Phong thủy Phòng Thờ Tuổi Đinh Mùi

Chia sẻ

Bạn sinh năm 1967 – Tuổi Đinh Mùi và không biết cách bài trí phòng thờ theo phong thủy cho tuổi của mình?
Xin chào, tôi xin tự giới thiệu tôi là Xuân hiện đang phụ trách bộ phận tư vấn phong thủy Pizento.
Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bài trí phong thủy phòng thờ theo tuổi cho gia chủ sinh năm 1967 – Đinh Mùi
Nếu bạn muốn xây dựng cho mình một ngôi nhà mơ ước thì đừng bỏ qua bài viết này của tôi nhé.Add Media

Hướng Đặt Phòng Thờ Cho Tuổi 1967 – Đinh Mùi

Phong thủy phòng thờ tuổi Đinh Mùi, đối với người Việt Nam thì việc báo hiếu và thờ cúng nói chung hay cụ thể là việc thờ cúng tổ tiên là việc vô cùng quan trọng.

Hiện nay theo phong thủy phòng thờ tuổi Đinh Mùi, người ta thường xây dựng một căn phòng riêng để thờ cúng. Việc xây dựng phòng thờ theo phong thủy tuổi Đinh mùi cũng vô cùng quan trọng, điều này cũng có thể mang lại nhiều điều tốt đẹp may mắn đến cho gia đình gia chủ tuổi Đinh mùi nữa đó nhé.
Sau đây bài viếtphong thủy phòng thờ tuổi Đinh mùi và những điều kiêng kỵ trong phong thủy thờAdd Media

 • Với đa phần người Việt nói chung và gia chủ tuổi Đinh Mùi nói riêng, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh. Về một khía cạnh nào đó nó như một nhịp cầu kết nối Âm – Dương, thể hiện lòng thành kính giữa con cháu với ông bà tổ tiên.

  Hơn thế nữa đặt phòng thờ đúng cách, đúng theo phong thủy phòng thờ theo tuổi sẽ giúp cho gia đình gia chủ tuổi Đinh Mùi phú quý, thịnh vượng, giàu có, người trong nhà đỗ đạt cao, có tài có danh, con cháu khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.
 • – Năm sinh dương lịch: 1967
  – Năm sinh âm lịch: Đinh Mùi
  – Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh
  – Ngũ hành: Thiên hà thủy (Nước trên trời)
 • Phòng thờ cũng theo tuổi Đinh mùi tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định giống như các không gian quan trọng khác trong nhà là “nhất vị nhị hướng”.

  Với một không gian mang tính chất tâm linh như ban thờ thì lại càng cần thiết bố trí hợp lý và theo phong thủy, nhất là phải hội đủ cả hai yếu tố là “tọa cát” và “hướng cát” đặt tại vị trí và hướng bàn thờ đẹp trang trọng sao cho đón được năng lượng tốt lành và tránh luồng năng lượng xấu.
 • – Gia chủ tuổi Đinh mùi nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Tây (Sinh Khí); Tây Nam(Diên Niên); Đông Bắc(Thiên Y);Tây Bắc (Phục Vị)

  – Gia chủ tuổi Đinh mùi nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ tại các hướng xấu là: Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh);Bắc(Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ)
 • Giải nghĩa từ ngữ theo phong thủy:
  – Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
  – Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
  – Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
  – Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

  – Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
  – Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
  – Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
  – Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Add Media

Các Lưu Ý Khi Bài Trí Bàn Thờ Theo Phong Thủy Cho Tuổi Đinh Mùi

Phòng thờ gia tiên theo phong thủy tuổi Đinh Mùi, phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra cửa chính. Tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng phải đặt trên bàn kệ cao. Đèn trên bàn thờ luôn bật sáng để thu hút năng lượng dương. Điều này có tác dụng tốt hơn treo đèn chùm trong đại sảnh.Add Media

 • Phong thủy phòng thờ tuổi Đinh Mùi cần lưu ý những vấn đề sau:
  – Phòng thờ theo phong thủy tuổi Đinh mùi và các vật thể linh thiêng (tranh ảnh hoặc tượng) không được đặt cùng chung tường với phòng vệ sinh, không được nằm bên dưới (tầng trệt) phòng vệ sinh (tầng lầu), không được đặt đối diện trực tiếp với cửa phòng toilet, không đặt trực tiếp bên dưới xà nhà.

  – Theo phong thủy phòng thờ tuổi Đinh mùi thì phòng thờ (bàn thờ) không đặt đối diện trực tiếp với cầu thang, không đặt bên dưới cầu thang. Vì đặt bàn thờ ở những nơi này có nghĩa là người trong nhà thường xuyên bước qua tổ tiên và các vị thánh thần.

  – Phòng thờ theo tuổi Đinh mùi không được đặt trong phòng ngủ đặc biệt là phòng của vợ chồng.
  – Phòng thờ luôn đặt bên trong nhà hoặc có mái che.
 • Người xưa và nay vẫn quan niệm rằng, khi con người chết là chỉ mất đi phần xác, vong hồn của họ vẫn tồn tại, vẫn có thể viếng thăm, phù hộ người thân, cho dù người sống không nhìn thấy. Cũng vì vậy, việc thờ cúng ông bà là tập tục có từ cổ xưa.

  Nhiều người khi được hỏi về đức tin tâm linh vẫn nói là mình theo đạo thờ ông bà. Đức tin ấy được cụ thể hóa bằng bàn thờ tổ tiên trong mỗi ngôi nhà, không phân biệt giàu nghèo hay địa vị xã hội.
 • Dù có sự khác nhau đôi chút về hình thức, nhưng ở đâu đi chăng nữa, bàn thờ cũng đều được đặt ở vị trí trung tâm, nơi trang trọng nhất trong mỗi gia đình.

  Bàn thờ theo phong thủy của tuổi Đinh mùi thường là một giá gỗ được gắn ở bức tường trung tâm của ngôi nhà chính, ở tầm cao trên tay với của người lớn, mỗi lần hương khói người ta phải đặt ghế để đứng lên trong tư thế thành kính. Ở một số vùng vị trí ấy là chiếc tủ thờ bằng gỗ, cao gần tầm đầu người lớn, được chế tác công phu.
 • Ở những nhà khá giả, tủ thờ của tuổi Đinh mùi được làm bằng gỗ quý, chạm khắc tinh xảo, ở những gia đình bình dân, chiếc tủ thờ vẫn là vật đẹp nhất trong nhà, thể hiện lòng thành kính, hiếu thảo của người đang sống với tổ tiên.

Bài Trí Bàn Thờ Theo Phong Thủy Cho Tuổi Đinh Mùi

Phòng thờ theo gia chủ tuổi Đinh Mùi là nơi linh thiêng, thanh khiết, nên ngoài các đồ đạc dùng để tế tự và trang hoàng, nhất thiết không được để vật dụng gì lên đó. Trung tâm của bàn thờ là bát nhang, phía sau bát nhang là di ảnh của những người đã khuất.

Sau đây là cáchbài trí bàn thờ theo phong thủy cho gia chủ tuổi Đinh Mùi – 1967Add Media

 • Nếu nhà khá giả, đối với tuổi Đinh Mùi nói riêng. Trước di ảnh còn có đỉnh đồng để đốt trầm vào mỗi dịp lễ tết, cúng giỗ, đỉnh thường được chạm khắc long, lân, mai, trúc.

  Hai bên bát nhang phía trước là đôi chân đèn để thắp nến, có ý nghĩa tượng trưng cho đôi vầng nhật nguyệt, cũng để nói lên người chết nhưng linh hồn của họ thì không tắt. Ở một số nơi vị trí đôi chân đèn người ta dùng hai ngọn đèn dầu để thay thế.
 • Tường sau không gian bàn thờ ở nhà khá giả là hoành phi, liễn đối bằng Hán tự sơn son thếp vàng, có nội dung nói lên công đức của người đã khuất. Ở gia đình bình dân, đó là tranh thờ, thường là tranh dân gian vẽ ngũ quả, chiếc cuốn thư, cá chép vượt vũ môn hay các chữ như Phúc, Lộc, Thọ (bằng Hán tự).
 • Trong việc thờ cúng tổ tiên có hai ngày quan trọng nhất, đó là ngày giỗ và ngày Tết. Ngày giỗ cúng đúng vào ngày mất (theo âm lịch) của người được thờ tự.

  Đây là dịp để con cháu tưởng nhớ, bày tỏ lòng hiếu thảo với tổ tiên. Đây còn là dịp để gia chủ đáp nghĩa với dòng họ, láng giềng từng chia| sẻ buồn vui, bất hạnh với gia đình mình, nên ngày giỗ thường được tổ chức tiệc tùng khá linh đình.
 • Ngày Tết cổ truyền, ngoài ý nghĩa đưa năm cũ, đón năm mới, còn là dịp để mọi người ôn cố tri tân và việc cúng kiến ông bà là nghi lễ hàng đầu. Không khí Tết đến với các gia đình bắt đầu từ việc trang hoàng bàn thờ ông bà. Những đồ thờ được lau chùi, đánh bóng.
 • Mâm cúng ngày giỗ hay ngày Tết không đặt trực tiếp trên bàn thờ mà đặt trên chiếc bàn thấp hơn kê trước bàn thờ. Trước khi người chủ trì thờ tự cùng con cháu dâng hương, người ta còn đặt lên bàn thờ ba ly nước, có ý nghĩa tượng trưng cho sự thanh khiết của trời đất và tinh hoa của mùa màng.

Các Đồ Vật Thường Được Sử Dụng Trong Phòng Thờ Tuổi Đinh Ngọ

Phong thủy phòng thờ tuổi Đinh Ngọ thường lựa chọn kích thước như sau:
Đối với bàn thờ hiện nay thường có hai loại: Bàn thờ treo tường và tủ thờ. Các kích thước cần quan tâm là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ.

Các số đo này không quy định một loại kích thước cụ thể mà tùy theo nhà rộng hay hẹp để lựa ban thờ với kích thước to nhỏ khác nhau. Theo phong thủy phòng thờ theo tuổi Đinh mùi nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước này rơi vào các cung “cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.Add Media

Các vật dụng thường được sử dụng cho phòng thờ theo tuổi Đinh mùi bao gồm : 

 • Ỷ môn:
  Theo phong thủy phòng thờ tuổi Đinh mùi, ngoài bàn thờ, người ta có che một chiếc màn gọi là ỷ môn. Khi cúng lễ xong, phải bỏ màn xuống để che khuất bàn thờ, để một lát sau mới hạ cỗ bàn. ý nghĩa của hành động này theo quan niệm xưa “sự tử như sự sinh, sự vong như sự tồn”, kính mời các vị tổ tiên, ông bà về chung hưởng vật phẩm do con cháu dâng cúng.

  Khi các ngài “ăn uống” phải che màn lại, để người ngoài không nhìn thấy.
 • Hoành phi :
  Thời xưa, mỗi khi nhà ai đó có việc trọng như: mừng nhà mới, vinh quy bái tổ, chúc thọ thầy, mẹ người theo Nho học thường tặng nhau đôi câu đôi vàng sơn son thếp vàng hoặc bạc, sang hơn thì tặng cả bức hoành.
 • Còn bức hoành, đương nhiên bố cục theo chiều ngang thường treo ngay xà ngang gian giữa, ở phía trên câu đối để thuận theo phong thủy và thuận theo tuổi của gia chủ.

  Hoành phi câu đối luôn đi thành bộ, thành một chỉnh thể trong lối chơi chữ được người dân trăm họ ưa chuộng từ lâu. Người có của thường có hoành phi câu đối sơn son thếp vàng.

  Thứ đến, theo phong thủy tuổi Đinh mùi. Nhà không đủ ngân lượng để thếp vàng, thì vẫn nền son, nhưng chỉ thếp bạc thôi. Thứ dân xưa dù nghèo đến đâu cũng gắng sắm sửa một bức hoành phi trong nhà, thường thì gỗ tạp, hoặc mang cơi trầu, đĩa xôi nhờ thầy đồ viết cho mấy chữ vào giấy, kính cẩn mà treo trên bàn thờ.

  Đó là thể hiện lòng thành kính với Thánh hiền. Bức hoành phi là phần đầu tiên, đặt trên cùng của bàn thờ, chủ yếu tập trung vào các nội dung: Công đức của tổ tiên để lại, chí hướng của tổ tiên, lời căn dặn của tổ tiên với con cháu…

Add Media

 • Khám thờ:
  Phòng thờ Gia Tiên theo phong thủy tuổi Đinh mùi và phong tục Việt Nam xưa thì có Ngai thờ và Khám thờ.
  Ngai thờ cao ngang ngực đặt trước khám thờ cao ngang mặt, trên Ngai thờ đặt Ngũ sự hoặc Thất sự. Ngũ sự gồm bát hương để ở giữa, hai chân đèn đặt hai bên, phía sau là độc bình cắm hoa đặt sau chân đèn bên trái và khay quả đặt sau chân đèn bên phải.

  Thất sự là gồm Ngũ sự cộng thêm đỉnh hương và đèn Thái cực, cách bày biện có khác chút ít là đỉnh hương nằm giữa ngang chân đèn, bát hương đặt trước đỉnh hương và đèn Thái cực đặt sau đỉnh hương. Khám thờ có cửa mở ra đóng lại bên trong đặt các linh vị tổ tiên, ngay chính giữa khám thờ viết hai chữ “Thần Chủ”.

  Xưa khi lập bàn thờ gia tiên, gia chủ tuổi Đinh mùi chuẩn bị mọi thứ như trên và viết chữ “Thần Chủ” nhưng chữ “Chủ” thiếu một nét chấm, sau đó mời một vị quan có uy tín đến dùng son điền thêm nét chấm đó thì chữ Chủ mới đủ, lễ này gọi là khai hoa điểm nhãn.

  Ngày nay, phần lớn các gia đình không lập bàn thờ, tất cả ngai thờ và khám thờ được thay thế bằng tủ thờ. Tủ thờ có độ cao ngang mặt, đặt sát vách phía trên bày biện đồ thờ tự, phía dưới trong tủ chứa các vật dụng liên quan rất tiện dụng.

  Nếu nhà trệt ít phòng thì đặt tủ thờ ngay phòng khách đối diện cửa ra vào, nếu có phòng thờ riêng thì bố trí cạnh phòng khách, đối diện tủ thờ phải có cửa sổ để lấy dương khí.

  Còn với nhà lầu thì đặt trên tầng cao nhất, đối diện tủ thờ cũng phải có cửa. Trên tủ thờ bày biện Ngũ sự hoặc Thất sự, sát vách đặt một ngai cao có bài vị Cửu Huyền Thất tổ, hai bên ngai đặt di ảnh của người thân.
 • Câu đối:
  Câu đối thuộc thể loại văn biền ngẫu, gồm hai vế đối nhau nhằm biểu thị một ý chí, quan điểm, tình cảm của tác giả trước một hiện tượng, một sự việc nào đó trong đời sống xã hội. Nên lưu ý là từ đối ở đây có nghĩa là ngang nhau, hợp nhau thành một đôi.
 • Bàn thờ:
  Thông thường thì bàn thờ gia tiên theo gia chủ tuổi Đinh mùi được bố trí ở gian giữa của ngôi nhà cũng có thể bố trí gian bên ở bên trái từ ngoài sân nhìn vào.

  Những gia đình giàu có, sang trọng thuộc lớp trung lưu thì đồ thờ gồm một bệ tam sự (môt cái đỉnh (lư), cặp chân đèn bằng đồng để cắm nến, hay một bộ Ngũ sự có thêm lọ độc bình, chân bệ để đèn.

  Nếu là bộ “thất sự” thì có thêm ống đựng hương, ống cắm đũa và một lư hương để trầm. Tất cả đều đúc bằng đồng. Những nhà khá giả còn có đôi hạc nhỏ cũng bằng đồng. Đồ thờ, nếu không có điều kiện sắm bằng đồng thì làm bằng gỗ tiện và thường sơn đỏ.Thông thường người ta, chia gian thờ làm ba lớp.

  Lớp ngoài là bộ phận phản để mọi người đến làm lễ, không đặt phản thì để trống nền nhà, khi cần có thể bày thêm bàn ghế, hay chải chiếu. Lớp thứ hai là hương án, trên đặt bộ đồ Tam sự hay Ngũ sự, lớp thứ ba ở trong cùng, trên để khám sơn son, bài vị, hộp hay ống đựng gia phả, khay đựng vật cúng, đài rượu và có thể có ảnh chân dung người quá cố

Add Media

 • Bát hương:
  Theo phong thủy phòng thờ tuổi Đinh mùi, bát hương làm bằng nhiều chất liệu khác nhau nhưng tốt nhất vẫn là bằng kim loại: đồng, vàng, bạc. Khi bốc bát hương mới phải hết sức cẩn thận, nhất tâm nhất niệm, trong lòng thư thái, đừng có ý nghĩ vẩn đục. Trong Bát hương chỉ có cát trắng khô sạch, vàng bạc, đá ngũ sắc, ghi rõ tổ họ.

  Ngày 23 tháng chạp sau khi đưa ông Táo thì gõ các chân hương đem ra sân đốt thả ra sông, sau đó dọn dẹp vệ sinh lại tủ thờ, không được dùng nước rửa, vì bàn thờ mệnh Hỏa, Hỏa khắc Thủy, đến trưa ngày 30 tháng chạp mối cúng rước ông bà và bắt đầu thắp hương lại.

  Điều cần lưu tâm là nếu bày biện Thất sự thì ngọn đèn Thái cực luôn sáng. Khi bát hương tự hóa không được vội vàng đổ nước vào, mà từ từ chuyển các vật dụng dễ cháy ra.Khi bát hương cháy hết, chuyển các vị trí về như cũ.

  Bát hương cháy có hai loại: Hóa dương, tốc độ cháy nhanh, hóa âm, cháy từ từ. Tuỳ theo mức độ cháy mà có thể dự báo cát hung . Nếu bát hương cháy bị hỏng, cháy lan ra bàn thờ thì tùy theo tình hình kinh tế của gia chủ mà thay bàn thờ và bát hương mới.

Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Ở Pizento

phong-thuy-nha-o-pizento

dịch vụ tư vấn phong thủy nhà ở pizento

Liên Hệ Đăng ký Dịch Vụ Tư Vấn Phong Thủy Nhà Vườn, Nhà Phố, Biệt Thự đẹp theo số điện thoại 096.44.01.682 ( Gặp Ms Xuân _ Bộ phận tư vấn phong thủy công ty cổ phần kiến trúc KISATO )

Hoặc có thể đăng ký dịch vụ tư vấn phong thủy nhà tại website: http://phongthuynhao.vn

P/S: Nếu bạn thấy bài viết chia sẻ của tôi ý nghĩa hoặc bạn đang có dự định xây dựng một ngôi nhà thuận theo phong thủy cho chính bản thân gia chủ trong tương lai thì đừng quên share về tường facebook để lưu lại khi cần bạn nhé.​​

Bình Luận