có thể sử dụng màu vàng, màu kim làm màu sắc chủ đạo cho không gian phòng thờ. Lựa chọn những bộ đèn trang trí đẹp phòng thờ có màu vàng cũng là cách để tạo ra cho không gian thờ cúng một bầu không khí trang nghiêm và ấm áp. 
Gia đình có thể trang trí cho không gian thờ cúng thêm trong lành và thoáng mát hơn nhờ những chậu cây cảnh nhỏ thủy sinh để bàn thờ mang ý nghĩa tài lộc trong phong thủy như cây Kim Ngân thủy sinh, Cây Trầu Bà, Vạn Niên Thanh…Không nên trồng những cây có gai nhọn. 

Nếu có điều kiện về tài chính bạn có thể chọn đồ vật làm từ đá quý ( Saphiare, Aquamarin, tactit…) Đồ hình khỉ lợn để giúp công việc trở nên thuận lợi thăng tiến nhanh chóng. 

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh Thủy

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh Thủy

Tuy màu sắc tương sinh của người mệnh Thủy là xanh nước biển và đen, nhưng bạn tuyệt đối đừng nên sử dụng quá nhiều gam màu đen bởi theo quan niệm từ xa xưa đây là màu tang thương, chết chóc – không thích hợp với nơi thờ cúng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về phong thủy phòng thờ cho người mệnh Thủy, hy vọng bạn đã có thêm được nhiều kiến thức hữu ích để áp dụng trong cuộc sống.

Video Chia Sẻ Kinh Nghiệm 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.

Bình Luận