MẪU THIẾT KẾ

Mẫu Nhà Thờ Họ 2 Mái Diện Tích 8,5x8m Tại Nam Định

Mẫu nhà thờ họ 2 mái được thiết kế theo yêu cầu của gia tộc họ Vũ tại Nam Định. Với thiết kế 3 gian 2 mái truyền thống mang đến cho mẫu nhà thờ họ 2 mái 3 gian do Kisato thiết kế và thi công trọn gói tại Nam Định sự cổ kính, trang nghiêm.

Mô tả

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn một mẫu nhà thờ họ 2 mái được thiết kế theo yêu cầu của gia tộc họ Vũ tại Nam Định.

Tổng Thể Bên Ngoài Mẫu Nhà Thờ Họ 2 Mái

Nhà thờ họ là nơi chốn tâm linh của một tộc họ. Ở đó, dòng họ thờ các vị cao tằng thủy tổ và các tiên linh khác của họ tộc. Nhà Từ đường nào cũng có một số ngày tế tự thường niên, như: Ngày giỗ ông thủy tổ và ngày hiệp tế (giỗ chung cho hết thảy các vong linh của những người quá cố trong tộc họ).

Sau đây chính là tổng thể mẫu từ đường họ Vũ do Công Ty Cổ Phần kiến trúc Kisato thiết kế và thi công trọn gói.

Mẫu nhà thờ họ 2 mái đang thi công

Mẫu nhà thờ họ 2 mái đang thi công

Từ ngoài đi vào chúng ta sẽ đi qua công trình cổng đang hoàn thiện. Với chiều rộng của cổng là 3m, rất rộng rãi và thoải mái. Phần cột tròn được làm bằng bê tông sơn giả gỗ.

Phần cổng mẫu nhà thờ họ 2 mái tại Nam Định

Phần cổng mẫu nhà thờ họ 2 mái tại Nam Định

Phần cổng của từ đường

Bên dưới là hệ mái vẩy được lợp bằng ngói hạ Long vô cùng bắt mắt và tạo nét hoài cổ. Với thiết kế là 1 lớp ngói chiếu và 1 lớp ngói vảy.

Mẫu nhà thờ họ 2 mái với cuốn thư và đôi kìm nóc truyền thống

Mẫu nhà thờ họ 2 mái với cuốn thư và đôi kìm nóc truyền thống

Hệ mái của từ đường

Bên trên hệ mái chúng tôi bố trí ở giữa là cuốn thư, hai bên là 2 con Kìm nằm gối đầu lên đấu trên mái. Hai Con Kìm naỳ chúng tôi thiết kế 3D để khi sơn lên màu sẽ vô cùng bắt mắt.

Hệ cột đèn mẫu nhà thờ họ 2 mái tại Nam Định

Hệ cột đèn mẫu nhà thờ họ 2 mái tại Nam Định

Điểm nổi bật của công trình từ đường này chính là hệ cột được thiết kế vô cùng đẹp mắt và tinh xảo. Điểm quan trọng khi thiết kế hệ cột này chính là phần thân cột phải tương xứng và cân đối với phần mặt tiền rộng của mẫu từ đường. Đỉnh của cột phải cao hơn đấu trên phần mái một chút, và chân cột phải cao hơn phần nền của công trình.

​Trên thân cột độ lõm của các đường viền trang trí phải sâu để hệ chữ trên cột mới nổi lên được. Đồng thời các điểm nhấn nhá tren thân cột cũng phải hoàn hảo và sắc nét nhất.

Khung tranh trang trí mẫu nhà thờ họ 2 mái tại Nam Định

Khung tranh trang trí mẫu nhà thờ họ 2 mái tại Nam Định

Vì phần sân vườn của mẫu từ đường này là tương đối rộng, nên chúng tôi bố trí thêm bức tranh được đắp vẽ cho phù hợp với khuôn viên từ tường. chúng tôi tin rằng sau khi hoàn thiện đây sẽ là điểm nhấn cho công trình từ đường này.

Nội Thất Mẫu Nhà Thờ Họ 2 Mái 3 Gian

Nhìn trực diện chúng ta thấy mặt tiền của khu từ đường là rất rộng, chia làm 3 gian, gian giữa 3m, hai gian bên là 2,5 m.

Từ sân lên đến nền công trình chúng tôi bố trí bậc ngũ cấp ốp đá, để nền công trình nhà cao hơn phần nền của các công trình xung quanh, giúp mẫu từ đường trông bề thế hơn.

Mái hiên mẫu nhà thờ họ 2 mái 3 gian

Mái hiên mẫu nhà thờ họ 2 mái 3 gian

Toàn bộ thống cột lòng tòng được thiết kế phần chân cột và phần đỉnh cột sẽ nhỏ hơn một chút, phần thân cột tròn to hơn.

Hệ thống cột từ đường tại Nam Định

Hệ thống cột từ đường tại Nam Định

Phần mái hiên khá lớn và mái dốc nên chúng tôi thiết kế hệ thống đòn bẩy đua ra giúp phần mái mềm mại hơn. Bên dưới mái không thể thiếu các chi tiết hoa văn trang trí. Những chi tiết này chúng tôi tạo hình bên dưới rồi mới đưa lên đảm bảo các chi tiết phải hoàn chỉnh nhất khi hoàn thiện.

Hệ thống xà, dầm, rùi, mè đòn tay có chiều sâu để khi sơn màu vào sẽ tạo được các chi tiết sắc nét nhất.​

Mái hiên mẫu từ đường 3 gian 2 mái

Mái hiên mẫu từ đường 3 gian 2 mái

Một chi tiết không thể thiếu trong kiến trúc từ đường đấy chính là chữ “Thọ”.

Chữ "Thọ" trang trí nhà thờ họ

Chữ “Thọ” trang trí nhà thờ họ

Video Mẫu Nhà Thờ Họ 2 Mái 3 Gian

Để tiện theo dõi, và xem chi tiết hơn cho công trình này thì bên chúng tôi có làm 1 video review bên dưới giúp bạn tham khảo kỹ hơn về công trình này

Chi Phí Xây Dựng Nhà Thờ Họ 2 Mái Tại Nam Định

Sau khi bạn đọc đến đây, chắc hẳn bạn đang rất thắc mắc rằng không biết một mẫu từ đường đẹp như thế này sẽ có giá là bao nhiều!

Vâng, sau khi khảo sát toàn bộ về vật liệu, nhân công và các chi phí khác để có thể hoàn thiện nên mẫu  từ đường  này. Chúng tôi đã tiến hành bóc tách toàn bộ và xin phép chia sẻ với các bạn rằng giá của mẫu từ đường này là 1, 4 tỷ, giá trên chưa bao gồm chi phí nội thất.

mau-tu-duong-dep

Mẫu từ đường đẹp

Trên đây là thiết kế nhà thờ họ 2 mái đẹp tại Nam ĐỊnh, ngoài ra còn rất nhiều mẫu nhà thờ họ 2 mái đẹp khác tại KISATO mà bạn có thể xem xét và lựa chọn. Nếu bạn muốn sở hữu một mẫu từ đường của riêng mình, đội ngũ thiết kế và thi công trọn gói từ đường, nhà thờ họ của KISATO hoàn toàn có thể giúp bạn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu Nhà Thờ Họ 2 Mái Diện Tích 8,5x8m Tại Nam Định”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *