MẪU THIẾT KẾ

Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Tại Trực Ninh Nam Định

Mẫu từ đường 3 gian đẹp tại Trực Linh Nam Định được KISATO CHURCH thiết kế theo yêu cầu. Đây là mẫu từ đường 3 gian nhưng mang một nét đẹp khác biệt với mẫu từ đường thông thường.

Mô tả

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu từ đường 3 gian đẹp tại Trực Linh Nam Định. Được KISATO CHURCH thiết kế cho gia đình bác Nhiếp

 Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Tại Nam Định

Nhà từ đường hay còn gọi là nhà thờ họ- đây là nơi thờ cúng tổ tiên không thể thiếu của mỗi dòng họ. Người ta quan niệm rằng nhà từ đường được xây cẩn thận, chu đáo thì con cháu mới làm ăn phát đạt. Chính vì vậy, tháng 2 vừa qua, gia đình bác Nhiếp đã tìm đến KISATO để nhờ tư vấn thiết kế nhà từ đường. Hôm nay, được sự đồng ý của gia chủ, chúng tôi xin giới thiệu một mẫu thiết kế nhà từ đường 3 gian  với kiến trúc mái hài hòa giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại.

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Mẫu từ đường 3 gian đẹp

Trong thức kiến trúc cổ Việt Nam chạm trổ, hoa văn trang trí là phần rất quan trọng, nó thể hiện tinh thần, nét đặc trưng của từng loại công trình, nét văn hóa của từng vùng miền.
Chạy dọc diềm mái từ đường là các đường viền hoa văn trang trí, công trình được thiết kế lớp ngói chiếu bên trong và bên ngoài lợp ngói vảy tạo nét hoài cổ trong công trình này.

Tất cả đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu, bởi vậy mà thiết kế bản vẽ nhà thờ họ trước khi tiến hành xây dựng là một việc làm không thể thiếu. Thông qua bản vẽ thiết kế chúng ta có thể vẽ ra lộ trình xây dựng hợp lý nhất, thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Nhìn vào chính diện công trình các bạn có thể thấy từ đường được bố trí với 3 gian đơn giản. Mặt tiền nhà thờ họ cũng giống hầu hết các mẫu khác với 2 bên đầu cánh phong là 2 cột đèn. Trên nóc được thiết kế con kìm nằm trên đấu ở hai bên, ở giữa là cuốn thư.

Hệ thống cửa chính và cửa sổ làm toàn bộ bằng gỗ tự nhiên, còn lại các hoa văn trang trí, ô thoáng chữ thọ được làm bằng bê tông và thiết kế sẵn sau đó sẽ đua lên gắn sau nên đảm bảo tính chính xác độ tinh tế trong từng chi tiết.

Mẫu từ đường 3 gian đẹp với cuốn thư và đôi kìm nóc

Mẫu từ đường 3 gian đẹp với cuốn thư và đôi kìm nóc

Toàn bộ hệ thống cột của từ đường là thiết kế cột long tòng được làm bằng bê tông sơn giả gỗ, cá chi tiết như dùi, mè, cũng đổ sẵn bên dưới sau đấy đưa lên mái.​ Công trình với hai cột đèn sơn giả đá , phía trên cột có thiết kế bốn con hạc và các câu đối được vẽ ở thân cột đèn..

Điểm nhấn cuốn hút cho không gian từ đường này chính là hệ thống cột lòng tòng ngoài hiên nhà từ đường. Không như các công trình từ đường khác tại công trình này hệ cột lòng tòng được thiết kế kế thêm các câu đối dát vàng trên hệ thống cột, đem lại sự sang xa quyền uy cho công trình.

Mẫu từ đường 3 gian được thiết kế với 5 gian cửa

Mẫu từ đường 3 gian được thiết kế với 5 gian cửa

Trên sân có thiết kế một bồn cây tạo nên không gian thiên nhiên thông thoáng mà không mất đi tính thẩm mĩ của công trình. Ngay trước và sau không gian từ đường những hàng cau thẳng tắp giúp cho không gian sân vườn sinh động hơn.

Không gian sân vườn trong ngôi nhà thờ họ mang mang cảm giác an bình cho gia đình, bạn bè anh vào những dịp cuối tuần về nghỉ ngơi.​

Video Khảo Sát Mẫu Từ Đường 3 gian Đẹp

Nhận được yêu cầu của gia đình bác Nhiếp, Công ty KISATO đã cử một đội khảo sát dầy dặn kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại về tại Trực Ninh Nam Định để khảo sát khu đất này. Dưới đây là video quá trình khảo sát mà chúng tôi đã thực hiện.

Mặt Bằng Thiết Kế Mẫu Từ Đường 3 Gian Tại Nam Định

​Sau khi nghe những mong muốn của gia chủ về công trình từ đường này, công ty chúng tôi đã đưa ra phương án mặt bằng cho công trình như sau:
Tổng khuôn thể diện tich toàn công trình  từ đường có chiều ngang 19 m, chiều sâu 38,65 m, bao gồm cả nhà từ đường, công trình nhà ngang, và sân vườn.
Chiều ngang của từ đường là 17,25m được chia thành 6 lưới trục:
+Từ trục 1 đến trục 2 là 3,3 m
+Từ trục 2 đến trục 3 là 3,3 m
+Từ trục 3 đến trục 4 là 3,49 m
+Từ trục 4 đến trục 5 là 3,3 m
+Từ trục 5 đến trục 6 là 3,3 m

Chiều sâu của từ đường là 10 m được chia thành 6 lưới trục
+Từ trục A đến trục B là 1,54 m
+Từ trục B đến trục C là 1,59 m

+Từ trục C đến trục D là 4,6 m
+Từ trục D đến trục E là 1,37m

Bản vẽ mặt bằng thiết kế mẫu từ đường 3 gian

Bản vẽ mặt bằng thiết kế mẫu từ đường 3 gian

Trên đây là mẫu từ đường 3 gian đẹp tại Nam Định. Đến với dịch vụ thiết kế và thi công nhà thờ họ của Kisato, mọi chi tiết đều được thiết kế, thi công tỉ mỉ, chính xác dưới sự giám sát 4 lớp từ công ty, chất lượng hoàn thiện công trình luôn được đề cao. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu Từ Đường 3 Gian Đẹp Tại Trực Ninh Nam Định”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bản đồ
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger

Popup-kisato