Phong Thủy Phòng Thờ Cho Người Mệnh Thổ

Xin chào các bạn! Bạn đang tìm kiếm những thông tin, những hướng dẫn về bố trí phong thủy nhà ở, hướng phòng khách, nội thất, màu sắc,… sao cho hợp phong thủy với tuổi của bạn?
Bạn đã tìm đúng chỗ rồi đấy!
Chào mừng bạn đến với chuyên trang chia sẻ về kiến thức phong thủy nhà ở của Pizento một thành viên của KISATO. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến với bạn bài viết “Phong thủy phòng thờ cho người mệnh thổ”. Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và phù hợp.

Phong Thủy Phòng Thờ Cho Người Mệnh Thổ

Phòng thờ cũng quan trọng như những vị trí khác trong nhà. Đấy chính là nơi thờ phụng, là nơi tâm linh, một thế giới tâm linh thu nhỏ của gia đình. Và với mỗi năm tuổi mỗi một vận mệnh cũng khác nhau. Cho nên việc bố trí phòng thờ sao cho hợp mệnh hợp tuổi là việc mà gia chủ cần làm ngay khi có ý định thiết kế không gian thờ phụng cho gia đình mình. 
Ngoài ra phòng thờ là không gian thờ phụng vô cùng linh thiêng, là thế giới tâm linh thu nhỏ trong một ngôi nhà. Thờ cúng tổ tiên là một trong những mỹ tục của người Việt, đề cao đạo hiếu vì vậy, mỗi gia đình đều có một không gian dành để thờ cúng gia tiên và các vị thần linh. Một mặt là để hiếu kính với ông bà tổ tiên, mặt khác là để tạo một điểm tựa tinh thần, giúp con người tránh xa điều xấu, điều ác, hướng về cái thiện, những việc làm tốt. 

Mỗi một năm sinh tương ứng với một Mệnh trong ngũ hành trong phong thủy, việc lựa chọn và bố trí bàn thờ sao cho phù hợp với bản mệnh của gia chủ là việc làm cực kỳ quan trọng.

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh thổ

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh thổ

Gia chủ là người mệnh Thổ, làm sao để lựa chọn đồ thờ và bố trí bàn thờ gia tiên hợp phong thủy, vận mệnh của gia chủ, đem tài lộc và may mắn cho mọi người trong gia đình. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn và bố trí bàn thờ hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của.

1. Phân mệnh quẻ

Để lựa chọn đồ thờ cúng và bố trí bàn thờ phù hợp phong thủy với người mệnh Thổ, bạn phải biết và hiểu một số kiến thức cơ bản về cách phân loại quẻ mệnh, và sự tương sinh, tương khắc của ngũ hành. 
Trong phong thủy ngũ hành được chia thành 5 hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Các hành này lại chia làm 2 quẻ mệnh khác nhau: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. 
– Đông tứ mệnh gồm có hành Mộc, Hỏa, Thủy tương ứng với các hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc.
– Tây tứ mệnh có Kim, Thổ bao gồm các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây.
Người mệnh Thổ là những người sinh năm Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969), Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999),…


Phong thủy phòng thờ cho người mệnh thổ

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh thổ

2. Hướng phòng thờ bàn thờ

Người mệnh Thổ thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng thuộc Tây Tứ trạch là Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây sẽ mang lại những điều may mắn, sự như ý cho gia chủ. Ngược lại, gia chủ mệnh Thổ phải tuyệt đối tránh các hướng thuộc Đông tứ trạch là Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc. Các hướng này không mang lại nhiều lợi lộc mà còn phạm vào những điều kiêng kỵ trong phong thủy, gây khó khăn, trắc trở cho người mệnh Thổ. 
Hướng của bàn thờ được xác định là hướng mà mặt trước của bàn thờ nhìn ra, nghĩa là ngược với người đứng khấn. Các hướng đẹp cho phong thủy bàn thờ bao gồm hướng Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị, trong đó Sinh Khí là hướng tốt nhất mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ.

3. Chọn đồ thờ hợp với mệnh thổ 

Mỗi một mệnh sẽ có màu sắc tương sinh, tương khắc chính vì vậy khi lựa chọn đồ thờ cúng, gia chủ là người mệnh Thổ thì nên chọn những màu như: vàng, vàng nâu, vàng đất, nâu đất, màu trắng sữa hay màu xanh dương, đỏ đất. Nên tránh chọn đồ thờ có màu xanh lá cây vì mệnh Thổ kỵ với các màu thuộc hành Mộc.

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh thổ

Phong thủy phòng thờ cho người mệnh thổ

4. Bài trí phòng thờ cho người mệnh Thổ

Màu sắc: trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, lửa có thể đốt cháy mọi vật thành tro bụi, rất tốt cho mệnh thổ. Vì vậy, bạn nên chọn những màu thuộc hành hỏa để trang trí bàn thờ, không gian phòng thờ. 
– Nên chọn vị trí yên tĩnh, ít người đi lại để đặt bàn thờ, đảm bảo sự thanh tịnh.
– Thiết kế bàn thờ, phòng thờ đơn giản, nhã nhặn, không cần quá màu mè và phải giữ bàn thờ luôn sạch sẽ, như vậy mới thu hút được tài lộc.
– Trung tâm ngôi nhà là nơi tập trung nhiều vượng khí, do đó gia chủ không nên đặt bàn thờ hay bất cứ vật gì ở đây.
– Để tránh xung khắc bạn không được đặt bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật đối diện nhau.
– Không đặt bàn thờ nằm phía dưới xà ngang, như vậy sẽ gây cản trở, đè nén sự sinh sôi của vượng khí trong ngôi nhà.
– Bàn thờ là nơi để thờ cúng tổ tiên và những người thân đã khuất, do đó bạn nên tránh đặt bàn thờ gần nhà tắm, nhà vệ sinh nơi có nhiều uế khí không tốt cho vấn đề tâm linh.
– Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần lựa chọn mẫu bàn thờ phù hợp với cung mệnh của mình. Giữ bàn thờ sạch sẽ, gọn gàng là một trong những cách gia tăng vượng khí, tài lộc cho căn nhà.

Video Chia Sẻ Kinh Nghiệm 

Bên dưới là một số video chia sẻ kinh nghiệm phong thủy do Kisato thực hiện. Mong rằng các bạn sẽ có được những kinh nghiệm cho công trình của gia đình mình.