MẪU THIẾT KẾ

Mẫu Từ Đường – Nhà Thờ Họ 2 Tầng 8 Mái Uy Nghiêm Tại Hưng Yên

40.000.000

Mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái mang đậm nét văn hóa truyền thống Á Đông. Nhà thờ họ 2 tầng 8 mái cong không chỉ thể hiện nét kiến trúc truyền thống ở hệ mái mà còn tôn nên sự uy nghi, tầm cỡ ở phong cách thiết kế từ đường 2 tầng với 2 lối đi riêng. Kết hợp với cảnh quan khuôn viên mang đến cho mẫu từ đường 8 mái này một vẻ đẹp vô cùng ấn tượng.

Mô tả

Chia sẻ

Thông tin bổ sung

Chiều rộng mặt tiền Mặt tiền 15m-20m
Địa điểm Hưng Yên
Diện tích Diện tích 250m2 – 300m2
Loại công trình Từ đường, Nhà thờ
Số tầng 2 Tầng

Mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái mang đậm nét văn hóa truyền thống Á Đông. Nhà thờ họ 2 tầng 8 mái cong không chỉ thể hiện nét kiến trúc truyền thống ở hệ mái mà còn tôn nên sự uy nghi, tầm cỡ ở phong cách thiết kế từ đường 2 tầng với 2 lối đi riêng. Kết hợp với cảnh quan khuôn viên mang đến cho mẫu từ đường 8 mái này một vẻ đẹp vô cùng ấn tượng.

Ngày hôm nay KISATO sẽ làm hài lòng quý vị là chủ đầu tư đang có nhu cầu thiết kế, xây dựng từ đường, nhà thờ họ mang đậm nét kiến trúc cổ kim trong bài viết dưới đây:

Phối cảnh 3D mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái

Không gian kiến trúc mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái

Mẫu thiết kế từ đường theo phong cách kiến trúc 2 tầng 8 mái: Là sự kết hợp giữa không gian sinh hoạt với không gian tín ngưỡng, nhà thờ họ. Đòi hỏi về quy mô tương đối lớn để đảm bảo về mặt công năng.

Tổng thể kiếm trúc mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái

Tổng thể kiến trúc mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái nhìn từ trên cao

Với phong cách kiến trúc này về mặt kỹ thuật xây dựng có sự phức tạp. Vì vậy, đòi hỏi sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng của đội ngũ KTS bởi xây dựng từ đường 8 mái trọng lượng chủ yếu ở phần mái, nó gấp đôi so với hệ mái thông thường. Do đó, việc bố trí hệ cột trụ cần đảm bảo sự chắc khỏe và phần kết cấu có đủ khả năng nâng đỡ thật chắc chắn.

Cổng và tường bao của mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái

Cổng và tường bao mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái đẹp, kín đáo

Dù nhà thờ họ 2 tầng 8 mái là công trình về tâm linh nhưng yếu tố an ninh, đảm bảo tính riêng tư cũng được chú trọng. Bao quanh công trình được bố trí bằng hệ tường bao kiên cố, phần trụ được đổ bê tông cốt thép liên kết các mảng tường gạch tạo nên một thể khối vững chãi. Làm giảm đi sự nhàm chán của phần tường thô cứng, được họa bằng bức chữ Thọ đắp âm tường, 4 mặt điểm xuyết thêm bức phù điêu hoa lá uốn lượn mềm mại.

Cổng chính cũng được thiết theo ý tưởng tổng thể: kiến trúc 4 mái đầu đao cong, hệ kèo, cột liên kết chắc chắn được làm bằng chất liệu bê tông giả gỗ tạo sự bề thế ngay từ vị trí bắt đầu của công trình.

Khung cảnh của mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái

Tổng thể cả khuôn viên mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái nhìn từ trên cao chếch phải

Dẫn lối từ cổng vào theo trục “nhất đạo” (con đường duy nhất) được ốp đá xanh nổi bật. Theo quan niệm trong Nho Giáo, đường nhất đạo tức nói đến con đường duy nhất dẫn đến thành tựu, tương ứng mẫu từ đường 2 tầng trên: Đây là con đường duy nhất để con cháu có thể tìm lại được những giá trị truyền thống, tìm lại được hơi ấm gia đình và tinh thần đoàn kết chính là từ nơi linh thiêng này.

Bao quanh được hòa hợp cùng không gian thiên nhiên với những hàng cây xanh ngát, xum xuê tạo thêm cảnh quan đầy sức sống mãnh liệt và năng lượng tích cực.

Phong thuỷ mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái

Trước nhà trồng một hàng cau, sau nhà trồng thêm dãy chuối: Theo nghĩa của người xưa thì cau và chuối đều có thân tròn, ngay thẳng mạnh mẽ thanh lọc khí rất tốt. Hơn thế, về tính chất hai loại cây này đại diện cho sự sung túc, đầm ấm trong việc đơm trái sai quả cùng tán lá như những cánh tay trải rộng bao bọc.

Trong phong thủy và theo hướng của nhà thờ họ 2 tầng 8 mái đã định:

  • Mặt tiền hướng về phía Nam, trồng cau trước nhà sẽ hấp thụ ánh sáng mạnh, thanh lọc bớt khí nóng. Thậm chí, hàng cau thẳng tắp vừa đẹp mắt, lại không che khuất tầm nhìn của mẫu từ đường 2 tầng, khéo léo phô diện vẻ đẹp nguy nga của công trình. Không chỉ vây, còn đóng vai trò như một hàng rào danh dự trấn giữ, che chở bảo vệ.
  • Sau hướng Băc: Cây chuối là loại cây đẻ mầm nhanh, sống khỏe, tạo khóm, bụi vững chắc có tác dụng chắn khí lạnh từ phương Bắc và Đông Bắc thổi tới để giữ ấm cho ngôi nhà.
Mật tiền của mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái nhìn gần

Cận cảnh mặt tiền của mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái

Toàn bộ kết cấu các bậc thềm, lan can tầng đều được sử dụng chất liệu đá xanh Thanh Hóa, mang đến sự hài hòa, uy nghi, tạo thêm sự cổ kính trong cái nét truyền thống mà nó lưu giữ. Với thiết kế tầng 1 được bố trí độc đáo với phần tường gạch hở vạch vữa liên kết cùng hệ cửa bức bàn mặt gỗ được chạm trổ tinh xảo.

Tầng 2 của mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái

Tầng 2 của mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái

Lên tới tầng 2 được thiết kế với công trình chính chất liệu chủ yếu bê tông giả gỗ thay thế phần gỗ thịt giúp giả lượng chi phí xây dựng. Phần 8 mái từ đường được đua ra với các đầu đao cong vút, trên các đầu đao được đắp nổi hình tượng rồng hướng mặt vào trong với ý nghĩa: khẳng định nơi này là chốn tâm linh.

Phần đỉnh mái được nhấn thêm với một bức cuốn thư ở chính giữa, hai bên là đôi kìm giữ nóc, vừa đóng vai trò tạo thêm điểm phối trí cho phần mái trở nên sinh động. Đồng thời, là những biểu tượng có ý nghĩa trong phong thủy giúp gia chủ giải hóa những tà khí, những điềm xấu hay thiên tai hỏa hoạn.

Lối đi của mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái

Bậc thềm, cầu thang của mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái

Với tính chất khi theo bố cục, từ cửa vào cho tới không gian chính theo 01 trục đường thẳng, nếu nhìn ở góc độ thẩm mỹ thì nó mang lại sự đăng đối hoàn chỉnh. Nhưng xét về phong thủy thì ông cha ta từ xưa thường tránh việc xây cổng trực diện vào nhà, bởi nếu xây như vậy những khí xấu sẽ dễ dàng xâm nhập.

Để hóa giải điều đó, tại tầng 2 nhà thờ họ được đặt 01 bức bình phong đá, có tác dụng ngăn chặn những hung khí xâm hại vào nhà, thu hút lượng cát khí đến.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái

Dưới đây là không gian mặt bằng của mẫu thiết kế trên mà chúng tôi đã lên chi tiết, cũng như hoạch định cho gia chủ để có một không gian tiện nghi, đảm bảo yếu tố khoa học.

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 của mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái

Bản vẽ măt bằng tầng 1 của mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái

Mặt bằng thiết kế tầng 1

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 của mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái

Bản vẽ mặt bằng thiết kế tầng 2 của mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái

Mặt bằng thiết kế tầng 2

Trên đây là mẫu từ đường, nhà thờ họ 2 tầng 8 mái tuyệt đẹp. Tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng với phương châm “làm đẹp từ tâm” và sứ mệnh “nâng cao tiêu chuẩn sống cho người Việt”, KISATO không ngừng sáng tạo, không ngừng hội nhập nhằm đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của gia chủ trên khắp các tỉnh thành trên dải đất hình chữ S. Mọi thông tin chi tiết liên hệ với KISATO theo hotline: 096.345.9288 để nhận được những ưu đãi và tham khảo thêm các mẫu thiết kếthi công hoàn mỹ của chúng tôi.

Bình Luận

Thông tin bổ sung

Chiều rộng mặt tiền

Địa điểm

Diện tích

Loại công trình

Số tầng

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu Từ Đường – Nhà Thờ Họ 2 Tầng 8 Mái Uy Nghiêm Tại Hưng Yên”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Icon 1000 Mẫu Từ đường đẹp-02

 

Popup-kisato