Xem Hướng Nhà Cho Tuổi 1984 – Giáp Tý

Chia sẻ

Hướng Nhà Cho Gia Chủ Sinh Năm 1984  Và Cách Hóa Giải

Xin chào, tôi xin tự giới thiệu, tôi là Xuân hiện đang phụ trách bộ phận tư vấn phong thủy của công ty cổ phần kiến trúc Kisato. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn xem hướng nhà cho gia chủ sinh năm 1984 và cách  hóa giải hướng nhà không hợp với gia chủ. Nếu bạn muốn xây dựng cho mình một ngôi nhà mơ ước thì đừng bỏ qua bài viết này của tôi nhé.

Xem Hướng Nhà Tốt – Xấu Đối Với Gia Chủ Sinh Năm 1984 – Giáp Tý

Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện khí hậu, hoàn cảnh địa lý lối sống sinh hoạt, nhu cầu thiết yếu… của gia chủ.

Thông thường, hướng nhà tốt phù hợp với tuổi Giáp Tý 1984 là phải đáp ứng được yêu cầu là mùa đông thì ấm áp và nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp mà lại thông thoáng, mát mẻ. Đồng thời, phải cân nhắc đến cảnh quan xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà.

Dưới đây là hướng nhà tốt xấu cho tuổi Giáp Tý 1984, cùng tham khảo để hiểu rõ hơn nhé!

 • – Năm sinh dương lịch: 1984
  – Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
  – Quẻ mệnh: Đoài – Kim
  – Mệnh: Kim (Vàng trong biển)
  – Quái số : 7 – Tây tứ trạch
 • Hướng tốt (Tây tứ trạch):
  Hướng Sinh Khí: Tây Bắc (292.5° – 337.4°)
  Hướng Diên Niên: Đông Bắc (22.5° – 67.4°)
  Hướng Thiên Y: Tây Nam (202.5° – 247.4°)
  Hướng Phục Vị: Tây (247.5° – 292.4°)
 • Hướng xấu (Đông tứ trạch):
  Hướng Tuyệt mệnh: Đông (67.5° – 112.4°)
  Hướng Ngũ Quỷ: Nam (157.5° – 202.4°)
  Hướng Lục Sát: Đông Nam (112.5° – 157.4°)
  Hướng Họa hại: Bắc (337.5° – 22.4°)
 • Vị trí đặt cửa chính và hướng cửa:

  Gia chủ sinh năm 1984 – Giáp Tý thuộc người Tây tứ trạch ( Tây tứ mệnh) thì cửa chính cần đặt tại các vị trí Tây tứ trạch bao gồm: Hướng Sinh Khí: Tây Bắc (292.5° – 337.4°), Hướng Diên Niên: Đông Bắc (22.5° – 67.4°), Hướng Thiên Y: Tây Nam (202.5° – 247.4°), Hướng Phục Vị: Tây (247.5° – 292.4°)

  Gia chủ cần phải tránh các hướng : Hướng Tuyệt mệnh: Đông (67.5° – 112.4°), Hướng Ngũ Quỷ: Nam (157.5° – 202.4°), Hướng Lục Sát: Đông Nam (112.5° – 157.4°), Hướng Họa hại: Bắc (337.5° – 22.4°)
 • Giải nghĩa từ ngữ phong thủy:

  – Hướng Sinh khí: Là cát khí, là thông suốt, là sinh sôi, nảy nở. Sinh khí là kết quả tiến hành thuận lợi, hanh thông. Sinh khí chủ về phát phúc, chủ sự hòa hợp, thăng tiến, lại cũng chủ về sự thông minh sáng suốt, trí tuệ, hiếu lễ, sự trung hậu, trước sau cẩn thận.

  – Hướng Thiên y: Là cát khí, biểu hiện sự tăng tài tiến lộc; là sự gia tăng sinh khí; là sự hóa giải các vướng mắc trong cuộc sống mọi mặt. quẻ biến thành thiên y là cát, là được hộ trì. Thiên y là có giao, hợp, chính, hòa.

  – Hướng Diên niên: Là cát khí, biểu hiện sự vững vàng, thuận hòa, êm đẹp. Gặp khí Diên Niên là có sự may mắn, vui vẻ trong các mối quan hệ tình cảm gia đình và xã hội. Gặp Diên Niên là kinh doanh tăng tiến, giao dịch thuận lợi, mưu sự đạt kết quả, tình duyên êm đềm.

  – Hướng Phục vị: Là khí biến ngang hòa. Gặp quẻ biến thành Phục Vị là trở lại vị trí ban đầu của khí chất quẻ gốc, quẻ biến. Vì vậy khí Phục vị là khí quân bình cát hung.

  – Hướng Tuyệt mệnh: Là hung khí. Tuyệt mệnh là hết đời, là sự chia cắt, ly xa, là tai ương, tật ách. Gặp Tuyệt Mệnh khí là kết quả tiến hành gặp trở ngại, không thành. Bệnh tật nguy khốn, hôn nhân, sinh sản, gia đạo bất an, gặp sự chẳng lành, quan hệ tình duyên, giao dịch trì trệ ngưng đọng, gặp nhiều phiền phức, hối cữu, công việc, kinh doanh, mưu sự vướng mắc, gãy đoạn, khó thành.

  – Hướng Ngũ quỷ : Là năm thứ tà khí quấy rối đời sống, quấy rối quan hệ con người. Khí ra Ngũ Quỷ là hung; là kết quả tiến hành gặp nhiều trắc trở, lận đận khó thành; là bất nhất trước sau, là vô tiền khoáng hậu. Gặp Ngũ Quỷ dễ gây ra tai vạ, tranh cãi, thị phi khẩu thiệt, gặp những sự quấy rối, phá ngang.

  – Hướng Lục sát : Là hung khí, biểu hiện có sự thiệt hại, đứt đoạn, chia ly, thương tổn, mất mát những gì thuộc về chủ thể có quyền chăm sóc, giáo dục hay có quyền sở hữu. Lục Sát còn gọi là Vãng vong, là kết quả tiến hành gặp trở ngại, hao tán, mất mát mà không thành.

  – Hướng Hoạ hại: Là hung khí, biểu hiện có sự thiệt hại, mất mát, hao tổn, tán tài, tán vật thuộc chủ quyền quản lý, sử dụng hay quyền sở hữu của thủ thể. Gặp Họa Hại là mưu sự khó thành, tình duyên chia cắt, giao dịch thua thiệt, bệnh gia tăng, khí lực tổn thất, gia đạo bát an. Hôn nhân, sinh sản đều phải đề phòng cẩn thận.

Cách Giải Hóa  Hướng Xấu Cho Chủ Nhà Sinh Năm 1984 – Giáp Tý 

 • Thế nào gọi là hướng nhà xấu:

  Hướng nhà xấu đối với chủ nhà sinh năm 1984 là hướng nhà có ngũ hành xung khắc hoặc sinh xuất với Cung mệnh của chủ nhà gọi là hướng xấu.

  Các Tên gọi Ngủ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại hay Lục Sát là các hướng xấu đối với gia chủ, vì vậy khi nhà phạm vào các cung – hướng trên thì chúng ta cần phải giải hóa các hướng xấu đó.

  VD: Nam sinh 1984 khi làm nhà là hướng Đông là phạm : Tuyệt Mệnh
 • Các cách giải hóa nhà phạm hướng xấu cho gia chủ sinh năm 1984 – Giáp Tý.

  – Cách 1 : Chấn yểm.
  Chấn yểm là dùng các vật phẩm Phong Thủy Có ngũ hành xung khắc với hướng để hóa giải.Chấn là dùng vật phẩm để lộ cho ta thấy được.
  VD như đá thạch anh, gương bát quái…vv ,Còn yểm là dùng vật phẩm chôn dưới đất không thấy được.

  – Cách 2 : Đa cát thắng tiểu hung:
  Tức là dùng nhiều cái tốt về Phong Thủy để lấn át đi cái xấu. Cụ thể dùng Bếp, Phòng ngủ, Bàn thờ, Két sắt, bàn làm việc…Đắc vị, Đắc hướng để lấn át hướng nhà xấu.

  + Đối với gia chủ sinh năm 1984 – Giáp tý:
  Hướng nhà ( Cửa chính ) phạm cung Tuyệt Mệnh ( Nhà quay hướng Đông ) , Thì ta sẽ làm bếp quay hướng Tây – Nam.
  Hướng nhà ( Cửa chính ) phạm cung Lục Sát ( Nhà quay hướng Đông – Nam ) , Thì ta sẽ làm bếp quay hướng Đông – Bắc
  Hướng nhà ( Cửa chính ) phạm cung Ngũ Quỷ ( Nhà quay hướng Nam ) , Thì ta sẽ làm bếp quay hướng Tây — Bắc
  Hướng nhà ( Cửa chính ) phạm cung Họa Hại ( Nhà quay hướng Bắc ), Thì ta sẽ làm bếp hướng Tây

  – Cách 3: Xoay hướng cửa chính.
  Vì Cửa nhà là nơi lưu thông ra vào và là nơi nạp Khí chính để nuôi dưỡng khí cho cả nhà: Nên khi xoay hướng cửa chính đồng nghĩa với việc đã xoay hướng nhà. Cách này rất tốn kém và bất lợi cho gia chủ nên chúng ta không nên áp dụng.

  – Cách 4 : Mở thêm cửa phụ.
  Khi hướng nhà của gia chủ phạm vào hướng xấu, để giải hóa điều này chúng ta sẽ mở thêm một cửa đi lại phụ, nhưng cửa phụ này phải lớn hơn của chính và được đặt vào cung tốt đối với gia chủ. Cách này thường áp dụng đối với ngôi nhà có thửa đất rộng, hoặc những ngôi nhà có 2 mặt tiền trở lên.

Như vậy, Trong bài viết này tôi đã hướng dẫn các bạn chi tiết về cách xem các hướng tốt – xấu và cách hóa giải khi hướng nhà phạm vào hướng xấu cho chủ nhà sinh năm 1984 – Giáp Tý

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn.Nếu bạn thấy hay và ý nghĩa thì hãy like và chia sẻ bài viết cho mọi người cùng xem nhé.Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Bình Luận