MẪU THIẾT KẾ

Mẫu Nhà Thờ Họ 1 Gian Đẹp Tại Đức Trọng Lâm Đồng

Mẫu nhà thờ họ 1 gian đẹp tại Lâm Đồng được KISATO thiết kế theo yêu cầu của gia đình anh Hoàng Văn Được. Từ đường 1 gian cùng với không gian sinh hoạt được đặt phía sau là thiết kế tối ưu với khuôn đất mặt đường có diện tích hạn chế.

Mô tả

Hôm nay tôi xin giới thiệu với các bạn mẫu nhà thờ họ 1 gian đẹp tại Đức Trọng Lâm Đồng được KISATO CHURCH thiết kế theo yêu cầu của gia đình anh Hoàng Văn Được. Được xây dựng trên khuôn đất mặt đường có diện tích hạn chế nên từ đường 1 gian là sự lựa chọn tối ưu.

Mẫu Nhà Thờ Họ 1 Gian Đẹp Tại Lâm Đồng

Thiết kế nhà thờ họ là xây dựng lên nơi thờ cúng để lưu giữ những giá trị văn hóa, tinh thần và đặc trưng của toàn bộ dòng tộc. Nhà thờ họ có chức năng là nơi thờ cúng, tổ chức đám giỗ, lưu giữ gia phả, văn tự cổ, sắc phong, bài vị, di vật… đặc trưng của dòng họ để lại từ đời này qua đời khác. Mỗi dòng họ đều có một nhà thờ họ riêng, nó như một bản sắc, là niềm tự hào của toàn thể thành viên.

Những giá trị của cải, văn hóa của dòng họ được lưu giữ 1 cách trang nghiêm và thành kính trong không gian của nhà thờ. Tại đây con cháu cùng với những người ngoài dòng tộc có thể đến thăm cúng và thờ tụng vào dịp lễ tết, cúng họ. Qua bài viết này, Kisato sẽ chia sẻ với bạn đọc mẫu nhà thờ họ 1 gian đẹp dưới đây nhé.

Hướng chính diện mẫu nhà thờ họ 1 gian đẹp

Hướng chính diện mẫu nhà thờ họ 1 gian đẹp

Khác với kiến trúc nhà ở hiện đại, thiết kế nhà thờ họ có kiểu dáng gần giống với nhà ở truyền thống Việt Nam nhưng vẫn có nhiều nét riêng biệt trở thành quy chuẩn, đặc trưng. Xét về tiêu chuẩn thiết kế, chúng ta phải tìm hiểu đầy đủ cả tiêu chuẩn về kiến trúc, kết cấu, công năng và những yếu tố phong thủy quan trọng vì đây là công trình mang tính tâm linh và mang giá trị nhân văn sâu sắc.

Công trình mẫu nhà thờ họ 1 gian này được chúng tôi thiết kế cho dòng họ nhà anh Được với mong muốn có một ngôi nhà thờ họ để lưu giữ những truyền thống, kỉ niệm của tổ tiên để lại, cùng sum họp, xum vầy con cháu, dòng tộc mỗi khi lễ tết.

Sau khi đã tham khảo các đơn vị thiết kế thì dòng họ anh Được đã chọn Kisato chúng tôi làm đơn vị thiết kế. Sau một thời gian ngắn tìm hiểu ý kiến dòng họ và khuôn viên đất của dòng họ anh, chúng tôi đã đưa ra bản vẽ thiết kế từ đường 1 gian rất được sự hài lòng và ưng ý của dòng họ anh Được.

Phối cảnh 3D Mẫu Nhà Thờ Họ 1 gian

Phối cảnh 3D Mẫu Nhà Thờ Họ 1 gian

Lối thiết kế nhà thờ họ từ trước đến nay vẫn theo khuôn khổ truyền thống của cha ông. Phía trên mái được sử dụng bằng các hàng ngói đồng đều màu đỏ tươi, màu của lá cờ tổ quốc. Công trình từ đường 1 gian còn trạm trổ thêm chi tiết đôi kìm nằm trên đấu ở hai bên, ở giữa là mặt nguyệt tinh tế.

Công trình với hai cột đèn sơn giả đá và các câu đối được vẽ ở thân cột đèn. Hệ thống cửa chính và cửa sổ được làm bằng hệ pano gỗ kính, pha chút hiện đại, đồng thời lấy sáng cho công trình. Với tường rào bằng sắt bao quanh kèm trụ cột cổng đẹp mắt khiến mẫu nhà thờ họ 1 gian càng trở nên khang trang, tôn nghiêm và tăng tính an toàn cho mẫu nhà thờ họ của anh Được.

Mẫu nhà thờ họ 1 gian với thiết kế 2 mái truyền thống

Mẫu nhà thờ họ 1 gian với thiết kế 2 mái truyền thống

Ngày xưa người ta thường xây nhà thờ họ tách ra một khu riêng biệt vì theo quan niệm dân gian, nhưng ngày nay xu hướng xây dựng nhà thờ họ kết hợp nhà ở hay nhà bếp kết hợp nhà ăn lại trở nên rất được ưa chuộng để tiện cho việc coi sóc bàn thờ gia tiên.

Theo yêu cầu của gia đình anh Được, chúng tôi đưa vào một không gian phòng bếp kèm phòng ăn ở đằng sau từ đường 1 gian với hệ mái bằng, hệ cửa bằng nhôm xingfa kính mang đến sự thông thoáng. không gian mở được gia chủ dùng làm nơi ăn uống mỗi khi về thăm quê hương, thăm nhà thờ của gia đình hay là nơi ở để coi sóc bàn thờ tổ tiên.

Không gian sân vườn mẫu nhà thờ họ 1 gian xanh mát, rộng rãi mang lại cảm giác an bình cho gia đình dòng họ anh Được vào những dịp cuối tuần, lễ tết về nghỉ ngơi.​

Khu sinh hoạt được đặt phía sau từ đường 1 gian

Khu sinh hoạt được đặt phía sau từ đường 1 gian

Để hoàn thiện mẫu từ đường 1 gian tất cả đều phải được nghiên cứu kỹ lưỡng, lên kế hoạch và lựa chọn vật liệu, bởi vậy mà thiết kế bản vẽ nhà thờ họ trước khi tiến hành xây dựng là một việc làm không thể thiếu. Thông qua bản vẽ thiết kế từ đường 1 gian chúng ta có thể vẽ ra lộ trình xây dựng hợp lý nhất, thể hiện đúng mong muốn của gia chủ đối với một nơi thờ cúng thiêng liêng của cả dòng họ.

Công ty Kisato chúng tôi là một trong những đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà thờ họ Việt Nam chuyên nghiệp hiện nay, chúng tôi rất mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé của mình để tạo ra những công trình nhà thờ họ bề thề và lưu giữ những giá trị văn hóa tốt đẹp của người Việt.

Các công trình nhà thờ họ sẽ đòi hỏi tay nghề vững vàng trong khâu thiết kế và thi công bởi chỉ có kinh nghiệm và chuyên môn vững vàng. Đảm bảo nắm bắt được đầy đủ các yếu tố và đặc trưng của thiết kế nhà thờ họ và tạo ra công trình hoàn hảo.

Mặt Bằng Thiết Kế Mẫu Nhà Thờ Họ 1 Gian Đẹp

​Sau khi nghe những mong muốn của gia chủ về công trình này, công ty chúng tôi đã đưa ra phương án mặt bằng cho công trình từ đường 1 gian như sau:

Mẫu nhà thờ họ 1 gian có diện tích chiều ngang từ trục A đến trục B là 6 m

Chiều sâu là 13,385 m được chia làm 5 lưới trục:
Từ trục 1 đến trục 2 là 4,9 m;
Từ trục 2 đến trục 3 là 2,065 m;
Từ trục 3 đến trục 4 là 4,7 m;
Từ trục 4 đến trục 5 là 1,5 m;

Mặt bằng định vị từ đường 1 gian

Mặt bằng định vị từ đường 1 gian

Mặt bằng định vị

Mặt bằng thiết kế từ đường 1 gian

Mặt bằng thiết kế từ đường 1 gian

Mặt bằng thiết kế

Mặt Bằng Công Năng Từ Đường 1 Gian

​Công năng của mẫu nhà thờ họ 1 gian này gồm:

1 phòng thờ có diện tích là 20,4 m2

1 phòng bếp+phòng ăn được thiết kế đằng sau thẳng theo trục có diện tích là 27,64 m2 và 1 nhà vệ sinh có diện tích là 3,95 m2

Mặt bằng 3D từ đường 1 gian cùng hậu cung

Mặt bằng 3D từ đường 1 gian cùng hậu cung

Mặt bằng công năng

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mẫu Nhà Thờ Họ 1 Gian Đẹp Tại Đức Trọng Lâm Đồng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *Popup-kisato