MẪU THIẾT KẾ

Mẫu Nhà Thờ Họ 4 Mái Đẹp Tại Nghi Lộc Nghệ An

Mẫu nhà thờ họ 4 mái đẹp tại Nghi Lộc Nghệ An được KISATO thiết kế theo yêu cầu của gia đình anh Bùi Văn Khang. Thiết kế nhà thờ họ mái cong mang đến vẻ đẹp khác biệt với những mẫu nhà thờ họ thông thường.

Mô tả

Chia sẻ

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu nhà thờ họ 4 mái đẹp tại Nghi Lộc Nghệ An được KISATO thiết kế theo yêu cầu của gia đình anh Bùi Văn Khang.

Toàn Cảnh Mẫu Nhà Thờ Họ 4 Mái Đẹp Tại Nghệ An

Từ đường – nhà thờ họ đã có từ xa xưa, có lẽ từ khi chúng ta có nghĩa gia tộc và có tục thờ cúng tổ tiên. Nhà thờ họ là trào lưu văn hóa đang phát triển ở nước ta hiện nay và đang trở nên ngày càng đa dạng hơn về quy mô và kiểu cách kiến trúc, đây là nơi chốn tâm linh của một tộc họ, là nơi ghi dấu lại cội nguồn của các thành viên trong mỗi gia tộc.

Qua quá trình khảo sát và trao đổi với gia chủ về mẫu nhà thờ họ 4 mái này, chúng tôi đã lên phối cảnh 3D cho công trình như sau:

Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 4 mái tại Nghệ An với đôi cột đồng trụ đá

Phối cảnh 3D mẫu nhà thờ họ 4 mái tại Nghệ An với đôi cột đồng trụ đá

Trong thức kiến trúc cổ Việt Nam chạm trổ, hoa văn trang trí là phần rất quan trọng, nó thể hiện tinh thần, nét đặc trưng của từng loại công trình, nét văn hóa của từng vùng miền. Chạy dọc diềm mái nhà thờ họ mái cong là các đường viền hoa văn trang trí, công trình được thiết kế lớp ngói chiếu bên trong và bên ngoài lợp ngói vảy tạo nét hoài cổ trong mẫu nhà thờ họ 4 mái này.

Nhìn vào chính diện công trình các bạn có thể thấy từ đường được bố trí với 3 gian đơn giản. Mặt tiền nhà thờ họ cũng giống hầu hết các mẫu khác với 2 bên đầu cánh phong là 2 cột đèn, nóc được thiết kế con kìm nằm trên đấu ở hai bên, ở giữa là trúc văn ghi tên nhà thờ họ.

Toàn cảnh mẫu nhà thờ họ mái cong

Toàn cảnh mẫu nhà thờ họ mái cong

Trên sân của mẫu nhà thờ họ 4 mái có thiết kế một bồn cây tạo nên không gian thiên nhiên thông thoáng mà không mất đi tính thẩm mĩ của công trình.Công trình với hai cột đèn sơn giả đá , phía trên cột có thiết kế bốn con hạc và các câu đối được vẽ ở thân cột đèn.

Mẫu nhà thờ họ mái cong làm bằng bê tông sơn giả gỗ rất độc đáo, tinh tế làm cho công trình trỏ lên bề thế và chắc chắn. Theo phong thủy, các công trình từ đường, nhà thờ họ phải được thiết kế cao hơn các công trình nhà ở. Vì thế, ở công trình này, chúng tôi bố trí bậc ngũ cấp ốp đá cao hơn so với ngôi nhà gia chủ đang ở.

Video Khảo Sát Mẫu Nhà Thờ Họ Mái Cong

Nhận được yêu cầu của gia đình anh Dũng, Công ty KISATO đã cử một đội khảo sát dầy dặn kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại về tại Thăng Bình Quảng Nam để khảo sát khu đất này. Dưới đây là video quá trình khảo sát mà chúng tôi đã thực hiện.

Mặt Bằng Thiết Kế Mẫu Nhà Thờ Họ 4 Mái Tại Nghệ An

​Sau khi nghe những mong muốn của gia chủ về mẫu nhà thờ họ 4 mái này, công ty chúng tôi đã cử một đội khảo sát dày dặn kinh nghiệm cùng với các trang thiết bị hiện đại về khảo sát khu đất và đưa ra phương án mặt bằng cho công trình như sau.

Chiều ngang của nhà thờ họ mái cong là 7,8 m được chia thành 6 lưới trục: +Từ trục 1′ đến trục 1 là 0,4m +Từ trục 1 đến trục 2 là 2,34m +Từ trục 2 đến trục 3 là 2,34m +Từ trục 3 đến trục 4 là 2,34m +Từ trục 4 đến trục 4′ là 0,4m.

Chiều sâu của từ đường là 8,795 m được chia thành 6 lưới trục +Từ trục A’ đến trục A là 2,23m +Từ trục A đến trục B là 1,1m +Từ trục B đến trục C là 3,965m +Từ trục C đến trục D là 1,1m +Từ trục D đến trục D’ là 0,4m

Mặt bằng thiết kế mẫu nhà thờ họ mái cong

Mặt bằng thiết kế mẫu nhà thờ họ mái cong

Mặt bằng thiết kế mái nhà thờ họ mái cong

Mặt bằng thiết kế mái nhà thờ họ mái cong

Thiết kế móng mẫu nhà thờ họ mái cong

Thiết kế móng mẫu nhà thờ họ 4 mái tại Nghệ An

Bình Luận

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu Nhà Thờ Họ 4 Mái Đẹp Tại Nghi Lộc Nghệ An”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Icon 1000 Mẫu Từ đường đẹp-02

 

Popup-kisato